Nếu bạn là người đam mê viết lách, có khả năng diễn tả mọi thứ xung quanh một cách khéo léo, tinh tế bằng ngôn từ mà vẫn chưa tìm được ngành nghề phù hợp với mình, hãy cùng BlogAnChoi khám phá các nghề liên quan đến viết lách nhé!

Ngày nay, các ngành nghề liên quan đến viết lách luôn được quan tâm. Cùng với sự phát triển của xã hội với đa ngành nghề, các ngành nghề về viết lách đã được mở rộng rất đa dạng với nhiều loại hình.

Nhà báo

Báo chí ra đời và phát triển từ những năm tháng cách mạng, theo sự tuôn chảy của thời gian các loại hình báo chí được phân chia khá đa dạng bao gồm: báo in, báo phát thanh, báo truyền hình, báo mạng điện tử. Điểm đặc biệt ở nghề báo là được chia thành nhiều công việc khác nhau như: phóng viên, biên tập viên… và chịu trách nhiệm đưa tin về nhiều lĩnh vực của đời sống như: kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục… Bạn có thể làm việc tại các toà soạn, cơ quan báo chí, các đài truyền hình, phát thanh với nhiều vị trí khác nhau.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Nhà sáng tạo nội dung

Với công việc sáng tạo nội dung, bạn sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch, tìm kiếm thông tin, xây dựng nội dung về các lĩnh vực khác nhau. Khi có khả năng làm tốt bạn sẽ có cơ hội trở thành chuyên viên PR, quản lý các chiến dịch truyền thông, hoạch định chính sách truyền thông,nhân viên truyền thông,…

Biên kịch

Một công việc khác có liên quan nhiều đến kỹ năng viết lách đó là nhà biên kịch. Bạn có thể làm biên kịch phim, truyện hay sách. Công việc này đòi hỏi cao khả năng sáng tạo, tư duy logic, diễn đạt, truyền tải nội dung bằng câu chữ với độ chỉn chu, trau chuốt. Đây là công việc quan trọng quyết định chất lượng nội dung của bộ phim, sách do vậy những người được tuyển trọn sẽ yêu cầu cao về chất lượng.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

CopyWriter, Content Writer, Freelancer

Đây là một ngành nghề khá mới ra đời nhờ sự phát triển của Internet. Ở những công việc này bạn cũng chịu trách nhiệm xây dựng, sáng tạo nội dung để quảng bá sâu rộng hơn về chủ đề đang viết nhằm tăng tính thú vị cho độc giả khi tiếp nhận thông tin. Với công việc Freelancer (Nghề tự do) công việc này không gò bó về vị trí hay thời gian làm việc, bạn hoàn toàn có thể làm việc qua thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính.

Các công việc này bạn có thể được lựa chọn Part-time hoặc full-time để tiện lợi trong việc sắp xếp thời gian cá nhân. Hiện nay, công việc này khá phù hợp với các bạn sinh viên khi có thể lựa chọn làm part-time vừa kiếm thêm thu nhập lại có cơ hội trao dồi các kỹ năng cần thiết.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Nhà văn, tiểu thuyết gia

Khi nhắc đến nghề nghiệp đòi hỏi cao về cách thức sử dụng, truyền tải câu chữ không thể không nhắc đến nghề viết văn. Mặc dù ngành nghề này không quá mới thế nhưng sức hút của nó không bao giờ giảm bởi nhu cầu đọc sách, xem sách là công cụ để tiếp nhận kiến thức vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Nếu bạn có đủ đam mê, sự sáng tạo, khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ thì công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn sẽ là nơi giúp bạn bộc lộ cảm xúc, cảm quan của mình qua ngôn từ.

Tổng kết

Những ngành nghề kể trên đều là cơ hội cho bạn nếu bạn có đam mê viết lách, nó sẽ là cách thức để bạn vừa kiếm thêm thu nhập đồng thời thoả mãn sở thích viết lách. Dẫu vậy, với những người khả năng viết chưa cao, bạn hoàn toàn có thể thử sức, học tập và rèn luyện những ngành nghề này. Hy vọng qua bài viết này BlogAnChoi đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User b9341446

Tuyệt vời quá, đúng vấn đề mình đang tìm kiếm