Tarot: Lá Bài Phán Quyết – 14 vụ huyết án trong một gia đình với những cái chết rùng rợn trong đêm hè không trăng. Cảnh sát loay hoay, người người lo sợ. Cùng Đỗ Xuân Hiểu bói bài, lật lên 4 lá, trên đó chính là tên của hung thủ.

Tarot Lá Bài Phán Quyết – “Bói bài” ra hung thủ

review sách Tarot lá bài phán quyết
Bìa trước của cuốn tiểu thuyết trinh thám Tarot: Lá Bài Phán Quyết với hình ảnh thu hút và gợi sự tò mò. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Chương Nhiễm Nhiễm
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Trinh thám, kinh dị
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thời Đại
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Ngày xuất bản: 06-2014
 • Giá bìa: 88.000 VNĐ
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Tổng số tập: 1 tập
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 368

Tarot: Lá Bài Phán Quyết của nữ tác gia Trương Nhiễm Nhiễm do công ty Nhã Nam kết hợp cùng Nhà Xuất Bản Thời Đại phát hành thuộc thể loại tiểu thuyết trinh thám hình sự khá quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên điểm khác biệt và gây ấn tượng của tác phẩm này – đặc biệt là với các khán giả nữ – nằm ở 2 yếu tố: môt là vị thám tử đại tài ở đây là một cô gái hết sức bình thường, thậm chí có phần hơi…bất thường, và 2 chính là cách thức phá án của cô ta: dùng bài tarot để lật mặt hung thủ của vụ huyết án 14 mạng người.

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Tarot: Lá Bài Phán Quyết

Đỗ Xuân Hiểu là bà chủ tiệm sách Hoang Đường với sự lười nhác cố hữu lại khá bê tha và cổ quái. Tiệm sách của cô mở cửa cả tuần nhưng lúc nào cũng đóng bụi, bởi nghề nghiệp chính của Đỗ Xuân Hiểu lại là thầy bói. Cô có một bộ bài Tarot đã khá cũ, nhưng bất cứ vị khách nào đến và rút ra 4 lá bài đều bị Đỗ Xuân Hiểu đọc vị không giấu được điều gì.

review sách Tarot lá bài phán quyết
Rút bốn lá bài tìm ra hung thủ, chỉ có thể là Đỗ Xuân Hiểu của Tarot: Lá Bài Phán Quyết. (Ảnh: Internet)

Và rồi cũng chính bộ bài này đã cùng Đỗ Xuân Hiểu bước vào cổng nhà họ Hoàng theo lời mời: “Đến bói thử xem có bói ra được hung thủ hay không?” Bởi nhà họ Hoàng lúc này đã xảy ra hàng loạt vụ huyết án, số lượng người chết mỗi ngày một tăng. Và điểm chung là tất cả bọn họ đều bị khoét rỗng ổ bụng, ruột gan phơi bày, chết không toàn thây khiến người lỡ nhìn thấy đều phải ám ảnh đến cuối đời.

Khi con người ta đã phải viện đến một thứ mơ hồ và hoang đường như bói toán, tức là họ đã mất hết lòng tin vào cảnh sát và đã quá sợ hãi cái chết đang chờ chực lơ lửng trên đỉnh đầu mình.

Cảm nhận của độc giả về tiểu thuyết trinh thám Tarot: Lá Bài Phán Quyết

Tarot: Lá Bài Phán Quyết là cuốn tiểu thuyết trinh thám đầu tay của Chương Nhiễm Nhiễm nên không thể nào là hoàn hảo. Nhưng đây là một cuốn tiểu thuyết đáng đọc, dành cho những người đủ kiên nhẫn theo đuổi phong cách phá án “bói bài” của Đỗ Xuân Hiểu – theo lời nhận xét của độc giả Kuroshiro trên blog cá nhân của mình.

tiểu thuyết trinh thám Tarot Lá Bài Phán Quyết
Điểm trừ duy nhất mà độc giả này đưa ra là tên nhân vật quá khó nhớ. (Ảnh: BlogAnChoi)

Còn một độc giả khác, cũng chia sẻ trên trang blog cá nhân với cách hành văn khá giống Chương Nhiễm Nhiễm, huyền bí, ẩn chứa nhiều huyền cơ khó đoán hơn. Độc giả này cũng đánh giá cuốn tiểu thuyết trinh thám này xứng đáng 8/10 điểm, đáng để bạn bỏ thời gian tìm hiểu cũng như theo dõi quá trình suy luận của cô chủ hiệu sách Xuân Hiểu.

tiểu thuyết trinh thám Tarot Lá Bài Phán Quyết
Một đánh giá 8/10 điểm của độc giả sau khi đọc tiểu thuyết Tarot Lá Bài Phán Quyết. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc tiểu thuyết Tarot: Lá Bài Phán Quyết

1. Điểm cộng

Tác giả là nữ, lấy nhân vật chính để kể lại câu chuyện cũng là nữ, lại đặt trong bối cảnh thời kỳ dân quốc, tại cái trấn Thanh Vân xa xôi nghèo nàn chất chứa hàng ngàn những bí mật đen tối chìm dưới lòng sông đùng đục lững lờ kia. Bởi vậy Tarot: Lá Bài Phán Quyết ngay từ những con chữ đầu tiên đã mang một bầu không khí ma mị, phủ lên trên một màn sương mờ nhàn nhạt bởi giọng văn hờ hững và dửng dưng của Chương Nhiễm Nhiễm.

Thậm chí khi miêu tả về những cái chết, thảm trạng thật không thể kìm được những trận nôn khan nhưng Chương Nhiễm Nhiễm vẫn kể với một giọng lành lạnh, không nhiều cảm xúc khiến mạch truyện cứ chầm chậm, bình thản và hơi…buồn ngủ. Tuy nhiên khi đọc đến đoạn kết, có lẽ rất nhiều người sẽ phải lật lại từ đầu, đọc thêm 1 lần nữa. Bởi cái kết của tác phẩm là điều mười người đọc thì mười người đều không hề ngờ tới. Khiến chúng ta phải đọc lại lần 2, để xem Đỗ Xuân Hiểu bói bài tarot kiểu gì, lại có thể bói ra được hung thủ, thậm chí trước đó, còn nhìn ra được rất nhiều góc khuất đen tối trong cái trấn Thanh Vân tưởng chừng như yên bình đơn giản ấy.

Xem thêm

7 cuốn tiểu thuyết đam mỹ ngược tâm đã đọc là sẽ khóc

Thể loại tiểu thuyết ngược tâm ngược thân luôn lấy đi hàng lít nước mắt của độc giả dù cho có đọc đi đọc lại nhiều lần. Không chỉ ngôn tình mà tiểu thuyết đam mỹ cũng có những câu chuyện ngược tâm bi thương kinh kiển, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé.

tiểu thuyết trinh thám Tarot Lá Bài Phán Quyết
Giọng văn lạnh nhạt, hờ hững và thậm chí đôi lúc hơi…buồn ngủ của Chương Nhiễm Nhiễm thực chất lại là một sự cố ý đầy khôn khéo. (Ảnh: Internet)

Cái hấp dẫn của tác phẩm này, so sánh giống như tâm tư kín kẽ của một người phụ nữ, trong lòng biết rõ mười mươi, nhưng chỉ khi nào họ muốn lật bài thì chúng ta mới có thể hiểu được rõ ràng câu chuyện từ đầu tới cuối. Đỗ Xuân Hiểu không chỉ là phụ nữ, tâm địa còn có chút lắt léo thích làm khó người khác, nên cho tới cuối cùng, người đọc vẫn không thể tìm ra nổi cô “bói” được hung thủ bằng cách nào.

Ngoài ra, câu chuyện cũng mang một chút màu sắc cổ điển lại quỷ dị, phủ lên trên sự thật một lớp màng thần phật ma quỷ khiến người đọc đôi chỗ thấy sởn gai ốc. Nhưng đến điểm cuối, ma quỷ cũng là từ lòng người mà ra, chẳng có gì đen tối và đáng sợ hơn tâm địa con người.

2. Điểm trừ

Một điểm trừ mà hầu hết mọi khán giả đều than phiền khi đọc Tarot: Lá Bài Phán Quyết là tuyến nhân vật quá đông và quá chồng chéo. Mặc dù bối cảnh câu chuyện chỉ xoay quanh nhà họ Hoàng, nhưng với hệ thống các bà vợ lớn vợ bé, con cả con thứ, tiểu thư công tử và cả người hầu kẻ hạ phải lên đến hơn 50 người.

review sách Tarot lá bài phán quyết
Điểm trừ của cuốn tiểu thuyết là số lượng nhân vật quá nhiều và nhưng mối quan hệ như mê cung. (Ảnh: Internet)

Hơn thế nữa có những nhân vật khán giả còn chưa kịp nhớ tên, chưa kịp định hình gương mặt thì đã bị sát hại rồi. Điều đó khiến cho cái chết của họ bớt đi ý nghĩa, khiến hệ thống nhân vật bị thủng lỗ và mạch suy đoán của khán giả bị đứt đoạn rất nhiều.

Người khó tính sẽ nói tác giả quá ôm đồm nhân vật và không giải quyết được trọn vẹn. Tuy nhiên, có lẽ đó chính là dụng ý thâm sâu của Chương Nhiễm Nhiễm. Khiến cho câu chuyện không hề có cao trào, không có những màn phá án kịch tính hay những màn suy luận đỉnh cao, nhưng chính việc khiến khán giả phải vận dụng hết trí não để nhớ nhân vật và kinh ngạc thốt lên mỗi khi nạn nhân được nêu tên, khiến cho khán giả không thể bỏ cuốn truyện xuống giữa chừng mà phải cố đọc cho hết xem rốt cuộc sẽ có bao nhiêu người chết và mối quan hệ của họ là như thế nào mà lại…chết cả chùm như vậy.

Và thực sự, Trương Nhiễm Nhiễm đã thành công, đánh trúng vào tâm lý tò mò của mỗi độc giả và khiến cho cuốn tiểu thuyết này trở nên nổi bật một cách không cần cố sức giữa làng văn học trinh thám Trung Quốc toàn những “cây đa, cây đề” như Lôi Mễ, Chu Hạo Huy…

Tarot: Lá Bài Phán Quyết là sự khác biệt của một tác giả nữ, một nhân vật nữ chính duy nhất và lối kể truyện huyền bí, ma mị cùng cách xây dựng cốt truyện mới lạ, độc đáo. Không quá cao siêu, không quá đẫm máu hay rùng rợn, Tarot Lá Bài Phán Quyết rất phù hợp với những người mới tìm hiểu về thể loại trinh thám và muốn đọc một câu chuyện có đủ các yếu tố giải trí: một chút hài hước, một chút kinh dị, một chút giả tưởng và vô vàn bất ngờ.

Xem thêm

11 tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc hay nhất, đã trở thành kinh điển trong lòng người đọc (Phần 1)

Tiểu thuyết trinh thám có lẽ là dòng văn học yêu cầu nhiều trí não nhất của độc giả. Và nếu muốn thử thách trí tuệ, sự thông minh cùng tài phán đoán của mình, bạn cần phải "luyện" hết 11 tác phẩm tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc hay nhất, đã trở thành kinh điển dưới đây.

Mua sách ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn tiểu thuyết trinh thám Tarot: Lá Bài Phán Quyết của Chương Nhiễm Nhiễm đang được bán online trên các trang như tiki, fahasa, bạn có thể đặt mua dễ dàng.

Bạn có thể mua tiểu thuyết trinh thám Tarot: Lá Bài Phán Quyết trên Fahasa tại đây

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các tựa sách thú vị khác tại BlogAnChoi như:

Bạn hãy theo dõi BlogAnChoi để tìm hiểu thêm nhiều đầu sách hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Xem thêm

Review tiểu thuyết đam mỹ kinh dị Kính Vạn Hoa Chết Chóc: Chọn cửa sinh hay cửa tử?

Đam mỹ, kết hợp với kinh dị? Bạn có tò mò về sự kết hợp của 2 thể loại tiểu thuyết này? Thêm nữa, được chắp bút bởi tác giả đam mỹ nổi tiếng Tây Tử Tự, tiểu thuyết đam mỹ kinh dị Kính Vạn Hoa Chết Chóc chắn chắn sẽ khiến mọt truyện phải sôi sục săn đón.