Xuất phát điểm là sao nhí mang đến nhiều kinh nghiệm cho Ngô Lỗi và Quan Hiểu Đồng. Đáng tiếc dù đã qua nhiều năm nhưng 2 ngôi sao 9x này vẫn chưa thể nào vượt qua cái mác sao nhí, đến mức khiến sự nghiệp ít nhiều bị ảnh hưởng.

Trong showbiz Hoa ngữ không thiếu những diễn viên có xuất phát điểm là sao nhí. Đương nhiên, việc đi lên từ sao nhí đem đến cho họ nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng không phải ai cũng dễ dàng như Dương Mịch, Dương Tử khi chuyển hình thành công. Những gương mặt tiềm năng như Ngô Lỗi và Quan Hiểu Đồng cũng đã khiến khán giả cảm thấy nuối tiếc khi họ chưa đem đến được vai diễn trưởng thành nào thật sự ấn tượng cả.

N
Ngô Lỗi – Quan Hiểu Đồng (Nguồn: Internet)

Ngô Lỗi: Gồng mình để trưởng thành

Sau khi đã để lại dấu ấn quá sâu đậm với vai Na Tra trong Phong Thần Bảng (2007), Ngô Lỗi cũng đã rất cố gắng để từng bước cố gắng để chuyển hình trong hình tượng của một chàng trai trưởng thành. 2015 được coi là năm đáng nhớ của Ngô Lỗi khi anh dần mang đến sự trưởng thành hơn thông qua Lang Nha Bảng, Thiếu Nữ Toàn Phong. Khán giả cũng hy vọng sẽ được thấy Ngô Lỗi có những bước tiến đáng kể hơn trong sự nghiệp vì diễn xuất của anh cũng rất ổn áp.

Ngô Lỗi từng để lại nhiều ấn tượng khi còn là sao nhí (Nguồn: Internet)
Ngô Lỗi từng để lại nhiều ấn tượng khi còn là sao nhí (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất mà Ngô Lỗi phải đối diện chính là gương mặt quá non nớt và baby của anh. Vậy nên khi đóng Trường Ca HànhCăng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió vào năm 2021, Ngô Lỗi khiến khán giả không có hứng thú xem phim chỉ vì anh không có nét trưởng thành nào cả. Ngay cả khi diễn xuất khá ổn thì hình ảnh Ngô Lỗi đứng cạnh Địch Lệ Nhiệt Ba trong Trường Ca Hành vẫn khiến anh như một cậu em trai nhỏ và thiếu đi sự dũng mãnh theo đúng hình tượng được xây dựng cho nhân vật.

Nhưng sau khi trưởng thành, Ngô Lỗi bắt đầu bước vào vòng luẩn quẩn trong sự nghiệp (Nguồn: Internet)
Nhưng sau khi trưởng thành, Ngô Lỗi bắt đầu bước vào vòng luẩn quẩn trong sự nghiệp (Nguồn: Internet)

Sang đến Tinh Hán Xán Lạn, Ngô Lỗi vào vai một vị tướng quân nhưng cũng từ đây, khán giả thấy rõ được việc anh “gồng” mình để hóa thân vào nhân vật. Dường như Ngô Lỗi thiếu đi sự tự tin, đến mức anh phải cố thể hiện mình trưởng thành và lạnh lùng để phù hợp với nhân vật. Để rồi Giữa Cơn Bão Tuyết cũng không khác là bao, nam diễn viên sinh năm 1999 này không thể vào vai Lâm Diệc Dương một cách bình thường được. Thậm chí, diễn xuất của Ngô Lỗi còn bị chê và đặt ngang hàng với Dương Dương nữa.

Ngô Lỗi diễn rất gồng chỉ vì muốn bản thân trông trưởng thành hơn (Nguồn: Internet)
Ngô Lỗi diễn rất gồng chỉ vì muốn bản thân trông trưởng thành hơn (Nguồn: Internet)

Quan Hiểu Đồng: Chỉ phù hợp với vai nữ sinh

Sau một thời gian dài đảm nhận vai thời trẻ cho các tiền bối, cuối cùng, Quan Hiểu Đồng cũng có cơ hội để trưởng thành khi đóng Cửu Châu Thiên Không Thành, Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân. Tuy nhiên, việc chạy theo những bộ phim thần tượng đã “mài mòn” đi diễn xuất của Quan Hiểu Đồng khiến năng lực của cô đi xuống theo thời gian. Có lẽ sẽ chẳng ai ngờ, một ngôi sao có hơn chục năm kinh nghiệm như Quan Hiểu Đồng lúc đấy lại bị phàn nàn nhiều về diễn xuất đến như vậy.

Để trưởng thành, Quan Hiểu Đồng từng đóng nhiều phim thần tượng (Nguồn: Internet)
Để trưởng thành, Quan Hiểu Đồng từng đóng nhiều phim thần tượng (Nguồn: Internet)

Để thay đổi, Quan Hiểu Đồng không đóng phim thần tượng nữa, cô chọn những phim đô thị để chuyển hình. 20 Bất Hoặc hay Từng Niên Thiếu đều nhận được những phản hồi tích cực nhưng có một điều đáng để chú ý hơn khi các vai diễn của cô đều là nữ sinh. Quan Hiểu Đồng không sở hữu gương mặt non nớt như Ngô Lỗi nhưng cô vẫn hợp với vai nữ sinh một cách kỳ lạ. Có lẽ đó là lý do khiến những bộ phim cô tham gia được khen ngợi. Đáng tiếc, hợp với vai nữ sinh đã trở thành một rào cản của bạn gái Lộc Hàm.

Mất mấy năm cô mới tìm được hướng đi phù hợp cho bản thân (Nguồn: Internet)
Mất mấy năm cô mới tìm được hướng đi phù hợp cho bản thân (Nguồn: Internet)

Quan Hiểu Đồng có thể là một cô gái nhẹ nhàng ngọt ngào hoặc đanh đá, cá tính nhưng phạm vi hoạt động ấy chỉ nên trong phim thanh xuân vườn trường. Không biết có phải làm sao nhí quá lâu nên hình tượng mà Quan Hiểu Đồng mang đến thiếu đi sự trưởng thành hay không nữa. Cô không thể khiến cho khán giả cảm thấy mình đã trưởng thành, từ khí chất bên ngoài cho đến diễn xuất, thành ra ai cũng thấy cô như vẫn còn non nớt lắm. Vậy nên, Quan Hiểu Đồng khi đóng vai trưởng thành nhưng lại chẳng mang đến cảm giác thành thục chút nào cả.

Chỉ có điều, Quan Hiểu Đồng lại thiếu đi khí chất của một người trưởng thành (Nguồn: Internet)
Chỉ có điều, Quan Hiểu Đồng lại thiếu đi khí chất của một người trưởng thành (Nguồn: Internet)

Từ những điều này có thể thấy, cả Ngô Lỗi và Quan Hiểu Đồng đều thiếu đi sự trưởng thành, dù là gương mặt, khí chất hay cả diễn xuất. Điều mà họ nên thay đổi hiện nay phần nhiều phải từ diễn xuất trước đã bởi chưa ai đủ tự tin để diễn ra sự trưởng thành cho khán giả thấy được.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

8 điều chưa biết về "bạn trai Karina": Lee Jae Wook có IQ cực cao, nổi tiếng vì "già"

Người bạn trai được Karina thừa nhận "yêu từ cái nhìn đầu tiên" Lee Jae Wook có gì mà thu hút "nữ hoàng AI" của aespa đến thế? Lee Jae-wook có IQ cực cao, đỗ 5 trường danh giá và nổi tiếng vì “khuôn mặt già nua”
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận