Tâm trí của bạn là sân chơi của bạn. Tâm trí của bạn là khu vườn của bạn. Bạn chơi theo ý của bạn. Giống như ông bầu dàn dựng vở diễn trên sân khấu, bạn là người tổ chức những gì xảy ra trong tâm trí mình. Tâm trí của bạn sẽ theo bạn cho đến khi bạn nhắm mắt xuôi tay, nó không già đi. Do đó, việc vun đắp cho mình một tâm trí đẹp là hết sức cần thiết, không chỉ giúp bạn thay đổi tư duy mà còn giúp bạn nâng cấp giá trị bản thân.

Vẻ đẹp bên ngoài là chưa đủ mà phải đi đôi với vẻ đẹp tâm trí

Sức khỏe tâm trí đề cập đến nhận thức, hành vi và tình cảm (Nguồn: Internet)
Sức khỏe tâm trí đề cập đến nhận thức, hành vi và tình cảm (Nguồn: Internet)

Mặt đẹp mà đầu óc tẻ nhạt thì tẻ nhạt, tẻ nhạt, cực kỳ tẻ nhạt. Thân hình đẹp mà đầu óc tẻ nhạt thì tẻ nhạt, tẻ nhạt, cực kỳ tẻ nhạt. Người cân đối và khỏe mạnh mà đầu óc tẻ nhạt thì tẻ nhạt, tẻ nhạt, cực kỳ tẻ nhạt. Tôi biết nhiều người đẹp song lại vô cùng tẻ nhạt. Nhưng tôi biết chắc trên đời không thiếu những người vừa đẹp lại vừa thú vị.

Ngày nay người ta dành không biết bao nhiêu thời gian, gặp biết bao nhiêu rắc rối, bỏ biết bao quan tâm và tiền của để giữ gìn sắc đẹp hoặc tân trang nhan sắc. Nhưng bao nhiêu người trong số họ dành thời gian để vun đắp cho tâm trí của chính mình? Có những người ngày nào cũng tập thể dục để có một thân hình cân đối, khỏe mạnh. Họ chú trọng đến quá trình ăn uống và cẩn thận những thứ nạp vào cơ thể. Họ tống vào người không biết bao nhiêu vitamin và thực phẩm chức năng. Nhưng họ dành bao nhiêu thời gian để phát triển một tư duy, tâm trí thú vị?

Không ngừng việc học (Ảnh: Internet)
Không ngừng việc học (Ảnh: Internet)

Các chương trình quảng cáo đã làm rất tốt công việc của họ trong việc nâng cao tiêu chuẩn về sức khỏe và sắc đẹp. Ngày nay người ta chú trọng đến vẻ ngoài hơn bao giờ hết. Nhưng tất cả những điều này sẽ không có ý nghĩa gì nếu vẻ đẹp và sức khỏe ấy không đi kèm với một tâm trí đẹp. Vậy chúng ta đã dành bao nhiêu thời gian để phát triển tâm trí của mình?

Tại sao nên bồi dưỡng cho mình một tâm trí đẹp?

Nếu quả thật bạn là một người rất xinh đẹp, vậy thì bạn đang nợ chính mình việc trở thành một người có tâm trí đẹp. Nếu không, vẻ đẹp của bạn đã bị phí phạm. Nếu bạn không đẹp, thì tốt hơn là bạn nên nỗ lực vun đắp cho mình một tâm trí đẹp, trở thành một con người có sức hút thì bạn sẽ bù đắp được những khiếm khuyết của chính mình. Đồng thời nó sẽ kéo theo những thành công, may mắn trong suốt chặng đường phát triển của bạn. Đầu tư cho tâm trí chưa bao giờ là dư thừa cả. Khi bạn nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc bồi đắp tâm trí, con người và giá trị của bản thân bạn cũng sẽ tỉ lệ thuận mà tăng dần đều theo thời gian.

Tâm trí của bạn tỉ lệ thuận với giá trị do bạn tạo ra. Nguồn: Internet
Tâm trí của bạn tỉ lệ thuận với giá trị do bạn tạo ra. Nguồn: Internet

Nếu bản thân bạn là một người tẻ nhạt, liệu rằng bạn có biết người khác cũng tẻ nhạt? Giả sử bạn là một người tẻ nhạt và bạn không nhận ra sự tẻ nhạt của người khác, khi đó nếu bạn hài lòng sống giữa những người tẻ nhạt, thì việc bạn có muốn vun đắp cho tâm trí mình đẹp lên hay không cũng không còn quan trọng nữa. Bạn không nhận ra bạn tẻ nhạt như thế nào và họ cũng chẳng nhận ra bạn tẻ nhạt ra sao.

Nhưng tôi chắc rằng họ sẽ nhận ra mình tẻ nhạt như thế nào nếu một người có tư duy thú vị xuất hiện. Vì vậy, việc vun đắp cho mình một tâm trí đẹp không phải là phí phạm thời gian. Ngay cả khi bạn bè xung quanh bạn đều bằng lòng sống tẻ nhạt thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thay đổi để trở thành một con người thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Khi trở thành một người có tâm trí đẹp, bạn chắc chắn sẽ nhận ra những người xung quanh mình nhạt nhẽo như thế nào. Nếu bạn là một người sành hàng hiệu, lẽ nào bạn không phân biệt được những loại hàng giả, kém chất lượng? Tôi nghĩ so sánh kiểu này là không hợp lí vì khi bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, bạn có khả năng khiến người khác cũng trở nên giống như bạn. Đó dĩ nhiên không phải là việc dễ dàng nhưng tôi tin bạn có thể làm được.

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ ngược hay nhất, ngược nam chính ngược luôn độc giả

Trong số các thể loại, có lẽ manhua đam mỹ ngược là được bạn đọc ưu ái hơn hết nhờ cốt truyện gay cấn với những nút thắt bất ngờ. Nếu bạn yêu thích thể loại ngược tâm, đừng bỏ qua danh sách những bộ truyện tranh đam mỹ ngược cực hot sau đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 1a11beff

Một người thú vị luôn có sức hút của riêng họ.