Cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Hàn Quốc và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Tiểu thuyết Hàn Quốc lãng mạn nhuốm màu buồn thương này đã để lại trong lòng người đọc những ấn tượng khó quên bởi cốt truyện thấm đẫm tính nhân văn sâu sắc và đầy chất thơ.

Yêu Người Tử Tù: Có Lẽ Đã Lỡ Mất Một Đời

Yêu Người Tử Tù – một cái tên vừa nghe gợi cảm giác buồn đến bi thương. Cuốn tiểu thuyết này có tên gốc là Thời Gian Hạnh Phúc Của Chúng Ta. Dù là cái tên nào thì cũng gợi cảm giác buồn. Những gì khắc họa trong cuốn sách không gì ngoài cảm giác đớn đau đến nao lòng. Có lẽ hai con người trong cuốn sách để gặp nhau quá trễ. Quá trễ để bắt đầu lại từ đầu, có lẽ họ đã lỡ mất một đời.

Thông tin chung về cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù

Bìa sách Yêu Người Tử Tù
Bìa sách Yêu Người Tử Tù (Ảnh: BlogAnChoi)
 • Tác giả: Gong Ji Young
 • Thể loại: tiểu thuyết
 • Nhà xuất bản: Nxb Phụ Nữ
 • Ngày xuất bản: 2014
 • Công ty phát hành: Công ty Văn Hóa Phương Nam
 • Số trang: 368
 • Kích thước:14.5 x 20.5 cm
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Loại bìa: bìa mềm
 • Giá bìa: 86.250₫.
 • Số tập: 1 tập
 • Đánh giá trên Tiki: 4.5/5 sao (20 lượt đánh giá)
Đánh giá của người đọc trên Tiki về cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù
Đánh giá của người đọc trên Tiki về cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù (Ảnh: BlogAnChoi)

Đôi nét về tác giả Gong Ji Young

Gong Ji Young sinh năm 1963, tốt nghiệp đại học Yosei và được xem là nữ tác giả best seller hàng đầu Hàn Quốc. Những cuốn sách của bà khi được xuất bản chưa bao giờ có bán được dưới 100.000 bảng. Ngày từ tác phẩm đầu tiên sáng tác Gong Ji Young đã dành về giải thưởng danh giá Văn học thế kỷ 21 được nhà văn khác mơ ước.

Nữ nhà văn best seller Hàn Quốc Gong Ji Young
Nữ nhà văn best seller Hàn Quốc Gong Ji Young (Ảnh: BlogAnChoi)

Sau khi nhận được thành công rực rỡ từ tác phẩm đầu tay, bà tiếp tục cho ra đời những tác phẩm xuất sắc. Trong đó có thể kể đến như Cá Thu, Chị Bong Soon, Yêu Người Tử Tù, Sự Im Lặng,… Nhiều tác phẩm của bà được chuyển thể từ phim và nhận về doanh thu lớn.

Cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù còn giúp cho Gong Ji Young nhận được giải thưởng Special Media Award lần thứ 9 đầy danh giá của Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International). Ngoài ra, trong suốt cuộc đời cầm bút, Gong Ji Young để nhận về trao giải thưởng cao quý bởi những cống hiến của mình cho nền văn học xứ kim chi:

 • Giải thưởng Tiểu thuyết và Văn học Hàn Quốc lần thứ 27 của Hiệp hội Tiểu thuyết Hàn Quốc.
 • Giải thưởng văn học Yi Sang
 • Giải thưởng truyền thông đặc biệt lần thứ 9 từ Tổ chức Ân xá Quốc tế.
 • Giải thưởng văn học Oh Young-soo lần thứ 12.
 • Giải thưởng Văn học Công giáo Hàn Quốc

Nội dung chính của cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù

Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Yêu Người Tử Tù như dòng nhật ký đầy xúc động
Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Yêu Người Tử Tù như dòng nhật ký đầy xúc động (Ảnh: BlogAnChoi)

Kể từ khi được ra đời Yêu Người Tử Tù đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng yêu sách tại Hàn Quốc và cả Việt Nam. Cuốn sách đã phá kỷ lục về lượng tiêu thụ và là cuốn sách đầu tiên của Hàn Quốc đứng đầu 8 tuần tại bảng xếp hạng những cuốn sách yêu thích nhất. Cuốn tiểu thuyết lãng mạn buồn này đã được chuyển thể thành phim và lấy tên là Ngày Thứ Năm Cuối Cùng đã khiến bao khán giả rơi nước mắt.

Cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù được chuyển thể thành phim mang tênNgày Thứ Năm Cuối Cùng
Cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù được chuyển thể thành phim mang tên Ngày Thứ Năm Cuối Cùng (Ảnh: Internet)

Cuốn tiểu thuyết mở đầu đã là những dòng vô cùng buồn, vô cùng bi thương. Ngay từ những trang đầu tiên đã gợi mở một kết thúc không viên mãn. Nhưng người đọc dẫu biết trước là bi thương nhưng không ngừng đọc cuốn sách ấy. Bởi lẽ không chỉ là nỗi buồn mà còn chan chứa thông điệp về tình yêu và sự tha thứ.

Vì lời hứa với cô của mình là nữ tu Monaco, Yoo Jeong phải đến nhà tù để gặp những người tử tù. Đến để rửa sạch tâm hồn tội lỗi của họ. Đó cách những người theo đạo thể hiện lòng nhân từ của chúa, họ tiễn đưa những con người tội lỗi ra đi về chốn xa xôi. Tại đây Yoo Jeong đã gặp anh – Yoon Soo, một người tử tù. Một người mà chỉ ngày mai thôi sẽ không còn được nhìn thấy ánh sáng mặt trời nữa.

Cuốn tiểu thuyết đầy tính nhân văn Yêu Người Tử Tù
Cuốn tiểu thuyết đầy tính nhân văn Yêu Người Tử Tù (Ảnh: BlogAnChoi)

Đó là cuộc gặp gỡ định mệnh không hẹn trước giữa hai con người với hai thân phận hoàn toàn cách biệt. Cô xuất thân trong gia đình danh gia vọng tộc nhưng trái tim đầy vết xước vì tổn thương trong quá khứ. Còn anh lại là một tử tù đợi ngày thi hành án. Cả hai đều là những người tha thiết muốn giã từ cuộc đời này. Cô vì quá đau khổ mà không thiết sống nữa. Còn anh vì quá tội lỗi mà không muốn sống thêm một ngày nào.

Có ai ngờ sự gặp mặt của anh và cô đã gieo trong lòng đối phương khát khao sống tiếp. Bi kịch bắt đầu từ đây, người tử tù bắt đầu có khao khát được sống khi biết chắc rằng không thể còn có cơ hội đấy nữa. Chính bản thân anh đã đánh mất cơ hội đó trong những năm tháng đau khổ lầm lỡ của đời mình.

Cuốn sách lan truyền một thông điệp ý nghĩa. Đó là đời người ngắn ngủi và mong manh lắm là chúng ta phải trân trọng. Một lần đi sai đường có thể là suốt đời phải ân hận. Dù cuộc đời có khắc nghiệt ra sao thì đừng làm bao giờ làm những điều khiến bản thân phải một đời hối tiếc, một đời bi thương.

Cuốn tiểu thuyết lãng mạn buồn Yêu Người Tử Tù
Cuốn tiểu thuyết lãng mạn buồn Yêu Người Tử Tù (Ảnh: BlogAnChoi)

Một cuốn sách đầu trái ngang, đầy bi thương nhưng cũng thật ý nghĩa. Đừng bao giờ làm bất cứ điều gì gây hại đến những người đã tổn thương mình. Nếu họ làm sai có một ngày họ sẽ bị trừng phạt. Nhưng nếu chúng ta trừng phạt họ thì chính bản thân mình cũng sẽ bị trừng phạt. Khi trong lòng có thù hận người ta sẽ trở thành quỷ dữ. Mỗi chúng ta đừng nuôi trong lòng quá nhiều oán trách. Thay vào đó hãy để tình yêu sưởi ấm trái tim. Hãy để tránh nắng tình thương len vào cõi lòng mỗi chúng ta.

Cảm nhận của độc giả về cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù

Kể từ ngày đầu xuất bản cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù đã trở thành best seller của Hàn Quốc. Ở Việt Nam cuốn sách cũng được yêu thích không kém và nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ phía độc giả. Một độc giả trên Tiki sau khi mua sách đã viết lên cảm nhận của mình: “Tiểu thuyết của Hàn Quốc cũng khá giống với tiểu thuyết Nhật Bản. Nó luôn để lại cho người đọc những suy ngẫm đáng quý về cuộc đời và có một số tác phẩm cũng để lại những dư âm buồn man mác cho người đọc. Cuốn sách Yêu người tử tù mang lại cho đọc giả cả hai yếu tố nói trên.” Có lẽ đúng như vậy, cuốn sách khiến người đọc như nổi sóng trong lòng, nỗi buồn len lỏi vào tận trong tim.

Đọc giả trên Tiki nhận xét cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù
Độc giả trên Tiki nhận xét cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù (Ảnh: BlogAnChoi)

Một độc giả khác thì nhận xét: “Tôi không thể tin nổi tác giả lại xuất sắc đến độ làm tôi phải rơi lệ. Quả thật là cách kể chuyện rất hay, tôi thích cách phân chia “Nhật ký buồn” và cái tự truyện của nhân vật tôi bởi nó làm tôi hồi hộp hơn.” Quả thật cách dẫn dắt chuyện từ điểm nhìn của cả hai nhân vật đã khiến cho cuốn sách thêm phần hấp dẫn. Đồng thời khiến người đọc hiểu sâu hơn về tâm hồn đã chịu nhiều tổn thương của họ.

Một độc giả trên Tiki nhận xét cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù
Một độc giả trên Tiki nhận xét cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù

Đây là cuốn sách đầu tiên mà khi đọc được vài trang tôi phải đọc từ đầu. Bởi cuốn sách được viết khá kỳ lạ. Cứ mỗi chương là lời của một nhân vật đan xen vào nhà. Yêu Người Tử Tù không phải là tiếng lòng của một người mà là của hai người. Cuốn sách như hai cuốn nhật ký của Yoo Jeong và Yoon Soo được lồng ghép vào nhau. Phần chữ đứng là lời của anh còn phần chữ nghiêng là lời của cô gái ấy. Điều đó đem đến cho người đọc một cảm giác chân thực lẫn cảm thương.

Tác giả đã đặt anh và cô vào một tình huống đầy bi kịch lẫn trái ngang. Cô thì sống nửa đời đau khổ vì quá khứ đến mức chẳng thể sống nổi nếu thiếu thuốc ngủ và rượu đắng. Còn anh thì sống trong dằn vặt vì những lầm lỗi đã gây. Cả hai người điều đau khổ vì quá khứ lại gặp nhau. Để rồi vì nhau mà muốn sống, muốn làm lại một đời. Nhưng cái ngày mà anh muốn khát khao sống nhất cũng là cái ngày mà anh không còn tư cách để sống.

Cuốn sách Yêu Người Tử Tù của Gong Ji Young
Cuốn sách Yêu Người Tử Tù của Gong Ji Young (Ảnh: BlogAnChoi)

Dẫu là một tiểu thuyết lãng mạn nhưng Yêu Người Tử Tù không chỉ là những cung bậc của những trái tim yêu thương. Cuốn sách ấy còn chan chứa thông điệp về quan niệm sống sâu sắc: đời người ai cũng có những đau đớn riêng nhưng chúng ta không thể bị nỗi oán hận của riêng che mờ đôi mắt. Đừng sống mà chỉ ôm trong lòng thù hận vì có một ngày chúng ta sẽ phải trả giá và hối tiếc cả đời vì chỉ sống mà biết có trả thù lẫn nhau. Hãy sống yêu thương nhau vì biết đâu mai sau không gặp lại, trọn đời không tương phùng.

Mua cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn sách cuốn tiểu thuyết Yêu Người Tử Tù được bán trên Tiki với giá 86.250₫.

Bạn có thể theo dõi thêm nhiều cuốn sách hay được giới thiệu tại BlogAnChoi:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để có thêm thông tin về những cuốn sách hấp dẫn nhé.

Xem thêm

30+ truyện tranh bách hợp hay, hot nhất 2023 các bách nữ nên đọc

Tổng hợp các truyện tranh bách hợp hay, hot nhất 2023. Nếu bạn là fans bách hợp, girllove thì chắc chắn lên đọc thử một lần. Từ truyện tranh bách hợp hiện đại, truyện tranh bách hợp cổ trang đều rất xuất sắc, bạn đừng bỏ qua.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận