Tối ngày 3/10 vừa qua theo giờ Việt Nam, xưởng phim sản xuất ra The Infinity War: End Game đã cho ra mắt trailer chính thức phần phim tiếp theo của Black Panther có tên Black Panther: Wakanda Forever. Đây cũng là trailer được fan của Black Panther mong chờ nhất sau những gì mà Marvel Studio đã nhá hàng cách đây 2 tháng. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những gì đã diễn ra và xuất hiện trong trailer Black Panther: Wakanda Forever.

Tóm tắt nhanh những gì đã diễn ra trong teaser và trailer của Black Panther: Wakanda Forever

Cả teaser và trailer đều là những phân đoạn mở đầu tri ân cố diễn viên Chadwick Boseman đầy cảm động. Đan xen những khung hình tri ân King T’Challa chính là hình ảnh Namor, phản diện chính của phim xuất hiện bên một bức vẽ mang đậm nét văn hóa Aztec cùng lời thoại: Chỉ có người đau khổ nhất mới có thể trở thành thủ lĩnh vĩ đại. Ngay sau đó chính là hình ảnh Namor đáp xuống ngôi vương của mình như một vị thần. Đồng thời qua lời kể của M’Baku, chúng ta còn biết được rằng Namor được thần dân gọi là K’uk’ulkan, tên của một vị thần trong văn hóa Aztec. Sau đó liên tục là những khung cảnh chiến đấu giữa hai bên vương quốc Wakanda của Black Panther và Talokan của Namor. Cuối trailer chính là khoảnh khắc Black Panther mới xuất hiện nhưng vẫn chưa lộ mặt thật gây ra rất nhiều sự tò mò cho người xem.

Trailer Black Panther: Wakanda Forever, kết thúc đáng mong chờ của Phase 4 anh hùng Black Panther black panther 2 black panther wakanda forever cái chết kết thúc Marvel Namor nhân vật ra mắt Shuri TChalla wakanda Wakanda Forever
Phân cảnh tri ân sự ra đi của vị vua T’Challa của Wakanda (Ảnh: Internet)

Trailer mới của Black Panther: Wakanda Forever:

Cái chết của vị vua mở đầu cho mọi thứ trong Black Panther 2

Dù mọi người đều biết là vị vua báo đen của chúng ta sẽ ra đi, nhưng đến hiện tại vẫn chưa có một giả thuyết rõ ràng nào về nguyên nhân của sự ra đi đó. Có thể anh tham gia vào một nhiệm vụ nào đó và bất ngờ tử trận. Đó cũng là lí do có buổi họp giữa hoàng hậu Ramonda và các nhà lãnh đạo Liên Hợp Quốc. Và cũng vì sự ra đi của vua T’Challa mà Wakanda ra sức nghiên cứu công nghệ mới nhằm nâng cao khả năng tự bảo vệ mình. Hoặc cũng có thể chính quá trình nghiên cứu của họ đã vi phạm đến lợi ích của người Talokan để rồi sau đó dẫn đến cuộc chiến giữa hai vương quốc này.

Cái chết của vị thần bảo hộ Wakanda vẫn chưa được tiết lộ trong trailer mới của Black Panther 2 (Ảnh: Internet)
Cái chết của vị thần bảo hộ Wakanda vẫn chưa được tiết lộ trong trailer mới của Black Panther 2 (Ảnh: Internet)

Những nhân vật chính trong Black Panther 2

Namor phản anh hùng xuất hiện trong Black Panther 2

Có thể thấy từ teaser đến trailer này, chúng ta đã được diện kiến phản diện lớn nhất trong phim. Đó chính là Namor – vị vua của Talokan, một vương quốc dưới đại dương giống như Atlantis. Nhưng đến với trailer này ta mới được thấy thêm nhiều sức mạnh và khả năng của Namor. Ngoài những khung hình có thể là flashback lại quá khứ của vị vua biển cả này, chúng ta còn thấy thêm khả năng bay trong không trung và năng lực đọc được tâm trí người khác của Namor. Theo những gì chúng ta được thấy thì Namor chính là thủ lĩnh dẫn đầu đoàn quân từ lòng đại dương tấn công Wakada của Black Panther và cũng chính Namor là người đã dùng sức mạnh biển cả của mình nhấn chìm ngai vàng của vị vua Wakanda. Đây cũng là một chi tiết đã từng xuất hiện trong truyện, vì hành động nhấn chìm vương quốc Wakanda mà Namor đã giết rất nhiều thường dân vô tội, kích hoạt mối thâm thù không thể hóa giải giữa Namor và Black Panther.

