Lư Tư Hạo được biết đến là một tác giả, diễn giả nổi tiếng của làng văn học Trung Quốc. Tác phẩm của anh xoay quanh câu chuyện tình thân, tình bạn, tình yêu với nhiều câu nói có giá trị. Mỗi một câu nói trong tác phẩm của anh đều chạm đến trái tim người đọc và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả.

1. Đôi nét về tác giả Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo - Một trong những tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc. (Ảnh: Internet)
Lư Tư Hạo – Một trong những tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Lư Tư Hạo là cây bút trẻ trong diễn đàn văn học Trung Quốc đồng thời anh được mệnh danh là “nam thần” tản văn được yêu thích nhất tại Trung Quốc.

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Năm 17 tuổi, anh xuất ngoại để theo học tại trường Đại học Quốc gia Australia. Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh tiếp tục học lên và hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne.

Mặc dù không theo học chuyên văn và lựa chọn con đường viết văn chuyên nghiệp như các tác giả cùng thời, nhưng Lư Tư Hạo vẫn tạo được dấu ấn trong lòng người đọc với những tác phẩm của mình. Năm 2011, xuất bản tác phẩm đầu tay “Nghĩ quá nhiều”. Cuối năm 2015, lọt top 10 tác giả 9x đương đại nổi tiếng. Năm 2017, góp mặt trong top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Đến nay, những tác phẩm của Lư Tư Hạo luôn là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ. Điển hình như: Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành; Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ; Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì; Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi; Đáp án của thời gian…

2. Những trích dẫn truyền động lực cố gắng

Sở dĩ những tác phẩm của Lư Tư Hạo được nhiều bạn trẻ đón nhận bởi vì trong những câu chuyện bắt gặp được hình ảnh tuổi trẻ của chính mình trong đó. Một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, luôn biết cố gắng tiến lên phía trước. Và những câu trích dẫn truyền động lực cố gắng dưới đây sẽ tiếp thêm sức mạnh để chúng ta kiên trì theo đuổi ước mơ.

Những câu nói truyền cảm hứng của Lư Tư Hạo. (Ảnh: BlogAnChoi)
Những câu nói truyền cảm hứng của Lư Tư Hạo. (Ảnh: BlogAnChoi)
 1. Chỉ khi nào ta đã trải qua những dày vò, những điều tưởng chừng tốn công vô ích như vậy, ta mới hiểu được ý nghĩa của sự khởi đầu. (Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành – Lư Tư Hạo)
 2. Khi mưa thì che ô, trời tối thì thắp đèn, tìm không được đường về nhà thì thử quay đầu lại nhìn xem. Những người thật lòng với bạn đều ở phía sau đợi bạn. (Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)
 3. Sẽ có những khoảnh khắc bạn mất đi niềm tin, nhưng từ trong sâu thẳm trái tim, bạn vẫn đang theo đuổi kiếm tìm. Chúng ta không thể chạy thắng nổi thời gian, chỉ có thể vượt qua bản thân của ngày hôm qua mà thôi. (Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)
 4. Nếu đã không thể tránh khỏi chia ly thì những gì chúng ta làm được chỉ là trở nên dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn vào khoảnh khắc phải đối mặt với chia ly. (Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)
 5. Hiện tại nếu bạn không cố gắng giúp bản thân có một cuộc sống mình mong muốn, thì trong tương lai bạn sẽ phải dùng rất nhiều thời gian cùng sức lực để đối chọi với cuộc sống mà bạn không mong muốn. Đừng để bạn của tương lai chán ghét bản thân lúc này. Đừng sống để 10 năm sau lại “giá như tôi thế này, tôi thế kia.” Đừng đợi đến khi không thể thay đổi rồi lại mới bắt đầu hối hận… (Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì – Lư Tư Hạo)
 6. Nếu bạn hài lòng với một cuộc sống bình thường, vậy bạn chỉ có thể đối mặt với những điều bình thường, chẳng có gì gọi là “trải nghiệm”, lại chẳng có cái gọi là trưởng thành. Vậy nên đừng cam chịu cúi đầu mà khóc nữa. Hãy ngẩng đầu dũng cảm mà bước đi. (Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi – Lư Tư Hạo)
 7. Bản chất của cuộc sống chính là: Hy vọng và thất vọng cùng tồn tại, tốt đẹp và xấu xa mãi song hành. Điều chúng ta có thể làm, là nhìn thấy hy vọng từ trong thất vọng. (Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi – Lư Tư Hạo)
 8. Lạc quan thật sự không phải là chưa từng nhìn thấy sự đen tối của cuộc sống, mà là chính vì đã nhìn thấy rồi nên mới biết được sự đáng quý của cuộc sống. (Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi – Lư Tư Hạo)
 9. Lúc sáng sớm trên xe điện ngầm, khi hoàng hôn của buổi chợ chiều, vào lúc rạng sáng, bạn có thể đang phiền não, đang đau đầu, đang thức khuya, nhưng ở một khoảnh khắc nào đó, bạn bỗng nghe được tiếng lòng của chính mình. Vào giây phút đó, bạn càng hiểu rõ, những ngày tháng cô độc ấy rốt cuộc đã khiến bạn trưởng thành bao nhiêu. (Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)

  Những câu nói hay truyền cảm hứng của Lư Tư Hạo. (Ảnh: BlogAnChoi)
  Những câu nói hay truyền cảm hứng của Lư Tư Hạo. (Ảnh: BlogAnChoi)
 10. Nếu một ngày con thuyền của tôi chìm giữa biển cả cuộc đời thì tôi cũng phải liều mạng bơi vào bờ. Bởi vì trên bờ có những người bạn tốt đang đợi tôi. (Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi – Lư Tư Hạo)
 11. Khi bạn cảm thấy khó khăn, hãy nghĩ tới người thân của mình luôn ở phía sau, đó chính là lý do để chúng ta kiên cường. (Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)
 12. Nếu bạn hỏi tôi rốt cuộc thanh xuân và nỗ lực có ý nghĩa gì, vậy thì trở thành một bản thân tốt hơn, độc nhất vô nhị chính là toàn bộ ý nghĩa của thanh xuân và nỗ lực. Tất cả những trải nghiệm thời thanh xuân đem lại, trừ việc bạn ngày một thong dong hơn thì không còn gì khác. Nhưng chỉ khi bạn đủ bình tĩnh để thực sự đối diện với cuộc sống, bạn mới có thể gặp được người thích hợp nhất dành cho mình. (Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)
 13. Thích ai thì hãy theo đuổi, bởi có thể trong cuộc đời này, bạn sẽ chỉ có duy nhất một cơ hội để nắm tay người đó. Có mơ ước hãy nỗ lực thực hiện, bởi trong cuộc đời này, hiện tại không dũng cảm cố gắng, có lẽ sau này sẽ chẳng còn cơ hội. (Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)
 14. Giấc mơ của một người có thể không đáng tiền, thế nhưng sự cố gắng của họ lại rất đáng giá. Xin hãy bảo vệ ước mơ của bản thân, đó là thứ khiến bạn khác biệt, đó là thứ khiến bạn không mờ nhạt giữa đám đông trên con đường trưởng thành. (Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành – Lư Tư Hạo)
 15. Điều giết chết chúng ta nhất định là sự tầm thường và tịch mịch. (Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành – Lư Tư Hạo)
 16. Dốc hết sức lực là bởi lòng mang cố chấp, hãy cứ sải bước về phía trước, thanh xuân chẳng sợ năm dài tháng rộng. Đôi khi, ly biệt là để có một cuộc gặp gỡ tốt đẹp hơn, đừng sợ hãi. (Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì – Lư Tư Hạo)
 17. Có thể chúng ta không được định sẵn để trở thành một ngôi sao, nhưng chúng ta vẫn có thể trở thành đom đóm. Thắp sáng con đường phía trước dù chỉ một chút xíu thôi cũng được, tôi chẳng cần biết trước toàn bộ tương lai, biết rồi thì còn gì thú vị nữa. (Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi – Lư Tư Hạo)
 18. Đừng vì xung quanh mình đều là sa mạc rồi không tin trên thế giới này vẫn còn rừng xanh. Nếu trèo qua một ngọn núi không tìm thấy, hãy trèo thêm một ngọn núi nữa. (Đáp án của thời gian – Lư Tư Hạo)
 19. Khi bạn theo đuổi ước mơ, thế giới đen tối này sẽ tạo rất nhiều chướng ngại cản trở bạn, hiện thực cũng sẽ trói lấy tay chân bạn, nhưng thật ra những thứ đó đều không hề quan trọng, quan trọng là bạn có đủ quyết tâm hay không. Nhắm mắt lại, lắng nghe tiếng lòng mình. Tôi vẫn luôn tin vào ý nghĩa của sự nỗ lực phấn đấu, là vì bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại đã nỗ lực cố gắng. (Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)

Lư Tư Hạo là một cây bút trẻ đầy năng lượng. Mỗi một câu chuyện anh kể là một bài học hay về niềm tin, cố gắng. Cùng với lời văn nhẹ nhàng, ấm áp đã sưởi ấm trái tim của những bạn trẻ đang bị tổn thương và truyền thêm động lực để vượt qua khó khăn tiến về phía trước.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận