James Cameron quay trở lại làm các phần tiếp theo của Avatar sau 13 năm. Bộ phim Avatar: The Way of Water được phát hành vào ngày 14 tháng 12 năm 2022, dài 3 tiếng và có hình ảnh tuyệt đẹp. Không chỉ là bộ phim thuần giải trí với các cảnh quay mãn nhãn, Avatar: The Way of Water còn lồng ghép những thông điệp đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa. Dưới đây là 3 thông điệp được gửi gắm trong Avatar: The Way of Water.

Avatar: The Way of Water đã công chiếu thành công tại các rạp. Bên cạnh những cảnh quay tuyệt đẹp được tạo thành từ công nghệ quay dựng hiện đại, kỹ thuật đồ họa xuất sắc, bộ phim còn mang đến những vấn đề rất đáng để suy ngẫm cùng với đó là những bài học, những thông điệp ý nghĩa.

Avatar: The Way of Water thành công chinh phục khán giả bởi CGI đẹp mắt và những thông điệp ý nghĩa (Ảnh: Internet)
Avatar: The Way of Water thành công chinh phục khán giả bởi CGI đẹp mắt và những thông điệp ý nghĩa (Ảnh: Internet)

Giống như Avatar mùa đầu tiên, Avatar: The Way of Water có thông điệp về môi trường, nhưng lần này, về cơ bản, nó có thể được tóm tắt là tầm quan trọng của việc giải cứu cá voi. Trong phim, con người săn lùng những sinh vật đại dương được gọi là tulkun thậm chí còn thông minh hơn cả con người. Và tất cả được thực hiện để phục vụ cho việc trích xuất một chất liệu từ não tulkun có tác dụng đảo ngược quá trình lão hóa.

Ngoài ra, bộ phim còn mang những thông điệp ý nghĩa, xứng đáng để bạn bỏ tiền và thời gian cho nó!

1. Xây dựng sự gắn kết và tin tưởng trong gia đình

(Ảnh: Internet)
Avatar: The Way of Water đưa ra thông điệp đạo đức về sự tin tưởng lẫn nhau trong gia đình (Ảnh: Internet)

Không chỉ thể hiện một bức tranh toàn cảnh vô cùng đẹp mắt, Avatar: The Way of Water còn gợi lên những cảm xúc sâu sắc. Tầm quan trọng của việc xây dựng sự gắn kết và tự tin trong một đội được thể hiện qua gia đình của Jake Sully (do Sam Worthington thủ vai) và Neytiri (do Zoe Saldana thủ vai).

Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, nhưng không vì vậy mà buông bỏ. Giáo dục ý thức nhận lỗi lầm, tin tưởng lẫn nhau, xây dựng tình đoàn kết bền chặt trong gia đình, đó là những gì siêu phẩm muốn truyền tải.

2. Sử dụng công nghệ một cách khôn ngoan

(Ảnh: Internet)
Sử dụng công nghệ đúng cách để không gây hại cho bản thân và người khác (Ảnh: Internet)

Con người đã đưa công nghệ vào chiến trường một cách tinh vi qua thế giới Pandora, và tuyệt vời nhất chính là các sinh vật huyền bí.

Công nghệ của con người mang hình dáng của một con tàu khổng lồ đã không may phá hủy vẻ đẹp của thiên nhiên. Của cải thiên nhiên cũng bị hủy hoại vì lòng tham lợi nhuận của con người.

Hãy cẩn thận với sự phát triển của công nghệ, sử dụng công nghệ đúng cách và khôn ngoan nhất có thể để không gây hại cho bản thân và người khác.

3. Là lời nhắc nhở con người giữ gìn thiên nhiên

(Ảnh: Internet)
Bộ phim nhắc nhở con người phải có ý thức tôn trọng và giữ gìn thiên nhiên, môi trường (Ảnh: Internet)

Một trong những thông điệp lớn nhất mà Avatar: The Way of Water muốn truyền tải đến người xem chính là bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên và các sinh vật đang tồn tại. Đây không chỉ trách nhiệm của một người, nhóm người hay cộng đồng mà là của toàn nhân loại.

Hơn nữa, Avatar: The Way of Water còn đặt ra vấn đề tôn trọng sự khác biệt về chủng tộc, sắc tộc và văn hóa.

Xem trailer của Avatar: The Way of Water tại đây:

Đó là 3 thông điệp lớn của phim Avatar: The Way of Water, hãy xem bộ phim ý nghĩa này ngay tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc nhé!

Xem các bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều tin tức hay được cập nhật hàng ngày nhé!

Xem thêm

4 nữ diễn viên được đề cử cho vai diễn Ôn Dĩ Phàm trong Khó Dỗ Dành

Dự án chuyển thể Khó Dỗ Dành dự kiến sẽ khai máy trong tháng 11 tới đây. Theo thông tin từ đoàn làm phim, nam nữ chính vẫn đang trong quá trình tiếp xúc, lựa chọn. Hãy cùng điểm qua những nữ diễn viên được gọi tên nhiều nhất cho vai diễn Ôn Dĩ Phàm nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận