Cuốn sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu với những kiến thức được đơn giản hoá và ví dụ hóm hỉnh là một lựa chọn tuyệt vời để hiểu thêm về cách bộ não suy nghĩ và hành động. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu – Tâm lý học đời sống thú vị

Tâm lý con người là một chủ đề phức tạp nhưng cũng đầy hấp dẫn và đáng để tìm hiểu. Cuốn sách vạch trần những ngộ nhận của chúng ta về bản thân, giải thích những tình huống tâm lý và đồng thời đưa ra lời khuyên để độc giả ứng dụng vào các mối quan hệ hay trường hợp thực tế của mình.

Thông tin cơ bản về cuốn sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Sách và bookmark của Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu (Nguồn: Internet)
Sách và bookmark của Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu (Nguồn: Internet)
  • Tác giả: David McRaney
  • Thể loại: Tâm lý học
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế Giới
  • Công ty phát hành: R.E.A.D Books
  • Giá bìa: 98.000đ
  • Số trang: 400
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Đánh giá trên Tiki: 4.8/5 (96 lượt đánh giá)
Đánh giá của độc giả trên Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)

Đôi nét về tác giả David McRaney

Chân dung tác giả David McRaney (Nguồn: Internet)
Chân dung tác giả David McRaney (Nguồn: Internet)

David McRaney là một phóng viên khoa học, nhà quảng cáo, người làm podcast và là tác giả nổi tiếng có sách bán chạy ở khắp thế giới. Bắt đầu sự nghiệp với vị trí tường thuật viên báo chí, ông luôn tò mò với mọi thứ xung quanh, đặc biệt là những sự thật đằng sau tâm lý con người.

Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu được xuất bản sau thành công của trang blog cùng tên mà David McRaney lập vào năm 2009. Cuốn sách nhanh chóng trở nên phổ biến và hiện đã được dịch thành 17 thứ tiếng.

Hiện tại, cuốn sách thứ ba của David McRaney là How Minds Change đã hoàn thành và hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm 2022.

Nội dung chính của Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Trích dẫn hay từ sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu (Nguồn: BlogAnChoi)
Trích dẫn hay từ sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu (Nguồn: BlogAnChoi)

Chúng ta luôn tin rằng mình là một cá thể lý trí và luôn đưa ra cái nhìn khách quan. Chúng ta tạo lập ra hàng ngàn quyết định mỗi ngày và khi được hỏi về những quyết định ấy, ta có thể hùng hồn giải thích bằng những lí do đầy logic và thuyết phục. Thế nhưng, cuốn sách này đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại!

Sự thật là, chúng ta tự đánh lừa mình mọi nơi mọi lúc. Hiểu biết của ta về thế giới đã ít ỏi, hiểu biết về chính mình lại càng ít hơn. Con người mắc vô số lỗi khi giải thích hành động của bản thân, và điều đó là do tác động của hàng loạt cơ chế tâm lý được “châm ngòi” bởi bộ não. Hoá ra, hình ảnh ta tự nhìn nhận về bản thân đã bị bóp méo bởi nhiều thấu kính tinh vi – thiên kiến nhận thức, sự tự nghiệm, các phương pháp ngụy biện và còn hơn thế nữa.

Cuốn sách bao gồm 50 chương tính cả lời giới thiệu và lời cảm ơn, mỗi chương giới thiệu một cơ chế “lừa dối bản thân” khác nhau của con người, song song đó là các thí nghiệm chứng minh, những ví dụ thực tế trong đời sống được thể hiện bằng lối kể chuyện dí dỏm và lôi cuốn, dễ dàng thu hút bất kỳ ai dù có hay không có kiến thức về tâm lý học.

Cảm nhận của độc giả về Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Cuốn sách đã nhận được sự đón nhận tích cực của độc giả trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. BlogAnChoi xin trích dẫn một vài đánh giá của bạn đọc trên trang mua sách online Tiki:

Nhận xét của bạn đọc Huỳnh Châu (Nguồn: BlogAnChoi)
Nhận xét của bạn đọc Huỳnh Châu (Nguồn: BlogAnChoi)
Nhận xét của bạn đọc Nguyễn Hiếu (Nguồn: BlogAnChoi)
Nhận xét của bạn đọc Nguyễn Hiếu (Nguồn: BlogAnChoi)
Nhận xét của bạn đọc Thông Phạm (Nguồn: BlogAnChoi)
Nhận xét của bạn đọc Thông Phạm (Nguồn: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc nhất sau khi đọc Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Trích dẫn trong sách (Nguồn: BlogAnChoi)
Trích dẫn trong sách (Nguồn: BlogAnChoi)

Điều đầu tiên mình thấy tâm đắc là sự thay đổi trong suy nghĩ sau khi đọc sách. Từ chỗ thờ ơ và nhanh chóng đồng ý với mọi ý nghĩ trong đầu, mình trở nên cảnh giác và liên tục đặt câu hỏi với những lý giải của bản thân. Nhờ đó, những rủi ro do suy nghĩ không kỹ càng hay “xuôi theo tình huống” giảm đi thấy rõ, giúp mình làm việc thông minh và đưa ra quyết định tốt hơn.

Thứ hai, ngôn từ giản dị và hài hước là điểm cộng rất lớn của sách, giúp Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu nổi bật giữa hàng ngàn quyển sách tâm lý khác. Tính hàn lâm, học thuật của các kiến thức tâm lý qua cách xử lý khéo léo của David McRaney đã trở nên vô cùng gần gũi, mượt mà và “chảy” thẳng vào tâm trí một cách rất tự nhiên.

Mua sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu được bán rộng rãi tại các trang thương mại điện tử và các nhà sách lớn. Các bạn có thể tìm mua sách tại Tiki và Shopee với giá dao động từ 93.000 đồng đến 125.000 đồng.

Một số bài viết liên quan mà bạn có thể tham khảo trên BlogAnChoi:

Nếu bạn đã đọc cuốn Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu thì hãy để lại ý kiến dưới bình luận và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để xem những bài review sách hay khác nhé!

Xem thêm

Review sách Trốn lên mái nhà để khóc: Hành trình chữa lành từ tuổi thơ

Có những ngày cuộc sống của bạn chênh vênh không biết nương tựa vào đâu, có những tâm sự không biết phải kể cùng ai thì hãy tìm đến Lam và đến với cuốn sách Trốn lên mái nhà để khóc để tâm hồn mình được an ủi và vỗ về nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận