Chắc hẳn bạn có thể đã biết bản đồ sao có thể phần nào nói lên tính cách của chúng ta, cách chúng ta nhìn nhận bản thân. Thế bạn có từng nghĩ bản đồ sao cũng có khả năng chỉ ra bạn sẽ phù hợp nhất với ngành nghề nào nhất không nhỉ? Với những bạn đang hoang mang về tương lai thì đây hẳn là một tin tuyệt vời phải không nào? Vậy nên hôm nãy hãy cùng BlogAnChoi định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao nhé!

Bài hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn xác định được những yếu tố nào ảnh hưởng trục tiếp đến nghề nghiệp phù hợp nhất với bạn thôi nhé. Mình sẽ nói chi tiết hơn từng nhà, từng cung sẽ hợp nghề nghiệp gì ở phần 2 nhé!

Bản đồ sao là gì? Sao lại có thể định hướng nghề nghiệp?

Bản đồ sao là bản đồ hình tròn được chia thành 12 phần tương ứng với 12 nhà và 12 cung hoàng đạo gọi là cung địa bàn. Bản đồ sao chỉ ra vị trí những hành tinh, vì sao nào xuất hiện ở cung địa bàn nào vào khoảng thời gian vật chủ được sinh ra. Do đó khi xem bản đồ sao, chúng ta cần biết rõ ngày và giờ chúng ta sinh ra.

Trong bản đồ sao sẽ gồm:

 • 12 nhà: hay còn được gọi là cung địa bàn, mỗi nhà sẽ đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống của vật chủ. Khi xem chúng ta sẽ xem đỉnh các nhà tại cung hoàng đạo nào. Đỉnh các nhà được xác định bằng đường ngăn cách nằm bên trái các nhà, đường ấy chỉ vào cung hoàng đạo nào, đỉnh nhà sẽ là cung hoàng đạo ấy.
 • 12 cung hoàng đạo: là 12 chòm sao với những cá tính và năng lượng ảnh hưởng khác nhau.
 • 10 hành tinh: mỗi một hành tinh sẽ mang một năng lượng khác nhau, chúng ảnh hưởng và bổ trợ năng lượng trực tiếp lên các nhà. Mỗi hành tinh có 1 kí hiệu riêng, các hành tinh sẽ xuất hiện ở bên trong các nhà.
Hình minh họa cho bản đồ sao (Ảnh: internet)
Hình minh họa cho bản đồ sao (Ảnh: internet)

Bản đồ sao giúp chúng ta có cái nhìn khách quan, tổng quát về một người. Thông qua bản đồ sao, chúng ta có thể biết được cách họ đối nhân xử thế như nào, cách họ yêu, cách họ đối mặt với những khó khăn, điểm yếu, điểm mạnh,….. từ đó chúng ta có thể thấy được bản thân sẽ phù hợp nhất trong môi trường như thế nào. Khi bạn lựa chọn được nghề nghiệp đúng với phong cách và điểm mạnh sẽ như cá gặp nước vậy, tuy nhiên điều đó không có nghĩa bạn không thể lựa chọn con đường khác đâu nhé!

Cách tạo bản đồ sao cho riêng mình

 • Bước 1: truy cập trang web https://www.astro.com/horoscope
 • Bước 2: lựa chọn mục “Free Charts, Calculations and Data”.
 • Bước 3: tiếp tục chọn “Chart drawing, Ascendant”.
 • Bước 4: điền thông tin bản thân và xác nhận.

Lưu ý

 • Có rất nhiều trang web tạo bản đồ sao khác nhau nhưng đây là trang web uy tín và chính xác nhất, sử dụng những trang web khác có khả năng sai lệch nhiều thứ.
 • Bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản hoặc không, nhưng mình khuyên các bạn nên đăng ký để có thêm nhiều tiện ích của web.
 • Các bạn có thể không cần giờ sinh quá cụ thể nhưng phải chắc chắn bản thân sinh vào khoảng giờ nào.
Sau khi điền thông tin và xác nhận thì các bạn sẽ có được một bản đồ sao như thế này (Ảnh: internet)
Sau khi điền thông tin và xác nhận thì các bạn sẽ có được một bản đồ sao như thế này (Ảnh: internet)

Xác định những yếu tố nói lên nghề nghiệp phù hợp của bạn

Bản đồ sao gồm rất nhiều thuật ngữ phức tạp, càng tìm hiểu sâu sẽ càng thấy khó hiểu. Khi không xác định được đúng yếu tổ sẽ khiến bạn rất đau đầu. Vậy nên hãy cùng xem những yếu tố nào tron bản đồ sao sẽ nói lên bạn hợp nghề nghiệp gì nhé.

Thiên đỉnh

Trong bản đồ sao, thiên đỉnh được kí hiệu bằng hãy chữ MC – viết tắt của “Medium Coeli”. Thiên đỉnh là một chòm sao nằm ở vị trí cao nhất phía bắc bản đồ sao của bạn. Chòm sao ở thiên đỉnh cũng chính là chòm sao tại đỉnh nhà 10, mà nhà 10 lại là ngôi nhà của tiền tài, địa vị, tham vọng. Vậy nên thiên đỉnh sẽ đại diện cho con đường gây dựng sự nghiệp của bạn, thành công của bạn và cách bạn nhìn nhận giá trị của bản thân bạn.

Thiên đỉnh có thể cho bạn thấy được tài năng của bạn, nó sẽ dẫn dắt những trách nhiệm và hoài bão trong bạn. Thiên đỉnh còn cho ta thấy được cách người khác nhìn nhận thành công của bạn như nào. Vậy nên, thiên đỉnh đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc định hướng nghề nghiệp của bạn.

Thiên đỉnh là yếu tố quan trong mà nhiều người không biết (Ảnh: internet)
Thiên đỉnh là yếu tố quan trong mà nhiều người không biết (Ảnh: internet)

Nhà 10 và ruler của nhà 10

Như mình đã nói, nhà 10 là ngôi nhà của tham vọng, tiền tài. Nhà 10 cho chúng ta thấy được cái tôi của bạn cũng như địa vị của bạn trong xã hội. Tuy nhiên, trong nhà 10 không chỉ có mỗi cung hoàng đạo tại đỉnh ngôi nhà ấy, mà còn có những hành tinh ảnh hưởng đến nó nữa. Mỗi hành tinh sẽ ảnh hưởng những năng lượng khác nhau lên nhà 10.

Vậy nếu không có hành tinh nào ở nhà 10 thì sao nhỉ? Thì chúng ta sẽ xem đến ruler của nhà 10. Ruler là khi hành tinh chủ quản của cung hoàng đạo tại đỉnh nhà này nằm ở nhà khác thì sẽ gọi là ruler. Ví dụ như đỉnh nhà 10 của bạn ở cung thiên bình, mà hành tinh chủ quản của thiên bình – tức Kim Tinh, nằm ở nhà 9 thì ruler của nhà 10 tại nhà số 9.

Bản đồ sao có nhiều thuật ngữ khó hiểu nhưng đừng nản nhé! (Ảnh: internet)
Bản đồ sao có nhiều thuật ngữ khó hiểu nhưng đừng nản nhé! (Ảnh: internet)

Cung mọc

Có lẽ bạn đã nghe đâu đó đến khái niệm cung mọc rồi, cung mọc hay được kí hiệu là AC trên bản đồ sao, là cung hoàng đạo nằm tại đường chân trời hướng đông, cung mọc chính là cung hoàng đạo tại đỉnh nhà số 1, là cung hoàng đạo khởi đầu mọi thứ, khởi đầu cuộc sống của chủ thể.

Cung mọc sẽ là cách chúng ta thể hiện với thế giới bên ngoài, cách mà chúng ta đối mặt với cuộc sống như thế nào, người ngoài sẽ nhìn bạn ra sao. Vậy nên coi cung mọc có thể giúp chúng ta biết được môi trường nào sẽ phù hợp nhất với mình, môi trường nào mà bạn có thể dễ dàng ứng phó được trong đó tốt nhất.

Cung mọc sẽ cho bạn thấy cách người khác nhìn banjnhuw nào, từ đó nhận ra được ưu và nhược điểm bản thân (Ảnh: Internet)
Cung mọc sẽ cho bạn thấy cách người khác nhìn bạn như nào, từ đó nhận ra được ưu và nhược điểm bản thân (Ảnh: Internet)

Nút nam, nút bắc

Đây là yếu tố quan trọng mà nhiều người thường bỏ quên khi xem bản đồ sao. Nút nam và nút bắc thường khi xem sẽ xem theo các cặp. Trên bản đồ sao, bạn có thể xem nút bắc của mình ở phần True Node, còn nút nam sẽ là cung đối đỉnh của cung hoàng đạo ở nút bắc của bạn.

Nếu nói nút nam là con đừng dẫn lối linh hồn chúng ta thì nút bắc sẽ là điểm đến của linh hồn. Nút nam sẽ cho thấy được những tài năng thiên bẩm của chúng ta, cách mà chúng ta phản ứng khi có biến cố xảy đến, nút nam còn cho ta thấy được những khuyết điểm, thói xấu đang kéo chúng ta lùi lại. Trong khi nút nam đang chỉ ra những ưu và nhược điểm thì nút bắc sẽ chỉ cho ta cách chúng ta nên đi như nào, nên tận dụng tài năng ấy ra sao, hay cách để chúng ta khắc phục bản thân.

Nút bắc và nút nam hay còn được gọi là các nút mặt trăng, chungsnois lên rất nhiều trong công cuộc tìm kiếm con đường riêng của bạn (Ảnh: BlogAnChoi)
Nút bắc và nút nam hay còn được gọi là các nút mặt trăng, chúng nói lên rất nhiều trong công cuộc tìm kiếm con đường riêng của bạn (Ảnh: BlogAnChoi)

Trong phần nút này sẽ đặc biệt hơn là có 6 cặp nút thay vì 12 chung hay 10 hành tinh như ở những mục trên, 6 cặp nút bao gồm:

 • Aries – Lirbra (Bạch Dương – Thiên Bình)
 • Taurus – Scorpio (Kim Ngưu – Bọ Cạp)
 • Cancer – Capricorn (Cự Giải – Ma Kết)
 • Leo – Aquarius (Sư Tử – Bảo Mình)
 • Virgo – Pisces (Xử Nữ – Song Ngư)
 • Gemini – Sagittarius (Song Tử – Nhân Mã)

Trên đây là những yếu tố chủ đạo quyết định bạn sẽ phù hợp nghề nghiệp nào. Mình khuyên các bạn nên viết những yếu tố của mình ra giấy sau đó liên kết từ khóa lại với nhau, như vậy sẽ giúp các bạn đọc bản đồ sao của mình được dễ dàng hơn đó!

Xem thêm các bài viết về cung hoàng đạo khác trên BlogAnChoi tại đây:

Nếu yêu thích tử vi – cung hoàng đạo thì bạn đừng quên nhấn theo dõi chuyên mục này của BlogAnChoi để khám phá thêm nhiều điều thú vị về chính bản thân mình nhé!

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận