RM (BTS) là trưởng nhóm của nhóm nhạc toàn cầu BTS, cũng là một trong những nhà sản xuất viết bài hát cho nhóm. Với chỉ số IQ 148, khả năng nói tiếng Hàn, Anh, Nhật trôi chảy cùng tư duy âm nhạc tốt, RM đã tạo nên các tác phẩm tuyệt vời và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa. “Yêu bản thân” là một trong những thông điệp nổi bật mà RM nói riêng và BTS nói chung muốn lan tỏa đến mọi người…

RM ( BTS) đã là người truyền cảm hứng cho thể hệ trẻ ngày nay trên toàn thế giới qua những tác phẩm của nhóm và của chính mình ( Ảnh: internet).
RM (BTS) được xem là người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ ngày nay qua những tác phẩm của nhóm và của chính mình (Ảnh: internet)

Không chỉ được biết đến với vai trò trưởng nhóm của nhóm nhạc BTS nổi tiếng khắp thế giới, RM còn là nhà soạn nhạc và tham gia sản xuất bài hát trong các album của BTS. Đặc biệt vào năm 2018, BTS đã phát hành album Love MySelf với bài hát intro cùng tên Answer: Love MySelf được sáng tác và viết lời bởi chính RM.

Ảnh bìa của album Love Myself của BTS ( Ảnh: Internet).
Ảnh bìa của album Love Myself của BTS (Ảnh: Internet)

Love Myself: Answer đầy ắp những lời an ủi và tiếp sức cho tất cả mọi người trên hành trình yêu lấy bản thân, bởi đó là một hành trình thực sự khó khăn. Yêu bản thân còn chẳng dễ dàng bằng yêu người khác. Nhưng MR khích lệ chúng ta rằng không sao cả, cuộc đời này còn dài, bạn không cần và cũng không thể xóa bỏ được những gì thuộc về quá khứ. Dù có là mùa xuân ấm áp hay tiết trời đông lạnh lẽo, chính chúng ta sẽ vững chãi hơn, tất cả những sứt sẹo đớn đau ngày trước bồi đắp nên ta của hiện tại và chuẩn bị cho ta của tương lai. Không loại trừ, không bỏ sót tất cả điều gì, tất cả đều đẹp đẽ. Chỉ cần một lý do là bản thể ta đang tồn tại, ta không còn sợ hãi bất cứ điều gì.

Cùng trong năm 2018, RM đã đại diện BTS phát biểu bằng tiếng Anh tại hội nghị UNICEF với thông điệp “Love Myself – Hãy yêu chính bản thân mình” . Bài phát biểu đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ rằng: Dù bạn là ai, đến từ đâu, màu da gì bạn cũng có quyền nói lên tiếng nói của mình. Hãy yêu chính bản thân mình vì bạn là chính bạn không phải một ai khác. Không cần nghe theo lời mọi người, hãy làm thứ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất và khiến bạn không phải hối hận khi đã làm nó. Đừng để bản thân bạn bị giam cầm bởi người khác, để bạn mất đi tiếng nói. Hãy cho mọi người biết tên bạn là gì, bạn đến từ đâu. Dù bạn có vấp gã, có sai lầm nhưng bạn vẫn nên là chính bạn của ngày đó, của bây giờ và sau này.

Không những truyền cảm hứng, RM cùng Suga còn đã sáng tác một bài hát mang tên Pied Piper nhắc nhở các ARMY rằng đừng chỉ mải chơi, nghe nhạc, giải mã những thông điệp MV mà hãy chăm chỉ học hành để tốt cho bản thân, gia đình và xã hội. Hãy biết cân bằng cả hai thứ để bạn sẽ trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình để bố mẹ và thầy cô xung quanh bạn yêu mến bạn và yêu mến cả mình.

Bạn có thể nghe bài hát tại đây:

Ngoài ra, RM cũng đề cử cho bạn nhiều sách hay và nổi tiếng như: Rừng Na Uy, Bắt Trẻ Đồng Xanh, Người Xa Lạ,… Đặc biệt, quyển sách tâm đắc mà RM muốn giới thiệu cho bạn đó chính là Demian – Hermann Hesse, quyển sách nói về sự thoát ly và chống lại những tư tưởng thiện cẩn và giác nhận ra chính bản thân mình.

RM - với những bức ảnh nghệ thuật đã làm cho cảm hứng sáng tác cho album nhóm ( ảnh: internet).
RM – với những bức ảnh nghệ thuật đã làm cho cảm hứng sáng tác cho album nhóm (ảnh: internet)

Nếu muốn được mọi người yêu thương. Hãy yêu chính bản thân mình trước nhé!

Các bài đọc bạn có thể đọc tại đây:

Xem thêm

V BTS hợp tác với Giám đốc điều hành ADOR Min Hee Jin cho sản phẩm âm nhạc solo

V BTS hợp tác với Giám đốc điều hành ADOR Min Hee Jin cho màn comeback solo sắp tới. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu chi tiết nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận