Netflix đã hợp tác với đạo diễn Louise Malkinson để sản xuất bộ phim tài liệu mang tên MH370: The Plane That Disappeared. Bộ phim tài liệu này sẽ được trình chiếu vào ngày 08/03/2023, đúng 9 năm sau khi MH370 mất tích. Trong bộ phim tài liệu MH370: The Plane That Disappeared, Netflix cố gắng khám phá hết nguyên nhân này đến nguyên nhân khác về khả năng chiếc MH370 đã biến mất.

Netflix sản xuất phim tài liệu về chuyến bay MH370 đã mất tích cách đây 9 năm

(Ảnh: Netflix)
Sự mất tích của chuyến bay MH370 là một bí ẩn lớn của ngành hàng không (Ảnh: Netflix)

Sự biến mất của chuyến bay MH370 cùng với 239 người trên máy bay khi đang đi từ Malaysia đến Trung Quốc cách đây 9 năm (08/03/2014) vẫn để lại dấu hỏi lớn cho nhiều người, đặc biệt là gia đình các nạn nhân. Chắc chắn đây là bí ẩn thảm kịch hàng không lớn nhất thế giới khi sự biến mất của 239 người không để lại một dấu vết, không rõ ràng và không một điểm sáng.

Nhiều bí ẩn len lỏi trong tâm trí mọi người. Một số giả thuyết được đưa ra như chiếc máy bay này đã gặp sự cố động cơ, âm mưu giết người hàng loạt và đó cũng có thể là một vụ cướp do một hành động khủng bố.

Nhìn lại, vụ MH370 là một trong những bí ẩn lớn của ngành hàng không thế giới. Một chiếc máy bay của Malaysia mang số hiệu chuyến bay MH370 đã mất liên lạc giữa vùng biển. Sau khi mất liên lạc, không có thông tin gì thêm về chiếc máy bay này.

Netflix sản xuất một bộ phim tài liệu cho sự kiện này (Ảnh: Netflix)
Netflix sản xuất một bộ phim tài liệu cho sự kiện này với những hình ảnh, video, các cuộc phỏng vấn… (Ảnh: Netflix)

Cho đến năm 2017, các mảnh vỡ đã được tìm thấy trên một trong những hòn đảo ở Madagascar. Nhận thấy nhiều điều bất thường và những câu hỏi chưa được giải đáp, Netflix đã thực hiện một bộ phim tài liệu về vụ việc này.

Netflix cùng Louis Malkinson, đạo diễn của loạt phim tài liệu nổi tiếng Catching a Predator (2021), hợp tác ra mắt bộ phim tài liệu mới MH370: The Plane That Disappeared để khám phá những bí ẩn về sự biến mất kỳ lạ của chuyến bay này.

Xem trailer của MH370: The Plane That Disappeared tại đây:

Mọi bí ẩn có được làm sáng tỏ trong MH370: The Plane That Disappeared?

Phim tài liệu MH370: The Plane That Disappeared được sản xuất bằng cách kết hợp các cảnh quay gốc, các cuộc phỏng vấn với gia đình nạn nhân, các chuyên gia và các bên liên quan. Ngoài ra, bộ phim cũng trang bị các hình minh họa hỗ trợ trí tưởng tượng của khán giả.

Các cuộc phỏng vấn từ các bên liên quan được thực hiện (Ảnh: Netflix)
Các cuộc phỏng vấn với các bên liên quan và các chuyên gia đã được thực hiện (Ảnh: Netflix)

Vào ngày 15/02/2023, Netflix tung ra đoạn giới thiệu dài 2 phút đầy hấp dẫn, đoạn giới thiệu bắt đầu bằng một tuyên bố: “Máy bay có thể bay lên, máy bay có thể rơi xuống, nhưng máy bay không thể biến mất”.

Bộ phim tài liệu này sẽ khám phá những bằng chứng còn sót lại và những thuyết âm mưu được thúc đẩy bởi bí ẩn trong 9 năm qua. Đầu tiên là một hàng hóa bí ẩn và đáng ngờ. Thứ hai, trình mô phỏng máy bay của phi công được phát hiện là không bình thường khi ông từng thực hiện một mô phỏng tới khu vực mà chuyến bay của Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 bị mất liên lạc.

Một người được phỏng vấn cho dự án Netflix gọi vụ mất tích là “sự xé toạc kết cấu của thực tế”, giải thích: “Chưa bao giờ trong lịch sử có 239 người được tuyên bố là đã mất chỉ dựa trên cơ sở toán học.”

(Ảnh: Netflix)
Những lý giải phi thực tế trước đó sẽ được “phanh phui” trong MH370: The Plane That Disappeared (Ảnh: Netflix)

Vụ mất tích MH370 đã để lại bí ẩn lớn và liệu có điều gì khuất tất sau vụ án này? Tại sao sau 9 năm vẫn không có manh mối lớn nào được tìm thấy? Các chuyên gia đã bỏ lỡ điều gì? Hãy cùng đón chờ bộ phim tài liệu chính thức vào ngày 08/03 này nhé.

Xem các bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn được cập nhật mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu Pyramid Game: Phim nữ sinh học đường cực "dark"

Thông tin, lịch chiếu Pyramid Game - Trò Chơi Kim Tự Tháp là bộ phim Hàn Quốc sắp lên sóng với chủ đề về bạo lực học đường, hứa hẹn những nội dung cực cuốn cực "dark" và cũng rất hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận