Chủ đề sống thử trước hôn nhân luôn rất được quan tâm và tranh luận. Nếu bạn đang có ý định sống chung với người yêu, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây và nghiên cứu kỹ 20+ nguyên tắc, thỏa thuận sống chung này để đảm bảoduy trì được hạnh phúc của 2 người.

Chủ đề sống thử trước hôn nhân luôn được giới trẻ quan tâm và tranh luận giữa đúng và sai, lợi hay hại. Mỗi người đều có những quan điểm khác nhau về cách nhận định suy nghĩ, nhưng xét riêng trong nhóm người đang có cuộc sống thử trước hôn nhân cũng có rất nhiều vấn đề cần thảo luận.

30+ nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)
30+ nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)

Ngày nay, nhiều chàng trai, cô gái bắt đầu chung sống với nhau khi còn học đại học, thậm chí có nhiều người trẻ còn chung sống với nhau dưới danh nghĩa “kết hôn thử”. Nói một cách thẳng thắn, việc kết hôn cũng giống như “đánh bạc” vì bạn khó có thể biết mình sẽ cưới đúng hay nhầm người, cuộc hôn nhân của mình sẽ là hạnh phúc hay khổ đau… Vì vậy, nhiều cô gái muốn “kết hôn thử” với danh nghĩa sống thử trước hôn nhân để “test” xem hai người có hợp nhau để kết hôn không.

Sống thử trước hôn nhân, lợi hay hại?

Đối với câu hỏi khiến nhiều người trăn trở là sống thử trước hôn nhân, sống chung với người yêu có tốt không thì trước tiên hãy cân nhắc 5 câu hỏi dưới đây, bởi vì khi bước vào cuộc sống chung sống, bạn phải sẵn sàng “hy sinh” rất nhiều thứ.

30+ nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi
Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)

1. Khi chung sống phải chuẩn bị tinh thần “mối quan hệ có thể kết thúc”

Được biết, có hơn 70% các cặp đôi có quan điểm “sống thử trước hôn nhân”, nhưng sau một thời gian chung sống, hơn 60% các cặp đôi sẽ lựa chọn chia tay hoặc “không kết hôn”.

Bởi vì sống chung khác với hẹn hò nên đối phương luôn thể hiện vẻ ngoài đẹp đẽ, tươi sáng nhất của mình, khi sống chung, cả hai bên sẽ gặp rất nhiều vấn đề như đi lại đi làm, ăn uống, rửa bát, trước và sau khi đi ngủ, và Những ngày nghỉ cuối tuần, nếu dành quá nhiều thời gian cho nhau, bạn sẽ thấy hết khuyết điểm lớn nhỏ của đối phương, sau khi nhìn thấy quá nhiều điều xấu xí, bạn có thể dần mất hứng thú với người này trước khi kết hôn, hoặc có thể mất hứng thú với người này. quan tâm đến người này vì bạn thiếu cá tính, nếu họ không hòa hợp được thì mối quan hệ sẽ tan vỡ.

Vì vậy, rủi ro lớn nhất khi chung sống cũng chính là hậu quả của việc chia tay.

2. Lấy việc “sống chung” làm cái cớ để “trì hoãn kết hôn”

Có người cho rằng nếu sống chung sẽ gặp áp lực kết hôn, quan niệm này hoàn toàn sai lầm! Ngược lại, những cặp đôi đã chung sống lâu năm sẽ cảm thấy “dù sao chúng tôi cũng đã sống chung như hai người rồi, chỉ thiếu một mảnh giấy (giấy đăng ký kết hôn) mà thôi”, thậm chí có những cặp đôi còn lấy việc chung sống như một lý do để không phải kết hôn, không muốn ràng buộc pháp lý.

Vì vậy, nếu bạn có ý định chung sống thì phải tính đến khả năng kết hôn muộn, không nên sống chung quá lâu, chung sống lâu ngày thực sự không muốn kết hôn nữa.

3. Quá tin tưởng và dựa dẫm vào người khác

Vấn đề này về cơ bản là sản phẩm của việc chung sống! Có rất nhiều cô gái sau khi yêu sẽ cố gắng hết sức để cho đi, thậm chí luôn cảm thấy mình cho đi chưa đủ. Khi đã chung sống, bạn sẽ nghiễm nhiên được thăng chức thành một “vợ” đảm đang, và bạn sẽ quen với việc đợi đối phương về nhà ăn tối, đợi đối phương đi làm thêm muộn rồi tan sở. Mong được cùng nhau xem phim, đi chơi, nấu ăn, v.v. và trở thành người duy nhất trên thế giới.

Nhắc nhở các bạn đừng quá ỷ lại nhau, ép nhau đến mức không còn chỗ thở, đây là câu nói cát nắm chặt dễ mất. Bạn nên duy trì các tương tác xã hội bình thường, duy trì mối quan hệ xã hội của mình và cân bằng sức nặng của tình yêu trong cuộc sống. Đừng lấn át đối phương, rồi bạn sẽ phải ra đi để hiểu được ý nghĩa thực sự của tình yêu.

4. Sống chung lâu sẽ trở nên kiểm soát

Một khi đã chung sống, hai bên đương nhiên sẽ coi mình là chủ, nếu thời gian giữa nữ và nam không cân xứng sẽ xảy ra tình trạng người phụ nữ luôn chờ đợi người đàn ông về nhà. Thời gian trôi qua sẽ hình thành tâm lý kiểm soát đối phương. Điều này rất đáng sợ trước khi kết hôn!

5. Danh tiếng bị tổn hại

Một số người coi việc sống thử trước hôn nhân là một cuộc khảo nghiệm, kiểm tra độ phù hợp, ăn ý giữa 2 người. Nhưng đối với người ngoài, họ sẽ đánh giá (đặc biệt là nữ giới) các bạn là dễ dãi, buông thả và có thể gây ra nhiều hậu quả cho danh tiếng lẫn cuộc sống tương lai, nếu như 2 bạn không kết hôn với nhau.

Bạn cho rằng, việc sống thử chỉ là một cuộc hôn nhân thử nghiệm, chỉ là để trau dồi sự hiểu biết ngầm, cũng chỉ là để làm quen với tam quan, lối sống và thói quen sinh hoạt của đối phương xem họ có chấp nhận được hay không. Nhưng sau khi sống thử rồi lại khiến họ nhận ra “tốt nhất không nên thử”.

Hai người có phù hợp để đến với nhau không nhất thiết phải trải qua quá trình chung sống, bạn chỉ cần mở rộng tầm mắt trước hôn nhân và xem liệu mình có thể chấp nhận hết những khuyết điểm của đối phương hay không, liệu đối phương có phải là người đáng tin cậy hay không, làm thế nào để điều chỉnh thói quen sinh hoạt, gia đình hai bên có hòa hợp hay không thường là những điều quan trọng nhất cần cân nhắc khi bước vào hôn nhân.

Lưu ý khi sống thử trước hôn nhân

Tài chính cá nhân không cần chia sẻ

Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)
Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)

Sống thử trước hôn nhân khác với sống chung sau hôn nhân. Dù sống thử trước hôn nhân nhằm giúp nhau gần gũi nhau hơn nhưng họ cũng không thân thiết đến mức cần phải chia sẻ tài chính. Quản lý tài chính của bản thân có thể làm giảm xung đột trong cuộc sống. Suy cho cùng, tiền bạc là một chủ đề nhạy cảm. Các cặp đôi sống thử trước hôn nhân không nên can thiệp quá nhiều vào vấn đề tài chính của nhau và kiểm soát quan niệm tài chính cũng như cách thức tiêu dùng của nhau.

Chấp nhận những khuyết điểm của đối phương

Những cặp đôi từng sống chung sẽ ăn mặc cẩn thận khi đi hẹn hò, chỉ để thể hiện mặt tốt nhất của mình trước mặt người yêu. Nhưng sau một thời gian dài chung sống, ai cũng sẽ dần bộc lộ những khuyết điểm của mình trong cuộc sống. Vì vậy, nếu lựa chọn sống chung thì phải chuẩn bị tinh thần để bất cứ lúc nào cũng có thể phát hiện và chấp nhận những khuyết điểm của nhau, vợ chồng phải học cách chấp nhận và bao dung nhau.

Đừng trở thành người trông trẻ của nhau

Hầu hết các cặp đôi đều muốn chăm sóc nhau suốt thời gian sống chung, quan tâm đến nhau từng chi tiết như một bảo mẫu. Mô hình hòa hợp như vậy sẽ làm mất đi ý nghĩa của việc chung sống. Sống thử trước hôn nhân khiến nhau gần nhau hơn, lúc nào cũng có những chủ đề chung để nói, nếu cãi nhau sẽ tìm cách giải quyết những khuyết điểm tình cảm, cả hai sẽ dần đi đến thống nhất về ba quan điểm.

Nhớ duy trì sự lãng mạn

Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)
Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)

Sống thử trước hôn nhân là khởi đầu của tất cả “củi, gạo, dầu, muối, tương, dấm và trà”, không còn là “ăn uống vui vẻ” như trước nữa. Dù vậy, đừng quên thêm gia vị cho cuộc sống nhàm chán của mình và luôn lãng mạn nhé. Ví dụ như gửi quà cho nhau, cùng nhau đi xem phim, cùng nhau chơi thể thao, v.v. Điều này không chỉ tăng thêm gia vị cho cuộc sống mà còn giữ được cảm giác nghi lễ trong tình yêu.

Đừng can thiệp vào chuyện riêng của nhau

Việc sống thử trước hôn nhân là một thử thách lớn đối với các cặp đôi, bởi việc sống chung dưới một mái nhà chắc chắn sẽ dẫn đến thiếu không gian riêng tư. Các cặp đôi hãy nhớ rằng anh ấy/cô ấy không phải là tài sản riêng của mình, đừng nghĩ đến việc chiếm hữu nhau, phải học cách tôn trọng lẫn nhau và chừa cho nhau một khoảng không gian riêng tư. Đừng hỏi quá nhiều về sự riêng tư của người khác và hãy chừa chút không gian cho họ thở, đây là cách đúng đắn để hòa hợp.

Đừng để bố mẹ hai bên can thiệp quá sâu

Suy cho cùng, việc sống thử trước hôn nhân không phải là hôn nhân thực sự, đề nghị người lớn tuổi của hai bên không nên can thiệp vào cuộc sống chung sống của hai vợ chồng. Đôi khi cha mẹ có thể trở thành nhân tố khiến các cặp đôi cãi nhau, khiến tình yêu của họ dễ xảy ra xung đột. Những cặp đôi sống thử trước hôn nhân trước tiên hãy tận hưởng cuộc sống tuyệt vời khi có nhau và cảm nhận cảm giác như có ai đó cùng mình tiến lên và cùng rút lui!

Những điều cần lưu ý trước khi sống chung

30+ nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi bố mẹ cá nhân cặp đôi cặp đôi sống thử chia sẻ hạnh phúc hôn nhân lãng mạn nguyên tắc sống chung sống thử sống thử trước hôn nhân Tài chính

 1. Bạn đã bao giờ nghĩ đến sự thay đổi trong mối quan hệ của mình từ nồng nàn sang buồn tẻ sau một thời gian dài chung sống chưa?

 2. Bạn có sẵn sàng chấp nhận một số thói quen sinh hoạt của anh ấy không? Bạn có sẵn sàng thay đổi vì anh ấy không?

 3. Có nguồn tài chính ổn định có thể chia sẻ chi phí sinh hoạt một cách công bằng không?

 4. Bạn có cùng tầm nhìn về tương lai không?

 5. Bạn đã bao giờ nghĩ đến cách giải quyết hoặc giao tiếp nếu có bất đồng, cãi vã khi chung sống chưa?

Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân

Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)
Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)
 1. Cùng nhau nấu nướng và dọn dẹp
 2. Những ngày mưa, chúng ta cùng nhau nằm trên giường xem phim.

 3. Hôn và ôm nhau mỗi ngày

 4. Massage cho nhau

 5. Đánh răng, rửa mặt rồi cùng nhau đi ngủ

 6. Cùng nằm trên giường xem phim ma

Tôi là một quảng cáo, vui lòng đọc tiếp

 1. Cùng nhau thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới ánh nến
 2. Khuyến khích nhau bỏ một thói quen xấu mà người kia không thích.

 3. Xây dựng quy tắc ứng xử cho thỏa thuận chung sống phải tuân theo

 4. Trước khi dọn đến ở cùng nhau, hãy cùng nhau đi du lịch một chuyến để kiểm tra xem hai bạn có phù hợp để sống chung một phòng hay không.

 5. Điều quan trọng hơn là xem xét lý do tại sao bạn muốn sống cùng nhau hơn là làm thế nào để chuẩn bị sống chung.

 6. Hãy nhớ mua bao cao su trước khi dọn đến ở cùng nhau, đề phòng trường hợp bạn cần.

 7. Nếu một người trong cặp đôi có thói quen hút thuốc, hãy cố gắng ra ban công để tránh những cuộc cãi vã không đáng có.

 8. Chuẩn bị tinh thần cho những bất đồng có thể xảy ra nhưng vẫn học cách bao dung lẫn nhau

Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)
Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)
 1. Tốt nhất hai bạn nên thuê nhà riêng thay vì chuyển đến ở nhà nhau.
 2. Các loại quần áo thân mật rất dễ phân tách và nên có không gian riêng nên rất dễ tìm.

 3. Nếu bạn thích những con vật nhỏ, bạn có thể nuôi một con, điều này sẽ khiến bầu không khí trở nên hài hòa hơn (ãy suy nghĩ kỹ trước khi cùng nhau nuôi thú cưng, hãy chuẩn bị tinh thần cho cuộc sống và đừng bỏ rơi thú cưng sau khi chia tay !)

 4. Điều rất quan trọng là thời gian đi lại về cơ bản phải phù hợp với thời gian tan sở và nghỉ ngơi, giờ làm việc và giờ nghỉ ngơi phải nhất quán

 5. Hãy nhớ phân chia công việc nhà trước, đừng làm hết việc nhà cho một người.

 6. Đừng thể hiện cảm xúc tồi tệ trên khuôn mặt, hãy học cách giao tiếp

 7. Ít nói “sao cũng được” để tránh cãi vã

 8. Khi nấu ăn, tốt nhất nên có hai người tham gia cùng lúc hoặc cùng họ đi bên cạnh

 9. Nếu có cãi vã, hãy bình tĩnh trước và đừng nói đến việc bỏ chạy.

 10. Quan hệ tình dục điều độ, nhất định phải có biện pháp bảo vệ an toàn!

 11. Giám sát công việc và nghỉ ngơi của nhau, cùng nhau phát triển và trở nên tốt hơn

 12. Hãy cùng nhau thảo luận về mô hình sống phù hợp, đặc biệt là mô hình phân bổ tài chính.

 13. Đừng nghĩ nói đến tiền bạc sẽ làm tổn thương tình cảm của bạn, bạn vẫn cần phải đối mặt thẳng thắn với vấn đề này.

 14. Hãy chắc chắn rằng bạn chấp nhận bộ mặt thật của người kia trước khi chung sống.

 15. Con trai nên chuẩn bị tinh thần dọn tóc của bạn gái vương vãi khắp sàn nhà.

 16. Các bạn vẫn cần giữ không gian và thời gian của riêng mình và đừng cảm thấy mệt mỏi khi luôn ở bên nhau.

 17. Dù bận rộn với công việc riêng nhưng bạn cũng nên giữ cho tình yêu của mình luôn ngọt ngào và sắp xếp nhiều thời gian hơn cho việc hẹn hò.

Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)
Nguyên tắc sống thử trước hôn nhân để duy trì được hạnh phúc cặp đôi (Ảnh: Internet)

Đàn ông và phụ nữ có quan điểm khác nhau về việc [sống thử trước hôn nhân]. Phụ nữ tin rằng sống thử là việc hai người cùng nhau hướng tới hôn nhân. Đàn ông tin rằng sống chung là để giải quyết những nhu cầu đa dạng của nhau. Tóm lại, hy vọng rằng các cặp đôi có thể cùng nhau hợp tác để tạo nên một mối quan hệ chung sống hoàn hảo.

Xem thêm

[Dowload] Bộ tập tô chữ cái cho bé 5 tuổi đầy đủ, full 4K chuẩn nhất 2023

Bộ tập tô chữ cái cho bé 5 tuổi đầy đủ, full 4K chuẩn nhất 2023 dưới đây gồm bảng chữ cái 28 chữ đơn và 11 chữ ghép, phù hợp cho bé 5 tuổi để tập tô và làm quen với các chữ cái trước khi bước vào lớp 1.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận