“His Man” là chương trình thực tế hẹn hò đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc được ra mắt vào năm 2022. Cho đến hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về mùa thứ hai ngoài lời kêu gọi casting công khai công bố vào cuối năm ngoái. Với số lượng người hâm mộ cuồng nhiệt khổng lồ của mùa đầu tiên, chúng ta có thể kỳ vọng gì về chương trình hẹn hò thực tế “His Man” season 2? Hãy tìm hiểu cùng BlogAnChoi nhé!

“His Man” là chương trình quy tụ 8 người đàn ông thuộc cộng đồng LGBTQ+ vào một ngôi nhà chung để tìm kiếm tình yêu. Đây là một dự án đột phá – bất chấp phản ứng dữ dội của một số khán giả – được đón nhận nồng nhiệt trên toàn cầu. Ngay sau khi phát hành, nhiều người đã coi đây là sự kiện tạo tiền lệ cho các chương trình thực tế hẹn hò trong tương lai xoay quanh cộng đồng LGBTQ+ của Hàn Quốc. Với thông báo về việc quay mùa thứ hai vào cuối năm 2022, có thể kết luận rằng chương trình này sẽ mang đến sự thay đổi tích cực trong việc sản xuất và phát hành nhiều nội dung LGBTQ+ hơn từ Hàn Quốc – một bước phát triển mới được nhiều người hâm mộ toàn cầu đánh giá cao.

Show hẹn hò "His Man" (Ảnh: Internet)
Show hẹn hò “His Man” (Ảnh: Internet)

1. Thời lượng quay dài hơn = nhiều tập hơn

Các chương trình hẹn hò thường bị giới hạn về mặt thời gian. Đôi khi chương trình chỉ được quay trong vòng một tuần khiến số lượng các tập quá ít và thời lượng mỗi tập lại quá nhanh. Tuy điều này chủ yếu xảy ra do chi phí sản xuất và việc chương trình có nhịp độ nhanh sẽ kịch tính và thú vị hơn thì trên thực tế, khung thời gian dài sẽ giúp trải nghiệm của dàn cast trở nên lành mạnh hơn, các cơ hội thích hợp để kết nối với người khác cũng nhiều hơn.

Chúng ta thường thấy một cặp đôi hình thành mối quan hệ ở giai đoạn đầu của chương trình nhưng khoảng một nửa trong số họ lại kết nối nhiều hơn với người khác trong suốt thời gian còn lại của show. Vấn đề là đến cuối cùng, trong hầu hết các trường hợp, họ vẫn chọn người đầu tiên, không chỉ vì điều này tạo ra hiệu ứng giải trí tốt mà còn an toàn hơn nữa. Có lẽ kịch bản quen thuộc này sẽ được thay đổi nếu có nhiều thời gian hơn và thời lượng của chương trình dài hơi hơn.

Show hẹn hò "His Man" (Ảnh: Internet)
Show hẹn hò “His Man” (Ảnh: Internet)

Về phía người xem, mặc dù chúng ta đều biết nhiều chương trình format này đã có kịch bản sẵn và được chỉnh sửa, nhưng thời lượng chương trình dài hơn sẽ mang lại cái nhìn đúng đắn về những diễn biến trong nhà chung và cách các mối liên hệ được hình thành. Có nhiều sơ hở và câu hỏi khác nhau nảy sinh trong đầu khán giả khi chúng ta xem các chương trình hẹn hò dạng này.

Trường hợp này thể hiện rõ với cặp đôi Jeong Ho và Hyeok Jun trong mùa đầu tiên của “His Man”. Mặc dù khán giả rất thích phản ứng hóa học dễ thương của họ nhưng trong phần lớn thời lượng chương trình, có vẻ như Jeong Ho lại quan tâm đến Chan Gyu hơn. Mặc dù sự lựa chọn của anh ấy có thể thay đổi là rất dễ hiểu nhưng chương trình đã không thể hiện được cách hình thành mối liên hệ giữa Jeong Ho và Hyeok Jun. Có lẽ điều này đã được chỉnh sửa để phù hợp với khung thời gian của mỗi tập nhưng chúng ta sẽ có được một cốt truyện đầy đủ và rõ ràng hơn nếu thời lượng chiếu được kéo dài.

2. Dàn cast đa dạng hơn

Một trong những dấu ấn lớn mà mùa đầu tiên của chương trình “His Man” là sự đa dạng và toàn diện của dàn cast về vóc dáng cơ thể, tính cách, công việc và sở thích, khía cạnh này khiến nhiều người cũng kết nối tốt với chương trình.

Show hẹn hò "His Man" (Ảnh: Internet)
Show hẹn hò “His Man” (Ảnh: Internet)

Khán giả thực sự mong đợi chương trình tiếp tục với mặt tích cực này trong mùa thứ hai và không đi lạc hướng bằng cách chỉ chọn những người có visual đẹp nhất làm cast. Người xem cần nhiều người thực sự đại diện cho cộng đồng LGBTQ+, không chỉ thấy được sự đa dạng của những người đồng tính mà còn giáo dục thêm cho công chúng về cuộc sống và trải nghiệm của những người trong cộng đồng.

Việc yêu cầu có hơn 20 người tham gia như trong các chương trình hẹn hò thực tế của phương Tây có lẽ khá khó, nhưng một dàn diễn viên gồm hơn 8 hoặc 10 người sẽ là một sự khởi đầu không tồi. Nhiều người hơn đồng nghĩa với việc hòa nhập tốt hơn, nhiều người ủng hộ hơn và có thể là nhiều cặp đôi hơn vào cuối chương trình.

3. Thay đổi hoặc hoàn thiện khái niệm

Show hẹn hò "His Man" (Ảnh: Internet)
Show hẹn hò “His Man” (Ảnh: Internet)

Việc mùa đầu tiên của loại chương trình này thường có “bug” hoặc một vài tình huống kỳ quặc là điều không thể tránh khỏi, vậy nên hy vọng rằng các nhà sản xuất có thể điều chỉnh lại các phân đoạn trong mùa thứ hai. Một số điều mà nhiều khán giả cảm thấy cần phải thay đổi là:

A) Phân đoạn gọi điện thoại

Mặc dù chúng tôi hiểu kịch tính là điều mà kịch bản muốn cho cả người tham gia và người xem, nhưng nó cũng dẫn đến những khoảnh khắc khó xử và ngượng nghịu. Đặc biệt là điều này sẽ không thể hoặc ít gây tò mò cho phần sau của chương trình vì người xem và đặc biệt là những người tham gia có thể biết chính xác ai đã phải lòng hoặc quan tâm đến họ.

Nếu dàn cast ở trong phòng riêng hoặc thay đổi phương thức gọi điện sang nhắn tin như trong chương trình hẹn hò “Lời Nói Dối Màu Hồng” thì sẽ thú vị hơn.

B) Kết thúc theo motif cổ tích

Phần kết của mùa đầu tiên đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc lẫn lộn vì một số đoạn rất dễ thương nhưng một số đoạn lại có cảm giác khá khó xử. Mặc dù ai cũng biết là phần kết của nhiều chương trình hẹn hò luôn kịch tính nhưng “His Man” lại có gì đó quá cường điệu. Việc những người độc thân còn lại đứng đó trong khi xem các cặp đôi có “cái kết cổ tích” là một điều kỳ lạ và hơi… ớn lạnh không chỉ đối với những người tham gia mà còn cả với người xem nữa.

Đương nhiên khán giả không mong đợi rằng tất cả mọi người sẽ tìm thấy kết thúc có hậu cho riêng mình, nhưng sự tôn trọng dành cho những người chưa có cơ hội tìm thấy tình yêu của mình sẽ khiến cả dàn cast và người xem cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Còn bạn thì sao? Bạn mong đợi gì ở “His Man” mùa 2? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

K-Pop Generation phần 2 phát hành Teaser mới: Thần tượng K-Pop thảo luận về những bình luận xấu

Chương trình tài liệu của TVING với tựa đề "K-Pop Generation" vừa chia sẻ đoạn teaser mới nhất cho phần 2 của chương trình. "K-Pop Generation" sẽ giới thiệu về quá khứ, hiện tại và tương lai của ngành công nghiệp K-Pop thông qua các câu chuyện của nghệ sĩ tham gia chương trình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận