Bong bóng lên trời cứ nhẹ nhàng, dung dị cuốn ta vào thế giới hồn nhiên, ngây thơ của những đứa trẻ. Cuốn sách cũng phần nào xua đi những phiền ưu của cuộc sống hối hả và gieo vào trong lòng độc giả niềm hạnh phúc nho nhỏ cùng những ước mơ bình dị.

Bong bóng lên trời: Ước mơ bình dị

Những mệt mỏi, lo toan cuộc sống thường ngày của những đứa trẻ mới lớn Thường và Tài Khôn cứ thế bay theo trái bóng. Dường như, bong bóng bay cao bay xa cũng giống như ước mơ bình dị của những đứa trẻ ấy rồi cũng sẽ thành hiện thực. Câu chuyện tình bạn, tình người và cuộc sống đời thường cứ thế hiện lên chân thực qua từng trang văn của tác giả.

Bìa cuốn sách Bong bóng lên trời (Ảnh:Internet)
Bìa cuốn sách Bong bóng lên trời (Ảnh:Internet)

Thông tin chung về cuốn sách Bong bóng lên trời

 • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Truyện dài
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Giá bìa: 58.000 VND/cuốn
 • Số trang: 174
 • Kích thước: 12 x 20 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập
 • Đánh giá trên Fahasa: 4,6/5 (106 nhận xét)
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (ảnh: BlogAnChoi)

Vài nét về tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh (Ảnh: Internet)
Tác giả Nguyễn Nhật Ánh (Ảnh: Internet)

Nguyễn Nhật Ánh là cây bút quen thuộc với độc giả Việt Nam. Ông thường viết các tác phẩm xoay quanh cuộc sống của những đứa trẻ vùng quê với câu chuyện về tình yêu, tình người. Nhiều tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đã tạo được tiếng vang, dấu ấn trong lòng bạn đọc: Mắt biếc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Kính vạn hoa….

Bong bóng lên trời được xuất bản năm 2018 và là tác phẩm được nhiều độc giả yêu mến. Hãy cùng khám phá tác phẩm này nhé!

Nội dung chính của cuốn sách Bong bóng lên trời

Bong bóng lên trời. (Ảnh: Internet)
Bong bóng lên trời – Ước mơ bình dị tuổi thơ. (Ảnh: Internet)

Bong bóng lên trời là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của Thường và những người bạn gắn bó với cậu.

Trong tác phẩm, ta bắt gặp Thường, cậu bé lớp 11, độ tuổi hồn nhiên, ngây thơ nhưng cậu lại mang gánh nặng tài chính bố cậu mất trong khi ngăn cản một vụ cướp. Để có thể giúp đỡ mẹ phần nào, cậu quyết định đi bán kẹo kéo. Ở chỗ bán kẹo, cậu đã gặp Tài Khôn, cô gái có hoàn cảnh khó khăn, bán bóng bay để góp phần giúp đỡ gia đình nhưng ở cô luôn tỏa ra sự lạc quan, vui vẻ. Điều đó phần nào khiến Thường quên đi những nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh thường ngày. Một người bạn khác của Thường là Thủy Tiên, cô có gia cảnh khá giả và luôn sẵn sàng giúp đỡ Thường. Nhưng do hoàn cảnh khác biệt nên Thường vẫn cảm giác có chút khoảng cách với Thủy Tiên.

Qua từng trang sách, ta sẽ cùng Thường, Tài Khôn và Thủy Tiên trải qua biết bao nhiêu câu chuyện với bao cung bậc cảm xúc. Dù cuộc sống khó khăn, vất vả cũng không làm những đứa trẻ ấy thôi hy vọng, thôi ấp ủ những ước mơ, hoài bão.

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Bong bóng lên trời

Đánh giá của độc giả trên Tiki. (ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Tiki. (ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc Bong bóng lên trời

Bong bóng lên trời để lại trong lòng độc giả về tình người đẹp đẽ, về sự sẻ chia giữa những người bạn trong hoàn cảnh khó khăn và về tinh thần lạc quan, vượt lên trên hoàn cảnh của những đứa trẻ.

Với lời văn dung dị, mộc mạc, tác giả cứ thế khắc sâu trong lòng độc giả về những bài học cuộc sống, về sự xả thân cứu người của bố Thường, về sự tươi vui lạc quan của Tài Khôn, về sự cố gắng, nghị lực của thường và về tinh thần sẻ chia, đùm bọc của Thủy Tiên.

Câu chuyện khiến người ta tin rằng, sẽ luôn tồn tại điều tốt đẹp, vui tươi giữa cuộc sống nhọc nhằn, vất vả. Bong bóng lên trời cứ thế cuốn hết mọi phiền ưu giữa cuộc sống đầy lo toan, hối hả, và nó sẽ mang theo ước mơ của những đứa trẻ vùng quê ấy bay cao, bay xa mãi.

“Những quả bóng đã bay cao và dường như sắp sửa tan vào mây trắng. Thế là chúng đã sắp đến nơi định đến. Và chẳng bao lâu nữa, phúc lành sẽ đến với những ai biết tin vào sự vĩnh hằng của những điều tốt đẹp”

Cuốn sách Bong bóng lên trời
Cuốn sách Bong bóng lên trời. (Ảnh: Internet)

Mua cuốn sách Bong bóng lên trời ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có tìm mua cuốn sách Bong bóng lên trời tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử Tiki và Fahasa theo đường link sau:

Hi vọng với bài viết này phần nào bạn hiểu rõ nội dung cuốn sách Bong bóng lên trời. Đừng quên theo dõi chuyên mục Sách hay của BlogAnChoi để cập nhật những cuốn sách hay, thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Người đàn ông mang tên Ove - Cùng khóc cùng cười cùng cảm nhận yêu thương!

Người đàn ông mang tên Ove - một cuốn sách đưa chúng ta đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, một cuốn sách đong đầy yêu thương!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Loken

Cảm ơn tác giả đã giới thiệu quyển sách “bong bóng lên trời” nha.