Namor xuất hiện như một vị thần ở vương quốc dưới đại dương Talokan (Ảnh: Internet)
Namor xuất hiện như một vị thần ở vương quốc dưới đại dương Talokan (Ảnh: Internet)

Nói thêm về Namor thì đây là một nhân vật rất thú vị và ngay từ lần đầu xuất hiện trong truyện của Marvel thì Namor luôn nằm trong top những nhân vật được yêu thích nhất của Marvel bên cạnh Fantasic Four hay Captain America. Trong nguyên tác, Namor là “sản phẩm” của con gái vua Atlantis Emperor Thakorr và một lính hải quân Mỹ. Vì thế Namor mang trong mình dòng máu của người Atlantis và có những khả năng vượt trội như một superhuman.

Namor được sinh ra đã có những sức mạnh của một superhuman với đôi cánh ở mắt cá chân (Ảnh: Internet)
Namor được sinh ra đã có những sức mạnh của một superhuman với đôi cánh ở mắt cá chân (Ảnh: Internet)

Một trong số sức mạnh của Namor chính là siêu nhanh, siêu khỏe, bơi lặn giỏi, có thể thao túng được các sinh vật biển và đặc biệt là khả năng bay trong không trung nhờ cặp cánh nhỏ ở mắt cá chân. Tất cả những chi tiết sức mạnh này đều được đưa lên phim, nhưng có lẽ qua cách gọi K’uk’ulkan cũng có thể thấy nhà làm phim đã thay đổi xuất thân của Namor vì K’uk’ulkan là tên gọi của một vị thần biển cả trong thần thoại của văn hóa Aztec miền trung Mexico. Điều này có thể thấy rõ qua tạo hình xỏ khuyên mũi của Namor, hay bức tranh tượng hình Namor đang vẽ xuất hiện trong trailer mới nhất của Black Panther 2. Tất cả đều có nét gì đó giống với văn hóa các bộ tộc xưa ở Mexico hơn là Atlantis.

Cận cảnh tạo hình của Namor trong Black Panther 2: Wakanda Forever (Ảnh: Internet)
Cận cảnh tạo hình của Namor trong Black Panther 2: Wakanda Forever (Ảnh: Internet)

Riri Williams sự ra mắt Ironheart trong Black Panther 2

Xuất hiện cùng với Namor trong Black Panther phần 2 này chính là sự xuất hiện của Ironheart, nhân vật đã được nhá hàng trong teaser, người được coi là thiên tài sáng chế và là người sẽ kế thừa vai trò của Iron Man trong vũ trụ của Marvel. Được biết cô nằm trong một kế hoạch mà Marvel Studios đang xây dựng – một biệt đội Young Avengers.

Một phân cảnh Riri Williams xuất hiện trong phòng thí nghiệm của Wakanda (Ảnh: Internet)
Một phân cảnh Riri Williams xuất hiện trong phòng thí nghiệm của Wakanda (Ảnh: Internet)

Xuất hiện trong teaser và trailer Black Panther ta có thể thấy Ironheart đang làm việc trong phòng thí nghiệm của Wakanda và một trong những phân đoạn có thể nói gây tò mò không kém các phân đoạn khác của trailer chính là khoảnh khắc Ironheart chế tạo xong bộ giáp cho riêng mình và vút bay lên hệt như cái cách mà ta đã từng thấy Iron Man thử nghiệm các bộ giáp đầu tiên của mình.

Bộ giáp của Iron Heart cất cánh như Iron Man đã từng làm trong phần phim Iron Man 2008 (Ảnh: Internet)
Bộ giáp của Iron Heart cất cánh như Iron Man đã từng làm trong phần phim Iron Man 2008 (Ảnh: Internet)

Những phân cảnh đáng chú ý trong trailer mới của Black Panther 2

Ngai vàng bỏ trống

Đáng chú ý của đoạn trailer dài hơn 2 phút chính là hình ảnh ngai vàng của Wakanda bị bỏ trống. Một phân cảnh thì chìm trong biển nước, còn một phân cảnh khác thì lại chìm trong biển lửa theo đúng nghĩa đen. Có thể thấy rằng sự ra đi của Kinh T’Challa là một chỗ trống không dễ lấp đầy, ngay cả một người như hoàng hậu Ramonda cũng không thể cáng đáng nổi vị trí điều hành vương quốc. Điều đó thể hiện rõ nhất qua câu thoại: Họ đã mất đi người bảo vệ. “Họ”ám chỉ ở đây là thần dân của Wakanda. Qua đó cho thấy trận chiến với Talokan sẽ là trận chiến quyết định cái tên đứng đầu Wakanda trong thời gian tới.

Namor sử dụng sức mạnh của vị vua biển cả nhấn chìm cả vương quốc Wakanda (Ảnh: Internet)
Namor sử dụng sức mạnh của vị vua biển cả nhấn chìm cả vương quốc Wakanda (Ảnh: Internet)

Vương quốc Talokan

Có thể thấy vương quốc Talokan của Namor xuất hiện với những đặc điểm giống như Atlantis. Dễ dàng nhận ra ban đầu Talakan của Namor cũng ở trên cạn tuy nhiên vì một biến cố nào đó mà nó đã chìm trong biển lửa và rồi bị nhấn chìm dưới đại dương. Được biết, những người Talokan có khả năng bơi lội cực giỏi cùng với khả năng chiến đấu phi thường hứa hẹn sẽ mang đến những trận chiến cực kì quyết liệt với đoàn quân của Wakanda.

Những chiến binh Talokan với khả năng bơi lội và chiến đấu phi thường sẽ xuất hiện trong Black Panther 2 (Ảnh: Internet)
Những chiến binh Talokan với khả năng bơi lội và chiến đấu phi thường sẽ xuất hiện trong Black Panther 2 (Ảnh: Internet)

Black Panther mới xuất hiện

Ở cuối trailer mới lần này chúng ta được thấy đã có một Black Panther mới khoác lên mình bộ giáp báo đen. Đến hiện tại thì đến 90% người hâm mộ fan comic cho rằng đó là Shuri nhưng cũng có giả thiết cho rằng đó là Nakia, người tình cũ của vua T’Challa. Nên nhớ rằng, trong phần phim Black Panther, chính cô là người đã hái lại những quả Tâm Hình Thảo cuối cùng của Wakanda. Và cũng có một điều đáng chú ý nữa là trong đoạn trailer này chúng ta chỉ thấy Nakia xuất hiện đúng 1 giây đầu tiên ở teaser.

Vị vua mới của Wakanda sẽ xuất hiện trong Black Panther: Wakanda Forever (Ảnh: Internet)
Vị vua mới của Wakanda sẽ xuất hiện trong Black Panther: Wakanda Forever (Ảnh: Internet)

Dự đoán phim

Với những gì đã có và xuất hiện trong trailer cùng teaser, không khó để đoán ra một trận chiến không khoan nhượng giữa Talokan và Wakanda. Câu trả lời ở đây là nó sẽ kết thúc như thế nào và hướng đi nào cho các tuyến nhân vật. Theo mình thì sẽ có những hi sinh và cũng sẽ có những sự bất ngờ ở cuối. Sự hi sinh lớn nhất có thể là hoàng hậu Ramonda. Vì trong một phân đoạn Shuri gục ngã trong vòng tay của M’Baku và trong khung cảnh vương triều ngập trong biển lửa chỉ còn lại một mình cô lẻ loi mà không hề có hoàng hậu Ramonda. Có thể sự hinh sinh của hoàng hậu sẽ là chất kích thích cho một sự trỗi dậy của vị vua Wakanda mới.

Phân cảnh được dự đoán sẽ là sự hi sinh của hoàng hậu Ramonda khi Namor mang quân đánh chiếm Wakanda (Ảnh: Internet)
Phân cảnh được dự đoán sẽ là sự hy sinh của hoàng hậu Ramonda khi Namor mang quân đánh chiếm Wakanda (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, cái kết cũng sẽ hé lộ hướng đi nào cho các nhân vật mới được giới thiệu. Theo mình thì kẻ đứng sau giật dây cuộc chiến giữa 2 vương quốc sẽ lộ diện ở cuối và cả Black Panther mới và Namor sẽ cùng hợp tác để chống lại kẻ thù chung này. Nhiều đồn đoán cho rằng kẻ đứng sau tất cả là Dr Doom nhưng đến giờ giả thiết này vẫn chưa được kiểm chứng. Cá nhân mình thì thấy hướng đi “cải tà quy chính” của Namor là hợp lí vì trong truyện tranh cũng có thời gian anh tham gia vào các nhóm siêu anh hùng giải cứu thế giới.

Marvel từng nhá hàng về tạo hình của Dr Doom (Ảnh: Internet)
Marvel từng nhá hàng về tạo hình của Dr Doom (Ảnh: Internet)

Còn các bạn thì sao? Các bạn có cảm thấy háo hức cho siêu phẩm này của Marvel vào ngày 11.11 sắp tới không? Hãy để lại comment cảm nhận của các bạn cho chúng mình biết nhé. Và cũng đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức giải trí mới nhất.

Có thể bạn thích:

Xem thêm

Phim Trung Quốc hay nhất tháng 3/2023 bạn không nên bỏ lỡ (Phần 1)

Tháng 2 này đánh dấu sự lên sóng của nhiều bộ phim Trung Quốc với đủ các thể loại với nội dung hấp dẫn và cuốn hút cũng như có sự góp mặt của nhiều gương mặt diễn viên được khán giả yêu thích và mong đợi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận