Nếu không thử trải nghiệm những điều mới, bạn có thể không bao giờ biết được niềm đam mê, mục đích hoặc sức mạnh thực sự của mình. “Cuộc sống bắt đầu ở cuối vùng an toàn của bạn.” – Neale Donald Walsch

Con người sinh ra đã có tính tò mò – một đặc điểm mà bằng cách nào đó chúng ta đánh mất khi trách nhiệm cuộc sống đè nặng lên vai. Thử những điều mới là việc tối quan trọng để trở thành một người thành công, xây dựng một con người hoàn chỉnh – một con người mà bạn có thể tự hào.

Khi bạn càng làm được nhiều điều mới mẻ và thú vị thì cuộc sống của bạn càng trở nên trọn vẹn và thỏa mãn hơn. Những người tìm kiếm trải nghiệm mới sẽ hạnh phúc hơn, sống tích cực và khỏe mạnh hơn.

Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và khám phá những điều mới mẻ mỗi ngày. Nếu bạn không phải là kiểu người sẵn sàng đón nhận những thay đổi mạnh mẽ trong cuộc sống, hãy thực hiện từng bước một.

Tại sao bạn nên thử những điều mới?

Thử những điều mới mẻ trong cuộc sống (Ảnh: Internet)
Thử những điều mới mẻ trong cuộc sống (Ảnh: Internet)

Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, choáng ngợp với công việc hàng ngày, hãy làm điều gì đó mới mẻ. Hoặc bạn có thể làm điều gì đó cũ theo cách mới. Bạn sẽ có cảm giác thành tựu và thích thú khi thử điều gì đó mới mẻ. Dưới đây là một số lý do bạn nên thử những điều mới ngay hôm nay.

1. Giúp bạn tìm lại sức mạnh của mình

Bạn có thần tượng không? Những phẩm chất nào thu hút bạn đến với họ? Có lẽ lòng nhiệt thành và niềm đam mê thử những điều mới của họ là một trong số đó. Họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để trải nghiệm điều gì đó mới mẻ.

Bạn cũng có thể trở thành tấm gương cho người khác. Một số người ngưỡng mộ bạn và nhìn câu chuyện cuộc đời của bạn để xây dựng câu chuyện của họ. Sự trống trải sẽ được lấp đầy khi bạn thử những điều mới. Thử một điều gì đó mới mẻ giúp nâng cao sự tự tin và niềm tin vào bản thân.

2. Bạn sẽ thấu hiểu trải nghiệm của người khác

Bạn biết gì về cuộc sống bên ngoài vùng an toàn của bạn? Nhiều người có quan niệm thiển cận về một nền văn hóa, truyền thống và quan điểm khác biệt do sự thiếu hiểu biết của họ.

Thử những điều mới mẻ trong cuộc sống (Ảnh: Internet)
Thử những điều mới mẻ trong cuộc sống (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên khi bạn học một ngôn ngữ mới hoặc thưởng thức món ăn mới, bạn sẽ mở rộng cơ hội để hiểu biết về các nền văn hóa và con người khác. Bạn hiểu rõ hơn về những câu hỏi “tại sao” và “như thế nào” và biết quý trọng chúng. Như người ta nói, kinh nghiệm là người thầy tốt nhất, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra khi bạn thử những điều mới.

3. Mang lại cho bạn lợi thế trong cuộc sống

Chưa chắc bạn sẽ trở nên giỏi hơn, nhưng một trải nghiệm mới có thể là tất cả những gì bạn cần để mở ra những cánh cửa cơ hội trước mắt.

Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc trong một văn phòng nơi mọi người đều có trình độ bằng cấp như nhau. Bạn có thể nghĩ đây là một điều tốt nhưng thực ra đó là một yếu tố hạn chế sự thành công của bạn. Hãy phá vỡ các rào cản, đặt mục tiêu cao hơn và tham gia một khóa học để thúc đẩy sự nghiệp, sự tự tin và tương lai của bạn, đưa bạn đến nơi cần đến trong cuộc sống.

4. Khám phá mục đích sống của bạn

Nếu không thử điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ biết liệu mình có thể làm điều đó tốt hơn hay không.

Thử những điều mới mẻ trong cuộc sống (Ảnh: Internet)
Thử những điều mới mẻ trong cuộc sống (Ảnh: Internet)

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn có thể nhảy, hát, nấu ăn, làm bánh, dạy học hoặc làm nhiều việc hơn, nhưng lại chưa bao giờ làm được. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Thay vì sống một cuộc đời hối tiếc, hãy thử những điều mới ngay hôm nay. Suy cho cùng, bạn sẽ không bao giờ biết được khả năng của mình nếu không thử. Ngoài ra, khi thử điều gì đó mới mẻ, bạn sẽ học được một điều gì đó về bản thân.

Niềm hạnh phúc chân thành khi chúng ta tự mình đạt được thành tích. Hãy nhớ rằng thất bại là một phần của việc thử điều gì đó mới mẻ. Vì vậy nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy thử, thử, thử và thử lại.

5. Biết những điều bạn thích và không thích

Nghe có vẻ buồn cười nhưng rất ít người có thể phân biệt được sở thích và không thích của mình bằng lý luận đơn thuần. Vùng an toàn của bạn không thể đo lường chính xác khả năng của bạn. Nếu không thử, bạn sẽ không biết.

Khi bạn cởi mở để thử những điều mới, bạn sẽ mở lòng mình để vượt qua ngưỡng đó và tiến vào những vùng đất mới. Và khi làm như vậy, bạn có thể chỉ ra chính xác những gì mình thích hoặc không thích dựa trên năng lực của mình. Đây là những đặc điểm chỉ dành riêng cho bạn. Hơn nữa, việc biết những khía cạnh này trong cuộc sống của bạn là điều mới mẻ và sẽ hướng bạn đến những điều tốt đẹp hơn.

6. Tạo ký ức thỏa mãn

Ký ức giống như tiền gửi ngân hàng. Bạn tạo ra chúng, lưu trữ chúng và suy ngẫm về chúng trong tương lai. Ký ức là những thói quen và khoảnh khắc chúng ta tạo ra khi thử một điều gì đó mới.

Cuộc sống luôn có sự cân bằng và việc thử điều gì đó mới mẻ có thể giúp bạn xây dựng một kho lưu trữ hạnh phúc. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả những điều tốt đẹp đều dẫn đến những kỷ niệm tuyệt vời, nhưng mong muốn tiếp tục cố gắng của chúng ta sẽ tạo nên sự khác biệt.

7. Gặp gỡ những người mới

Ngày nay, thế giới xác định giá trị của bạn thông qua mạng lưới quan hệ của bạn và những người bạn quen biết. Dù là trên mạng hay ngoài đời, việc gặp gỡ mọi người là thước đo thành công. Hơn nữa, có rất nhiều ý tưởng mà người khác biết nhưng bạn không biết.

Gặp gỡ những người mới (Ảnh: Internet)
Gặp gỡ những người mới (Ảnh: Internet)

Bằng cách mở rộng mạng lưới xã hội của mình, bạn sẽ mở ra vô số cơ hội giúp phát triển bản thân, sự nghiệp và kiến thức cũng như khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Rốt cuộc thì bạn có gì để mất? Hãy thử gặp gỡ những người mới ngay hôm nay.

8. Đưa bạn ra khỏi vỏ bọc của mình

Bạn đã bao giờ gặp ai đó và lẩm bẩm, “họ có kỳ lạ không?” Bạn không thể bước ra khỏi vỏ bọc của mình nếu không sẵn sàng thử điều gì đó mới.

Có một số bước để thực sự đạt được điều này, bao gồm giao tiếp tốt hơn, chấp nhận, tự tin, lòng tự trọng, v.v. Tất cả bắt đầu khi bạn thử những điều mới. Thoát ra khỏi vỏ bọc của bạn có thể là một thử thách, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn theo thời gian.

9. Bạn hiểu nỗi sợ của mình rõ hơn

Thành công đi kèm với thất bại, và việc thử những điều mới cũng vậy. Mọi người đều sợ hãi điều gì đó, ngay cả những người liều lĩnh cũng nghi ngờ về những pha nguy hiểm của mình cho đến khi họ thử điều gì đó mới mẻ.

Tất cả chúng ta đều là những người thích phiêu lưu, nhưng nỗi sợ và khả năng tiếp cận thông tin đã giới hạn chúng ta trong không gian nhỏ bé của mình. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc thử những điều mới là đánh bại nỗi sợ hãi trong cuộc sống và mở rộng cảm giác thành tựu của chúng ta. Hơn nữa, tình hình không bao giờ tệ như ta tưởng. Tâm trí của chúng ta tạo ra tác động nhân lên của nỗi sợ hãi cho đến khi chúng ta không thể kiềm chế được nó.

Nỗi sợ hãi tạo ra sự hoài nghi và chỉ xuất hiện khi bạn quyết định thử những điều mới. Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng tê liệt khiến bạn không thể cố gắng. Chỉ có một cách để vượt qua nó: thử những điều mới.

10. Bạn biết trân trọng giá trị của thời gian

Trân trọng giá trị của thời gian (Ảnh: Internet)
Trân trọng giá trị của thời gian (Ảnh: Internet)

Những điều mới mẻ khiến bạn chậm lại đủ để khiến bạn trân trọng môi trường xung quanh và giúp bạn thoát khỏi những thói quen nhàm chán. Khi chúng ta lớn lên, thời gian dường như trôi qua mà không có sự kiện đáng kể nào xảy ra. Chúng ta đột nhiên thấy mình chẳng có gì thú vị cho đến những ngày nghỉ lễ hoặc khi có điều gì đó mới xảy ra trong gia đình.

Tuy nhiên, khi thử những điều mới, bạn sẽ sống chậm lại và trân trọng thời gian bạn có trong tay. Hãy luôn bận rộn với những điều mới mẻ bên ngoài công việc và nhóm bạn thân.

11. Giúp bạn khỏe mạnh

Cuộc sống dừng lại khi chúng ta ngừng học hỏi và cố gắng. Quá trình học tập vẫn tiếp tục lâu dài sau khi chúng ta rời trường học và bắt tay vào công việc hàng ngày. Bộ não của bạn, giống như phần còn lại của cơ thể, cần thức ăn để duy trì hoạt động, và những điều mới sẽ kích thích và tăng cường nó.

Vì vậy, đã đến lúc thử những điều mới ngay hôm nay vì nó giúp bạn rèn luyện khả năng tập trung, khả năng nhận thức và tăng khả năng sáng tạo. Trên thực tế, việc cho bộ não của bạn có điều gì đó để suy nghĩ hàng ngày là một con đường lành mạnh để kéo dài tuổi thọ.

12. Giúp bạn trở thành một người thú vị

Thế giới luôn thay đổi và nếu bạn muốn trò chuyện với người khác, bạn phải sẵn sàng thử những điều mới. Niềm đam mê và sự phấn khích mà bạn cảm thấy khi thử những điều mới là một câu chuyện thu hút sự chú ý. Thật thú vị khi được ngồi cùng bạn bè và chia sẻ những thành tựu trong cuộc phiêu lưu mới của bạn.

13. Giúp bạn trở nên khiêm tốn hơn

Ngoài nỗi sợ hãi thì niềm kiêu hãnh cũng là một trở ngại cho việc thử những điều mới. Cảm giác dễ bị tổn thương và có thể phải học hỏi từ ai đó ở địa vị thấp hơn bạn là một điều đáng xấu hổ. Bất kể thành tích, sự giàu có, mối quan hệ và kinh nghiệm của bạn như thế nào, bạn luôn là người mới bắt đầu khi thử những điều mới.

Hơn nữa, bạn phải kiên nhẫn để học hỏi, lắng nghe và trưởng thành. Khi thử những điều mới, bạn sẽ vượt qua sĩ diện và đạt được một cột mốc quan trọng.

Lời kết

Hãy thử những điều mới ngay hôm nay và cởi mở với những cảm xúc, trải nghiệm và nền văn hóa mới. Thật là nhàm chán khi phải làm đi làm lại những thứ cũ kỹ. Cho dù đó là kiểu tóc mới, món ăn, sở thích hay trải nghiệm, việc thêm một điều mới vào danh mục cuộc sống của bạn sẽ rất thú vị.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

200+ cap đăng story hay, ấn tượng, hút tương tác nhất bạn nên thử

Bạn đang tìm cho mình những chiếc cap đăng story hay để bày tỏ cảm xúc của mình? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 200+ cap đăng story ngắn lên Instagram, Facebook,... Mời bạn tham khảo!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận