Nhiều ý kiến cho rằng hoạt hình chỉ là loại phim cho trẻ con, không có tính thực tế và chẳng đem lại ích lợi gì cho bản thân. Nhưng sự thật là, rất nhiều người lớn xem phim hoạt hình vì những lợi ích mà nó mang lại. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu lý do nhé!

1. Phù hợp cho các dịp tụ họp

Phần lớn các bộ phim hoạt hình đều có nội dung tương đối dễ hiểu, dễ theo dõi đối với mọi lứa tuổi và không tốn quá nhiều công sức để bắt kịp dù cho bạn vừa xem vừa trò chuyện cùng người thân, bạn bè. Bên cạnh đó, phim hoạt hình cũng mang lại bầu không khí tích cực, vui vẻ giúp các cuộc hội họp, “tám” chuyện thêm dễ chịu và sôi động hơn. Trong khi đó, các thể loại phim khác hầu hết cần sự tập trung ở mức cao hơn để nắm bắt nội dung và khó có thể thảo luận ngay về các tình huống xảy ra trong phim.

Phim hoạt hình phù hợp để xem trong các cuộc họp mặt gia đình (Nguồn: Internet)
Phim hoạt hình phù hợp để xem trong các cuộc họp mặt gia đình (Nguồn: Internet)

Tất nhiên, lựa chọn về phim trong buổi họp mặt còn phụ thuộc vào sở thích riêng của mọi người ngoài yếu tố kể trên. Tuy nhiên, nếu buổi họp mặt có trẻ em và người lớn tuổi thì phim hoạt hình là vô cùng phù hợp.

2. Tìm về cảm xúc trong trẻo

Trở thành người lớn với hàng loạt những áp lực đè nặng trên vai về cơm áo gạo tiền, các mối quan hệ xã hội, xem phim hoạt hình là một cách hay để tạm lánh bản thân khỏi những phức tạp bủa vây. Thế giới hoạt hình cùng những phép màu kì lạ, góc nhìn ngây thơ sẽ giúp ta thanh lọc cảm xúc tiêu cực, tạo động lực để tiếp tục cố gắng.

Phim hoạt hình giúp ta tìm về cảm xúc trong trẻo, xoá bỏ tiêu cực. (Nguồn: Internet)
Phim hoạt hình giúp ta tìm về cảm xúc trong trẻo, xoá bỏ tiêu cực. (Nguồn: Internet)

Chính vì vậy mà xem phim hoạt hình cũng là một hoạt động chữa lành được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Họ tin rằng khi sống lại con người trẻ thơ và tạm giải phóng nỗi buồn của mình qua những thước phim, tâm hồn sẽ được an ủi và thắp sáng lại hy vọng vào những điều tốt đẹp trên cuộc đời.

3. Khám phá nguồn cảm hứng mới

Xem phim hoạt hình đặc biệt hữu ích với những người có công việc đòi hỏi sự sáng tạo như những người làm nghệ thuật: nhạc sĩ, hoạ sĩ minh hoạ, người sáng tạo nội dung,… Không giống với những bộ phim có diễn viên đóng với những yêu cầu khắt khe liên quan đến kỹ xảo điện ảnh, mức độ logic và tính thực tế, phim hoạt hình là “vùng đất trong mơ” đối với sự bay bổng vì tại đây óc sáng tạo được tự do vẫy vùng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm nguồn ý tưởng mới từ phim hoạt hình mà không sợ bị “đụng hàng”.

Khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo mới bằng cách xem phim hoạt hình. (Nguồn: Internet)
Khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo mới bằng cách xem phim hoạt hình. (Nguồn: Internet)

4. Thấu hiểu tâm lý của trẻ em

Nếu bạn là một giáo viên dạy trẻ, bảo mẫu hay đơn giản là có người thân trong gia đình là trẻ em, thì xem phim hoạt hình là điều rất được khuyến khích. Phần lớn phim hoạt hình được tạo ra lấy trẻ em làm trung tâm, được xây dựng cốt truyện, hình ảnh,… dựa trên các đặc điểm về sở thích, tính cách của những “khán giả nhí”, vì vậy hoạt hình phản ánh rất nhiều điều về thế giới trẻ thơ.

Phim hoạt hình giúp ta hiểu hơn về tâm lý con trẻ. (Nguồn: Internet)
Phim hoạt hình giúp ta hiểu hơn về tâm lý con trẻ. (Nguồn: Internet)

Hiểu biết thêm tâm lý của trẻ sẽ hỗ trợ cho việc trò chuyện, thấu hiểu để việc giáo dục đúng hướng cho con trẻ diễn ra suôn sẻ hơn, tăng cường mối liên hệ tình cảm với trẻ và khiến chúng thoải mái chia sẻ với bạn những gì chúng suy nghĩ.

5. Ngày càng xuất hiện nhiều phim hoạt hình dành cho tuổi trưởng thành

Vốn là một mảnh đất tiềm năng vẫn chưa được khai thác hết tiềm lực, ngành sản xuất phim hoạt hình ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư cải tiến để đa dạng hoá về khán giả và nội dung. Hiện nay, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng dần trở thành đối tượng của phim hoạt hình.

Các bộ phim hoạt hình dành cho người lớn, có chiều sâu nhanh chóng gây được tiếng vang. (Nguồn: Internet)
Các bộ phim hoạt hình dành cho người lớn, có chiều sâu nhanh chóng gây được tiếng vang. (Nguồn: Internet)

Các phim hoạt hình dành cho người lớn dần tạo tiếng vang với nội dung sâu sắc, nhiều lớp lang, đồ hoạ đẹp và diễn cảm, các chủ đề cũng rất phù hợp với lứa tuổi trưởng thành như tình yêu, gia đình, đời sống, hành động, những bất công trong xã hội,… và không hề thua kém các loại phim khác. Các bộ phim hoạt hình Nhật Bản (anime) đang dẫn đầu trong lĩnh vực này và nhận được sự ủng hộ của người trưởng thành ở khắp nơi trên thế giới.

Tổng kết

Như vậy, ta có thể thấy rằng phim hoạt hình có thể mang lại nhiều lợi ích cho người trưởng thành, miễn là sử dụng đúng mục đích và chọn phim phù hợp. Nếu bạn có quan điểm nào khác về vấn đề này, đừng ngần ngại để lại cho BlogAnChoi biết dưới bình luận nhé!

Các bài viết liên quan:

Xem thêm

200+ cap về tình bạn hay, hài hước, ý nghĩa để chúng ta mãi bên nhau bạn nhé!

300+ cap về tình bạn hay, stt về tình bạn hài hước hay những câu nói về tình bạn ý nghĩa để dành tặng cho những người bạn thân thiết nhất của bạn, cảm ơn họ đã luôn bên bạn bất kể vui buồn, sướng khổ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận