Ta Là Lưu Kim Phượng (Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn) là phim cổ trang mới của Lạt Mục Dương Tử và Lý Hoành Nghị. Tuy vấp phải nhiều chê bai về trang phục hay diễn xuất, nhưng khán giả vẫn hóng từng tập vì độ tấu hài cười sảng của phim.

Thông tin phim Ta Là Lưu Kim Phượng

Poster phim (Ảnh: Internet)
Poster phim Ta Là Lưu Kim Phượng (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Phim cổ trang, ngôn tình, hài hước
  • Đạo diễn: Từ Huệ Khang
  • Diễn viên: Lạt Mục Dương Tử, Lý Hoành Nghị, Trần Hân Dư, BạchChú, Quách Thừa, Lục Vũ Bằng, Dương Vạn Lý, Diêu Thiên Vũ, Vương Đông…
  • Khởi chiếu: 24/6/2022
  • Số tập: 40 tập
  • Thời lượng: 45 phút
  • Lịch chiếu: Thứ 2 – Thứ 5, 2 tập/ngày

Nội dung chính phim Ta Là Lưu Kim Phượng

“Hoa khôi” thôn Tiên Ba là Lưu Hắc Bàn (hắc là đen, bàn là béo) bỗng chốc gà hóa phượng hoàng, nhờ danh phận con gái tể tướng mà được tiến cung trở thành hoàng hậu, gả cho hoàng đế Đoàn Vân Chướng. Chuyện này khiến cho cả hoàng cung đều vô cùng khiếp sợ, nhưng bởi uy quyền của tể tướng Lưu Yết đã khiến cả hoàng thượng lẫn thái hậu đều không thể phản đối.

Lưu Hắc Bàn vào cung làm hoàng hậu liền đổi tên thành Lưu Kim Phượng, ngang nhiên mắng chửi đế vương là “cẩu hoàng”, gây náo loạn khiến hoàng cung gà bay chó sủa. Thế nhưng có lẽ “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo” nên hoàng đế càng ngày càng bị Lưu Kim Phượng thu hút. Sau rất nhiều rắc rối, biến cố cùng những âm mưu chốn hoàng cung, hai người từ oan gia ngõ hẹp lại biến thành phu thê ngọt ngào, trải qua hoạn nạn mà bồi đắp tình cảm bền chặt hơn.

Trailer phim Ta Là Lưu Kim Phượng

Ta Là Lưu Kim Phượng bị tố đại nhái Nhật Bản

Ngay khi Ta Là Lưu Kim Phượng vừa tung poster phim và trailer, rất nhiều netizen Trung Quốc đã tỏ ra tức giận vì trang phục trong phim không chỉ giống mà còn là copy y xì của Nhật Bản. Từ kiểu dáng quần áo, mũ quan hay thậm chí hoa văn cũng khiến bộ phim giống như phim cổ trang Nhật Bản lồng tiếng Trung vậy.

Phim bị tố đạo nhái trang phục Nhật Bản. (Ảnh: Internet)
Phim bị tố đạo nhái trang phục Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó trang phục của Ta Là Lưu Kim Phượng cũng rất xuề xòa, kiểu dáng quá rộng khiến người mặc như bơi trong cái bao bố. Hoàng đế thượng triều thì mặc áo trắng như áo tang, hoàng hậu mà mặc đồ trông chẳng khác gì cung nữ… Bối cảnh, đạo cụ phim cũng rất nghèo nàn, quay đi quay lại một vài bối cảnh, bố trí sơ sài khiến bộ phim hiện lên hai chữ “rẻ tiền” cực kỳ rõ ràng.

Hoàng đế mà không có nổi cái long bào tử tế. (Ảnh: Internet)
Hoàng đế mà không có nổi cái long bào tử tế. (Ảnh: Internet)

Diễn xuất vừa đơ vừa lố

Ta Là Lưu Kim Phượng gây chú ý bởi vai nữ chính Lạt Mục Dương Tử từng nổi tiếng qua các bộ phim Ly Ca Hành, Ngọc Xuân LâuMột Năm Không Có Việc Làm. Mam chính của phim là Lý Hoành Nghị từng được biết đến trong Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi. Ngoài 2 diễn viên chính thì dàn diễn viên phụ của phim hầu như là những gương mặt mới, không có nhiều ấn tượng với khán giả.

Diễn xuất của dàn diễn viên bị chê là hơi đơ và lố. (Ảnh: Internet)
Diễn xuất của dàn diễn viên bị chê là hơi đơ và lố. (Ảnh: Internet)

Tuy biết Ta Là Lưu Kim Phượng là phim hài nhưng diễn xuất của dàn diễn viên cũng bị nhiều khán giả ý kiến là vừa đơ vừa lố. Nam chính Lý Hoành Nghị cả chục tập phim luôn trưng ra vẻ mặt thiếu ngủ 800 năm, Lạt Mục Dương Tử bị tạo hình cổ trang với tóc mái búi cao khiến gương mặt cô choán hết màn hình. Các diễn viên phụ như thái hậu, thái phi hay nhóm bạn của hoàng đế trẻ thì chỉ có tác dụng tấu hài và làm nền cho thêm màu sắc…

Chê thì chê nhưng vẫn hóng phim từng tập

Với thiết lập là dạng phim hài ngọt “sảng” nên nếu xem Ta Là Lưu Kim Phượng, bạn đừng mong chờ những tình tiết cung đấu, quyền đấu kịch tính hay những mưu cao kế sâu, những câu chuyện tình yêu lâm li bi đát gì cả. Với nữ chính là Lạt Mục Dương Tử, còn là vai hoàng hậu của một nước mà vừa béo vừa lùn vừa thô lỗ, không hiểu cung quy, suốt ngày chạy loạn gây chuyện khắp nơi thì xem phim chỉ có cười sảng đến sáng thôi.

Review Ta Là Lưu Kim Phượng: Chê thì chê nhưng vẫn hóng phim từng tập diễn xuất Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn Lạt Mục Dương Tử Lý Hoành Nghị Nhật Bản phim cổ trang phim cổ trang 2022 phim cổ trang Trung Quốc Ta Là Lưu Kim Phượng thông tin Thông tin phim trailer phim

Đầu tiên là khi học cung quy, Lưu Kim Phượng trang điểm nổi bần bật, lén chạy lên triều…bẻ bút lông của hoàng đế, cãi tay đôi với tể tướng còn dọa quan lại suýt ngất xỉu. Rồi đến khi nàng bắc loa mắng chửi “cẩu hoàng” là hôn quân, bị hắn phạt nấu cơm giặt giũ quét dọn thì Lưu Kim Phượng là vô tình mà như cố ý khiến cả hoàng cung bị tào tháo rượt, giặt rách hết quần áo của Đoàn Vân Chương, cạo trọc lông ngựa yêu của hắn… Hoàng đế hết cách phải nhốt nàng vào lãnh cung thì Lưu Kim Phượng lại…tổ chức party thịt nướng, khói lửa nghi ngút dọa cả triều đình hoảng loạn.

Hoàng hậu trang điểm nổi bật, thượng triều khiến quan viên suýt ngất.
Hoàng hậu trang điểm nổi bật, thượng triều khiến quan viên suýt ngất. (Ảnh: Internet)
Hoàng đế bị hoàng hậu hành hạ cho tức nổ phổi.
Hoàng đế bị hoàng hậu hành hạ cho tức nổ phổi. (Ảnh: Internet)

Không chỉ tấu hề xuyên phim như vậy, mà câu chuyện tình cảm giữa hoàng đế Đoàn Vân Chương với hoàng hậu Lưu Kim Phượng cũng rất thú vị, khiến khán giả mong ngóng tới ngày hai người họ yêu nhau, không biết sẽ như thế nào.

Đoàn Vân Chương ban đầu cực kỳ ghét bỏ Lưu Kim Phượng, đêm tân hôn nhìn mặt hoàng hậu còn tưởng thích khách ám sát mình, nhất quyết muốn đuổi nàng đi. Nhưng sau một thời gian “dằn vặt” lẫn nhau đến mức túm tóc tạt tai, đấm nhau sưng mắt thì hoàng đế lại…khó chịu khi Lưu Kim Phượng đòi ly hôn.

Trước thì ghét nhau thế này. (Ảnh: Internet)
Trước thì ghét nhau thế này. (Ảnh: Internet)
Sau lại thành thế này? (Ảnh: Internet)
Sau lại thành thế này? (Ảnh: Internet)

Người khác nói hai người là phu thê, hoàng đế vui đến nhoẻn miệng cười, nhưng lúc Lưu Kim Phượng phủ nhận thì lại tức giận ra mặt. Chẳng lẽ vị hoàng đế trẻ tuổi này đã thích hoàng hậu của mình rồi? Nhưng đúng lúc này Lưu Kim Phượng lại muốn…gán ghép chị gái của mình cho hoàng đế, để chị gái thay mình làm hoàng hậu còn nàng có thể tự do xuất cung, về thôn Tiên Ba sống vui vẻ khiến Đoàn Vân Chương tức muốn thổ huyết mà!

Hoàng đế thích hoàng hậu rồi. (Ảnh: Internet)
Hoàng đế thích hoàng hậu rồi. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó Ta Là Lưu Kim Phượng cũng có một vài plot twist khá thú vị khiến khán giả xem mà không hiểu rốt cuộc ai mới là phản diện trong phim này. Nhìn vào thì tưởng tể tướng Lưu Yết lạm dụng quyền lực, chèn ép hoàng đế, nhưng người muốn hại chết Đoàn Vân Chương lại là cận thần thân thiết nhất của hắn. Rồi sau vài tập phim lại cảm thấy hình như tể tướng là người tốt? Rồi rốt cuộc ai mới là trùm cuối của phim, thật khiến người ta tò mò.

Rốt cuộc ta là người xấu hay người tốt - Tể tướng hoang mang. (Ảnh: Internet)
Rốt cuộc ta là người xấu hay người tốt – Tể tướng hoang mang. (Ảnh: Internet)

Ta Là Lưu Kim Phượng đã chiếu được 12 tập với lịch chiếu từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi ngày 2 tập nên bạn có thể theo dõi luôn mà không phải lo chờ phim quá lâu. Chúc bạn xem phim vui vẻ!

Xem thêm

Phim Ordinary Hero (Người Hùng Bình Phàm) và câu chuyện cảm động ngoài đời thật

Ordinary Hero (Người Hùng Bình Phàm) bộ phim đã lấy đi nước mắt của tất cả khán giả ngay trong ngày đầu ra rạp. Câu chuyện có thật về một cậu bé 7 tuổi được những con người tốt bụng giúp đỡ làm người xem vừa thương vừa ấm lòng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User c9d30bb1

Phim rất hay,cười sảng khoái trong 1 ngày mệt mõi,nam 9 diễn hay, ai ác cảm mới nói đơ vì đã xem anh diễn chính trong phim XUÂN HOA THU NGUYỆT rồi rất xuất sắc. LUÔN ủng hộ dv LÝ HOÀNH NGHỊ.