Được chắp bút bởi rất nhiều cây bút trẻ tài năng, Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố là cuốn tản văn viết cho những người trẻ ở ngưỡng tuổi 20 với thật nhiều ước vọng và hoài bão.

Thông tin về tản văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố

Cuốn sách góp mặt bởi nhiều cây bút trẻ, mới lạ (Nguồn: BlogAnChoi)
Cuốn sách góp mặt bởi nhiều cây bút trẻ, mới lạ (Nguồn: BlogAnChoi)
  • Tác giả: Xanh Lam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Thể loại: Tản văn
  • Ngày xuất bản: 20/6/2020
  • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
  • Giá bìa: 90.000
  • Số trang: 226 trang

Đôi nét về nhóm tác giả Xanh Lam

Những câu chuyện tản văn trong Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố được tuyển chọn từ hơn 1000 bài viết từ cộng đồng viết lách The Writer. Và nhóm tác giả này được đặt tên là Xanh Lam với sự gần gũi, giản dị nhưng chính là sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những cây văn trẻ nổi bật như: Nguyên Bảo, Tuệ An, Thu Hương, Hoài Phan, Thùy Hạ, Quang Huy,… mỗi người có một nét văn riêng, có giọng văn thì bồi hồi hoài niệm, người thì mạnh mẽ như vũ bão, hay còn là nhẹ nhàng như thủ thỉ câu chuyện qua tai. Tất cả là những mảnh ghép mới lạ tạo nên Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố, cuốn tản văn dành cho những ngày tháng thanh xuân.

Nội dung chính của tản văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố

Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố là tuyển tập tản văn viết về cuộc sống, tình yêu và con người đặc biệt là những người đang ở ngưỡng tuổi 20, đến một thành phố xa lạ. Một vài người trong số họ sẽ cảm thấy háo hức, tự do, đón chờ, nhưng ẩn sâu trong đó vẫn là cảm giác nhớ nhà da diết, đôi lúc là đơn côi, buồn tủi bởi nơi phố xá đông đúc, xô bồ.

Đến một thành phố mới, mỗi người mang một cảm xúc khác nhau (Nguồn: BlogAnChoi)
Đến một thành phố mới, mỗi người mang một cảm xúc khác nhau (Nguồn: BlogAnChoi)

Rồi những người trẻ dường như cũng bị cuốn theo vòng xoáy của cuộc sống phố thị phồn hoa. Đôi lúc giật mình khi ngắm nhìn những người đã từng rất thân thuộc, giờ đổi thay rất nhiều. Phải chăng do mình bước chậm, nên vẫn mơ mơ mộng mộng giữa thành phố xa hoa này?

Cảm nhận của độc giả đã đọc cuốn tản văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố

Dù mới phát hành, Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố đã đón nhận được sự yêu thích của các độc giả, đặc biệt là các bạn đọc yêu tản văn.

Các nhận xét về sách trên Facebook (Nguồn: BlogAnChoi)
Các nhận xét về sách trên Facebook (Nguồn: BlogAnChoi)
Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố được đánh giá khá tốt (Nguồn: BlogAnChoi)
Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố được đánh giá khá tốt (Nguồn: BlogAnChoi)
Những cảm xúc chân thật sau khi đọc xong cuốn tản văn (Nguồn: BlogAnChoi)
Những cảm xúc chân thật sau khi đọc xong cuốn tản văn (Nguồn: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố

Tuyển tập tản văn góp mặt bởi nhiều cây bút, mang đến những màu sắc khác nhau nhưng đều là những giọng văn trẻ, hiện đại mà đầy trải nghiệm. Các tác giả đã ghi lại những khoảnh khắc rất bình dị, qua cái nhìn tinh tế và sự cảm nhận rất riêng vào trong cuốn tản văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố.

Cuốn tản văn về cuộc sống, tuổi trẻ và tình yêu (Nguồn: BlogAnChoi)
Cuốn tản văn về cuộc sống, tuổi trẻ và tình yêu (Nguồn: BlogAnChoi)

Đôi khi chỉ đơn giản là chuyến xe buýt giờ chật kín người hay một đêm thành phố mất điện. Đôi lúc lại như tấm vé để trở về thời thơ ấu, với những thứ từng rất thân thuộc. Có hình ảnh chiếc ti vi đen trắng, hình ảnh chơi xích đu với lũ bạn, hay con chó cưng nằm duỗi dài đón ánh chiều tà,… Nghĩ lại làm ta bất chợt mỉm cười, nhưng chợt xót xa vì những thứ đã qua không còn trở lại.

Thật ra thành phố vẫn rất đẹp và đáng sống (Nguồn: BlogAnChoi)
Thật ra thành phố vẫn rất đẹp và đáng sống (Nguồn: BlogAnChoi)

Thật ra thành phố vẫn rất đẹp và đáng sống. Chỉ là chúng ta có biết cân bằng cảm xúc của mình hay không. Nhỏ bé hay cô đơn đều do lòng mình thôi. Những áp lực sẽ mài giũa con người ta mạnh mẽ, là sức mạnh để tuổi trẻ vươn lên. Quan trọng ta có đủ chân thành và bản lĩnh để vượt qua những cạm bẫy, không mù quáng chạy theo ánh hào quang nào cả.

Và tình yêu cũng là một đề tài không thể thiếu của tuổi trẻ, có nhiệt huyết và có cả những nỗi xót xa khi ánh hào quang làm con người ta thay lòng đổi dạ. Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố viết về câu chuyện, nỗi lòng của những chàng trai cô gái đang tập trưởng thành, đang yêu, từng đi qua đổ vỡ hay đang đón chờ một hạnh phúc mới…

“Nằm mơ” nhưng không phải là những mơ mộng xa vời (Nguồn: BlogAnChoi)
“Nằm mơ” nhưng không phải là những mơ mộng xa vời (Nguồn: BlogAnChoi)

“Nằm mơ” nhưng không phải là những mơ mộng xa vời, mà là những trải nghiệm rất đời, rất chân thật, đi tìm tín ngưỡng của đời mình. Áp lực, mỏi mệt và cô đơn giữa lòng thành phố, nhiều khi thèm khát cuộc sống bình yên nơi quê nhà hay là được trở về ngày thơ bé, cuộn mình trong những êm đềm.

Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố khiến người đọc sống lại những cảm xúc từng có. Mỗi con người, mỗi cuộc đời, mỗi giấc mơ đều có vẻ đẹp riêng, chạm đến tâm hồn nhau.

Mua sách Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố ở đâu? Giá bán bao nhiêu?

Bạn có thể mua Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố với giá khoảng 72.000 VND/cuốn tại trang fanpage chính thức của nhóm tác giả

Bạn có thể mua tản văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố tại đây

Ngoài ra, bạn có thể đọc một các review về cuốn sách sau:

Xem thêm

20+ truyện ngôn tình tổng tài H+ hay nhất 2023 dành cho các sắc nữ

Truyện ngôn tình tổng tài H+, cao H với motif tổng tài bá đạo, giàu có, tài giỏi và hết lòng si mê, yêu chiều nữ chính vốn luôn là thể loại rất được giới trẻ yêu thích. Cùng điểm qua list truyện ngôn tình tổng tài H+ mới, hay nhất 2023 sẽ thỏa mãn gu đọc truyện của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User a4e91bac

Có thể đọc trên mạng truyện này được ko nhỉ?