Chủ đề về người ngoài hành tinh luôn là chủ đề được nhiều bạn đọc săn đón và tìm đọc bởi sự huyền bí và hấp dẫn khó cưỡng của nó. Ở phần 1, BlogAnChoi đã mang tới cho bạn đọc 3/9 giả thuyết về người ngoài hành tinh cổ đại. Tiếp đến ở phần 2 dưới đây, bạn đọc sẽ tiếp tục được khám phá thêm những giả thuyết được cho là “điên rồ” khác về những sinh vật ngoài Trái Đất.

Pháo đài Sacsayhuaman

Sacsayhuaman là một pháo đài nằm ở biên giới Cusco, Peru. Có ý kiến cho rằng, pháo đài này được xây dựng bởi nền văn minh cổ xưa với sự giúp đỡ của những “kiến trúc sư người ngoài hành tinh”.

Pháo đài được xây dựng kiên cố (Ảnh: Internet)
Pháo đài Sacsayhuaman được xây dựng kiên cố (Ảnh: Internet)

Các bức tường của lâu đài đan cài vào nhau đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước. Chúng được xây dựng bởi những tảng đá nặng tới 360 tấn. Mỗi tảng đá được vận chuyển qua khoảng cách 20 dặm trước khi được nâng lên và đặt xuống với độ chính xác cao.

Những bức tường được xây dựng bởi các tảng đá nặng hàng tấn (Nguồn: Internet)
Những bức tường được xây dựng bởi các tảng đá nặng hàng trăm tấn (Ảnh: Internet)

Pháo đài được xây dựng bởi nền văn minh Kilke. Theo những nhà khảo cổ học, hàng trăm công nhân đã phải cắt thô những tảng đá và sử dụng dây thừng để kéo chúng đến khu vực xây dựng. Ở khu vực xây dựng, những tảng đá được điêu khắc thành hình dạng cuối cùng trước khi được đặt vào vị trí xây dựng. “Con người cổ đại đã làm cách nào để có thể đạt được sự khéo léo đáng kinh ngạc về mặt kĩ thuật như vậy?” thật sự là một câu hỏi hết sức thú vị!

Công trình bằng đá đồ sộ của nền văn minh Inka (Nguồn: Internet)
Công trình bằng đá đồ sộ của nền văn minh Inka (Ảnh: Internet)

Đế quốc Inka rất giỏi trong việc xây dựng nhà cửa và bảo vệ những khu phức hợp, họ còn có thể quan sát bầu trời và tạo ra lịch. Sacsayhuaman không phải là địa điểm cổ xưa duy nhất có kiến trúc phức tạp. Những bức tường tương tự cũng được tìm thấy trên khắp đế quốc Inka cũng như là Cusco, nơi mà một tảng đá 12 cạnh có thể được đẩy vào vị trí xây dựng một cách hoàn hảo.

Bạn nghĩ rằng người cổ đại đã tự mình hoàn thiện những công trình xây dựng này hay họ được người ngoài hành tinh giúp sức?

Đường vẽ Nazca

Hơn 800 đường vẽ Nazca màu trắng được phát hiện trên sa mạc Peru khô cằn đã gây ra nhiều tranh cãi suốt nhiều thập niên qua. 300 hình vẽ gồm hơn 70 hình vẽ mô phỏng các động vật như nhện, chim ruồi và khỉ. Hình vẽ có kích thước rộng nhất kéo dài hơn 365,7m có thể được nhìn thấy rõ nhất từ trên cao và từ các chân đồi xung quanh.

Những hình vẽ kì lạ xuất hiện trên sa mạc Peru (Nguồn: Internet)
Những hình vẽ kì lạ xuất hiện trên sa mạc Peru (Ảnh: Internet)

Các chuyên gia tin rằng nghệ thuật Nazca đã tồn tại khoảng 2 thiên niên kỉ. Nó cũng được cho là có mối liên hệ gần gũi với người ngoài hành tinh bởi kích thước khổng lồ. Ngoài ra, nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng đường vẽ Nazca còn có mối quan hệ mật thiết với những nghi thức cổ xưa. Các hình vẽ được tạo ra bằng cách gạt bỏ lớp đá cuội oxide sắt phủ trên bề mặt sa mạc Nazca. Khi đá sỏi bị gạt đi, đất có màu sáng dưới những đường rãnh đó lộ ra tương phản với vùng đất bên cạnh.

Hình vẽ con nhện trải dài trên nền đất khô căn (Nguồn: Internet)
Hình vẽ con nhện trải dài trên nền đất khô căn (Ảnh: Internet)

Những cấu trúc nằm lộ thiên được dự đoán rằng vẫn còn khá nguyên vẹn trong khoảng 500 đến 2.000 năm nữa do thiếu gió, mưa và sự xói mòn ở những khu vực khô hạn. Phần lớn những đường nét kia được các nhà khoa học cho rằng chúng được tạo ra bởi người Nazca (sống ở những năm 1 đến 700 sau công nguyên).

Bạn nghĩ rằng những thiết kế khổng lồ và được điêu khắc hoàn hảo này có khả thi với những phương tiện thông thường của con người ở thời điểm đó không? Hay nó là những tác phẩm nghệ thuật do những “du khách ngoài hành tinh” ghé thăm để lại?

Công trình tượng đài Stonehenge

Chúng ta không thể đề cập đến công trình tượng đài Stonehenge mà bỏ qua một giả thuyết cổ xưa về người ngoài hành tinh. Một vòng tròn khổng lồ đã được tạo nên bởi những tảng đá nặng tới 50 tấn nằm ở bên ngoài Salisbury, vùng nông thôn nước Anh. Công trình kiến trúc được biết đến với cái tên Stonehenge này đã khiến nhà thơ người Thụy Điển Erich von Däniken tin rằng nó từng được sử dụng như một chiếc bệ phóng của của người ngoài hành tinh bởi vì làm thế nào mà những tảng đá khổng lồ có thể cách xa vị trí ban đầu của nó hàng trăm ki-lô-mét.

Vòng tròn khổng lồ bằng đá - công trình bí ẩn nhất hành tinh (Nguồn: Internet)
Vòng tròn khổng lồ bằng đá – công trình bí ẩn nhất hành tinh (Ảnh: Internet)

Xoay quanh chức năng của vòng tròn đá này vẫn còn nhiều tranh cãi. Bạn có nghĩ rằng ai đó hoặc “thứ gì đó” có kiến thức siêu thực về giới bên ngoài đã để lại cho người cổ đại bản thiết kế để tạo ra cấu trúc này?

Cùng theo dõi BlogAnChoi và đón chờ những giả thuyết khác về người ngoài hành tinh ở phần 3 nhé!

Các bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

11 quan niệm sai lầm về cơ thể mà chúng ta nên ngừng truyền tai nhau ngay lập tức

Việc chăm sóc bản thân phải xuất phát từ những thông tin có cơ sở khoa học chứ không phải từ những quan điểm không biết đến từ đâu. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 11 quan niệm sai lầm về cơ thể mà chúng ta nên ngừng truyền tai nhau ngay lập tức nào.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
kikyocouple1209

phần 3 thẳng tiến đi ạ