Khi muốn tổ chức một lễ cưới sẽ có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc. Bước đầu tiên và được cho là quan trọng nhất là quyết định xem thời điểm nào là thích hợp nhất. Các cặp đôi sẽ có xu hướng chọn mùa cưới làm thời điểm tổ chức hôn lễ. Vậy cùng tìm hiểu mùa cưới là gì và những tháng cưới được yêu thích nhất trong năm của các cặp đôi nhé!

“Mùa cưới” là thời điểm diễn ra phần lớn các đám cưới trong năm và nó có thể ảnh hưởng đến quá trình lập kế hoạch của bạn theo một số cách khác nhau. Giá trong mùa cưới thường cao hơn vì nhu cầu tăng cao. Nhưng sẽ không có tháng cưới nào là hoàn hảo nhất, mỗi mùa, mỗi tháng đều có ưu và nhược điểm riêng.

Bài viết dưới đây đã phân tích cụ thể từng tháng cưới, cung cấp các thông tin cần thiết về mùa cao điểm và mùa thấp điểm cưới để giúp bạn và bạn đời quyết định điều gì là phù hợp nhất.

Mùa cưới là gì?

Mùa cưới cao điểm có thay đổi một chút theo từng năm, nhưng thông thường, mùa hè và đầu mùa thu là thời điểm phổ biến nhất để kết hôn. Theo một nghiên cứu, 43% đám cưới năm vừa qua diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11. Tháng 10 là tháng phổ biến nhất để kết hôn vào năm 2022, chiếm 20% tổng số đám cưới.

Mùa cưới là thời điểm nhiều cặp đôi tổ chức hôn lễ (Nguồn: Internet)
Mùa cưới là thời điểm nhiều cặp đôi tổ chức hôn lễ (Nguồn: Internet)

Đám cưới vào mùa thu thậm chí còn trở nên phổ biến hơn trong vài năm qua – một xu hướng có thể sẽ vẫn tiếp tục. Năm 2019, 36% các cặp đôi kết hôn trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, tiếp theo là 40% các cặp đôi vào năm 2020. Các yếu tố như thời tiết ôn hòa (không quá nóng và không quá lạnh), lá cây chuyển màu và khoảng thời gian tạm lắng giữa kỳ nghỉ hè và mùa đông đều khiến mùa thu là thời điểm hấp dẫn trong năm để kết hôn.

Mùa hè là mùa cưới phổ biến thứ hai, với 28% các cặp đôi kết hôn trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8. Một trong những lý do khiến mọi người lựa chọn khoảng thời gian này có lẽ vì một số người sẽ có kỳ nghỉ vào mùa hè.

Những tháng phổ biến nhất để kết hôn

Bạn đang thắc mắc tháng cưới (hoặc mùa cưới lý tưởng) của bạn so với các cặp đôi khác như thế nào? Đây là 5 tháng tổ chức đám cưới phổ biến nhất trong những năm gần đây.

Tháng 10

Tháng 10 chiếm 20% số lượng đám cưới theo khảo sát, đánh dấu thời điểm cao điểm của mùa cưới. Các chi tiết trang trí bằng quả bí ngô, chủ đề lấy cảm hứng từ Halloween và món tráng miệng theo mùa chỉ là một vài điều khiến đám cưới mùa thu yêu thích.

Đám cưới phong cách Halloween (Nguồn: Internet)
Đám cưới phong cách Halloween (Nguồn: Internet)

Tháng 9

Đứng ở vị trí thứ hai là 15% các cặp đôi kết hôn vào tháng 9 năm ngoái. Và theo dự đoán ngày cưới phổ biến nhất năm sau vẫn sẽ là vào tháng 9.

Tháng 6

Đầu hè là thời điểm phổ biến thứ ba trong năm để kết hôn, với 10% đám cưới diễn ra vào tháng 6 năm ngoái.

Tháng 7 & tháng 8

Tháng 7 và tháng 8 bằng nhau về số đám cưới diễn ra và cùng đứng thứ tư, mỗi tháng chiếm 9% số đám cưới. Không có gì đáng ngạc nhiên, những tháng hè ấm áp là sự lựa chọn tuyệt vời cho đám cưới ngoài trời và chủ đề đám cưới trên bãi biển.

Đám cưới mùa hè (Nguồn: Internet)
Đám cưới mùa hè (Nguồn: Internet)

Tháng 5 & tháng 11

Đứng ở vị trí thứ năm là tháng 5 và tháng 11, với 8% số đám cưới diễn ra mỗi tháng. Hai tháng này có thể mang lại nhiều lựa chọn linh hoạt hơn và phù hợp với ngân sách hơn so với mức độ phổ biến của mùa hè hoặc mùa thu.

Tháng cưới hợp lý nhất

Nhìn chung, bạn sẽ có cơ hội tìm được mức giá thấp hơn trong tháng 12, tháng 1 và tháng 2 so với các tháng thuộc mùa cưới cao điểm, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào một số yếu tố. Nếu bạn tổ chức đám cưới ở khu vực có nhiệt độ lạnh và thời tiết khó lường vào mùa đông, chi phí của nhà cung cấp có thể thấp hơn một chút trong thời gian trái mùa vì nhu cầu từ các cặp đôi khác ít hơn.

Tổ chức tại những địa điểm nổi tiếng sẽ có chi phí cao (Nguồn: Internet)
Tổ chức tại những địa điểm nổi tiếng sẽ có chi phí cao (Nguồn: Internet)

Mặt khác, nếu địa điểm tổ chức đám cưới của bạn được coi là một điểm đến mùa đông nổi tiếng, chẳng hạn như khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, bạn có thể gặp phải tình trạng bị hạn chế một số hoạt động và nhu cầu cũng như chi phí sẽ cao hơn. Điều tương tự cũng xảy ra vào những ngày nghỉ đông, đặc biệt là đám cưới đêm giao thừa. Vì ngày này không chỉ đám cưới mà các sự kiện khác cũng đang diễn ra.

Nếu bạn sắp kết hôn vào Ngày lễ tình nhân, hãy nhớ rằng những người bán hoa sẽ đặc biệt bận rộn và có thể tăng giá để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng và chi phí vận chuyển hoa.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm

200 cặp avatar đôi bạn thân: Đáng yêu, hài hước, nhây lầy đủ cả

Trào lưu để avatar đôi đang là trào lưu hot không chỉ đối với các cặp đôi yêu nhau mà còn cả các cặp đôi bạn thân BFF nữa. Sắm ngay 200 cặp avatar đôi bạn thân dưới đây rồi rủ đứa bạn chí cốt để cùng cho thắm tình đoàn kết nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận