Ngoài những hứng thú về sự độc đáo có mặt trên Táo khuyết thì người dùng Iphone cũng gặp không ít lúng túng khi chiếc “dế” của mình rơi vào những rắc rối khó đỡ. Tuy nhiên, không quá khó để có thể khắc phục được những vướng mắc này với những gợi ý bên dưới cho từng trường hợp.

1. Bộ nhớ đầy

Ảnh và video sẽ là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng bộ nhớ đầy của iPhone. Để kiểm tra, chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng. Hãy lưu trữ ảnh trên ứng dụng Google Photos miễn phí (16MB) và chọn “Free up space” sau khi ảnh đã được sao lưu.

Iphone
Bộ nhớ đầy gây ức chế khi quá trình lưu gặp vấn đề (Ảnh: Internet)

Khi sao lưu dữ liệu từ các thiết bị khác cũng làm cho iCloud bị đầy bộ nhớ, cách để giải quyết trong trường hợp này là phải dũng cảm xóa bỏ những dữ liệu không dùng đến. Hãy mở Cài đặt > iCloud > Dung lượng > Quản lí dung lượng, sau đó xóa bản sao lưu không cần đến.

2. Mau hết pin

Nếu thời lượng dùng thiết bị ngắn hoặc pin mau hết thì hãy vào Cài đặt > Pin và bật Chế độ nguồn điện thấp, khi đó biểu tượng Pin chuyển sang màu vàng. Hoặc bạn cũng có thể tắt các chế độ chạy nền nếu thấy ứng dụng nào tốn nhiều pin bằng cách Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Một cách nữa mang lại sự biến đổi thời lượng pin nổi bật nhất là chế độ Xám bằng cách Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thang màu xám.

Iphone
Mau hết pin (Ảnh: Internet)

3. Màn hình bị đứng

Trường hợp này, hãy giữ nút Nguồn để xem tình trạng máy có tắt nguồn hay không. Nếu thiết bị không được tắt nguồn, phải Reset bắt buộc bằng cách giữ nút Home và Nguồn trên máy tính trong khoảng 10 giây. Cách này có thể làm hư hỏng phần cứng và phần mềm vì đối với cách này phải ngắt nguồn điện và khởi động lại.

Iphone
Màn hình bị đứng (Ảnh: Internet)

4. Bị rơi vào nước

Trường hợp máy rơi vào nước khi thiết bị đang tắt nguồn, đừng nên khởi động lại máy sẽ làm chập mạch nguồn bên trong. Hãy khởi động lại máy sau khi đã để máy khô trong suốt 2 ngày.

Khi thiết bị đang ở chế độ ngủ nhưng đang bật thì hãy mạo hiểm bật máy xem có những gì bất thường xảy ra. Nếu máy dùng ốp lưng, tháo ra rồi lắc máy nhẹ nhàng để nước trong các cổng sạc hoặc tai nghe rũ ra ngoài.

Iphone
Bị rơi vào nước (Ảnh: Internet)

5. Liệt nút Home

Trường hợp này rất khó diễn ra do độ bền của iPhone rất cao, tuy nhiên nếu nút Home không sử dụng được hay bị liệt thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Lần này, bắt buộc người dùng phải sử dụng nút Home ảo bằng cách Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > AssistiveTouch và bật AssistiveTouch. Người dùng sẽ sử dụng nút Home này vào phần lớn những việc mà nút Home cũ vẫn làm.

6. Nứt màn hình

Trường hợp này, người dùng cần đến sự tác động của giới chuyên môn. Nếu màn hình bị nứt nhẹ thì chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của máy và thiết bị vẫn được sử dụng một cách bình thường. Còn khi vết nứt màn hình lan rộng, người dùng khi lướt tay trên màn hình sẽ có cảm giác không thoải mái. Trước khi mang đi sửa thì hãy sao lưu dữ liệu để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.

Iphone
Bị liệt nút Home (Ảnh: Internet)

7. Quên mật khẩu mở khóa

Đừng dại dột cố gắng nhập liên tục 6 lần 6 mật khẩu của thiết bị này, vì sau đó, iPhone sẽ vào tình trạng khóa tạm thời. Lúc này, hãy kết nối với iTunes mà đã đồng bộ dữ liệu với máy, rồi chọn Restore -> Restore from iTunes backup -> Chọn đúng bản sao lưu gần nhất để dữ liệu được khôi phục.

Iphone
quên mật khẩu mở máy (Ảnh: Internet)

Nếu tính năng Find My iPhone được bật sẵn và sử dụng iCloud, chọn thiết bị cần xóa sau khi đăng nhập vào icloud.com/find bằng Apple ID. Sau đó, kết nối thiết bị với máy tính cài iTunes, rồi giữ nút Home và Nguồn để máy được khởi động lại. Chọn Restore khi nhận thông báo từ iTunes hiện lên. Quá trình này có thể mất hơn 15 phút.

8. Mất điện thoại

Trong trường hợp không thể sử dụng Find My iPhone thì người dùng chỉ cần thay đổi mật khẩu trên web bằng những thiết bị khác để bảo vệ các tài khoản cá nhân của mình như Apple ID hay Facebook. Còn khi Find My iPhone được kích hoạt thì chỉ cần đăng nhập vào icloud.com/find rồi tìm thiết bị, hoặc khóa iPhone từ xa bằng cách bật Lost mode và nếu thiết bị ở gần thì có thể đặt lại mật khẩu hay kích hoạt chuông của iPhone. Ngoài ra, người dùng có thể bị mất thiết bị khi chọn xóa vì không thể theo dõi vị trí cũng như thông tin trên Iphone

Iphone
Mất điện thoại (Ảnh: Internet)

9. Wifi không hoạt động

Iphone
Wifi không hoạt động (Ảnh: Internet)

Truy cập internet là thiết yếu đối với người dùng táo khuyết hiện nay, nhưng khi Wifi trong tình trạng đình công hoặc nút Wifi bị ẩn thì đó là vấn đề đau đầu nhất. Để khắc phục thì người dùng có thể thực hiện đơn giản: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Và lẽ dĩ nhiên là các thông tin cài đặt trước đó như mật khẩu, VPN đã bị xóa tất cả. Hoặc nếu tự tin về thiết bị thì hãy khởi động lại modem Wifi để xác minh.

Xem thêm

Giải phóng không gian lưu trữ trên iOS

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 16GB và bộ nhớ của nó sắp đầy, thủ thuật trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải phóng vài trăm MB bộ nhớ chỉ với vài thao tác đơn giản.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận