Sẽ ra sao nếu bỗng nhiên một ngày bạn nhận được rất nhiều thông điệp đáng ngờ về người thân trong gia đình mà bạn chưa hiểu hết, hay thậm chí chưa gặp họ bao giờ? Nhân vật chính trong Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) sẽ trả lời câu hỏi đó bằng cách đưa người đọc đến một cuộc hành trình phiêu lưu đầy hấp dẫn.

Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật): Khai quật bí ẩn động trời từ hàng ngàn năm trước

Ấn bản Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) đang được phát hành tại Việt Nam (Nguồn: Internet)
Ấn bản Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) đang được phát hành tại Việt Nam (Nguồn: Internet).

“Nhìn đồ thì dễ, nhìn người mới khó”. Quả là vô cùng khó khăn để thấu hiểu đến tận cùng lòng dạ của một con người. Cuộc hành trình của Hứa Nguyện trong cuốn tiểu thuyết này sẽ giúp người đọc, không chỉ khám phá những sự thật ẩn sau những mảnh đồ cổ, mà còn vạch trần bộ mặt của bao cá nhân, con người, đại diện cho một bộ phận trong xã hội. Hãy chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để chứng kiến và đồng hành cùng Hứa Nguyện với cuộc phiêu lưu đầy thử thách trong Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) nhé!

Thông tin chung về cuốn sách Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật)

  • Tác giả: Mã Bá Dung
  • Công ty phát hành sách: Nhã Nam
  • Dịch giả: Tố Hinh
  • Nhà xuất bản: Hội Nhà văn
  • Thể loại: Phiêu lưu ly kỳ
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 532
  • Kích thước: 14 x 20,5cm
  • Ngày phát hành: 31/5/2019
  • Đánh giá trên Goodreads: 3,98/5 (246 đánh giá)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads (Nguồn: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads (Nguồn: BlogAnChoi).

Vài nét về tác giả Mã Bá Dung

Mã Bá Dung (sinh năm 1980) là một tiểu thuyết gia, nhà phê bình và blogger người Trung Quốc. Ông được nhiều độc giả biết đến với bút lực dồi dào, giọng văn đa biến. Phạm vi sáng tác trải dài từ tản văn, tiểu phẩm, phê bình đến tiểu thuyết vừa và dài với nhiều đề tài sáng tác phong phú.

Một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp sáng tác của Mã Bá Dung là vào năm 2010 – thời điểm mà ông đã vinh dự được trao tặng giải thưởng Văn học Nhân dân. Điều này chứng tỏ tài năng trong ngòi bút, lối viết của tác giả, bởi giải thưởng này có giá trị vô cùng to lớn trong văn đàn Trung Quốc.

Danh gia cổ vật là bộ tiểu thuyết lấy đề tài liên quan đến giám định và sưu tầm đồ cổ, mang nét đặc trưng trong các tác phẩm của Mã Bá Dung. Ngay sau khi ra mắt, bộ tiểu thuyết đã nhận được sự ủng hộ và đón nhận của đông đảo bạn đọc.

Tác giả Mã Bá Dung (Nguồn: Internet)
Tác giả Mã Bá Dung (Nguồn: Internet).

Nội dung chính Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật)

Vào đúng sinh nhật tuổi 30 của mình, Hứa Nguyện – một chủ tiệm đồ cổ nhỏ – bỗng nhiên phải đối mặt với những rắc rối từ trên trời rơi xuống. Và cũng chính từ đây, những bí ẩn xuất phát từ bao đời trước, về một hội nhóm cổ vật, về gia tộc họ Hứa, về người ông mà anh chưa từng biết mặt, về những oan trái được giấu kín sau vụ tự tử của mẹ cha,… từng bước được hé mở, dẫn người đọc đi từ hết cảm xúc này đến cảm xúc khác.

Và không biết có phải do một sự sắp xếp trùng hợp nào đó hay không, điểm bắt đầu và dường như cũng là điểm giao thoa duy nhất của tầng tầng lớp lớp những sự kiện được chôn sâu dưới “lớp đất dày” của lịch sử Trung Quốc lại là món báu vật vô giá, hiếm có mà người ta vẫn truyền tai nhau. Càng khai quật những “lớp đất” đó là một bước càng lấn sâu thêm, để phơi bày ra trước mắt những góc khuất của giới nghiên cứu và sưu tầm cổ vật.

Nội dung Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) (Nguồn: Internet)
Nội dung Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) (Nguồn: Internet).

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật)

Cảm nhận của độc giả về Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) (Nguồn: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả về Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) (Nguồn: BlogAnChoi).
Cảm nhận của độc giả về Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) (Nguồn: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả về Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) (Nguồn: BlogAnChoi).
Cảm nhận của độc giả về Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) (Nguồn: BlogAnChoi)
Cảm nhận của độc giả về Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) (Nguồn: BlogAnChoi).

Những điều tâm đắc sau khi đọc Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật)

Cầm cuốn sách trên tay, phải nói mình ấn tượng ngay lập tức với tiêu đề của nó – Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật). Mình là một người khá yêu thích và đam mê với những cuốn sách về phiêu lưu, trinh thám, các cuộc hành trình khám phá bí mật,… vậy nên mình ngay lập tức muốn đọc sách và bị cuốn hút và mạch truyện.

Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) đã đem lại cho độc giả những tri thức có giá trị liên quan đến truyền thống lịch sử, văn hóa,… của Trung Quốc và đặc biệt là về cổ vật. Có thể kể đến một số phương pháp giám định ngọc (“chưng ngọc ra bụi”, “tầm màu”, “tám dao”, “trổ cửa sổ”,…), hay những thuật ngữ liên quan đến đồ cổ (“đấu khẩu”, “chắc giá”, “hồ bọc”, “mượn lưỡi câu cá”,…),… Theo mình, những thuật ngữ này cũng phần nào thể hiện được sự uyên bác, trình độ, năng lực của tác giả, và tâm huyết của ông dành cho bộ tiểu thuyết này.

Cuốn tiểu thuyết được Nhã Nam xếp vào thể loại phiêu lưu ly kỳ, nhưng mình còn cảm nhận được màu sắc của trinh thám nữa. Là việc lần theo từng dấu vết, mong muốn tìm ra những manh mối cần thiết. Là việc vận dụng những kiến thức về cổ vật để truy lùng danh tính của từng nhân vật có liên quan trực tiếp đến vụ án năm đó. Điều này làm mình liên tưởng đến thám tử tài ba Sherlock Holmes – một người có con mắt tinh anh và đầu óc sáng suốt, đã phá được những vụ án dù là khó khăn nhất. Và vì mang một số nét đặc trưng của trinh thám và phiêu lưu nên trong Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) cũng chứa đựng những plot twist siêu bất ngờ, làm thay đổi hoàn toàn mạch cảm xúc của độc giả.

Đặc biệt, mình khá ấn tượng với cách kết truyện của Mã Bá Dung. Với cách kết, tác giả làm truyện vừa có thể tách thành một câu chuyện riêng lẻ với Open Ending, vừa có thể mở ra những tình tiết mới cho những tập còn lại trong bộ tiểu thuyết này.

Với những thành công này, cuốn sách đã được chuyển thể thành bộ phim mang tên Bẫy trong bẫy.

Tuy nhiên, câu chuyện này có khá nhiều chi tiết, sự kiện chồng chéo lên nhau và mang tính chất quyết định đến các sự việc, hành động tiếp theo sau đó. Vậy nên, bạn hãy thật sự tập trung và nhập tâm vào mạch truyện để không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết quan trọng nào trong cuốn sách nhé!

Mua Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) ở đâu? Giá bao nhiêu?

Danh gia cổ vật (Kỳ án Đầu Phật) đang được bày bán tại các nhà sách trên khắp cả nước, hoặc bạn cũng có thể chọn mua qua các trang thương mại điện tử như Tiki, Fahasa, Shopee,… Giá bìa của cuốn sách là 150.000 đồng/cuốn.

Dưới đây là một số gợi ý nếu bạn muốn mua cuốn sách này theo hình thức trực tuyến:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều cuốn sách hay và đừng quên chia sẻ những cảm nhận của bạn về cuốn sách Danh gia cổ vật trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm

Review sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu: Bạn liên tục "mắc bẫy" của chính mình

Cuốn sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu với những kiến thức được đơn giản hoá và ví dụ hóm hỉnh là một lựa chọn tuyệt vời để hiểu thêm về cách bộ não suy nghĩ và hành động. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận