Ngay sau khi được lên sóng, một giả thuyết về cái chết của Người Kiến trong phần phim Ant-Man 3 tới đây đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận trên các diễn đàn phim ảnh khác nhau. Vậy nghi vấn này của nhiều khán giả liệu có trở thành sự thật không? Cùng BlogAnChoi phân tích về vấn đề này trước khi siêu phẩm điện ảnh Ant-Man and The Wasp: Quantumania được công chiếu nhé!

Nội dung chính của Ant-Man and The Wasp: Quantumania

Một giả thuyết chính của MCU cho rằng Scott Lang đã phải đối mặt với cái chết của mình khi bắt đầu Ant-Man and the Wasp: Quantumania. Nhiều người đã suy đoán rằng chuyến phiêu lưu của Ant-Man trong MCU sẽ phải dừng lại trước khi Giai đoạn 5 sắp tới của Marvel Studios bắt đầu. Bộ phim Giai đoạn 5 đầu tiên của MCU sẽ chứng kiến ​​Scott Lang, Hope Van Dyne (Evangeline Lilly), Cassie Lang (Kathryn Newton) và nhóm của họ bước vào Vương quốc lượng tử. Phản diện mà họ phải đối mặt trong hành trình này là một nhân vật toàn năng của Multiverse Saga – Kang the Conqueror.

Ant-Man and The Wasp sẽ chính thức được công chiếu tại các rạp trên toàn thế giới vào giữa tháng 2 này. (Ảnh: Internet)
Ant-Man and The Wasp sẽ chính thức được công chiếu tại các rạp trên toàn thế giới vào giữa tháng 2 này (Ảnh: Internet)

Xét theo khía cạnh sức mạnh, Ant-Man thường được coi là một trong những anh hùng yếu trong Avengers của MCU. Do đó, việc đưa Scott chống lại một siêu phản diện như Kang the Conqueror khiến nhiều người kết luận rằng Scott Lang thực sự sẽ không thành công trong việc đánh bại nhân vật phản diện và phải nằm lại Lượng tử giới. Đặc biệt là khi Kang được thiết lập để mở ra một tương lai rộng lớn của MCU trong Avengers: The Kang Dynasty sắp tới. Điều này cũng đã giúp giả thuyết trên tiến xa hơn nữa.

Phần Trailer của Người Kiến 3 đã phần nào cho thấy được cái chết của Ant-Man

Suy đoán xung quanh cái chết của Scott Lang trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania bắt đầu sau khi trailer đầu tiên của bộ phim được phát hành. Các đoạn giới thiệu Quantumania đã mang đến cho người xem cái nhìn thoáng qua về một bộ phim Ant-Man đen tối hơn nhiều. Nhiều đoạn phim đã giới thiệu tóm tắt về sự nghiệp MCU của Scott Lang cũng như tiết lộ rằng Kang the Conqueror đã đảm nhận Avengers, và thậm chí đã giết một số thành viên của họ, cho thấy đây có thể là số phận của Ant-Man trong tương lai.

Ngay từ phần Trailer, khán giả đã phân nào thấy được sức mạnh to lớn của phản diện Kang và đây chính là lý do khiến cho nhiều người tin vào giả thuyết trên. (Ảnh: Internet)
Ngay từ phần trailer, khán giả đã phần nào thấy được sức mạnh to lớn của phản diện Kang và đây chính là lý do khiến cho nhiều người tin vào giả thuyết trên (Ảnh: Internet)

Đoạn trailer gần đây nhất của Ant-Man and the Wasp: Quantumania, được phát hành vào ngày 10 tháng 1 năm 2023, dường như đưa ra rất nhiều gợi ý về cái chết của Scott Lang dưới tay Kang the Conqueror. Những cảnh như Scott bị nuốt chửng trong đại dương Ant-Man và chi tiết cuộc chiến tay đôi của anh ấy với Kang, trong đó anh ấy tuyên bố “Tôi không cần phải thắng, cả hai chúng ta chỉ cần thua” gợi ý sự hy sinh của Scott Lang. Sức mạnh của Scott dường như không thể chống đỡ được dưới sự mạnh mẽ của siêu phản diện Kang. Vì vậy, khả năng Ant-Man sẽ chết trong Quantumania là rất cao.

Cái chết của Ant-Man có ý nghĩa đối với Lượng tử giới và tương lai của MCU

Lượng Tử Giới có thể là bộ phim cuối cùng của Ant-Man, vì vậy, cái chết của Scott sẽ khép lại chương này một cách hoàn hảo và mở đầu cho câu chuyện tiếp theo. Việc Scott biết về cái chết của anh ấy – có lẽ là do một loại bệnh nan y nào đó hoặc thậm chí là tác dụng phụ của việc bị mắc kẹt trong Vương quốc lượng tử – khiến thỏa thuận của anh ấy với Kang có thêm sức nặng. Đó dường như không chỉ là việc lấy lại khoảng thời gian đã mất trong Avengers: EndGame mà còn về việc có được cơ hội thứ hai trong cuộc sống. Điều này cũng sẽ khiến sự hy sinh của Scott trở nên có tác động hơn vì anh ấy sẽ hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ mạng sống của gia đình mình – một chủ đề được thể hiện nổi bật trong các dự án Marvel Studios trước đây.

Nếu giả thuyết là thật thì cái chết của Scott sẽ là bước đệm để Cassie Lang trở thành một Avengers. (Ảnh: Internet)
Nếu giả thuyết là thật thì cái chết của Scott sẽ là bước đệm để Cassie Lang trở thành một Avengers (Ảnh: Internet)

Ngoài việc tạo nên một kết thúc bi thảm và xúc động cho Ant-Man and the Wasp: Quantumania, cái chết của Scott Lang sẽ giúp thiết lập hành trình của chính con gái ông với tư cách là một siêu anh hùng trong MCU. Trong Marvel Comics, Cassie Lang hoạt động với tư cách là Stature (và sau này là Stinger), với khả năng thay đổi kích thước tương tự như cha cô. Các đoạn trailer của Quantumania đã tiết lộ rằng Cassie sẽ đảm nhận vai siêu anh hùng mới nhất của Marvel Studios trong bộ phim sắp tới và cái chết của Scott sẽ đặt nền móng hoàn hảo cho tương lai MCU của Cassie Lang với tư cách là Stature.

Marvel Studios đã đưa ra những gợi ý lớn về sự hợp tác tiềm năng của Young Avengers trong MCU, đặc biệt là trong các dự án Giai đoạn 4 đã giới thiệu những cái tên như Kate Bishop (hay còn gọi là Hawkeye), America Chavez, cặp song sinh Maximoff, Billy và Tommy, Kamala Khan (hay còn gọi là Ms.Marvel). Trong Marvel Comics, một trong những thành viên nổi bật nhất của Young Avengers là Cassie Lang, hoạt động với tư cách là Stature, và đội thậm chí còn được lãnh đạo bởi một biến thể của Kang – Nathaniel Richards, hay còn gọi là Iron Lad. Vì vậy, cái chết của Scott trong Quantumania sẽ là chất xúc tác hoàn hảo để bắt đầu câu chuyện siêu anh hùng của cô.

Trong các đoạn giới thiệu Quantumania trước đây, Kang the Conqueror đã xác nhận rằng anh ta đã giết nhiều Avengers trong thời gian làm siêu ác nhân du hành thời gian. Nhưng để có sức thuyết phục hơn, Marvel Studios cần thực sự đưa ra bằng chứng về điều này. Sự xuất hiện đầy đủ đầu tiên của nhân vật phản diện trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể giới thiệu anh ta với MCU với tư cách là kẻ thù đáng gờm nhất của Avengers, thậm chí có thể còn nguy hiểm hơn cả Thanos trong Infinity Saga. Bằng cách gây ra cái chết của Scott Lang khi bắt đầu Giai đoạn 5 của MCU, Kang the Conqueror sẽ có màn chào sân hoàn hảo cho một số dự án hoành tráng sắp tới của Marvel Studios.

Trailer Ant-Man and The Wasp: Quantumania:

Một số bài viết cùng chủ đề khác có thể bạn quan tâm:

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức thú vị khác nhé!

Xem thêm

11 phim Hàn rất tuyệt khi xem cùng hội bạn thân (Phần 2)

Phim ảnh Hàn Quốc có rất nhiều tác phẩm xuất sắc có chủ đề tình bạn với đủ mọi sắc thái sắc thái, có cái tốt, có cái xấu, có ấm áp, có hài hước. Hôm nay BlogAnChoi sẽ lập cho bạn danh sách 11 phim Hàn rất tuyệt khi xem cùng hội bạn thân nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận