Trở thành một nhà báo là ước mơ của không ít người. Đưa tin về các sự kiện, tiến hành điều tra, tương tác với các nguồn tin và viết tin tức là công việc hàng ngày của một nhà báo. Ngoài ra, làm nhà báo đồng nghĩa với việc phản biện, đúng giờ, kỷ luật và kỹ lưỡng. Nếu bạn quan tâm đến nghề nhà báo, đừng bỏ qua 5 bộ phim ghi lại những thăng trầm của nghề nhà báo dưới đây. Điều thú vị là những bộ phim này bắt nguồn từ những câu chuyện có thật. Bạn còn chờ gì nữa, đây là gợi ý 5 bộ phim về nhà báo dành cho những bạn quan tâm đến thế giới báo chí!

1. Almost Famous – Gần Như Nổi Tiếng (2000)

Almost Famous ghi lại hành trình thực hiện ước mơ của cậu bé đam mê làm báo âm nhạc (Ảnh: Internet)
Almost Famous ghi lại hành trình thực hiện ước mơ của cậu bé đam mê làm nhà báo âm nhạc (Ảnh: Internet)

Almost Famous (Gần Như Nổi Tiếng) là câu chuyện kể về William Miller – một cậu bé 15 tuổi mơ ước trở thành một nhà báo âm nhạc. Một ngày nọ, cậu viết một bài báo về nhạc rock và thu hút được một trong những nhà báo cấp cao.

Từ đó, William được giới thiệu với một trong những biên tập viên của tạp chí Rolling Stone và được yêu cầu đưa tin về chuyến lưu diễn âm nhạc của một trong những ban nhạc rock – Still Water. Ngoài việc viết lách, trên đường đi, William còn học được nhiều điều trong cuộc sống.

2. Shattered Glass (2003)

(Ảnh: Internet)
Stephen Glass chìm trong những dối trá do chính mình tạo ra (Ảnh: Internet)

Shattered Glass kể về một nhà báo trẻ tên là Stephen Glass, người tạo ra những tin tức và câu chuyện hư cấu để thúc đẩy sự nghiệp của mình. Các vấn đề nảy sinh khi các biên tập viên muốn thực hiện một câu chuyện tiếp theo về một trong những bài báo của Glass.

Bằng cách tạo số điện thoại giả, e-mail giả và danh tính giả, Glass đã cố gắng che đậy những lời nói dối của mình. Hết lời nói dối này đến lời nói dối khác, cuối cùng, Glass chìm trong những lời nói dối do chính mình tạo ra.

3. The Bang Bang Club (2010)

(Ảnh: Internet)
The Bang Bang Club là hành trình sự nghiệp của 4 nhiếp ảnh gia dũng cảm (Ảnh: Internet)

The Bang Bang Club là biệt danh được truyền thông quốc tế đặt cho 4 phóng viên ảnh đến từ Mỹ vì sự dũng cảm của họ khi đưa tin về cuộc xung đột ở Nam Phi từ năm 1990 đến 1994.

Bộ phim này trình bày hành trình sự nghiệp của bốn nhiếp ảnh gia, cách họ tồn tại và làm việc ở chiến trường khốc liệt. Sự dũng cảm của họ sau đó đã được trao giải Pulitzer danh giá.

4. Spotlight – Tiêu Điểm (2015)

Spotlight là bộ phim về bê bối ấu dâm chấn động ở một nhà thờ (Ảnh: Internet)
Spotlight là bộ phim về bê bối ấu dâm chấn động ở một nhà thờ (Ảnh: Internet)

Spotlight là tên của một nhóm các nhà báo chuyên điều tra các vụ án đã bị lãng quên từ lâu. Trong một cuộc họp, họ quan tâm đến việc phơi bày các trường hợp quấy rối tình dục trong môi trường nhà thờ.

Vụ việc khó lọt ra ngoài vì bị nhà thờ lớn đóng cửa chặt chẽ. Bước đầu tiên, nhóm Spotlight bắt đầu bằng việc phỏng vấn các nạn nhân. Dần dần, họ bắt đầu khám phá ra những mặt tối của một tổ chức nhà thờ.

5. Bombshell – Tin “Nóng” (2019)

(Ảnh: Internet)
Bombshell là câu chuyện về ba nữ chính phản công lại ông chủ ở Fox khi bị dụ dỗ (Ảnh: Internet)

Bombshell dựa trên câu chuyện có thật về vụ bê bối lớn nhất từng xảy ra tại Fox News và Đài truyền hình Fox. Bộ phim này kể về lòng dũng cảm của ba người phụ nữ khi họ kiện một ông chủ tại Fox.

Ông chủ đã quấy rối ba người phụ nữ bằng cách dụ dỗ tăng lương. Thay vì nói đồng ý, ba người họ đã hợp sức và dũng cảm để phản công.

Đây là 5 bộ phim về nhà báo dựa trên những câu chuyện có thật. Trong 5 phim trên, bạn đã xem phim nào rồi?

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hay ho mỗi ngày nhé!

Xem thêm

8 phim Hoa ngữ có lượt view cao nhất trên Tencent trong 5 năm qua

Trong 5 năm qua đã có rất nhiều phim Hoa ngữ lên sóng trên Tencent. Tuy nhiên, để đạt được lượt view cao trên nền tảng không phải chuyện dễ dàng. Vậy bạn có biết những bộ phim nào có lượt view cao nhất trên Tencent trong 5 năm qua không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận