Lịch chiếu Chước Chước Phong Lưu của Cảnh Điềm, Phùng Thiệu Phong. Ban đầu không mấy ai kỳ vọng vào “mỹ nữ Bắc Kinh” Cảnh Điềm kết hợp với nam thần luống tuổi Phùng Thiệu Phong trong 1 bộ phim cổ trang sẽ hấp dẫn, nhưng khi xem rồi thì lại thấy “sao hay quá vậy”?

Thông tin phim Chước Chước Phong Lưu

Poster phim Chước Chước Phong Lưu (Ảnh: Internet)
Poster phim Chước Chước Phong Lưu (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Cổ trang, cung đình, ngôn tình, chuyển thể
 • Đạo diễn: Ôn Đức Quang
 • Biên kịch: Uông Hồng
 • Diễn viên: Cảnh Điềm, Phùng Thiệu Phong, Vương Lệ Khôn, Chu Dực Nhiên, Từ Hải Kiều, Trần Chỉ Diễm,…
 • Ngày khởi chiếu: 19/08/2023
 • Số tập: 40 tập
 • Nền tảng phát sóng: WeTV

Nội dung phim Chước Chước Phong Lưu

Chước Chước Phong Lưu được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Từng Phong Lưu của tác giả Tuỳ Vũ Nhi An. Phim kể về cuộc đời cô gái Mộ Chước Hoa (Cảnh Điềm) từ một tiểu thư khuê các vươn lên thành một nữ quan hiên ngang đứng trong triều.

Mộ Chước Hoa (Cảnh Điềm) là con gái gia đình nhà quan nhưng không được sủng ái. Phụ thân cô vốn là một người lắm vợ nhiều con. Với thân phận thứ nữ, Chước Hoa hoàn toàn bị coi nhẹ ngó lơ trong nhà. Vào ngày phụ thân nạp vị thiếp thứ 18, Chước Hoa đã quyết định bỏ trốn. Chước Hoa cùng nha hoàn Đại Lực đã lặng lẽ thu dọn đồ đạc bỏ trốn lên kinh tham gia khoa cử. Tại Kinh thành phồn hoa, cô gặp được vị vương gia ngoài lạnh trong nóng Lưu Diễn (Phùng Thiệu Phong) đang trong tình trạng bị thương vô cùng nhếch nhác. Cô đã ra tay cứu giúp trị thương cho Lưu Diễn. Từ đó, hai người quen biết nhau và dần nảy sinh tình cảm với đối phương. Chước Hoa và Lưu Diễn cùng nhau trải qua nhiều khó khăn và sóng gió triều đường khiến tình cảm ngày càng khăng khít. Nhưng cũng vì vậy mà Chước Hoa phải đứng trước ngã rẽ lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu. Liệu Chước Hoa sẽ lựa chọn trở về chăm chồng dạy con hay tiếp tục chìm nổi trốn quan trường xông pha ra một mảnh thiên địa của riêng mình?

Trailer phim Chước Chước Phong Lưu

Chước Chước Phong Lưu: Không hy vọng nên hay vượt kỳ vọng

Ban đầu không mấy ai kỳ vọng vào “mỹ nữ Bắc Kinh” Cảnh Điềm kết hợp với nam thần luống tuổi Phùng Thiệu Phong trong 1 bộ phim cổ trang, nhưng sau khi xem liên tiếp 8 tập, liền cảm thấy bộ phim tốt hơn những gì trailer và định kiến trước đây của khán giả dành cho diễn viên của phim.

Cảnh Điềm trong
Cảnh Điềm trong Chước Chước Phong Lưu (Ảnh: Internet)

Chước Chước Phong Lưu là một bộ phim cổ trang đề tài nữ cường, khi nữ chính có tư tưởng tân tiến, không muốn lấy chồng sinh con, chôn vùi cuộc đời sau song cửa mà muốn làm quan, tham gia vào triều đình, góp công sức và trí tuệ cho xã tắc. Hình tượng nhân vật nữ chính Mộ Chước Hoa được khắc họa là một cô gái vui tươi, thông minh hoạt bát nhưng không đến mức nhí nhảnh hay tinh ranh quá đà. Nàng chăm chỉ học tập, quyết tâm tham gia khoa cử để đỗ đạt với tình tiết logic, có trước có sau, có khó khăn có khổ cực, chứ không phải kiểu “hào quang nữ chính” làm gì cũng thuận lợi.

Trong phim này, nam chính Lưu Diễn có thiết lập phù hợp với độ tuổi và tạo hình của Phùng Thiệu Phong, chỉ kém cha mẹ của nữ chính vài tuổi. Vị vương gia này từng là chiến thần của quốc gia nhưng lại bị hãm hại khiến 30.000 quân bị tiêu diệt, bản thân cũng rơi xuống tận cùng của suy tàn và tội lỗi. Tuy nhiên, Lưu Diễn là một người đàn ông tốt, không kiêu ngạo, không coi thường bất cứ ai, có thể nghĩ những gì người khác nghĩ và lo lắng về những gì người khác lo lắng.

Phùng Thiệu Phong. (Ảnh: Internet)
Phùng Thiệu Phong. (Ảnh: Internet)

Nữ chính vì trốn hôn nhân sắp đặt của gia đình để đến kinh đô dự thi. Nàng là khiêm tốn và tốt bụng, khá tài năng và có kỹ năng y học tuyệt vời. Lý do Mộ Chước Hoa tiếp cận nam chính là vì muốn dựa vào địa vị vương gia của hắn, tránh bị bắt về kết hôn. Sau này, dù biết nam chính đang gặp nguy hiểm nhưng cô đã nhiều lần lựa chọn đứng vào phía hắn, giúp đỡ hắn vì tin tưởng và để báo ân hợp tình hợp lý, chứ không phải do não yêu đương hay vì biên kịch bắt phải thế

Logic của bộ phim tình cảm ổn định, cốt truyện được thiết kế rất mới lạ, hệ thống tình tiết mạch lạc, khắc họa suy nghĩ từng bước một của nam, nữ chính. Ban đầu nam chính còn hoài nghi và có thành kiến ​​với nữ chính, nhưng về sau dần dần hai bên hiểu nhau hơn, ấn tượng với tài năng và trí tuệ của đối phương…Vì vậy, những thứ như thiết kế nhân vật thực sự không chỉ phụ thuộc vào bối cảnh mà còn phụ thuộc vào hành vi và logic của nhân vật chính, đội ngũ sản xuất đã định hình cốt truyện rất tốt, nhìn nhân vật từ chi tiết và tạo hình rất cẩn thận. Tóm lại, bộ phim này thực sự là một trong những bộ phim hiếm hoi mang không khí cổ kính của Tấn Giang mười năm trước, vừa có cốt truyện vừa có tiếng cười, thực sự rất hay!

Lịch chiếu phim Chước Chước Phong Lưu

Chước Chước Phong Lưu (The Legend of Zhuohua) khởi chiếu 17 giờ ngày 19/8/2023 trên WeTV, YouTube, FPT Play. Chi tiết lịch phát sóng phim Chước Chước Phong Lưu:

Đối với tài khoản VIP:

 • Tuần đầu phát sóng sẽ chiếu liên tục, ngày đầu ra 6 tập, các ngày còn lại mỗi ngày 2 tập.
 • Những tuần sau đó, chiếu từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi ngày 2 tập.

Đối với tài khoản thường:

 • Tuần đầu chiếu liên tục, ngày đầu ra 2 tập, các ngày còn lại mỗi ngày 1 tập.
 • Những tuần sau đó, chiếu từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi ngày 1 tập.

Chước Chước Phong Lưu có tổng cộng 40 tập, thời lượng phim 45 phút/tập.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Lịch chiếu Nhất Niệm Quan Sơn: Lưu Thi Thi trở lại, liệu có lợi hại hơn xưa?

Phim cổ trang Nhất Niệm Quan Sơn của Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh chính thức lên sóng 28/11 sau bao lâu chờ đợi. Liệu lần trở lại của Lưu Thi Thi có lợi hại hơn xưa, cùng theo dõi nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận