Điểm Đến Của Cuộc Đời không định nghĩa về cái chết, nó chứa đựng những câu chuyện thật, những cảm xúc thật của cuộc sống. Nếu phải trải qua những cung bậc cảm xúc của những người sắp bước vào cửa tử, bạn sẽ càng yêu quý và trân trọng những phút giây hiện tại hơn, và đó là khi bạn “thực sự sống” nhất.

Điểm Đến Của Cuộc Đời: Hành trình với người cận tử

Điểm đến của cuộc đời
Điểm Đến Của Cuộc Đời, một cuốn sách ý nghĩa sâu sắc. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Đặng Hoàng Giang
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Truyện ngắn
 • Ngày xuất bản: 1/2018
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Công ty phát hành: Công Ty Cổ Phần Văn Hóa và Truyền Thông Nhã Nam
 • Giá bìa: 75.000 VNĐ
 • Số trang: 236 trang
 • Kích thước: 14 cm x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Tiki: 4,5/5 (67 đánh giá)

  Điểm đến của cuộc đời
  Đánh giá của bạn đọc về cuốn sách Điểm Đến Của Cuộc Đời trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Chân dung tác giả Đặng Hoàng Giang

Tác giả Đặng Hoàng Giang là chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và là cây bút chính luận. Anh tham gia nhiều dự án nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng quản trị quốc gia, xây dựng một không gian xã hội không định kiến và kỳ thị, khoan dung và đầy lòng trắc ẩn.

Đặng Hoàng Giang
Tác giả Đặng Hoàng Giang trong buổi ra mắt sách và ký tặng cho độc giả. (Ảnh: Internet)

Đặng Hoàng Giang còn là tác giả của nhiều cuốn sách được nhiều bạn đọc chú ý đến như: Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can, Thiện, Ác Và Smartphone. Những cuốn sách mang giá trị giáo dục rõ nét và tính nhân văn cao.

Nội dung chính của truyện ngắn Điểm Đến Của Cuộc Đời

Điểm Đến Của Cuộc Đời là những mẩu chuyện nhỏ, song hành với người cận tử nhưng không hề mang màu sắc u ám, đau khổ của cái chết mà lại dạt dào cảm xúc thiêng liêng, tình mẫu tử, tình anh em, tình yêu đôi lứa, cả khát vọng được sống, được yêu thương.

Là Hà và Nam, hai mẹ con cùng “vật lộn” với căn bệnh ung thư. Nam chỉ tròn 9 tuổi, cậu bé còn quá nhỏ để hiểu cái chết là gì. Mới ngày nào Hà nhìn con chơi với Thắng (con trai thứ 2 của cô), hai anh em còn giành nhau cái điều khiển trò chơi vậy mà, giờ đây cô cũng phải bất lực nhìn Nam ra đi. “Mẹ ơi, Con tạm biệt mẹ”. “Mẹ cũng tạm biệt con, Nam của mẹ, mẹ mong con thanh thản”. Có những cái nói thì dễ nhưng làm thì khó, nhất là tình mẫu tử thiêng liêng đâu thể nói buông bỏ là dễ dàng buông bỏ được.

Là Liên, cô sinh viên đại học Bách Khoa với ước mơ và hoài bão còn đang ấp ủ, ước mơ du học, thạc sĩ, mọi thứ như một bức tường ngăn cản bước tiến của cô gái trẻ khi Liên phát hiện mình bị ung thư ở cái tuổi 23. Sự bất lực của Liên chỉ còn được thể hiện qua cái gào thét:“Trời ơi, khốn nạn lắm cái cuộc đời này, Tại sao lại là tôi, sao luôn luôn là tôi, tại sao cuối cùng cứ lại là tôi”. Chạy theo những ước mơ xa xỉ nhưng đến lúc này, đến ước mơ đơn giản nhất được chết một cách bình yên, cô lại cảm thấy mình bất lực đến thế.

Điểm đến của cuộc đời
Truyện ngắn Điểm Đến Của Cuộc Đời với những câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc. (Ảnh: Internet)

Là Vân, cô gái tự cường, bản lĩnh. Trước cái chết cận kề, cô còn suy nghĩ hiến xác cho y khoa, cho những người cần phần thân thể cô để tiếp tục sống. Trước cái chết, người ta chỉ sợ chết mà thôi. Nhưng Vân thì khác, Vân muốn trao tặng cơ hội được sống cho người khác. Đó là cả quá trình Vân phải thuyết phục gia đình trước những quan niệm về cái chết “toàn thây”.

Là Hùng, bị ung thư bàng quang, khối u ở bụng khiến cậu âm ỉ với nỗi đau “Cái đau làm người ta không biết trốn đi đâu được. Nhiều người sợ đau hơn sợ chết“.

Điểm Đến Của Cuộc Đời rõ ràng không phải ca ngợi nghị lực phi thường mà đi sâu khai thác nội tâm nhân vật, cho phép họ mềm yếu như bất cứ mọi người nào trên đời, đó là quyền được sống, quyền khát khao sống. Cuốn sách chân thật như vốn dĩ ta thấy chính mình, ta hiểu Liên, hiểu Hà, hiểu Vân và những cảm xúc của những người thân họ đang trải qua, đang phải chịu đựng.

Với Điểm Đến Của Cuộc Đời, mỗi con người, mỗi nỗi đau nhưng ánh lên trong họ vẫn là khát khao được sống.

Cảm nhận của độc giả về Truyện Ngắn Điểm Đến Của Cuộc Đời

Trên trang Goodreads, Độc giả Đặng Minh Ngọc đánh giá 5 sao và không quên để lại những dòng cảm nhận về cuốn sách.

Điểm đến của cuộc đời
Review của bạn đọc Minh Ngọc về cuốn sách. (Ảnh: BlogAnChoi)

Ngoài Minh Ngọc, Kiệt Huỳnh cũng dành những lời khen có cánh cho tác giả với những câu chuyện hết sức sâu sắc.

Điểm đến của cuộc đời
Những lời tự sự bộc bạch của độc giả Kiệt Huỳnh chia sẻ về cuốn sách. (Ảnh: BlogAnChoi)

Nguyễn Quang Vũ dành những lời khen dành cho tác giả vì theo anh chưa từng có một quyển sách nào nói về đề tài cận tử tại Việt nam ngoài những cuốn sách dịch hay sách về tôn giáo, một tác phẩm xuất sắc của Đặng Hoàng Giang. Bạn đọc Summer còn bổ sung thêm rằng đây là “Cuốn sách không thể đọc liền mạch được vì cứ phải dừng lại để khóc“.

Điểm đến của cuộc đời
“Một cuốn sách không thể đọc liền mạch được vì cứ dừng lại để khóc”. (Ảnh: Internet)

Với Duy Hà, “Cuốn sách này không phải là cuốn sách chỉ để đọc một lần. Và là cuốn sách bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời.”

Điểm đến của cuộc đời
Với Duy Hà, Điểm Đến Của Cuộc Đời là cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời. (Ảnh: Internet)

Những giá trị nhân văn lay động lòng người của Điểm Đến Của Cuộc Đời

Điểm Đến Của Cuộc Đời dạy chúng ta biết trân trọng những gì đang có, trân trọng cuộc sống này, trân trọng những gì đang sở hữu vì cái chết ở ngay bên cạnh bạn, nó sẽ sẵn sàng ập đến bất cứ lúc nào. “Giá trị của cái chết là nó giục giã chúng ta sống một cuộc sống có ý nghĩa”. Hãy nhớ, mi sẽ chết – Thần chết ở ngay bên cạnh ta, thúc giục và nhắc nhở ta sống một cuộc đời có ích.

Không phải chỉ đến tuổi gần đất xa trời mà chúng ta mới nghĩ về cái chết. Nó sẽ không từ bỏ bất cứ một ai và dễ dàng đến ngay lúc mà không ai ngờ nhất, từ cậu bé 9 tuổi ngây thơ trong sáng đến cô gái trẻ sống có khát khao và hoài bão, hừng hực với nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Điểm đến của cuộc đời
Nhân vật Liên trong truyện ngắn đã để lại nhiều bài học đáng suy ngẫm. (Ảnh: BlogAnChoi)

Sách gợi trong lòng bạn đọc ý thức trách nhiệm, về thái độ sống trong cuộc đời. Kẻ dám nhìn thẳng vào cái chết, kẻ ấy mới gọi là biết sống. Một cuốn sách khiến bạn phải đau lòng, phải thổn thức và bất giác bật lên những tiếng nấc nghẹn ngào bởi những ước mơ bình dị của họ, bởi những nỗi đau của những lần hóa trị, bởi những dày xé tâm lý lên cao trào trước khi họ chấp nhận cái chết như một phần của cuộc đời mình.

điểm đến của cuộc đời
Mẹ Hà và Nam đã chọn cách đối diện với sự thật trần trụi đến đau lòng. (Ảnh: BlogAnChoi)

Mua sách Điểm Đến Của Cuộc Đời ở đâu?Giá bao nhiêu?

Hiện giờ sách Điểm Đến Của Cuộc Đời đang được các web online uy tín như Tiki hay Fahasa bán với giá bìa 75.000 VNĐ. Bạn hãy thử đặt sách qua những đường link sau:

Bạn có thể mua Điểm Đến Của Cuộc Đời trên Tiki với giá 56.250 VNĐ tại đây

Bạn có thể mua Điểm Đến Của Cuộc Đời trên Fahasa với giá 60.000 VNĐ tại đây

Ngoài ra bạn có thể tìm đọc các tựa sách thú vị khác được gợi ý trên BlogAnChoi như:

Hỡi những bạn trẻ, những người luôn coi quỹ thời gian của mình là vô hạn thì hãy dừng lại, và cầm trên tay cuốn sách này, Điểm Đến Của Cuộc Đời hứa hẹn sẽ giúp bạn biết yêu thương và trân trọng cuộc sống này đấy.

Và cùng theo dõi BlogAnChoi để cùng cập nhật những cuốn sách hay, những tựa sách ý nghĩa góp nhặt vào tủ sách nhà mình nhé.

Xem thêm

25+ truyện tiên hiệp full hot nhất 2023, fans huyền huyễn tu tiên không nên bỏ lỡ

Truyện tiên hiệp Trung Quốc là thể loại truyện giả tưởng với các yếu tố huyền ảo, thường xoay quanh quá trình tu tiên, đánh quái, trải qua nhiều kiếp nạn của nhân vật chính. Cùng điểm qua list truyện tiên hiệp full hay nhất, mới nhất năm qua để xem bạn đã cày hết chưa nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận