Thoạt nhìn, những giấc mơ có thể chỉ là những viễn cảnh hư cấu mà tâm trí tạo ra khi chúng ta đang ngủ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng có nhiều ý nghĩa? Dưới đây là ý nghĩa của 6 giấc mơ thường gặp cho bạn tham khảo.

Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào chứng minh giấc mơ có ý nghĩa đặc biệt, nhưng trong nhiều năm chúng đã được nghiên cứu để thúc đẩy nhận thức bản thân tốt hơn và giúp chúng ta hiểu những gì phiền muộn trong cuộc sống hằng ngày.

Theo một chuyên gia nghiên cứu về giấc mơ thì “Giấc mơ là một ngôn ngữ phổ quát” thường tạo ra những hình ảnh phức tạp từ các khái niệm cảm xúc. Bạn đã nhận ra một số chủ đề mà bạn thường xuyên mơ thấy chưa? Cùng BlogAnChoi theo dõi bài viết nhé!

Bị lạc hoặc bị mắc kẹt

Đây là một giấc mơ phổ biến mà nhiều người thường mơ. Bị lạc hoặc bị mắc kẹt thường có ý nghĩa là bạn không chắc chắn về bước tiếp theo trong một tình huống cụ thể trong cuộc sống thực.

Bị lạc hoặc bị mắc kẹt (Nguồn: Internet).
Bị lạc hoặc bị mắc kẹt (Nguồn: Internet).

Những người mơ thấy mình bị lạc trong rừng, một tòa nhà lớn thường cảm thấy choáng ngợp và dường như không tìm ra lối thoát. Điều này phản ánh những gánh nặng về tinh thần, thể chất, tài chính hay cảm xúc mà họ trải qua trong cuộc sống.

Bỏ lỡ cơ hội

Bạn có bao giờ mơ về việc bị lỡ tàu xe như: xe buýt, máy bay hay taxi. Thông thường, những người mơ thấy cảnh như vậy có xu hướng rất ít khi bỏ lỡ chúng. Nó cũng liên quan đến các tình huống khi bạn mơ thấy bị trễ giờ hay trong một cuộc phỏng vấn xin việc.

Bỏ lỡ cơ hội (Nguồn: Internet).
Bỏ lỡ cơ hội (Nguồn: Internet).

Trong cuộc sống thực, những giấc mơ này có thể phản ánh sự hối tiếc của bạn vì đã không theo đuổi những gì bạn muốn, ví dụ như bỏ lỡ việc xem nhóm nhạc yêu thích của bạn biểu diễn hay không nộp đơn xin công việc bạn mơ ước đúng hạn.

Vấn đề về xe cộ

Những người mơ về các viễn cảnh này thường thấy mình ở trong hoặc gần phương tiện ô tô. Họ có thể là người lái xe hoặc hành khách khi trải qua việc phanh bị hư hoặc xẹp lốp xe. Trong cuộc sống thực, điều này thường có ý nghĩa là bạn cảm thấy như bạn không kiểm soát được tình huống nào đó hoặc bạn có thể gặp rắc rối trong tương lai.

Vấn đề về xe cộ (Nguồn: Internet).
Vấn đề về xe cộ (Nguồn: Internet).

Thi trượt

Trái ngược với giấc mơ, những người mơ thấy viễn cảnh này thường không còn đi học. Các tình huống thường gặp trong mơ liên quan đến việc gặp khó khăn khi tìm phòng thi, thiếu chuẩn bị vì chưa học đủ bài hoặc thiếu dụng cụ để làm bài thi. Chúng chỉ ra rằng bạn cảm thấy như đang được kiểm tra trong đời thực, điều này khiến bạn lo lắng về những điều trong tương lai.

Thi trượt (Nguồn: Internet).
Thi trượt (Nguồn: Internet).

Bị đuổi theo

Đây là giấc mơ phổ biến mà những người hay lo âu thường mơ thấy. Họ thường mơ về việc bị đuổi bởi một con vật hoặc thứ gì đó khó nhận dạng. Trong đời thực, nó có nghĩa là bạn đang cố gắng trốn tránh một tình huống nào đó hoặc có thể là một cảm xúc mà bạn chưa sẵn sàng đối mặt như nỗi đau buồn hay một cuộc chia tay.

Bị đuổi theo (Nguồn: Internet).
Bị đuổi theo (Nguồn: Internet).

Sâu răng

Bạn đã bao giờ mơ về việc đưa tay vào miệng mình và cảm thấy răng của bạn rụng ra hoặc thấy thiếu răng? Điều này cho thấy bạn cảm thấy bấp bênh trong đời thực vì cảm thấy mình không hấp dẫn hoặc không đủ tốt, có thể liên quan đến trường học, công việc hay chuyện tình cảm. Bạn cũng có thể sợ bị xấu hổ hoặc bị đánh giá bởi người khác.

Sâu răng (Nguồn: Internet).
Sâu răng (Nguồn: Internet).

Trong 6 giấc mơ trên, bạn đã gặp phải những giấc mơ nào? Hãy comment để BlogAnChoi biết nhé.

Video xem thêm:

Các bài viết liên quan:

Xem thêm

15 truyện đam mỹ tu chân huyền huyễn hay dành cho fan tiên hiệp

Truyện đam mỹ tu chân là thể loại lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá quen thuộc như Husky và sư tôn mèo trắng, Ma đạo tổ sư,... thể loại huyền huyễn tu chân vẫn còn rất nhiều truyện khác cũng hay và đặc sắc không kém. Cùng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận