Sau vị thế cổ đông lớn nhất của HYBE tại SM Entertainment, những người đam mê Kpop đặc biệt là các “Pink Bloods” (SM Entertainment stans) không khỏi tò mò không biết chuyện gì sẽ xảy ra với các nghệ sĩ của mình.

Vào ngày 10 tháng 2, HYBE, công ty chủ quản của BTS, SEVENTEEN, NewJeans, LE SSERAFIM,.. đã mua 14,8% cổ phần của SM Entertainment, đưa Bang Si Hyuk trở thành cổ đông lớn của công ty hàng đầu Kpop.

Kể từ đó, những người đam mê Kpop không chỉ bày tỏ sự tò mò liệu điều gì sẽ xảy ra giữa HYBE với Kakao và SM, mà hầu hết đều quan tâm đến việc điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các nghệ sĩ và các sản phẩm phát hành dưới trướng SM Entertainment sau khi HYBE thực hiện quyền quản lý của mình.

SM Entertainment sẽ “biến mất” khi HYBE trở thành cổ đông lớn nhất?

Theo hãng truyền thông Hàn Quốc The Economist, SM Entertainment dự kiến sẽ được thành lập và hoạt động như một công ty con của HYBE, điều đó có nghĩa là các nghệ sĩ hiện tại của SM sẽ vẫn giữ nguyên.

SM - HYBE (Ảnh: Internet)
SM – HYBE (Ảnh: Internet)

Trong quá khứ, HYBE đã mở rộng vị thế của mình bằng việc mua lại các công ty giải trí như Source Music vào năm 2019, Pledis Entertainment vào năm 2020 và thành lập công ty con ADOR do Min Hee Jin đứng đầu vào năm 2021.

Tại sao Lee Soo Man lại bán cổ phần cho HYBE?

Sau khi mất quyền kiểm soát hội đồng quản trị SM, Lee Soo Man quyết định bán cổ phần của mình cho HYBE với giá cao sau khi đạt được sự đồng thuận. HYBE hiện đang sở hữu các ngôi sao Kpop nổi tiếng như SEVENTEEN, TXT, ENHYPEN, NewJeans và LE SSERAFIM, dẫn đầu là BTS.

Lee Soo Man - Bang Si Hyuk (Ảnh: Internet)
Lee Soo Man – Bang Si Hyuk (Ảnh: Internet)

SM cũng được biết đến với việc cạnh tranh các IP (quyền sở hữu trí tuệ) như TVXQ, Super Junior, SHINee, EXO, NCT, aespa nên sự kết hợp với HYBE được dự đoán sẽ có tác động lớn đến thị trường K-pop.

Về thỏa thuận này, HYBE nói với SBS: “Việc mua lại SM Entertainment là để hợp nhất các khả năng toàn cầu của hai công ty để trở thành người thay đổi cuộc chơi trong thị trường âm nhạc nổi tiếng toàn cầu.

Chúng tôi đã xác nhận cam kết của Lee Soo Man trong việc cải thiện cơ cấu quản trị của SM. HYBE sẽ đóng một vai trò tích cực trong quá trình cải thiện quản trị của SM vì công ty đã dẫn đầu những tiến bộ trong ngành như vận hành chiến lược đa nhãn hiệu và phát triển nền tảng fandom.”

Điều gì sẽ xảy ra với ‘KWANGYA’ của SM Entertainment?

Bang Si Hyuk cũng bày tỏ sự tôn trọng của mình đối với Lee Soo Man vì sự phát triển của Kpop thành một ngành công nghiệp.

“Tôi sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn toàn cầu mà Lee Soo Man đã lên kế hoạch bao gồm việc triển khai metaverse (KWANGYA), thiết lập hệ thống đa nhãn và chiến dịch cứu Trái đất.”

KWANGYA (Ảnh: Internet)
KWANGYA (Ảnh: Internet)

Weverse sẽ tích hợp với DearU Bubble?

Trong khi đó, khả năng tích hợp Weverse của HYBE và các nền tảng giao tiếp như DearU Bubble của SM là rất cao. Sau khi kết hợp, HYBE x SM sẽ chứa hơn 90% nghệ sĩ Kpop trong nước thông qua nền tảng tích hợp và nó có thể sẽ trở thành nền tảng fandom số 1 thế giới.

Lee Soo Man vẫn có thể là nhà sản xuất cho các nghệ sĩ của SM sau khi mua lại?

Mặc dù hợp tác với nhau, nhưng việc Lee Soo Man trở lại SM với tư cách là nhà sản xuất chính hoặc có quyền quản lý là không đúng. Trong ba năm tới, Lee Soo Man sẽ không thể làm việc với các nghệ sĩ SM hoặc có bất kỳ công việc sản xuất nào ở Hàn Quốc, ngoại trừ các công việc ở nước ngoài.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Thông tin thành viên nhóm nhạc FIFTY FIFTY – FIFTY FIFTY profile

FIFTY FIFTY (피프티 피프티) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thuộc ATTRAKT, bao gồm 4 thành viên: Saena, Keena, Sio và Aran . Nhóm ra mắt vào ngày 18 tháng 11 năm 2022 với mini album The Fifty.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận