Hướng Nội là một cuốn sách được viết ra dành cho những người vốn thường sống khép kín, để họ đọc và tìm ra điểm mạnh của mình, để phát huy hết năng lực và hòa nhập vào trong một “thế giới nói không ngừng” bằng bản sắc riêng của mình. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu khám phá thế giới kỳ diệu của người hướng nội trong cuốn sách này nhé!

Hướng Nội – Đôi khi “sự yên lặng” là sức mạnh tuyệt vời nhất

Hướng Nội - Sức mạnh của sự im lặng
Hướng Nội – Sức mạnh của sự yên lặng (Nguồn: internet)
  • Tác giả: Susan Cain
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Thể loại: Kỹ năng, tâm lý
  • Ngày xuất bản: tháng 12/2016
  • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
  • Công ty phát hành: TGM Books
  • Giá bìa: 139.000 đồng
  • Số trang: 330
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Điểm đánh giá trên Goodreads: 4.06/5
Cuốn sách đạt 4.06/5 điểm trên trang Goodreads
Cuốn sách đạt 4.06/5 điểm trên trang Goodreads (Nguồn: internet)

Đôi nét về tác giả Susan Cain

Susan Cain, sinh ngày 20 tháng 3 năm 1968 tại Mỹ. Cô là một nhà văn, đồng thời là một giảng viên người Mỹ, từng tốt nghiệp cả Đại học Princeton và Trường Luật Harvard. Với trình độ học vấn của mình, Cain gặt hái được những thành công nhất định khi làm việc cho một công ty về lĩnh vực đàm phán, đồng thời là nhân viên của Woodhull – một tổ chức phi lợi nhuận về Giáo dục.

Susan Cain - Tác giả cuốn sách Hướng Nội
Susan Cain – Tác giả cuốn sách Hướng Nội (Nguồn: internet)

Tuy vậy, cô đã từ bỏ công việc để trở thành một nhà văn. Cain từng thừa nhận rằng, cho dù nếu không làm một nhà văn, cô cũng sẽ trở thành một nhà tâm lý học. Điều mà nữ nhà văn này quan tâm đó chính là hướng nội, là sức mạnh của sự yên lặng lặng trong mỗi con người. Và cô đã thể hiện những quan điểm của mình về cá tính rất riêng của những người hướng nội, về giá trị của sự yên lặng thông qua cuốn sách Hướng Nội.

Sau sự ra đời của cuốn sách, Susan Cain đã có một cuộc nói chuyện với TED, để chia sẻ về quá trình mình viết cuốn sách, chia sẻ về thông điệp mà bản thân mình muốn truyền tải thông qua cuốn sách. Và cuộc nói chuyện ấy đã đưa Cain đến một loạt những danh hiệu sau này, trong đó có việc cô lọt vào Top 20 giọng nói ảnh hưởng của năm đã góp phần thay đổi cái nhìn về vấn đề giao tiếp trong kinh doanh.

Nội dung chính của cuốn sách Hướng Nội

Hướng Nội là một cuốn sách thực sự hữu ích, đặc biệt đối với những ai vẫn thường hay đổ lỗi cho sự yên lặng của mình. Trong Hướng Nội, tác giả đã chứng minh một quan điểm rằng tất cả chúng ta không nên đánh giá thấp những người hướng nội khi đưa ra những ví dụ về người có tính cách hướng nội đã có những đóng góp lớn lao cho xã hội như Rosa Parks, Chopin, Dr. Seuss, Steve Wozniak.

Hướng Nội - những phân tích sâu sắc về tính cách con người
Hướng Nội – những phân tích sâu sắc về tính cách con người (Nguồn: internet)

11 chương của cuốn sách này, với những phân tích sâu sắc của tác giả về hình tượng, khả năng, tính cách của con người cho đến những ví dụ thực tế nhất về sức mạnh của sự hướng nội đã thực sự cho chúng ta cái nhìn toàn diện về một thứ “quyền lực mềm” của con người mang tên “im lặng”. Qua đó, Hướng Nội thay đổi cách nhìn của chúng ta về những người hướng nội và ngay với chính bản thân mình. Chúng ta liệu đã sống đúng với con người thật của mình hay chưa, hay chỉ đang cố gắng tỏ ra hướng ngoại để chạy theo điều mà phần lớn xã hội cho là “nên”.

Cảm nhận của độc giả sau khi đọc cuốn sách Hướng Nội

Có những minh chứng đã chỉ ra rằng, Hướng Nội là một cuốn sách đáng đọc, không chỉ dành cho những người thích sự yên lặng.

Trên trang bán sách uy tín hàng đầu Việt nam Tiki, có một bạn đọc cho rằng cuốn sách là những phân tích sâu sắc và chi tiết về hành vi của con người hướng nội. Trên trang Amazon, một bạn đọc có tên Karen Hall đã để lại lời bình luận: “I believe this book saved my life..”

Cảm nhận của bạn đọc trên trang Amazon
Cảm nhận của bạn đọc trên trang Amazon (Nguồn: internet)

Một độc giả trên Goodreads từng dành lời cảm ơn cho tác giả Susan Cain vì cuốn sách này. Tạm dịch như sau: “Cảm ơn! Susan Cain, vì đã viết một cuốn sách thực sự đặc biệt và ý nghĩa như này. Là một người hướng nội, tôi luôn luôn bị coi là một kẻ im lặng, rụt rè và yếu đuối, cuốn sách này thực sự mới mẻ. Nó được viết bằng những từ ngữ người hướng nội có thể cảm nhận bằng trực giác, rằng sức mạnh không chỉ là tiếng nói lớn, những yếu tố thể hiện trên khuôn mặt hay sự hung hăng. Sức mạnh là niềm tin bạn có thể thể hiện bản thân một cách lặng lẽ mà vẫn chứng tỏ bản sắc riêng một cách hiệu quả. Thông qua những nghiên cứu, Cain đã chứng minh tầm quan trọng của cả hai loại tính cách và sức mạnh của sự hướng nội. Tôi ước rằng mình đã đọc cuốn sách này sớm hơn để có thể tự tin hơn và chấp nhận được con người thật của mình. Sau khi đọc cuốn sách, tôi thấy mình có thể hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng trong xã hội và tự hào về những đóng góp của những người hướng nội cho xã hội trong lịch sử”

Những chia sẻ thật lòng của một độc giả về Hướng Nội
Những chia sẻ thật lòng của một độc giả về Hướng Nội (Nguồn: internet)

Không chỉ được bạn đọc nhiều nơi trên thế giới tin tưởng, Hướng Nội còn là cuốn sách tâm đắc với nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

Hướng Nội thực sự là một cuốn sách đáng đọc
Hướng Nội thực sự là một cuốn sách đáng đọc. (Nguồn: Internet)

Điều gì tâm đắc sau khi đọc Hướng Nội: Sức Mạnh Của Sự Yên Lặng?

Sự phong phú và thuyết phục

Trong Hướng Nội, Susan Cain không chỉ trình bày một mớ lý thuyết suông, không chỉ đề cập đến những lí luận mà người ta thường cho là vô nghĩa. Đọc Hướng Nội, chúng ta thấy rõ tác giả đã đề cập và phân tích những ví dụ rất thực tế, những tấm gương bằng da bằng thịt và củng cố quan điểm của mình bằng những con số. Những con số khiến cho bạn đọc không thể chối từ những điều nhà văn khẳng định.

Cách Susan xây dựng các luận điểm và lập luận thực sự thuyết phục với bạn đọc bởi sự cụ thể và các góc nhìn phong phú.

Sâu sắc trong từng câu chữ và nội dung truyền tải

Hướng Nội không đơn giản là câu chuyện tác giả kể về những người hướng nội, không chỉ là những quan điểm và cách nhìn của tác giả. Thông qua những câu chuyện, những phân tích, nhà văn như muốn đặt ra những câu hỏi cho bạn đọc. Từ đó, bạn đọc nhìn lại bản thân mình ở quá khứ và hiện tại, xem ta đã làm được gì, đã sống như thế nào và như vậy là đúng hay sai? Không đơn giản và chúng ta thấy gì ở những người hướng nội, cuốn sách là toàn bộ tri thức và cách làm thế nào áp dụng các tri thức ấy để cải thiện đời sống tâm hồn, để không ngừng hoàn thiện chính mình.

Một cuốn sách giúp người hướng nội tìm thấy bản ngã của chính mình
Một cuốn sách giúp người hướng nội tìm thấy bản ngã của chính mình (Nguồn: internet)

Susan Cain viết một cuốn sách, như cô ấy đã viết một bài thức tỉnh tác động đến tâm hồn con người, để người hướng nội hiểu mình hơn, và để những người vốn hướng ngoại hiểu người hơn, để mỗi con người trong chúng ta đều tìm thấy sức mạnh của sự yên lặng.

Một cuốn sách về hướng nội nhưng không chỉ dành cho những người hướng nội

Là một người hướng nội, tôi thực sự trân trọng giá trị của cuốn sách này, bởi nó cho tôi thấy sức mạnh của sự yên lặng tiềm tàng trong chính con người mình, có lẽ lâu nay mình chưa kịp nhận ra. Tuy nhiên, cuốn sách không chỉ dành cho những người im lặng, mà nó còn được viết cho những người vốn hướng ngoại, để dạy họ cách trân quý sự im lặng của người khác.

Sau khi đọc hết cuốn sách này từ đầu đến cuối, dù bạn là ai cũng sẽ một phần hiểu hơn về tính cách của người hướng nội, để dễ dàng giao tiếp và tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với họ. Đồng thời, cuốn sách giúp con người ta biết lắng nghe và thấu cảm nhiều hơn.

Hướng Nội - cuốn sách cho tất cả mọi người
Hướng Nội – cuốn sách cho tất cả mọi người (Nguồn: internet)

Mua sách Hướng Nội ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay, ngoài các nhà sách truyền thống, cuốn sách Hướng Nội: Sức Mạnh Của Sự Yên Lặng Trong Một Thế Giới Nói Không Ngừng cũng được bán tai các nhà sách online uy tín như TIKI, Vinabook với các đợt sale thường diễn ra trong năm. Bạn có thể mua sách tại các link tham khảo dưới đây:

Bạn có thể mua cuốn sách Hướng Nội trên TIKI tại đây

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm đọc bản tiếng Anh có thể mua hàng trên Amazon hoặc trang nhà sách Fahasa tại Link dưới đây:

Chia sẻ của tác giả về những người hướng nội và sức mạnh của sự yên lặng trong con người họ:

Một số bài viết có liên quan bạn có thể tham khảo

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Xem thêm

20+ truyện ngôn tình tổng tài H+ hay nhất 2024 dành cho các sắc nữ

Truyện ngôn tình tổng tài H+, cao H với motif tổng tài bá đạo, giàu có, tài giỏi và hết lòng si mê, yêu chiều nữ chính vốn luôn là thể loại rất được giới trẻ yêu thích. Cùng điểm qua list truyện ngôn tình tổng tài H+ mới, hay nhất 2024 sẽ thỏa mãn gu đọc truyện của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

cảm ơn bạn vì bài viết này nhé