Là một bước đột phá độc đáo của Netflix, Chủ Nghĩa Ngoại Hình (Lookism) rất thú vị và xứng đáng để bạn dành thời gian. Hơn nữa, anime này sử dụng ngôn ngữ và diễn viên lồng tiếng của Hàn Quốc, khiến Chủ Nghĩa Ngoại Hình trở nên khác biệt so với các anime chuyển thể từ truyện tranh khác được làm rất “Nhật Bản”. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về bộ phim ý nghĩa của Netflix nhé.

Nội dung phim Chủ Nghĩa Ngoại Hình

Park Hyeong Seok là một thiếu niên xuất thân từ một gia đình nghèo khó. Cậu sống với mẹ. Mẹ của Hyeong Seok kiếm sống bằng cách thu gom đồ cũ xung quanh nhà.

Hyeong Seok thực sự không khác gì với hầu hết các thanh thiếu niên khác. Tuy nhiên, vì ngoại hình của mình, cậu trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè đồng trang lứa. Học sinh trong trường gọi cậu là con lợn vì thân hình chắc nịch của cậu. Vì hình dáng cơ thể của mình, cậu đã trở thành một chiếc túi đấm bốc, bị đánh, đá và đập.

Park Hyeong Seok là nạn nhân của bạo lực học đường vì ngoại hình của mình (Ảnh: Netflix)
Park Hyeong Seok là nạn nhân của bạo lực học đường vì ngoại hình của mình (Ảnh: Netflix)

Không chịu được sự bắt nạt ở trường, Hyeong Seok xin chuyển trường. Quá trình chuyển trường của Hyeong Seok cuối cùng đã thành công và cậu được nhận vào trường trung học Jaewon chuyên ngành Thiết kế thời trang.

Hyeong Seok chuyển đi mang đến những thay đổi lớn cho cuộc đời cậu. Theo một cách kỳ lạ, Hyeong Seok tỉnh dậy trong cơ thể của một người khác đẹp trai và mạnh mẽ hơn. Hóa ra, có hai cơ thể của Hyeong Seok. Hai cơ thể của Hyeong Seok hoạt động luân phiên nhau. Khi Hyeong Seok đẹp trai thức dậy, Hyeong Seok khác phải đi ngủ.

Chuyển đến nơi khác, cuộc sống của Hyeong Seok cũng hoàn toàn thay đổi (Ảnh: Netflix)
Chuyển đến nơi khác, cuộc sống của Hyeong Seok cũng hoàn toàn thay đổi (Ảnh: Netflix)

Để không khiến ai khác nghi ngờ, Hyeong Seok sắp xếp việc hoán đổi thân xác. Vào buổi trưa, Hyeong Seok đẹp trai đến trường. Trong khi đó, Hyeong Seok khác hoạt động vào ban đêm và làm việc bán thời gian tại một siêu thị.

Cách đối xử của những người xung quanh Hyeong Seok cũng khác. Hyeong Seok đẹp trai được đối xử tốt, trong khi người kia lại bị đối xử ngược lại.

Xem trailer của Chủ Nghĩa Ngoại Hình tại đây:

Sơ lược về các nhân vật trong anime Chủ Nghĩa Ngoại Hình

Chủ Nghĩa Ngoại Hình có một số nhân vật thú vị. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện riêng của mình mặc dù cuối cùng trọng tâm của câu chuyện vẫn là nhân vật chính. Sau đây là sơ lược về một số nhân vật xuất hiện trong Chủ Nghĩa Ngoại Hình.

1. Park Hyeong Seok

Hyeong Seok sống với hai diện mạo với (Ảnh: Netflix)
Hyeong Seok sống với hai hiện mạo và nhận được sự đối xử khác biệt (Ảnh: Netflix)

Đây là nhân vật trung tâm trong câu chuyện của anime Chủ Nghĩa Ngoại Hình. Cậu là một thiếu niên bất lực trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Hyeong Seok đã trải qua những thay đổi mạnh mẽ khi cơ thể của cậu thay đổi. Với sự thay đổi cơ thể đó, cậu cảm nhận được sự thay đổi trong thái độ của những người xung quanh.

Hiện tượng kỳ lạ này trong cơ thể khiến cậu phải thích nghi. Nó giống như sống trong hai thế giới, một thế giới rất dễ chịu, trong khi thế giới kia rất buồn.

2. Basco

Basco chính là "anh hùng học đường" trong bộ phim này (Ảnh: Netflix)
Basco chính là “anh hùng học đường” trong bộ phim này (Ảnh: Netflix)

Nhân vật của Basco trong anime này tương tự như Robin Hood. Anh hướng về những kẻ yếu đuối bị áp bức và chống lại những kẻ xấu. Đây chắc hẳn là một nhân vật vô cùng độc đáo.

Tại trường trung học Jaewon, Basco là thủ lĩnh của băng đảng Burn Knuckle, một băng nhóm có sứ mệnh cao cả là diệt trừ những đứa hay bắt nạt. Anh không thích những học sinh kiêu ngạo, vì vậy khi gặp phiên bản đẹp trai của Hyeong Seok, anh ngay lập tức trở nên thù địch với cậu ấy vì cho rằng Hyeong Seok đang tỏ ra khỏe mạnh ở trường mới của mình. Tuy nhiên, bất chấp vẻ ngoài dữ dằn, Basco là một người ấm áp và ngọt ngào. Anh ấy có thể làm bạn với bất cứ ai, đặc biệt là những học sinh bị cô lập.

3. Lee Jin Seong

Jin đã cư xử không đúng với Hyeong Seok ngay từ lần đầu gặp mặt (Ảnh: Netflix)
Jin đã cư xử không đúng với Hyeong Seok ngay từ lần đầu gặp mặt (Ảnh: Netflix)

Jin Seong gặp Hyeong Seok trong hoàn cảnh khó xử nhất, vì vậy, Jin Seong đã hành động tùy tiện với cậu ấy. Jin Seong không biết rằng cậu học sinh mới trong lớp có khuôn mặt đẹp trai và sức mạnh sánh ngang với cậu ấy là Hyeong Seok, người mà cậu ấy đã đánh giá rất thấp.

4. Kim Mi Jin

Mi Jin là người mà Hyeong Seok thầm thương trộm nhớ (Ảnh: Netflix)
Mi Jin là người mà Hyeong Seok thầm thương trộm nhớ (Ảnh: Netflix)

Kim Mi Jin là bạn cùng lớp của Hyeong Seok. Cô ấy là một cô gái duyên dáng và thân thiện. Jin Seong phải lòng Mi Jin nhưng cô không đáp lại tình cảm của cậu. Cô ấy chỉ đối tốt với Jin Seong.

5. Park Ha Neul

Park Ha Neul thích Hyeong Seok và luôn muốn thu hút sự chú ý của cậu (Ảnh: Netflix)
Park Ha Neul thích Hyeong Seok đẹp trai và luôn muốn thu hút sự chú ý của cậu (Ảnh: Netflix)

Park Ha Neul cũng là một trong những bạn học của Hyeong Seok tại trường trung học Jaewon. Cô được miêu tả là một cô gái quyến rũ, luôn bị cám dỗ bởi những người đàn ông đẹp trai trước mặt mình. Không có gì ngạc nhiên khi cô ấy liên tục đeo bám Hyeong Seok.

6. Hong Jae Yeol

Hong Jae Yeol lạnh lùng, ít nói và luôn đứng về phía lẽ phải (Ảnh: Netflix)
Hong Jae Yeol lạnh lùng, ít nói và luôn đứng về phía lẽ phải (Ảnh: Netflix)

Jae Yeol là một người cực kỳ ít nói, có vẻ lạnh lùng nhưng thực chấttlà một chiến binh mạnh mẽ với ý thức tốt về công lý. Jae Yeol cũng là người thân thiết nhất với Hyeong Seok ở trường mới và đã ra tay giúp đỡ cậu trước sự gây hứng của Lee Jin Seong. Cậu ấy rất hào phóng, tốt bụng và hay quan sát Hyeong Seok cũng như nhiều người.

7. Choi Soo Jung

Soo Jung cũng sống với hai diện mạo giống Hyeong Seok (ảnh: Netflix)
Soo Jung cũng sống với hai diện mạo giống Hyeong Seok (ảnh: Netflix)

Trong vũ trụ của Chủ Nghĩa Ngoại Hình, hóa ra có một người khác cũng trải qua hiện tượng bất thường giống như Hyeong Seok, đó là Choi Soo Jung. Cũng giống như Hyeong Seok, Soo Jung cũng lên lịch cho việc thay đổi cơ thể. Ban ngày, cô ấy là Soo Jung xinh đẹp, còn ban đêm, cô ấy là một cô gái béo kém hấp dẫn.

Đối với Soo Jung, Hyeong Seok với khuôn mặt đẹp trai là một tên nhóc ích kỷ. Đó là lý do tại sao cô ấy thích “Hyeong Seok real” hơn.

Chủ Nghĩa Ngoại Hình mở ra một cái nhìn khách quan về tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn Quốc

Ngay từ tiêu đề, chúng ta đã có thể thấy Lookism nói về những thứ liên quan đến ngoại hình. Chính xác hơn, bộ anime này kể về tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn Quốc – nơi coi trọng ngoại hình hơn tất cả. Vì vậy, không có gì lạ khi cậu thiếu niên mũm mĩm này bị những đứa trẻ khác bắt nạt vì khuôn mặt không đẹp trai, thân hình không cao ráo và xuất thân từ một gia đình nghèo khó.

Sự đối xử dựa trên ngoại hình là vấn đề thực tế không còn xa lạ (Ảnh: Netflix)
Sự đối xử dựa trên ngoại hình là vấn đề thực tế không còn xa lạ (Ảnh: Netflix)

Ngoài việc mô tả các tiêu chuẩn sắc đẹp của Hàn Quốc, Chủ Nghĩa Ngoại Hình còn cho thấy tác động của việc bắt nạt đối với nạn nhân. Trong trường hợp của Hyeong Seok, cậu ấy chọn cách rời xa nơi khơi nguồn của nỗi đau và chuyển đến một nơi ở mới, hy vọng cuộc sống của mình sẽ thay đổi tốt hơn. Tuy nhiên, ngay cả ở nơi ở mới, cậu cũng trải qua điều tương tự. Cơn ác mộng lại tái diễn.

Sự khác biệt là, cậu nhận được “sự giúp đỡ” bất ngờ, cho phép cậu sống sót một mình giữa sự dày vò. Hyeong Seok biến thành hai người một cách thần kỳ. Hyeong Seok có khuôn mặt điển trai và thân hình cường tráng nên trở thành tâm điểm chú ý và được thần tượng. Kể từ đó, Hyeong Seok phải tìm thời gian để cho phép phiên bản đẹp trai của mình sống cuộc đời của mình, và con người thật của cậu sống cuộc đời của chính mình.

(Ảnh: Netflix)
Hyeong Seok sống hai cuộc đời trong Lookism (Ảnh: Netflix)

Một tiền đề như thế này không có gì mới nhưng Chủ Nghĩa Ngoại Hình làm cho câu chuyện trở nên thú vị. Đối với những khán giả không biết về câu chuyện gốc trong manhwa, có vẻ như họ sẽ không thấy khó chịu với tình tiết được nêu ra trong bộ truyện này. Lý do là về tổng thể, Chủ Nghĩa Ngoại Hình trình bày câu chuyện tốt và chân thực nhất có thể. Ví dụ, phiên bản đẹp trai của Hyeong Seok được miêu tả không phải lúc nào cũng may mắn. Cậu ấy có những vấn đề riêng phát sinh vì ngoại hình đẹp của mình.

Về cốt truyện thì có sự không thống nhất trong mạch truyện vì nảy sinh những mâu thuẫn khác nên truyện hơi lệch so với truyện lúc đầu. Nhưng đây không phải là điều khiến Chủ Nghĩa Ngoại Hình mất đi sức hút. Vẫn có nhiều khía cạnh khác làm cho bộ anime này của studio MIR đáng xem đến cuối cùng.

Anime Chủ Nghĩa Ngoại Hình do studio MIR sản xuất, bao gồm 8 tập, hiện đã có mặt trên Netflix sau khi lên sóng ngày 08/12/2022.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về phim cùng các chuyên mục khác nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu Pyramid Game: Phim nữ sinh học đường cực "dark"

Thông tin, lịch chiếu Pyramid Game - Trò Chơi Kim Tự Tháp là bộ phim Hàn Quốc sắp lên sóng với chủ đề về bạo lực học đường, hứa hẹn những nội dung cực cuốn cực "dark" và cũng rất hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận