Lạt Mục Dương Tử là “hiện tượng lạ” của CBIZ, không có nhan sắc mỹ miều nhưng vẫn khiến khán giả yêu mến bởi diễn xuất tự nhiên, duyên dáng và hài hước. Cùng điểm qua 10 phim hay nhất của Lạt Mục Dương Tử sẽ khiến bạn “cười sảng đến sáng” nhé.

Profile Lạt Mục Dương Tử

Nữ diễn viên Lạt Mục Dương Tử tuy không đẹp xuất sắc nhưng lại rất duyên dáng ( Ảnh: Internet )
Nữ diễn viên Lạt Mục Dương Tử tuy không đẹp xuất sắc nhưng lại rất duyên dáng (Ảnh: Internet )
  • Tên thật: Lý Gia Kỳ
  • Nghệ danh: Lạt Mục Dương Tử (Dương Tử cay mắt)
  • Năm sinh: 24 tháng 8 năm 1995
  • Cung hoàng đạo: Xử Nữ
  • Nhóm máu: AB
  • Chiều cao: 162cm
  • Quê quán: Nội Mông, Trung Quốc
  • Học vấn: Tốt nghiệp Khoa Báo chí Đại học Trùng Khánh

Lạt Mục Dương Tử, tên thật là Lý Gia Kỳ, sinh ra và lớn lên tại khu tự trị Nội Mộng, Trung Quốc.

Tháng 10/2016, Lạt Mục Dương Tử bắt đầu tung ra các tác phẩm video ngắn trực tuyến và trở thành “cây hài” nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc. Vào tháng 7 năm 2017, Lạt Mục Dương Tử đã giành được “Giải thưởng Video giải trí hài hước hay nhất” trong giải thưởng Hạt dẻ vàng. Tháng 12/2017, cô tham gia vào bộ phim sitcom Sinh Hoạt Đại Bạo Xào, chính thức bước vào làng giải trí, xuất đạo trở thành diễn viên.

Video hài Sở Sở Baby nổi tiếng của Lạt Mục Dương Tử

Đến tháng 9/2018, Lạt Mục Dương Tử tham gia vào bộ phim hài hành động Điệp Vụ XXXL của Bao Bối Nhĩ. Tháng 3/2019, cô đã có vai diễn chính đầu tiên trong bộ phim hài hiện đại đóng vai chính trong bộ phim hài đô thị Nhà Có Tiên Thê nhưng chưa phát sóng.

Đến tháng 9/2020, Lạt Mục Dương Tử tham gia vào show truyền hình Diễn Viên Mời Vào Chỗ và được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, gây được sự chú ý đối với các giám khảo, đạo diễn và khán giả.

Lạt Mục Dương Tử nổi tiếng bởi vẻ đẹp đúng chuẩn cổ trang Trung Quốc. (Ảnh: Internet)
Lạt Mục Dương Tử nổi tiếng bởi vẻ đẹp đúng chuẩn cổ trang Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Tháng 10/2020, bộ phim Tôi Và Quê Hương Tôi quy tụ dàn diễn viên đình đám với Lạt Mục Dương Tử đóng vai phụ đã được phát sóng. Tháng 7/2021, Lạt Mục Dương Tử gây ấn tượng mạnh mẽ, chiếm spotlight của 2 nữa chính Bạch Lộc và Kim Thần trong bộ phim cổ trang Ngọc Xuân Lâu.

Lạt Mục Dương Tử ngày càng được yêu mến vì diễn xuất và tài năng. (Ảnh: Internet)
Lạt Mục Dương Tử ngày càng được yêu mến vì diễn xuất và tài năng. (Ảnh: Internet)

Đến năm 2022 là năm Lạt Mục Dương Tử tạo được tiếng vang khi tham gia vai phụ trong Trân Tu Ký, đóng chính trong phim Một Năm Không Có Việc Làm và Tên Tôi Là Lưu Kim Phượng. Ngoài ra Lạt Mục Dương Tử còn là thành viên cố định của show truyền hình 50km Vườn Đào đang rất được khán giả yêu thích và quan tâm hiện nay.

Tôi Rất Thích Em

Bộ phim ngôn tình hiện đại lãng mạn của Ngôn Thừa Húc và Thẩm Nguyệt được phát sóng năm 2020. Lạt Mục Dương Tử đóng vai phụ Tống Danh Danh.

Poster phim (Ảnh: Internet)
Poster phim Tôi Rất Thích Em (Ảnh: Internet)

Phim kể về Đồng Tiểu Du (Thẩm Nguyệt) có mơ ước trở thành một nhà thiết kế thời trang. Sau khi tốt nghiệp cô đã ứng tuyển vào tạp chí thời trang CHIC nhưng chỉ làm chân chạy vặt trong 2 năm liền. Sau đó Đồng Tiểu Du gặp Lục Tinh Thành (Ngôn Thừa Húc) – một người ngoài mặt lạnh lùng nhưng bên trong lại dịu dàng, và cuộc sống tình cảm của cô đã có nhiều thay đổi.

Lục Tinh Thành chính là tổng biên tập nổi tiếng của CHIC, vốn là một nhà thiết kế thời trang hàng đầu nhưng vì biến cố bất ngờ mà từ bỏ ước mơ. Hai người đã gặp gỡ và làm quen với nhau. Đồng Tiểu Du có thể nhìn thấy sự tốt bụng của Lục Tinh Thành, Lục Tinh Thành Nam cũng thấy được sự lạc quan và nỗ lực của Đồng Tiểu Du. Họ đồng hành cùng nhau, chữa lành cho nhau và giúp đỡ nhau phát triển.

Ly Ca Hành

Bộ phim cổ trang Ly Ca Hành do Hứa Khải và Lý Nhất Đồng đóng chính, Lạt Mục Dương Tử đảm nhận vai phụ “mê trai và tấu hài” Mã Hải Nữu.

Poster phim Ly Ca Hành (ảnh: Internet)
Poster phim Ly Ca Hành (ảnh: Internet)

Ly Ca Hành lấy bối cảnh nhà Đường, kể về con trai tướng quân Thịnh Sở Mộ (Hứa Khải) là một tay ăn chơi khét tiếng ở thành Trường An. Khi vô tình nhìn thấy dung nhan Phó Nhu, Sở Mộ đã ngay lập tức phải lòng nàng. Biết Phó Nhu thích người tài giỏi, học rộng hiểu cao, Thịnh Sở Mộ quyết tâm thay đổi, chăm chỉ học hành luyện tập để có được trái tim mỹ nhân.

Khi hai người trở về Trường An, Phó Nhu đã nhập cung và trở thành một nữ quan còn Thịnh Sở Mộ bị cha ném vào trong quân đội rèn luyện. Hai người xa mặt liệu có cách lòng? Trong quá trình trưởng thành và thử thách của tình yêu, bọn họ thấy rõ trách nhiệm trên vai, cùng nhau cứu nguy cho đất nước và góp phần vào sự phồn vinh của triều đình, hạnh phúc của bách tính muôn dân.

Ngọc Xuân Lâu

Ngọc Xuân Lâu là bộ phim cổ trang trạch đấu của Bạch Lộc và Kim Thần đóng chính, Lạt Mục Dương Tử gây ấn tượng với vai diễn nàng dâu trưởng của Tôn gia – Ngô Nguyệt Hồng.

Poster phim Ngọc Lâu Xuân. (Nguồn: Internet)
Poster phim Ngọc Lâu Xuân. (Nguồn: Internet)

Phim lấy bối cảnh thời Càn Long đế, gia đình Lâm Thiếu Xuân (Bạch Lộc) vướng phải oan sai mà lâm vào khốn cảnh, khiến nàng từ thiên kim tiểu thư lại phải lưu lạc khắp nơi. Với quyết tâm lật lại án oan, rửa sạch tội danh cho cha và gia tộc, Lâm Thiếu Xuân đã gia nhập một đoàn hát, nỗ lực học tập cầm kỳ thi họa để nuôi mộng làm quan.

Tình cờ Lâm Thiếu Xuân gặp gỡ với công tử Tôn Ngọc Lâu. Chàng vừa gặp liền phải lòng Lâm Thiếu Xuân, luôn âm thầm giúp đỡ nàng, còn bất chấp sự phản đối của gia đình để cưới nàng làm thê tử. Nhưng cũng từ đây mà Lâm Thiếu Xuân phải đối phó với cả trên dưới Tôn gia, từ mẹ chồng đến các chị em dâu… Cùng với đó, Thiếu Xuân lại phát hiện ra kẻ đã hãm hại, vu oan cho cha nàng ngày xưa chính là cha của Tôn Ngọc Lâu. Giữa mối thù gia tộc và tình yêu với phu quân, Thiếu Xuân sẽ lựa chọn như thế nào?

Review phim Ngọc Lâu Xuân: Phim gia đấu hài hước “cộp mác” Vu Chính

Phân đoạn hài hước của Lạt Mục Dương Tử – Ngô Nguyệt Hồng:

Tiên Kỳ Tiểu Thư Ước Nguyện Đi

Poster phim Tiên Kỳ Tiểu Thư Ước Nguyện Đi. (Ảnh: Internet)
Poster phim Tiên Kỳ Tiểu Thư Ước Nguyện Đi. (Ảnh: Internet)

Biên tập viên tạp chí thời trang Trần Tiên Kỳ vô tình làm mất viên kim cương mà tạp chí đã mượn để làm việc. Cô tưởng nhầm rằng luật sự thực tập Tiêu Gia Hữu đã nhặt được liền bắt vạ anh ta. Nhưng cuối cùng không lấy được kim cương mà Trần Tiên Kỳ còn bị đuổi việc, gánh khoản nợ khổng lồ kia.

Ngay lúc đó Trần Tiên Kỳ vô tình có được một chiếc vòng tay bí ẩn, có thể giúp cô thực hiện điều ước. Cô cùng với Tiêu Gia Hữu đã dùng chiếc vòng tay này để giúp đỡ rất nhiều người, trải qua rất nhiều chuyện và trái tim của hai người cũng dần gần nhau hơn.

Một Năm Không Có Việc Làm

Poster phim Một Năm Không Có Việc Làm (Ảnh: Internet)
Poster phim Một Năm Không Có Việc Làm (Ảnh: Internet)

Cô nàng Đại Vũ là một người đam mê công việc, luôn phấn đấu vì sự nghiệp. Nhưng không phải cứ nỗ lực sẽ được đền đáp, một ngày xấu trời, Đại Vũ nhận ra mình vừa bị mất việc, cũng mất luôn người bạn trai vào tay trà xanh thảo mai trơ trẽn.

Đúng ngày tuyệt vọng đó, Đại Vũ gặp Tiểu Vũ 9x – một cậu trai trẻ bốc đồng, tùy hứng, vì buồn chán mà trực tiếp xin nghỉ việc không thèm suy nghĩ. Hai người họ có cơ duyên gặp nhau, Đại Vũ liền muốn dùng kinh nghiệm “tiền bối” của mình để uốn nắn Tiểu Vũ, khiến cậu nhóc này trưởng thành, chín chắn hơn. Ngược lại Tiểu Vũ cũng muốn giúp Đại Vũ thả lỏng, tận hưởng cuộc sống chứ không phải cứ chăm chăm làm việc, kiếm tiền mà bỏ lỡ ý nghĩa thực sự của nhân sinh.

Review Một Năm Không Có Công Việc: Có gì hấp dẫn mà khán giả la ó đòi phim?

Trân Tu Ký

Poster phim Trân Tu Ký. (Ảnh: Internet)
Poster phim Trân Tu Ký. (Ảnh: Internet)

Bộ phim cổ trang đề tài ẩm thực do Hà Thuỵ Hiền, Vương Tinh Việt đóng chính và Lạt Mục Dương Tử đóng vai phụ là công chúa Hương Ninh, có mối tình cực kỳ lãng mạn với phò mã khiến người người ngưỡng mộ.

Trân Tu Ký kể về nữ đầu bếp Lăng Tiểu Tiểu được chọn vào Trân Tu Phòng, đảm nhận việc ăn uống hàng ngày của thái tử Chu Thọ Khuê. Cùng với sự kén ăn và khó tính của thái tử cũng như những yêu cầu khắt khe trong hoàng cung, Lăng Tiểu Tiểu luôn nỗ lực mỗi ngày để sáng tạo các món ăn mới, vừa bắt mắt vừa ngon miệng, mỗi lần đều có thể vượt qua thử thách, trau dồi tài nghệ để đạt tới ước mơ làm “Thiên hạ đệ nhất ngự trù” của mình.

Review Trân Tu Ký: Phim ẩm thực cực kỳ “healing”, vừa hài hước vừa đáng yêu

Ta Là Lưu Kim Phượng

Poster phim Ta Là Lưu Kim Phượng (Ảnh: Internet)
Poster phim Ta Là Lưu Kim Phượng (Ảnh: Internet)

Lưu Hắc Bàn đúng như tên gọi, là cô nàng vừa đen vừa béo nhưng lại có thể trở thành hoàng hậu của Đông Hạo quốc bởi danh phận con gái tể tướng Lưu Yết, có hôn ước từ nhỏ với hoàng đế Đoàn Vân Chướng.

Sau khi Hắc Bàn tiến cung, đổi tên thành Lưu Kim Phượng thì khiến cho cả hoàng cung nhiều phen gà bay chó sủa. Nàng là hoàng hậu có 102 trong lịch sử, dám ở giữa triều bẻ bút lông của hoàng đế, mắng chửi tể tướng, khám sức khỏe cho cung nữ thái giám rồi bắt họ tập nhảy quảng trường… Hoàng đế ban đầu vừa ghét bỏ vừa nghi ngờ Kim Phượng là gian tế của tể tướng Lưu Yết muốn hãm hại chàng. Nhưng tiếp xúc lâu, càng tìm hiểu về nàng, hoàng đế càng cảm thấy Kim Phượng rất đặc biệt, vừa lương thiện vừa hài hước đáng yêu. Hai người trải qua nhiều biến cố, giải quyết các hiểu lầm thì biến thành phu thê ngọt ngào, đế hậu đồng lòng gây dựng đại nghiệp quốc gia.

Review Ta Là Lưu Kim Phượng: Chê thì chê nhưng vẫn hóng phim từng tập

Show Vườn Đào 50km

Show thực tế Vườn Đào 50KM. (Ảnh: Internet)
Show thực tế Vườn Đào 50KM. (Ảnh: Internet)

Show thực tế Vườn Đào 50km được xây dựng dựa trên ý tưởng trải nghiệm cuộc sống ở một vùng thiên nhiên thần tiên, vừa có núi vừa có biển, cách trung tâm thành phố 50km trong 21 ngày của 15 vị khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng của CBIZ.

Các khách mời sẽ cùng chung sống trong một ký túc xá, làm quen với nhau, khám phá, trải nghiệm cuộc sống thường ngày và tham gia các thử thách, yêu cầu của chương trình.

Chương trình thực tế Vườn Đào 50km đã phát sóng sang season 2, với các khách mời có sự thay đổi nhưng cả 2 mùa Lạt Mục Dương Tử đều tham gia và để lại ấn tượng sâu sắc, chiếm được sự yêu thích của rất nhiều khán giả.

Xem thêm

Sơ lược về Đại Cao Chính: Nam chính "gây bão" của Thiên Kim Nha Hoàn

Drama Thiên Kim Nha Hoàn – Qian Jin Ya Huan (2022) là tác phẩm thuộc thể loại tâm lý, tình cảm của đạo diễn Lâm Thanh và được lấy đề tài dân quốc gồm 30 tập được chiếu trên Youku. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên "tân binh" với những nhan sắc vô cùng hút mắt người xem. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận