Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình là một cuốn sách đặc biệt của Beverly Engel hướng đến giúp đỡ những nạn nhân của các dạng bạo hành trẻ em về tình dục, thể chất, tinh thần… sống trong mặc cảm tự ti, có cơ hội được thấu hiểu, kết nối với nỗi đau sâu kín bên trong, để chữa lành nội tâm bằng sự chấp nhận và tình yêu bản thân vô điều kiện.

Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình – Những bài học quý giá hàn gắn tâm hồn

Bìa cuốn sách Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình. (Ảnh: Internet)
Bìa cuốn sách Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình. (Ảnh: Internet)

Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình là cuốn sách nổi tiếng ở nước ngoài và được dịch sang tiếng Việt năm 2019. Với những giá trị nhân văn cao cả giúp chữa lành những tổn thương về mặt tâm hồn, bứt phá khỏi những rào cản của tự ti, mặc cảm, vươn tới hạnh phúc thực sự. Chính vì vậy, đây là một món quà thực sự có ý nghĩa với những ai đang tổn thương, đã tổn thương, giúp hàn gắn những thương tổn trong bạn một cách vô điều kiện.

Thông tin chung về cuốn sách Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình

 • Tác giả: Beverly Engel
 • Tên sách Tiếng Anh: It Wasn’t Your Fault: Freeing Yourself From The Shame Of Childhood Abuse With The Power Of Self-compassion
 • Thể loại: Sách kỹ năng
 • Người dịch: Phùng Nga
 • Ngày xuất bản: 08/2019
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
 • Công ty phát hành: Công Ty TNHH TM & DV Văn hóa Đinh Tị
 • Giá bìa: 119.000 VND/cuốn
 • Số trang: 440 trang
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Goodreads: 4.30/5 sao (247 lượt bình chọn)
Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình nhận được sự đón nhận tích cực từ độc giả khắp thế giới. (Nguồn ảnh: Bloganchoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Nguồn: BlogAnChoi)

Vài nét về tác giả Beverly Engel

Beverly Engel là một chuyên gia tư vấn trị liệu hôn nhân và gia đình, có hơn ba mươi năm kinh nghiệm làm việc với nhiều dạng bạo hành trẻ em và bạo hành người lớn. Bà là tác giả của hai mươi cuốn sách liên quan đến phục hồi từ bạo lực tinh thần và bạo lực tình dục, những vấn đề trong mối quan hệ….

Beverly Engel là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về phục hồi từ bạo hành tinh thần. (Nguồn ảnh: Internet)
Beverly Engel là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về phục hồi từ bạo hành tinh thần. (Nguồn: Internet)

Bằng những trải nghiệm thương tổn trong đời sống cá nhân, cùng những kinh nghiệm quý giá của một chuyên gia hàng đầu thế giới về phục hồi từ bạo hành tinh thần, Beverly Engel giúp người đọc khám phá đời sống nội tâm của những nạn nhân nhằm thấu hiểu nhiều lớp mặc cảm tự ti, việc trở thành những người lớn không hạnh phúc, là kẻ bạo hành hay người bị bạo hành trong các mối quan hệ.

Nội dung chính của Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình

Cuốn sách gồm ba phần chính được phát thảo chi tiết về hành trình phục hồi tinh thần: kết nối mặc cảm tự ti và sự từ bi, chương trình chữa lành bằng sự từ bi, thực hành năm khía cạnh của từ bi với bản thân.

Chân dung những nạn nhân bị bạo hành được tái hiện: có xu hướng tự hại, tự chỉ trích bản thân, lòng tự trọng thấp, luôn sống trong những cảm xúc tồi tệ liên quan đến việc bị bỏ rơi, bị bạo hành, liên tục tìm kiếm trong vô thức những trải nghiệm củng cố đau khổ, gặp nhiều khó khăn trong việc thiết lập mối quan hệ lành mạnh với bản thân và người khác.

Những trái tim thương tổn gặp nhiều trở ngại trên hành trình xây dựng mối quan hệ lành mạnh với bản thân và người khác. (Nguồn ảnh: Internet)
Những trái tim thương tổn gặp nhiều trở ngại trên hành trình xây dựng mối quan hệ lành mạnh với bản thân và người khác. (Nguồn: Internet)

Bằng tất cả lòng trắc ẩn, Beverly Engel đưa ra liệu pháp từ bi với bản thân như liều thuốc hữu hiệu giải độc dược mặc cảm tự ti. Đó là hành trình cảm nhận và kết nối với vết thương tâm hồn để chấp nhận, thấu hiểu và yêu thương vô điều kiện nỗi đau bên trong.

Trên hành trình chữa lành nội tâm, từ bi với bản thân vô cùng quan trọng. Khi từ bi với chính mình, những nạn nhân đối xử với bản thân bằng sự tử tế, tình yêu thương, sự chăm sóc ân cần, quan tâm chu đáo.

Tuy vậy, những nạn nhân bạo hành cảm thấy việc nhân từ với chính mình là yếu đuối, tự thương hại, nuông chiều bản thân. Đồng thời, những nạn nhân bạo hành bị áp đặt sự kỳ vọng về việc hồi phục cấp bách, phải vượt qua nghịch cảnh nhanh chóng, không đủ kiên nhẫn dành thời gian để kết nối và chữa lành vết thương nội tại.

Liệu pháp từ bi với bản thân vô cùng quan trọng trên hành trình chữa lành những vết thương tâm hồn. (Nguồn ảnh: Internet)
Liệu pháp từ bi với bản thân vô cùng quan trọng trên hành trình chữa lành những vết thương tâm hồn. (Nguồn: Internet)

Khi hiểu tầm quan trọng của việc dành thời gian xoa dịu bản thể cảm xúc, những trái tim chịu nhiều thương tổn bắt đầu hành trình chữa lành nội tâm bằng liệu pháp từ bi với chính mình.

Trước hết, những nạn nhân cần đối diện trung thực với mình, cho phép bản thân kết nối với những kí ức thương tổn, bị kìm nén trong tiềm thức. Những hậu quả về sức khỏe thể chất và tinh thần có thể xảy ra nếu nạn nhân coi nhẹ vết thương lòng và luôn giả vờ “tôi ổn”.

Khi dừng lại thấu hiểu nguyên nhân đằng sau hành động, phản ứng của mình, có thể chịu sự điều khiển từ những trải nghiệm đau khổ cũ, những nạn nhân bước vào hành trình phá vỡ vòng lặp bạo hành và bị bạo hành không lối thoát. Đây là bước đầu tiên trên con đường hàn gắn những vết rạn vỡ trong tâm hồn.

Hành trình chữa lành bằng trái tim – Từ bi với bản thân trải qua những giai đoạn quan trọng: Thấu hiểu chính mình, tha thứ cho chính mình, chấp nhận chính mình, nhân từ với chính mình, khuyến khích chính mình.

Với quy trình phục hồi đúng đắn, những tâm hồn tổn thương càng thêm chấp nhận, thấu hiểu và từ bi với bản thân, xây dựng lòng tự trọng vững vàng, phát triển những niềm tin tích cực mới, sẵn sàng dấn thân trên con đường diệu kỳ: trao và nhận thương yêu.

Trân trọng tâm hồn trong sáng, thuần khiết của chính mình là chìa khóa cho sự từ bi đích thực đối với bản thân. (Nguồn ảnh: Bloganchoi)
Tác giả kêu gọi hãy trân trọng tâm hồn trong sáng, thuần khiết của chính mình. (Nguồn: BlogAnChoi)

Cảm nhận của độc giả về Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình

Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những chuyên gia hàng đầu thế giới về phục hồi từ bạo hành tinh thần, hàn gắn thương tổn trong tâm hồn, và sự quan tâm sâu sắc của bạn đọc trên hành trình làm chủ hạnh phúc đời mình.

Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình được chuyên gia trong ngành đánh giá rất tốt. (Nguồn ảnh: Bloganchoi)
Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình được chuyên gia trong ngành đánh giá rất tốt. (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)
"Thật là một cuốn sách tuyệt vời." (Nguồn ảnh: Bloganchoi)
Đánh giá của tiến sĩ Susan Forward về Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình (Nguồn: BlogAnChoi)
"Tôi thực sự trân trọng những thông điệp ý nghĩa từ cuốn sách. Đây là một cuốn sách tuyệt vời, giúp tôi rèn luyện tình yêu với bản thân mỗi ngày, thấu hiểu những góc khuất nội tâm và sống hạnh phúc hơn." (Nguồn ảnh: Bloganchoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Nguồn: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc xong Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình

Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình là một cuốn sách vô cùng đặc biệt, chứa đựng những thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương, với những trăn trở sâu sắc của tác giả về những đau khổ trong thế giới tinh thần của những nạn nhân hứng chịu bạo hành và bị bỏ mặc cảm xúc thời thơ ấu.

Trong Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình, Beverly Engel đã thiết tha: “Khi một người thừa nhận cảm giác của người khác, thông điệp mà người đó gửi đến là: “Cảm xúc bạn có ý nghĩa. Tôi ở đây vì bạn, tôi lắng nghe bạn, thấu hiểu bạn. Cảm xúc bạn không sai. Bạn không tồi tệ vì những gì bạn cảm thấy.”” Sự thấu cảm bằng cả tấm lòng là món quà diệu kỳ cộng đồng có thể trao tặng cho những tâm hồn từng rạn vỡ.

Tình yêu thương, sự thấu cảm bằng cả tấm lòng là món quà diệu kỳ nhất. (Nguồn ảnh: Internet)
Tình yêu thương, sự thấu cảm bằng cả tấm lòng là món quà diệu kỳ nhất. (Nguồn ảnh: Internet)

Giá trị tốt đẹp nhất mà cuốn sách mang lại là sức mạnh khơi dậy tình thương dành cho chính mình, đối đãi với bản thân bằng tất cả tấm lòng nhân ái. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nạn nhân bị bạo hành luôn sống trong thế giới tăm tối của mặc cảm tự ti.

Sau khi đã nếm trải tình yêu và sự thông cảm dành cho chính mình, những tâm hồn lành lặn tiếp tục hành trình khuyến khích bản thân thực hiện những hoài bão ước mơ, sống cuộc đời mình mong muốn; đồng thời học cách tin tưởng vào người khác và kết nối với thế giới xung quanh bằng tất cả sự chân thành, thấu hiểu, vị tha.

Mua sách Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện giờ sách Học Cách Tha Thứ Cho Chính Mình đang được các web online uy tín như Fahasa, Tiki bán với mức giá ưu đãi. Bạn có thể đặt sách qua những đường link sau:

Ngoài ra bạn có thể tìm đọc các đầu sách hay, nuôi dưỡng tâm hồn khác được gợi ý trên BlogAnChoi như:

Theo dõi BlogAnChoi để cùng cập nhật những cuốn sách hay, mang nhiều giá trị nhân văn về tình yêu và cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

20 truyện ngôn tình sủng H+ hay nhất 2023 bạn đừng bỏ qua

Truyện ngôn tình sủng H là thể loại truyện ngọt ngào, cưng chiều và có những tình tiết khá nóng bỏng. Cùng khám phá 30 truyện ngôn tình sủng H hay nhất, nổi tiếng nhất 2023 mà bạn không nên bỏ qua nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận