Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ là những lời bộc bạch của những đứa trẻ trên dưới hai mươi tuổi, với những vấp ngã đầu đời, những va chạm cuộc sống, những nỗi đau từ nội tâm trống rỗng, sự cô đơn từ chính gia đình mình.

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ – Chữa lành “đứa trẻ” trong ta

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ – chữa lành “đứa trẻ” trong ta. (Ảnh:BlogAnChoi)
 • Tác giả: Đặng Hoàng Giang
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Truyện ngắn
 • Ngày tái bản: 01/2020
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Giá bìa: 142.000 VNĐ
 • Số trang: 404 trang
 • Kích thước: 14 cm x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Goodreads: 4.6/5 (122 đánh giá)
Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Dù mới xuất bản, Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ được bạn đọc trên Goodreads đón nhận nhiệt tình. (Ảnh: BlogAnChoi)

Tác giả Đặng Hoàng Giang

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang (người Áo gốc Việt), một cây bút chuyên về chính luận, ông còn là một nhà hoạt động xã hội. Điểm cốt lõi có thể tìm kiếm được trong các tác phẩm của ông chính là sự thấu hiểu, đề cao giá trị nhân văn và lòng trắc ẩn, bao dung, phá bỏ những định kiến và hướng đến một xã hội tốt đẹp.

Tìm Mình Trong thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Tác giả Đặng Hoàng Giang, một cây bút chính luận xuất sắc. (Ảnh: Internet)

Những tác phẩm không kém phần hấp dẫn của Đặng Hoàng Giang như là Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can, Thiện, Ác Và Smartphone, Điểm Đến Của Cuộc Đời. Tất cả điều mang tính thời sự và giá trị nhân văn cao.

Nội dung chính của Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu tuổi Thơ
Những lời tự sự chân thành từ những đứa trẻ đang vật lộn với hoàn cảnh và suy nghĩ của chính mình. (Ảnh: BlogAnChoi)

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ với những câu chuyện đồng hành cùng những người trẻ, họ cô đơn và nội tâm đầy trống rỗng trong chính gia đình mình. Những đứa trẻ buộc phải sống dưới “sĩ diện” của ba mẹ, tính “ái kỷ” của bố mẹ, và cả những ước mơ của họ. Cái quyền làm cha làm mẹ và sự yêu thương cha mẹ khiến những đứa trẻ khó có thể giải bày những tâm sự với cha mẹ mình, họ loay hoay, họ tìm kiếm, và cuối cùng thu mình lại trong không gian của chính mình. “Người lớn nhiều khi thật kỳ. Họ tưởng họ làm tốt cho mình trong khi họ làm mình đau“.

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ với 3 phần chính:

 • Phần 1: Thế giới vắng bóng người lớn

Là câu chuyện của Hồng Linh (18 tuổi) với điếu thuốc còn dang dở trên tay của cô gái tuổi mới lớn, cái cách cô nói chuyện tỏ vẻ bất cần đời “Từ hồi lớp Năm, khi bố mẹ tôi chia tay nhau, thì tôi ở với một ông bác, thèn em trai tôi ở với một ông bác khác. Mẹ không nuôi được chúng tôi, ba không muốn nuôi chúng tôi“. Vì thiếu sự quan tâm, Hồng Lĩnh sống thiếu trách nhiệm và trở nên buông thả với chính bản thân mình.

Là câu chuyện của Hà An (20 tuổi) sống với mẹ và bà nhưng chính sự thờ ơ và khó gắn kết với họ đã vô tình tạo bức tường ngăn cách hai mẹ con. “Ai là người tôi có thể dựa vào, ai là người quan sát, lắng nghe tôi?

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Đặng Hoàng Giang mang đến những câu chuyện đụng đễn xúc cảm của biết bao độc giả. (Ảnh: BlogAnChoi)
 • Phần 2: Những đứa trẻ nhầm vai

Là câu chuyện của Ngân (20 tuổi) đáng ra ở lứa tuổi của mình, một lứa tuổi đẹp với những chớm nở của tình yêu, cần được chia sẻ và dạy được những điều đúng nhưng cô thì ngược lại. Cô phải sống với một người bố vô tâm, một người mẹ quá bận rộn với những rối ren tình cảm để có thể lo cho con. “Tôi mong có người dìu dắt nhưng lại phải dìu dắt bố mẹ tôi“.

Là câu chuyện của Đan (20 tuổi) một đứa trẻ được “bón sẵn”: Để trưởng thành người ta phải tự lực xây dựng cái tôi, hình ảnh cá nhân của mình. Nhưng mẹ đã làm hộ tôi hết“. Với Duyên – mẹ của Đan, sự nhầm vai diễn ra qua ý thức của người mẹ “Nó là người đàn ông của tôi chứ không phải con tôi nữa. Đan mới là người đàn ông thực sự mà tôi có thể hoàn toàn dựa dẫm về mặt tinh thần.

Là câu chuyện của gia đình Huy (18 tuổi), Li (22 tuổi), Thuỷ (Mẹ Li và Huy 47 tuổi), những vết thương đổ vỡ gia đình từ sớm dẫn đến những trống rỗng trong Huy. Li là chị hai phải đứng ra gánh vác mọi thứ, gánh nặng trách nhiệm đè nặng trên vai cô. Li thương mẹ vô cùng, cô cố gắng đạt được những nguyện vọng của mẹ để rồi đến lúc mệt mỏi cô thốt lên rằng “Sao mình có lắm trách nhiệm vậy nhỉ“. Trong khi Thuỷ (mẹ của Li và Huy) lấy hai đứa con làm mục đích sống khiến chúng cảm thấy bị ngột ngạt.

 • Phần 3: Trong ngục tù của tình yêu

Là câu chuyện của Hương (20 tuổi), M.H (23 tuổi) cả hai đều đứng trước những áp lực mà chính ba mẹ đặt ra, công việc, định kiến và cách nhìn xã hội áp đặt lên chính những đứa con của mình.

Hay như câu chuyện của Trang (21 tuổi) khó tìm đến được sự đồng cảm giữa hai mẹ con khi Trang thuộc cộng đồng LGBT, bà luôn không chấp nhận giới tính thật sự của con gái mình. Cũng như Trang, Quân (19 tuổi) đã từng quyết tâm sẽ không yêu con trai để hoàn thành bổn phận làm con của mình “Tôi sẽ không bao giờ hoà giải tính dục của tôi với chữ hiếu“.

Cuối truyện, Đặng Hoàng Giang không quên dành một phần để đào sâu và phân tích lý giải nguyên nhân những vấn đề dẫn đến thói quen, và hành động của các bậc làm cha, làm mẹ.

Nhận xét độc giả về sách Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Trên Goodreads, bạn đọc Ng M. Phuong đánh giá 5 sao cho những câu chuyện thật đến trần trụi của cuốn sách : “Tôi từng mê mẩn những cuốn đầy case studies của tác giả nước ngoài nhưng chúng quá xa lạ, còn những câu chuyện này, chúng là tuổi thơ của chính tôi. Tôi tìm thấy mình ở đó“.

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Bạn đọc M. Phương cho rằng một cuốn sách đáng đọc vì nó chính là những câu chuyện của tuổi thơ cô. (Ảnh: BlogAnChoi)

Không chỉ M. Phuong mà cả Nam Khánh cũng chia sẻ trên Goodreads rằng bị cuốn hút bởi văn chương của Đặng Hoàng Giang: “Văn chú Giang luôn cuốn hút mình từ những dòng đầu tiên cho tới những chữ cuối cùng. Một cuốn sách thật đến mức trần trụi với những góc khuất và tổn thương tâm lý trong tâm hồn những người trẻ tuổi

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
“Văn chú Giang lôi cuốn mình từ những dòng đầu tiên cho đến chữ cuối cùng”, Nam Khánh chia sẻ. (Ảnh: BlogAnChoi)

Độc giả Phan Minh đứng trên vị trí của một phụ huynh của hai đứa con ngang tuổi với những đứa trẻ trong truyện, độc giả Phan Minh đã để lại lời cảm ơn chân thành đến tác giả: “Cảm ơn tác giả đã cho tôi những bài học để hiểu mình hơn, hiểu các con hơn và đặc biệt là cảm thông được với những hoàn cảnh quanh mình“.

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Những lời chia sẻ của độc giả là phụ huynh của những đứa con ngang tuổi những đứa trẻ trong Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọcTìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Điều thú vị của Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ chính sự chân thật trong từng mẩu chuyện, là những lời tự sự đôi khi thật đến “trần truồng” của chính những người trong cuộc. Đặng Hoàng Giang đi cùng họ, đủ để những đứa trẻ trong tác phẩm của ông sẵn sàng “cởi bỏ” những lớp áo khoác ngoài và bộc bạch những suy nghĩ kín chôn giấu, dồn nén. Đó có thể là những uất ức chỉ mong ai đó hiểu. Họ cũng là những đứa trẻ đại diện cho một thế hệ 9x, 10x với khao khát được yêu thương, được quan tâm, được thấu hiểu.

Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ
Suy nghĩ của Li trong truyện, cô gái chỉ mong mẹ mình sống vì bản thân mẹ một chút. (Ảnh: BlogAnChoi)

Cuốn sách này không chỉ dành riêng cho những người trẻ, mà chính những người đã từng trải qua hoặc những bậc phụ huynh có thời gian nhìn lại bản thân mình, hiểu hơn những đứa con của mình. Hơn ai hết, chúng ta cần một sợi dây kết nối giữa con và cha mẹ, đừng để cho bức tường khoảng cách ấy ngày càng lớn dần lớn dần trong tâm hồn của những đứa trẻ. Sự thấu hiểu và kết nối có lẽ chính là điều mà Đặng Hoàng Giang muốn gửi gắm vào tác phẩm của mình.

Tìm mình trong Thế giới hậu tuổi thơ
Đặng Hoàng Giang lý giải nguyên nhân ảnh hưởng tâm lý tổn thương lên những đứa trẻ. (Ảnh: BlogAnChoi)

Có lẽ cha mẹ yêu thương con, nhưng họ không biết cách thể hiện hoặc giả không biết phải hành động như thế nào, vô tình lại làm những điều khiến những đứa con dần trở nên xa cách với mình.

Mua sách Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện giờ sách Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ đang được các web online uy tín như Tiki hay Fahasa, Shopee bán với giá bìa 142.000 VNĐ. Bạn hãy thử đặt sách qua những đường link sau:

Ngoài ra bạn có thể tìm đọc các tựa sách thú vị khác của tác giả Đặng Hoàng Giang được gợi ý trên BlogAnChoi như:

Cùng theo dõi BlogAnChoi để cùng cập nhật những cuốn sách hay, những tựa sách ý nghĩa góp nhặt vào tủ sách nhà mình nhé!

Xem thêm

30 truyện điền văn hoàn, truyện điền văn làm ruộng full hay nhất 2023

Truyện điền văn hay là những câu chuyện làm ruộng, trồng cây, kể về cuộc sống bình dị nhẹ nhàng, sẽ xoa dịu tâm hồn mệt mỏi của các độc giả. Cùng tìm hiểu các truyện điền văn hoàn, truyện điền văn làm ruộng full hay nhất 2023 dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận