Captain America (Chris Evans) suýt thua chính mình khi du hành ngược thời gian để thu thập những viên đá vô cực vào năm 2012, chuẩn bị cho cuộc chiến trong Avengers: Endgame. Nhưng vì lý do gì mà Cap đã suýt thua chính bản thân mình trong hành trình quay trở về quá khứ? Cùng BlogAnChoi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trong Avengers: Endgame, Captain America (Chris Evans) đã du hành ngược thời gian và suýt thua trong cuộc chiến với phiên bản trẻ hơn của chính mình. Nhưng lý do là tại sao khi mà đây chắc chắn có vẻ như là một cuộc chiến mà Đội trưởng Mỹ ở tương lai lẽ ra có thể giành chiến thắng?

Đội trưởng Mỹ quay trở lại quá khứ để thu thập đá vô cực (Ảnh: Internet)
Đội trưởng Mỹ quay trở lại quá khứ để thu thập đá vô cực (Ảnh: Internet)

Hoàn cảnh diễn ra trận chiến giữa Captain America và phiên bản quá khứ của mình

Captain America đã suýt bại trận trước phiên bản của chính mình trong quá khứ (Ảnh : Internet)
Captain America đã suýt bại trận trước phiên bản của chính mình trong quá khứ (Ảnh : Internet)

Sau khi các Avengers phát hiện ra rằng họ có thể sử dụng Hạt Pym cho mục đích du hành thời gian, họ đã lên kế hoạch du hành ngược thời gian và thu thập sáu Viên đá Vô cực cho mục đích hồi sinh lại tất cả mọi người. Nhóm Avengers đã chia ra hành động, với Captain America, Iron Man (Robert Downey Jr.), Ant-Man (Paul Rudd) và Bruce Banner (Mark Ruffalo) sẽ quay lại trận chiến New York năm 2012. Xui rủi thay, người ngăn cản Đội trưởng Mỹ có được Viên đá Tâm trí từ quyền trượng của Loki lại chính là chính anh trong quá khứ. Steve buộc phải chiến đấu với chính bản thân mình. Sau nhiều nỗ lực và suýt bị đánh bại, Cap phiên bản tương lai đã chiến thắng Steve Rogers năm 2012 và có được cây quyền trượng.

Lý do gì khiến Captain America thua chính bản thân mình trong quá khứ?

Dù đã chiến thắng được phiên bản của mình trong quá khứ nhưng trên thực tế, đã có lúc tưởng chừng như người thua cuộc sẽ là phiên bản tương lai của Đội trưởng Mỹ. Captain America 2012 đã có thể dễ dàng khống chế phiên bản tương lai của mình bằng tư thế quàng tay qua cổ Steve. Giữa họ chênh lệch nhau mười tuổi, nhưng thật khó tin rằng tuổi tác đã kìm hãm một siêu chiến binh như Captain America. Một lý do có thể giải thích cho thất bại gần kề của anh ấy là trạng thái cảm xúc của Steve. Endgame cho thấy thái độ của Steve đã trải qua một số thay đổi rõ rệt. Nếu đội trưởng Mỹ có thể quyết đoán và mạnh mẽ hơn một chút và trở thành một chiến binh kỷ luật hơn (như Captain America phiên bản 2012) có thể đã giành được lợi thế trước anh ta. Tuy nhiên, cuộc chiến giữa Cap với Thanos làm dấy lên một số nghi ngờ và khiến Cap có một chút hoài nghi về sức mạnh của mình, từ đó đánh mất đi lợi thế trước phiên bản năm 2012 của chính mình.

Sự thua cuộc trước Thanos đã phần nào khiến cho Captain America hoài nghi về sức mạnh của mình (Ảnh: Internet)
Sự thua cuộc trước Thanos đã phần nào khiến cho Captain America hoài nghi về sức mạnh của mình (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm chiến đấu cũng là một yếu tố ở đây. Captain America 2012, người mới ra khỏi Thế chiến II, là người đội trưởng đã từng dẫn dắt một đội nhỏ của anh ấy tham gia mọi chiến trường. Trong khi đó, Steve Rogers của Endgame có thể ít hoạt động hơn khi nói đến chiến đấu. Không có nhiều thông tin về Captain America đã làm gì trong khoảng thời gian 5 năm bỏ qua giữa Avengers: Infinity WarEndgame . Dù bằng cách nào, việc Captain America không thể đánh bại bản thể trẻ tuổi của mình hoàn toàn trái ngược với nhân vật truyện tranh, người nổi tiếng từ lâu đã dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để rèn luyện và trau dồi kỹ năng của mình.

Cuối cùng, điều duy nhất cứu được Cap là khi anh ấy nói rằng Bucky (Sebastian Stan) vẫn còn sống. Lời bình luận đã khiến cho phiên bản quá khứ của Captain mất tập trung, đủ lâu để Steve Rogers ngày nay đánh bại anh ta. Nếu không có chút mánh khóe này, anh ta đã thua. Nhìn bề ngoài, thất bại trước một Captain America trẻ hơn không hoàn toàn có ý nghĩa vì phiên bản 2012 về mặt lý thuyết là thiếu kinh nghiệm hơn, nhưng nó cho thấy rằng anh ấy đã từng giỏi như thế nào trong quá khứ.

Một số bài viết có cùng chủ đề mà bạn có thể tham khảo:

Các bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm

Review Thiếu Niên Ca Hành: Chuẩn "3D", phim đẹp, kỹ xảo đỉnh nhưng hơi đơ

Thiếu Niên Ca Hành là phim cổ trang võ hiệp do Lý Hoành Nghị, Lưu Học Nghĩa, Ngao Thụy Bằng đóng chính. Chuyển thể từ hoạt hình, Thiếu Niên Ca Hành sát bản gốc đến mức tưởng cosplay bản hoạt hình. Bộ phim đầu tư hình ảnh đẹp, kỹ xảo, âm nhạc đỉnh nhưng diễn xuất hơi đơ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận