Seri kinh dị mới của Netflix – Wednesday – đã thành công rực rỡ, khiến người xem nóng lòng chờ đợi phần 2. Xuyên suốt bộ phim, “woe” không ngừng được nhắc đến. Vậy “woe” có nghĩa là gì trong Wednesday và tại sao “woe” được sử dụng trong tiêu đề tất cả các tập phim? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Wednesday hiện là bộ phim nổi bật nhất của Netflix ở thời điểm hiện tại. Bối cảnh thú vị, cốt truyện kịch tính, hấp dẫn lồng ghép nhiều ý nghĩa, Wednesday thu hút đông đảo sự quan tâm của các mọt phim đồng thời nhận về nhiều phản hồi tích cực. Thuộc thể loại kinh dị, bí ẩn, các tình tiết trong Wednesday được khán giả đặc biệt chú ý. Trong đó, sự xuất hiện liên tục của “woe” khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa đặc biệt của nó.

"Wednesday" đã gặt hái được thành công xứng đáng (Ảnh: Internet)
“Wednesday” đã gặt hái được thành công xứng đáng (Ảnh: Internet)

“woe” có nghĩa là gì trong Wednesday?

Thuật ngữ “woe”, theo định nghĩa của từ điển Oxford, là một danh từ. Nó được sử dụng để mô tả sự đau khổ, rắc rối hoặc nỗi buồn lớn.

Trong Wednesday của Netflix, từ “woe” được sử dụng trong tiêu đề của mọi tập phim như một tham chiếu đến bài thơ đã truyền cảm hứng cho tên của nhân vật Wednesday Addams. Bài thơ có tựa đề “Monday’s Child” (Đứa trẻ của Thứ Hai), là một bài đồng dao cổ. Nguồn in đầu tiên được ghi lại có từ năm 1838. Phiên bản phổ biến của bài thơ có nội dung:

“Đứa trẻ Thứ Hai ưa nhìn,

Đứa trẻ Thứ Ba đầy ân sủng.

Đứa trẻ Thứ Tư chứa đầy tai ương,

Đứa trẻ Thứ Năm còn một chặng đường dài để đi.

Đứa trẻ Thứ Sáu yêu thương và cho đi,

Đứa trẻ Thứ Bảy làm việc chăm chỉ để mưu sinh.

Và đứa trẻ sinh vào ngày Sa-bát (Chủ Nhật)

Hạnh phúc và không ngoan, vui vẻ và vô tư.”

Theo nhiều nguồn tin, dòng thứ ba trong bài thơ có nội dung “Đứa trẻ Thứ Tư chứa đầy tai ương” là nguồn cảm hứng chính cho tên của nhân vật Wednesday Addams. Seri kinh dị mới của Netflix cũng kết hợp điều này vào tiêu đề của mọi tập, trong đó, tập đầu tiên sử dụng một câu trích dẫn trực tiếp từ bài thơ. Tên mỗi tập như sau:

  1. Wednesday’s Child Is Full of Woe (Đứa trẻ Thứ Tư chứa đầy tai ương)
  2. Woe Is the Loneliest Number (Người cô độc nhất)
  3. Friend or Woe (Bạn hay thù)
  4. Woe What a Night (Đêm đáng nhớ)
  5. You Reap What You Woe (Nhân nào quả nấy)
  6. Quid Pro Woe (Có qua có lại)
  7. If You Don’t Woe By Now (Nếu đến giờ cậu vẫn chưa khiến tôi ấn tượng)
  8. A Murder of Woes (Bầy quạ chết chóc)
cách chơi chữ khiến khán giả phải thán phục người sáng tạo vĩ đại của Gia đình Addams (Ảnh: Internet)
Wednesday chứa nhiều điều thú vị (Ảnh: Internet)

Lịch sử của Wednesday và Gia đình Addams

Được tạo ra bởi họa sĩ truyện tranh người Mỹ Charles Addams, Gia Đình Addams là một gia đình ma quái hư cấu xuất hiện lần đầu tiên trong tuyển tập truyện tranh được xuất bản trên tờ The New Yorker. Sau đó, seri này được xuất bản thường xuyên từ năm 1938 cho đến những năm 1950.

Theo Blurred-Reality and Me TV, cái tên Wednesday đã được hoàn thiện vào năm 1964 khi câu chuyện về gia đình này được chuyển thể thành phim truyền hình. Theo H. Kevin Miserocchi, một người bạn đã gợi ý với Charles Addams rằng cô gái trong phim hoạt hình khiến họ nhớ đến đứa trẻ đầy tai ương trong bài đồng dao “Đứa trẻ của Thứ Hai”.

Kể từ đó, Gia Đình Addams đã phát triển thành một biểu tượng nổi tiếng, được chuyển thể thành phim, trò chơi điện tử và thậm chí cả nhạc kịch. Với bản chuyển thể mới nhất của Netflix, câu chuyện của Wednesday và gia đình cô ấy ngày càng trở nên thú vị hơn.

(Ảnh: Internet)
Tên của Wednesday mang nghĩa là khốn khổ và đầy tai ương (Ảnh: Internet)

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức thú vị mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Đoán Xem Tôi Là Ai của Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ chính thức lên sóng!

Dự án phim "Đoán Xem Tôi Là Ai" do Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ đóng chính đã đóng máy từ tháng 2/2022. Nhưng phải đến tháng 3/2024 bộ phim mới chính thức được lên sóng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vle90995

Người đứng kế bên chị là ai vậy