Hộc Châu Phu Nhân đã đi đến hồi kết với cao trào là Đề Lan bị bắt cóc, Đế Húc liều mạng đến giải cứu nàng để rồi hai người cùng lâm vào hiểm cảnh. Phương Chư không đến kịp, cuối cùng chỉ có thể đưa mỗi hoàng tử về cung.

Hộc Châu Phu Nhân: Đứa con là của Đề Lan chứ không phải Hải Thị

Khi xem phim chuyển thể của Hộc Châu Phu Nhân, các fan nguyên tác đã bàn ra tán vào, tranh cãi rất nhiều về vấn đề “cái thai sẽ là của ai?”. Bởi vì theo nguyên tác thì Đế Húc lập Hải Thị làm phi tử và thị tẩm nàng để khiến Phương Chư đau khổ. Còn Đề Lan trong nguyên tác cũng không được hoàng đế yêu thương, bị ghẻ lạnh từ đầu đến cuối.

Fan nguyên tác hoang mang không hiểu rốt cuộc ai sẽ là người mang thai? (Ảnh: Internet)
Fan nguyên tác hoang mang không hiểu rốt cuộc ai sẽ là người mang thai? (Ảnh: Internet)

Còn khi chuyển thể thành phim thì cặp đôi phụ Đế Húc – Đề Lan lại phát triển tình cảm khá nhanh chóng và sâu đậm. Đế Húc sau một thời gian đã bị sự dịu dàng của Đề Lan cảm hóa, quên đi những hận thù và nỗi đau trong lòng để đến bên nàng. Vì vậy nếu để Đế Húc thị tẩm Hải Thị khiến nàng có thai giống như trong nguyên tác thì không hợp với logic của phim. Còn nếu để Đề Lan mang thai thì làm thế nào Hải Thị lại lên làm hoàng hậu được? Nàng đâu có gì ràng buộc đâu, có thể từ bỏ hết để đi tìm hạnh phúc của mình với Phương Chưa mà?

Trong phim thì Đế Húc và Đề Lan lại phát triển tình cảm khá nhanh (Ảnh: internet)
Trong phim thì Đế Húc và Đề Lan lại phát triển tình cảm khá nhanh (Ảnh: internet)

Vì vậy khán giả vẫn luôn thắc mắc phim sẽ cải biên theo hướng nào, xử lý ra sao về vấn đề “cái thai của ai”

Kết cục bi thương của Hộc Châu Phu Nhân

Và đến những tập cuối của Hộc Châu Phu Nhân, khán giả đã được giải đáp thắc mắc này. Đề Lan là người mang long thai nhưng lại bị chính em trai của mình phản bội, lợi dụng để dẫn dụ Đế Húc rơi vào cái bẫy hắn đã sắp đặt trước, âm mưu giết cha cướp con, dùng hoàng tử sơ sinh để đoạt lợi.

Nhân vật phản diện cuối cùng của Hộc Châu Phu Nhân thế mà lại là Sách Lam, em trai của Đề Lan. Tên xảo quyệt, thâm hiểm này đã lợi dụng Đề Lan để khiến Thang Càn Tự tạo phản, lại dùng chị gái mình để uy hiếm Đế Húc, muốn hắn tự đến nộp mạng.

Hóa ra trùm cuối lại chính là nhân vật không ai ngờ tới này. (Ảnh: Internet)
Hóa ra trùm cuối lại chính là nhân vật không ai ngờ tới này. (Ảnh: Internet)

Đế Húc khi biết tin Đề Lan bị bắt thì rất lo lắng, mặc kệ việc biết đó là cái bẫy nguy hiểm chết người vẫn đích thân dẫn quân đi giải cứu nàng. Tuy nhiên vì quân địch quá đông, Đế Húc suýt chút nữa đã thất thủ. May mắn là Phương Chư đến tiếp ứng kịp thời, ngăn chặn quân của Thang Càn Tự để hắn đi cứu Đề Lan.

Không ngờ là trên đường trở về hoàng cung, Đề Lan lại trở dạ, bắt buộc phải sinh non. Lúc này tứ phía là quân địch dồn dập kéo đến, Đế Húc liền bất chấp, liều mình canh giữ ngoài cửa để Đề Lan thuận lợi sinh hạ hoàng tử. Cuối cùng, kết cục có thể đoán trước được, Đế Húc bị đâm chết. Đề Lan cũng vì bảo vệ hoàng tử, bảo vệ phu quân mà đỡ cho Đế Húc một nhát kiếm, chết trong lòng chàng. Hai người, sinh không cùng ngày nhưng có thể chết cùng một huyệt cũng là một loại hạnh phúc đối với Đế Húc – Đề Lan.

Kết cục bi thương của cặp đôi Đế Húc - Đề Lan khiến khán giả phản đối vì quá ngược rồi. (Ảnh: Internet)
Kết cục bi thương của cặp đôi Đế Húc – Đề Lan khiến khán giả phản đối vì quá ngược rồi. (Ảnh: Internet)

Phương Chư tới nơi, nhìn thấy cảnh tượng đó thì đau lòng vô cùng. Bởi vì chàng là bách hề của Đế Húc, có thể cứu sống hoàng đế. Nhưng nhìn Đế Húc mất đi Đề Lan, mất đi người yêu lần thứ 2 trong đời, nỗi đau này còn đáng sợ hơn cái chết, nên chàng hiểu ý, không cứu hắn.

Đế Húc còn chút hơi tàn, giao lại hoàng tử vừa sinh non cho Phương Chư, nói lời trăn trối cuối cùng, muốn chàng trở thành đế sư dạy dỗ hoàng tử, giúp đứa bé trở thành một minh quân sau này. Phương Chư đồng ý. Nhưng hoàng tử sinh non rất yếu ớt, tính mạng như mành treo chuông. Vì để lưu giữ giọt máu duy nhất của Đế Húc, Phương Chư đã tiếp tục làm thật hình nhân để cứu hoàng tử, trở thành bách hề của hoàng đế đời sau.

Sau đó khi chàng trở về, gặp lại Hải Thị, cả hai người đau đớn, tuyệt vọng nhìn nhau. Hải Thị còn hỏi một câu: Chàng sẽ chết sao? Phương Chư không trả lời, vẻ mặt như đã buông xuôi.

Câu hỏi của Hải Thị khiến khán giả lo lắng cho tính mạng của Phương Chư. (Ảnh: Internet)
Câu hỏi của Hải Thị khiến khán giả lo lắng cho tính mạng của Phương Chư. (Ảnh: Internet)

Kết cục cuối cùng, hoàng tử mới sinh đã trở thành hoàng đế của Đại Trưng, Hải Thị làm thái hậu, buông rèm nhiếp chính trong thời gian hoàng đế còn nhỏ tuổi. Và bên cạnh hoàng tử còn có một người thầy, một đế sư sức khỏe tuy không tốt nhưng luôn tận tâm, dốc sức dạy dỗ hoàng đế. Đó chính là Phương Chư.

Thật may ở những giây cuối cùng, đế sư của hoàng đế trẻ đã xuất hiện, Phương Chư còn sống. (Ảnh: Internet)
Thật may ở những giây cuối cùng, đế sư của hoàng đế trẻ đã xuất hiện, Phương Chư còn sống. (Ảnh: Internet)

Hộc Châu Phu Nhân tập cuối:

Bạn cảm thấy sao về cái kết của Hộc Châu Phu Nhân? Hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Trường Nguyệt Tẫn Minh sẽ có lịch lên sóng đầu tháng 4 này?

Bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh đã chính thức được xếp lịch lên sóng trong đầu tháng 4. Liệu Bạch Lộc và La Vân Hi có thể khiến phim bùng nổ như cộng đồng mạng mong đợi?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User bc9679d6

xem phim huy the ma cai ket ko co hau. chan ghe.

tranhuyenlinhpatlapatiya

cái kết nó thật là kkk ~ nhưng mà tui ổn ghê, mong 2 người sớm ngày quy ẩn

Mộc Chi

Hay