Sapiens – Lược sử loài người đúng như cái tên của nó, đây là một tác phẩm khái quát về lịch sử tiến hóa của loài người qua các thời kì. Những tưởng rằng đây sẽ là một chủ đề khô khan, nhưng dưới ngòi bút hóm hỉnh của Yuval Noah Harari, Lược sử loài người đã thu hút hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, tác phẩm ra mắt lần đầu vào năm 2017, tới nay đã được tái bản rất nhiều lần và nhận được đông đảo khen ngợi từ độc giả trên toàn thế giới.

Sapiens – Lược sử loài người: Khoa học hài hước cho người yêu khoa học

Sapiens – Lược sử loài người là một cuốn sách kể lại quá trình lịch sử tiến hóa của loài người qua dòng chảy vĩ đại của thời đại. Từ thủa xa xưa mông muội, cho đến thời kì các cuộc cách mạng khoa học công nghiệp đã đưa con người lên đỉnh chuỗi thức ăn, trở thành sinh vật quyền lực nhất trên trái đất tròn. Với giọng văn hài hước, lý luận chặt chẽ và ví dụ sinh động, Sapiens – Lược sử loài người nhanh chóng trở thành cuốn sách lịch sử bán chạy ngay từ khi mới xuất bản.

Thông tin về sách Sapiens – Lược sử loài người

Review sách Sapiens - Lược sử loài người: Khoa học hài hước cho người yêu khoa học cuốn sách giá bao nhiêu hài hước khoa học lịch sử lịch sử loài người lược sử loài người người yêu review sách Review sách hay sách lịch sử Sapiens Lược sử loài người thông tin thú vị tiểu thuyết lịch sử

  • Tác giả: Yuval Noah Harari
  • Thể loại: Khoa học, Lịch sử
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Ngày xuất bản: 15/07/2017
  • Nhà xuất bản: Tri Thức
  • Công ty phát hành: Omega
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Số trang: 554
  • Giá bìa: 299.000 VND/cuốn
  • Đánh giá trên Tiki: 4,9/5 (89 đánh giá)

Review sách Sapiens - Lược sử loài người: Khoa học hài hước cho người yêu khoa học cuốn sách giá bao nhiêu hài hước khoa học lịch sử lịch sử loài người lược sử loài người người yêu review sách Review sách hay sách lịch sử Sapiens Lược sử loài người thông tin thú vị tiểu thuyết lịch sử

Vài nét về tác giả Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari là một chuyên viên nghiên cứu lịch sử đến từ quốc gia Israel. Ông dành gần như cả cuộc đời mình để nghiên cứu về dòng chảy lịch sử của loài người. Từ lịch sử thời trung cổ cho tới hiện đại, lịch sử bao quát của toàn thế giới và cả mảng lịch sử quân sự. Trong hành trình tìm tòi tri thức ấy, ông đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm sách khác nhau, thu hút sự chú ý của giới học thuật và cả các độc giả thông thường, đồng thời cũng nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều xung quanh các nghiên cứu của ông.

Sapiens – Lược sử loài người là một trong những tác phẩm nổi bật của ông, được đông đảo người đọc trên toàn thế giới yêu thích. Cuốn sách đã được dịch ra hơn 65 ngôn ngữ trên toàn cầu, đạt được hàng triệu bản in kể từ lần đầu phát hành vào năm 2011.

Sapiens - Lược sử loài người đã thu hút nhiều tranh cãi của giới chuyên gia. Tuy nhiên, sức hút của cuốn sách là không thể phủ nhận. (Nguồn ảnh: Internet)
Sapiens – Lược sử loài người đã thu hút nhiều tranh cãi của giới chuyên gia. (Nguồn ảnh: Internet)

Nội dung chính của Sapiens – Lược sử loài người

Trong hơn 500 trang sách, tác giả Harari đã kể lại lịch sử của loài người từ thời kỳ đồ đá cho đến tận thế kỉ 21 hôm nay. Ông đặt trọng tâm của cuộc chiêm nghiệm lịch sử này vào dòng Người tinh khôn, tên khoa học là Homo Sapiens.

Cuốn sách có cấu trúc rất rõ ràng với 4 phần lần lượt là:

Cách mạng tư duy nhận thức vào khoảng những năm 70 nghìn trước Công nguyên, đánh dấu thời kì người tinh khôn bắt đầu phát triển trí tưởng tượng của mình.

Tiếp theo là thời đại huy hoàng của nông nghiệp với cuộc cách mạng nông nghiệp đầu tiên vào những năm 10.000 trước công nguyên.

Tiếp đó, cuốn sách kể tiếp về cách loài người tập hợp lại với nhau, tụ lại trở thành một đám đông – một quốc gia – một đế chế toàn cầu. Sự dịch chuyển của các giống người, sự lai giống, chọn lọc gen và loại bỏ gen diễn ra, tiếp tục tạo tiền đề cho con người ngày nay.

Và phần cuối cùng chính là sự bùng nổ của cách mạng khoa học, đã đưa con người lên đứng đầu của chuỗi thức ăn, trở thành giống loài thống trị Trái Đất.

Vì sao Homo Sapiens – Người tinh khôn lại có thể đạt được vị thế ấy? Tác giả Yuval Noah Harari và các cộng sự cho rằng, nguyên nhân chính đến từ cơ chế cộng tác. Vì giống loài này có thể cộng tác với nhau, tạo thành các quần thể sinh hoạt, nên chúng ta mới trở nên vững mạnh, và thậm chí loại bỏ các giống loài khác. Không chỉ vậy, các lập luận chặt chẽ về niềm tin, về đạo thần, về tài sản, quốc gia, đế chế và nhân quyền cũng được ông nêu ra làm luận cứ trong suốt chặng đường phát triển của loài Homo Sapiens.

Sapiens – Lược sử loài người được coi là một cuốn sách “cách mạng” trong lịch sử loài người, với cách tiếp cận thú vị và mới mẻ

Mặc dù Sapiens – Lược sử loài người thuộc thể loại sách lịch sử, nhưng cuốn sách này không hề khô khan nhàm chán. Sapiens – Lược sử loài người đưa cho độc giả một góc nhìn hoàn toàn mới lạ khi tiếp cận với dòng chảy hàng chục nghìn năm của loài người.

Với văn phong hài hước cùng với cách tiếp cận mới lạ, Sapiens – Lược sử loài người thu hút lượng lớn độc giả chính nhờ các yếu tố đó. Cuốn sách kể về Sapiens nhưng không chăm chăm kể về Sapiens mà Yaval Noah Harari lại đặt loài này vào giữa chỉnh thể khổng lồ của tất cả các giống loài có trên trái đất vào thời kì đó để đưa ra các lập luận thuyết phục về hình

Sapiens - Lược sử loài người là cuốn sách lịch sử hấp dẫn của thế kỉ 21 mà bạn nên đọc thử. (Nguồn ảnh: Internet).
Sapiens – Lược sử loài người là cuốn sách lịch sử hấp dẫn của thế kỉ 21 mà bạn nên đọc thử. (Nguồn ảnh: Internet).

Cảm nhận của độc giả sau khi đọc Sapiens – Lược sử loài người

Đánh giá của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Lật giở từng trang sách, người đọc không khỏi băn khoăn, xuyên suốt chiều dài của lịch sử loài người, mắt xích nào là quan trọng nhất? Mắt xích nào là mấu chốt dẫn đến sự phát triển huy hoàng của con người ngày hôm nay? Xin thưa rằng, không có mắt xích nào là quan trọng nhất, mà tất cả là một chuỗi xích liên kết chặt chẽ vô cùng, thiếu một hay thừa một đều có thể khiến Sapiens không thể trở thành loài người huy hoàng ngày nay.

Không chỉ đơn thuần là kể chuyện lịch sử, Sapiens – Lược sử loài người cũng đưa ra những lời cảnh báo về cách con người đang tàn phá thiên nhiên với một tốc độ mà trái đất chưa thể thích ứng, và nếu tiếp tục như vậy, liệu điều gì sẽ chờ đợi loài người ở phía trước?

Review độc giả trên Tiki khi đọc Sapiens - Lược sử loài người
Review độc giả trên Tiki khi đọc Sapiens – Lược sử loài người

Mua sách Sapiens – Lược sử loài người ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sách Sapiens – Lược sử loài người có thể dễ dàng mua được tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… và hệ thống các nhà sách như Fahasa, Cá Chép với giá giảm từ 10 đến 30%.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Xem thêm

20 truyện ngôn tình sủng H+ hay nhất 2023 bạn đừng bỏ qua

Truyện ngôn tình sủng H là thể loại truyện ngọt ngào, cưng chiều và có những tình tiết khá nóng bỏng. Cùng khám phá 30 truyện ngôn tình sủng H hay nhất, nổi tiếng nhất 2023 mà bạn không nên bỏ qua nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận