Sau gần 1 tháng phát hành, bộ phim Wednesday của Netflix vẫn chưa hết hot. Trong khi các chi tiết khác của phim tiếp tục được thảo luận, một số người hâm mộ đã chuyển sự chú ý của họ sang điệu nhảy “Mashed Potato” (Khoai tây nghiền) viral TikTok dạo gần đây, vì vậy chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu nhé.

Kể từ khi loạt phim Wednesday của Netflix được phát hành vào tháng 11 năm 2022, mỗi ngày trong tuần đều là thứ Tư. Loạt phim đã phát triển và trở thành dự án thành công nhất trong năm của nền tảng này. Theo báo cáo của Variety, bộ phim có nhiều giờ xem hơn trong tuần đầu so với Stranger Things 4.

Đồng sáng tạo bởi Alfred Gough và Miles Millar, 4 tập đầu tiên của Wednesday được đạo diễn bởi Tim Burton, đồng thời là nhà sản xuất điều hành.

Đương nhiên, Wednesday Addams đã là một nhân vật được yêu thích và mang tính biểu tượng từ trước. Tuy nhiên, khán giả vẫn dành nhiều lời khen ngợi và ủng hộ cho màn hóa thân mới mẻ của Jenna Ortega.

(Ảnh: Internet)
Nhân vật Wednesday Addams do Jenna Ortega thủ vai nhận được nhiều phản hồi tích cực (Ảnh: Internet)

Loạt phim có rất nhiều điều để phân tích và khám phá, điệu nhảy “Khoai tây nghiền” của Wednesday ở tập 4 cũng không ngoại lệ. Nhiều khán giả thắc mắc điệu nhảy này có nguồn gốc từ đâu và có ý nghĩa gì. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Nguồn gốc điệu nhảy “Khoai tây nghiền” của Wednesday

Trong tập 4 của Wednesday – có tựa đề Woe What a Night (Đêm đáng nhớ) – Wednesday tham dự buổi khiêu vũ của trường và khi khói tràn ngập sàn nhảy, cô ấy quyết định thể hiện một điệu nhảy đặc biệt của mình. Điệu nhảy này cũng nhanh chóng trở nên viral trên nền tảng TikTok.

Tuy nhiên, một số người xem đã chỉ ra rằng, bài nhảy trong phim của Wednesday có một động tác được gọi là điệu nhảy “Khoai tây nghiền”. Đó là một điệu nhảy từng gây sốt và phổ biến vào năm 1962 khi James Brown thường biểu diễn động tác này tại các buổi hòa nhạc trực tiếp của mình những năm 1959.

Nhờ có James Brown, điệu nhảy "Khoai tây nghiền" đã trở nên nổi tiếng vào những năm 60 (Ảnh: Internet)
Nhờ có James Brown, điệu nhảy “Khoai tây nghiền” đã trở nên nổi tiếng vào những năm 60 (Ảnh: Internet)

Điệu nhảy Khoai tây nghiền do James Brown thể hiện:

Jenna sử dụng động tác này vào cảnh khiêu vũ mang tính biểu tượng của mình, giống như Lisa Loring đã đóng Wednesday trong loạt phim Gia Đình Addams chiếu từ năm 1964 đến năm 1966.

Wednesday của "Gia đình Addam" (1964-1966) cũng đã cover điệu nhảy nhày (Ảnh: Internet)
Wednesday của Gia Đình Addams (1964-1966) cũng đã sử dụng động tác này (Ảnh: Internet)

Điệu nhảy Khoai tây nghiền do Lisa Loring thể hiện:

Jenna “tự biên tự diễn”

Gần đây, khi nhắc về vũ đạo đặc biệt này, Jenna đã chia sẻ với Netflix rằng:

“Tôi thực sự không an tâm chút nào về nó” – cô tiết lộ. “Tôi đã tự biên tự diễn và tôi nghĩ rõ ràng là tôi không hợp làm vũ công hay biên đạo nhảy.”

Giải thích thêm về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Vulture, cô ấy đề cập đến một số nguồn cảm hứng: “Tôi chỉ lấy cảm hứng từ các video về những đứa trẻ goth khiêu vũ trong các câu lạc bộ vào những năm 80. Các video âm nhạc của Lene Lovich, các buổi biểu diễn của Siouxsie và Banshees và Fosse. Tôi cảm thấy như mình đã có một mức độ tôn trọng mới đối với việc đó.”

Xem lại toàn bộ điệu nhảy viral của Wednesday Addams tại đây:

Bạn có thể xem một số bài viết có liên quan tại đây:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các thông tin thú vị về phim cũng như các chuyên mục khác nhé!

Xem thêm

Đoán Xem Tôi Là Ai của Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ chính thức lên sóng!

Dự án phim "Đoán Xem Tôi Là Ai" do Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ đóng chính đã đóng máy từ tháng 2/2022. Nhưng phải đến tháng 3/2024 bộ phim mới chính thức được lên sóng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận