Để thay đổi một thói quen không hề dễ dàng, thói quen ăn uống không khoa học, không tập luyện,…Để thay đổi bạn cần kiên trì thực hiện nó, bạn phải cần có một niềm tin mãnh liệt, không bỏ cuộc trong mọi trường hợp. Hôm nay, BlogAnChoi sẽ có cách giúp bạn tự tin giảm cân trong cuộc sống.

1. Đặt kỳ vọng thực tế

Chia nhỏ mục tiêu để giảm cân tốt hơn (Ảnh: Internet)
Ban đầu muốn giảm cân đừng đặt kỳ vọng quá lớn (Ảnh: Internet)

Ai cũng luôn đặt ra cho mình những mục tiêu lớn và thường cảm thấy khi chuẩn bị thực hiện thì thấy khó khăn và không làm được. Việc đặt ra những mục tiêu lớn, mục tiêu quá với thực tế là điều thường thấy. Nếu mục tiêu của bạn là mỗi ngày tập thể dục 2 giờ, nhưng bạn lại không làm được và nó quá sức với bạn thì thay vào mục tiêu lớn như thế thì bạn có thể đặt ra mục tiêu nhỏ hơn. Chẳng hạn, việc thay đổi thói quen tập thể dục có thể từ từ, mỗi ngày có thể tập 15-20 phút mỗi ngày. Với những mục tiêu nhỏ như thế thì việc tập luyện đối với bạn sẽ thành thói quen và từ đó bạn sẽ cải thiện được những mục tiêu lớn.

2. Ngừng những câu chuyện tiêu cực

Khi giảm cân nên tránh xa những lời nói và suy nghĩ tiêu cực (Ảnh: BlogAnChoi)
Khi giảm cân nên tránh xa những lời nói và suy nghĩ tiêu cực (Ảnh: BlogAnChoi)

Nghe có vẻ khó hiểu vì nó không liên quan gì đến ăn uống nhưng đôi khi nghe đến những câu chuyện xung quanh bàn đến việc ăn uống, có những câu nói khiến bạn bị nhạy cảm về vấn đề mà bạn đang giảm cân. Điều đó sẽ khiến bạn bị tác động, ảnh hưởng đến việc bạn đang giảm cân.

3. Chia nhỏ mục tiêu

Hãy chia nhỏ mục tiêu để giảm cân tốt hơn (Ảnh: BlogAnChoi)
Hãy chia nhỏ mục tiêu để giảm cân tốt hơn (Ảnh: BlogAnChoi)

Bình thường, khi giảm cân, chúng ta thường đặt luôn vấn đề là mục đích cuối cùng phải đạt được số cân mình muốn. Ví dụ mục tiêu của mình là trong một tuần phải giảm được 4kg, điều đó là rất khó thực hiện. Theo các chuyên gia khuyến nghị chỉ nên giảm số cân từ từ, một tuầnchỉ cần giàm được 1-2kg là nhiều nhất, khi ấy sức khỏe mình không bị “shock”, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Và nếu đặt ra mục tiêu quá sức mà không thực hiện được điều đó sẽ gây ra chán nản và muốn bỏ cuộc. Việc đặt mục tiêu từ từ kiên trì giúp bạn có năng lượng tạo động lực để giảm cân, sẽ khiến bạn không bị ngợp.

4. Chọn kế hoạch phù hợp

Hãy chọn cho mình những kế hoạch giảm cân phù hợp (Ảnh: BlogAnChoi)
Hãy chọn cho mình những kế hoạch giảm cân phù hợp (Ảnh: BlogAnChoi)

Giảm cân là một quá trình dài và khá vất vả, để giảm cân thành công thì bạn cần chọn cho mình một kế hoạch cụ thể để bản thân có thể duy trì lâu dài. Các chế độ ăn kiêng sẽ giúp bạn giảm cân nhưng cũng đồng nghĩa với việc rằng sẽ có nguy cơ khiến bạn tăng cân trở lại khi mà bạn ngưng ăn theo chế độ đó. Hãy nghiên cứu kỹ chế độ ăn mình muốn, nếu muốn trong thực đơn giảm cân có tinh bột thì khuyên bạn đừng chọn chế độ ăn Low-carb hay KETO.

Đối với việc rèn luyện thể dục thể thao, đây là một trong những yếu tố cần để giúp bạn giảm cân. Nó không chỉ giúp bạn đốt calories mà còn cải thiện tâm trạng và thể chất trong cơ thể của bạn, nhưng quan trọng nhất là bạn phải kiên trì tập luyện được lâu dài. Tìm cho mình một môn thể thao mà mình yêu thích nhất để bạn có thể tập luyện thường xuyên và kiên trì với nó.

5. Tìm sự hỗ trợ lành mạnh

Tìm cho mình những người
Tìm cho mình những người bạn đồng hành (Ảnh: Internet)

Hiện nay, mạng xã hội có rất nhiều các group giúp các bạn giảm cân muốn chia sẻ, kết nối với nhau. Việc vào các trang mạng xã hội sẽ giúp các bạn có động lực hơn, thường xuyên có những năng lượng tích cực mà mọi người truyền tải, chia sẻ với bạn.

Thường xuyên kết nối với gia đình bởi nếu bạn giảm cân một mình sẽ dễ khiến nản nhưng có những người trong gia đình đồng hành với bạn sẽ khiến bạn có động lực, mọi người trong gia đình giúp nhau thực hiện những mục tiêu để thay đổi.

Hãy cố gắng bản thân để giảm cân một cách thành công nhất nhé!

Xem thêm

80+ bài thơ tình hay nhất, đong đầy cảm xúc cho những ngày nhớ mong

Những bài thơ tình yêu hay, có thể là lời yêu say đắm ngọt ngào, hay lời thở than của kẻ đơn phương, sự đau đớn của kẻ thất tình, đều khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi đọc lên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận