Bạn đang bối rối với những câu hỏi xoáy sâu về nhân tình thế thái nhưng không trả lời được? Hãy để phần “đáp xoay” trong tựa sách Đối Thoại Với Thượng Đế mà BlogAnChoi sắp giới thiệu sau đây giải mã cuộc đời giúp bạn.

Review Đối Thoại Với Thượng Đế: Hỏi xoáy đáp xoay về cuộc đời

Đừng ngại khi thấy tiêu đề cuốn sách này có liên quan đến tôn giáo, vì nội dung của nó rất thiết thực cho những ai đang truy cầu chân lý và nguyên tắc sống cho bản thân. Đến với Đối Thoại Với Thượng Đế, bạn không chỉ nâng cao tư duy triết luận mà còn nhận được nhiều quan điểm mới mẻ về tâm linh. Đó cũng là chìa khóa mở tung bao ô cửa bí mật trong bạn, qua bao năm đã đầy ắp những ưu tư về phận người.

Ảnh bìa sách Đối Thoại Với Thượng Đế. (Ảnh: Internet)
Ảnh bìa sách Đối Thoại Với Thượng Đế. (Ảnh: Internet)

Thông tin chung về cuốn sách Đối Thoại Với Thượng Đế

 • Tác giả: Neale Donald Walsch
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Non-fiction, Tâm linh
 • Ngày xuất bản: 06-2019 (tái bản)
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tri Thức
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Giá bìa: 98.000 VNĐ
 • Số trang: 336 trang
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Tiki: 4.5/5 (27 đánh giá)
 • Đánh giá trên Goodreads: 4.18 (29,684 đánh giá)
Đánh giá trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)

Vài nét về tác giả Neale Donald Walsch

Neale Donald Walsch (1943) là một tác giả, nhà biên kịch và nhà diễn thuyết người Mỹ. Ông sinh ra trong một gia đình theo đạo Công giáo nên vì thế, đời sống tâm linh của ông rất lắng đọng và uyên thâm. Mặc dù sống trong hoàn cảnh như vậy từ thuở bé nhưng ông không hề cổ hủ hay giáo điều mà ngược lại, ông còn khuyến khích mọi người tiếp cận đời sống tâm linh theo chiều hướng hiện đại, theo những gì họ cho là đúng.

Trước khi viết bộ sách nổi tiếng Đối Thoại Với Thượng Đế, Walsch từng thành công trong nhiều công việc khác nhau như đạo diễn cho chương trình đài phát thanh, làm biên tập viên quản lý của một tờ báo và làm truyền thông trong ngành quan hệ công chúng. Cuộc đời ông tưởng như mãi suôn sẻ cho đến khi vào những năm đầu thập niên 90, ông đột ngột hứng chịu hàng loạt những biến cố mà có thể hạ gục bất cứ người đàn ông nào: cháy nhà, hôn nhân đổ vỡ và cuối cùng là một vụ tai nạn làm ông gãy cổ.

Neale D. Walsch là một tác giả có vốn sống phong phú và sâu dày. (Ảnh: Internet)
Neale D. Walsch là một tác giả có vốn sống phong phú và sâu dày. (Ảnh: Internet)

Với vốn sống phong phú và cuộc đời nhiều thăng trầm như vậy, D. Walsch đã cho ra một series trứ danh về đề tài tôn giáo, đó chính là chùm sách Đối Thoại Với Thượng Đế. Cuốn sách tôi đang review chỉ là quyển một trong ba quyển của chuỗi sách ấy. Theo như lời Walsch thì đây không phải là một tác phẩm do ông tự sáng tác mà đúng hơn là ông được “linh hứng”; cuộc đối thoại trong quyển sách trên không phải do ông tự tưởng tượng mà thực chất là ông đang ghi lại những gì ông nói và được nghe.

Dù không có ai xác thực được câu chuyện trên, nhưng giá trị mà tác phẩm này mang đến là không thể chối cãi. Trong vòng 137 tuần liền, quyển 1 của series Đối Thoại Với Thượng Đế đứng hàng bestseller của tờ The New York Times; toàn bộ tác phẩm trong chùm sách này được dịch ra gần 40 ngôn ngữ và được hàng triệu người biết đến. Thông điệp kêu gọi hòa bình cũng vì thế mà được Walsch gieo rắc trên mọi ngóc ngách của thế giới đầy biến động như hiện nay.

Nội dung chính của cuốn sách Đối Thoại Với Thượng Đế

Tác phẩm mở đầu với câu chuyện thuật lại vì sao tác giả viết cuốn sách này. Như đã nói trên, Walsch kể rằng khi mình đang viết một bức thư phàn nàn về cuộc sống thì bất chợt ông nghe có tiếng ai nói từ sau vai mình. Điều lạ lùng là khi quay lại, ông không nhìn thấy bất cứ ai, nhưng âm thanh ấy vẫn tiếp diễn. Sự kiện phi thường này đã xảy đến với ông không chỉ trong một lần bất chợt mà còn trong nhiều ngày liền, cho tới khi ông hoàn thành xong ba tác phẩm.

Nội dung của quyển sách Đối Thoại Với Thượng Đế thứ nhất chủ yếu bàn về các khía cạnh của cá nhân, những vấn đề mà mỗi người thường đối mặt trong cuộc sống. Nó có thể là những câu hỏi muôn thuở như: Thượng đế truyền đạt thông điệp cho tôi bằng cách nào? Mục đích của cuộc đời là gì? Thiên đàng và hỏa ngục khác nhau như thế nào?… và hầu như mọi thành tố quan trọng trong cuộc đời đều được bàn luận thấu đáo trong tác phẩm.

Walsch nghe thấy tiếng nói bên tai mình, nhưng khi ngoảnh lại thì ông không thấy ai. (Ảnh: BlogAnChoi)
Walsch nghe thấy tiếng nói bên tai mình, nhưng khi ngoảnh lại thì ông không thấy ai. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bố cục của cuốn sách được sắp xếp như một cuộc đối thoại. Một bên hỏi, một bên trả lời. Cuộc nói chuyện thú vị này được chia ra làm 14 phần. Có những phần là cuộc thảo luận sôi nổi của chính tác giả và Thượng đế, kéo dài trong nhiều trang và nội dung rất thâm thúy. Đôi lúc có những phần chỉ đơn giản là một lời biểu lộ cảm xúc của tác giả với trải nghiệm siêu linh này.

Dù được chia làm 14 phần nhưng cuộc trò chuyện trong mỗi phần đó không diễn ra quanh một đề tài nhất định mà thay đổi linh hoạt. Do đó, tác phẩm này giống như một cuốn giáo trình không có đề mục; tuy khó theo dõi nhưng nó thể hiện rất tốt cách chúng ta suy nghĩ về mọi thứ – lúc nào cũng lộn xộn và khó mà kiểm soát.

Đôi lúc giữa cuốn sách tưởng như nghiêm túc lại có những đoạn đáng yêu như thế này. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đôi lúc giữa cuốn sách tưởng như nghiêm túc lại có những đoạn đáng yêu như thế này. (Ảnh: BlogAnChoi)

Phần thứ nhất của cuốn sách phác họa cho người đọc một bức tranh tổng quát về Thượng đế và đây là bước đà để độc giả làm quen với vị Thượng đế thú vị trong sách. Ngay trong chương đầu, tác giả đã đề cập đến một trong những thắc mắc muôn thuở là vì sao Thượng đế tạo ra con người và vũ trụ. Câu hỏi trên được nhân vật Thượng đế trả lời rất thuyết phục, tuy nhiên sẽ khá khó hiểu với những người lần đầu tiên tiếp xúc với dạng câu trả lời như vậy. Điều đó có nghĩa người đọc phải vận dụng đầu óc để tìm ra cách hiểu cho riêng mình.

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Đối Thoại Với Thượng Đế

Không phân biệt tôn giáo, quan điểm hay tầng lớp, bất cứ ai thực tâm muốn kiếm tìm đáp án cho những câu hỏi “cốt tử” trong đời mình đều có thể đón đọc tác phẩm này.

Độc giả trên Goodreads tỏ ra hứng thú với tác phẩm. (Ảnh: BlogAnChoi)
Độc giả trên Goodreads tỏ ra hứng thú với tác phẩm. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tác phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tác phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc rút ra từ Đối Thoại Với Thượng Đế

Đây là cuốn sách không dành cho những người đọc để giải trí. Nó chứa đựng trong đó những triết lý rộng mở và thâm sâu, đòi hỏi độc giả phải dừng lại suy nghĩ sau mỗi câu trả lời đến từ nhân vật Thượng đế. Thú thật tôi đã tốn kha khá bút highlight để note những câu nói tâm đắc từ tác phẩm. Và, tôi khuyên mọi người hãy đọc cuốn sách này với một cây bút chì để ghi lại những phân tích cũng như cách hiểu của mình, làm cơ sở đối chiếu với bản thân sau này.

Quyển sách này viết cho tất cả mọi người, bất kể bạn theo đạo Thiên Chúa, đạo Phật, độc thần hay vô thần. Chỉ cần bạn là người đang trăn trở trước những suy tư về cuộc sống, về nỗi đau và sự ràng buộc, bạn có thể tìm đến quyển sách này như một người học trò sẵn sàng đón nhận những điều mới. Ngược lại nếu như bạn tìm đến quyển sách này với một quan điểm cố chấp thì điều đó chỉ khiến bạn thêm đau đầu thôi.

Tuy bàn về triết lý nhưng tác phẩm không khô khan mà ngược lại còn dí dỏm. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tuy bàn về triết lý nhưng tác phẩm không khô khan mà ngược lại còn dí dỏm. (Ảnh: BlogAnChoi)

Tuy sách mang hơi hướng triết học, tôn giáo nhưng cách diễn đạt của tác giả không hề khô khan mà ngược lại rất thú vị. Thượng đế được miêu tả trong tác phẩm không phải là một Thượng đế nghiêm khắc, giáo điều nhưng là một Thượng đế rất bao dung, đôi lúc còn tỏ ra hóm hỉnh. Đọc tác phẩm này, tôi có cảm giác như đang trò chuyện với một người bạn, người thầy chứ không phải với một thần linh cao thượng.

Tuy nổi tiếng như vậy nhưng tác phẩm Đối Thoại Với Thượng Đế không được nhiều độc giả ở Việt Nam để ý, ngay cả chính công ty phát hành cũng không mấy mặn mà với khâu PR quyển sách ấy. Đó quả là một điều đáng tiếc vì tôi tin sau khi đọc xong tác phẩm, bạn sẽ có một thái độ thoáng hơn về tôn giáo và quan trọng hơn cả – được giải đáp những băn khoăn bấy lâu về nhân sinh của mình.

Mua sách Đối Thoại Với Thượng Đế ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay Tiki đang giảm mạnh, sách Đối Thoại Với Thượng Đế còn khoảng 63.700 VND và Fahasa đang bán sách Đối Thoại Với Thượng Đế với giá khoảng 78.400 VND.

Bạn có thể mua sách Đối Thoại Với Thượng Đế trên Tiki tại đây.

Bạn có thể mua sách Đối Thoại Với Thượng Đế trên Fahasa tại đây.

Hãy tìm đọc cuốn sách Đối Thoại Với Thượng Đế ngay hôm nay và nói cho BlogAnChoi biết cảm nhận của bạn sau khi đọc xong cuốn sách này nhé? Ngoài cuốn sách trên, bạn cũng có thể tìm đọc thêm review về một số sách khác để chọn lựa cho mình cuốn sách phù hợp nhé:

Review Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu: Rồi Discovery chỉ chiếu về chúng ta?

Review sách Não bộ kể gì về bạn?: Đi tìm bản thân qua bộ não

Xem thêm

15 tiểu thuyết hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm, fan ngôn tình đừng bỏ lỡ

Nhắc đến Diệp Lạc Vô Tâm là nhắc đến những tiểu thuyết ngôn tình đậm chất lãng mạn, đa thể loại, đa màu sắc và mang dấu ấn riêng. Cùng điểm qua 15 tiểu thuyết ngôn tình nổi bật của nữ tác giả tài năng này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
lytieuson83

Nếu được nhà sách làm lễ ra mắt sách một cách trang trọng đúng với giá trị tâm linh của nó thì nhiều người sẽ tiếp nhận được sự lợi lạc và thay đổi được cách suy tư cố hữu, giảm thiểu được mâu thuẫn tôn giáo hiện có, nhuộm sắc cho tâm linh con người hiện đại.