Trước đây ta khó chịu vì những âm thanh ồn ã, thì nay lại thân thương biết bao, nay lại trở thành những tiếng “chuông báo thức” cho ta biết cuộc sống bình thường sắp trở lại.

Cuộc sống này chỉ cần được “bình thường” mà thôi!

“Một cuộc sống bình thường”, “trạng thái bình thường mới”, đó là những cụm từ mà suốt 2 năm qua được nhắc đến nhiều nhất. “Cuộc sống bình thường”, “trạng thái bình thường”, những điều “bình thường” lại trở thành niềm khát khao to lớn, trở thành mục tiêu phấn đấu của toàn nhân loại.

Thế hệ chúng ta may mắn sinh ra trong thời bình, khi đất nước đã giành được độc lập, con người đã được tự do. “Độc lập, tự do” ấy cũng là niềm khát khao to lớn, là mục tiêu đấu tranh bằng cả xương máu của toàn nhân loại suốt bao thế kỷ. Nói một cách đơn giản, không đao to búa lớn, đó chỉ là được tự do đi lại, tự do được làm những gì mình muốn. Nó bình dị đến ngỡ ngàng, phải không?

”Chôn chân” trong nhà hơn 2 tháng khi không phải là bị gãy tay, gãy chân, bó bột toàn thân hay mắc bệnh nặng, là điều tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ trải qua. Cách đây vài năm, một lần bị ngã xe khiến tôi mất 10 ngày chống nạng, chỉ có thể di chuyển từ giường đến nhà vệ sinh. Khi ấy tôi đã thấy cuồng chân vô cùng, buồn bực vô cùng, ghen tị vô cùng khi thấy lũ bạn đăng ảnh đi ăn, đi chơi.

Những cuộc gặp gỡ, trò chuyện là một phần không thể thiếu trong đời sống (Ảnh: Internet).
Những cuộc gặp gỡ, trò chuyện là một phần không thể thiếu trong đời sống (Ảnh: Internet).

Ấy thế mà, không ngờ có 1 ngày, tôi còn cảm thấy ghen tị với… 1 con khỉ.

Thật sự đấy.

Tuần trước, không biết từ đâu, mấy chú dân phòng ở khu tôi mang về 1 em khỉ. Trong sân tập thể nhà văn hoá khu tôi trồng những cây bằng lăng rất lớn, cành lá xum xuê vươn đến tận ban công tầng 3 nhà tôi. Lần đầu tiên nhìn thấy em khỉ “tung tăng” leo trèo trên những cành cây, thằng em tôi còn dụi mắt 2,3 lần vì tưởng mình bị hoa mắt. Rồi nó chạy ầm lên khoe cả nhà: “Khu mình có con khỉ.”

Thế là từ hôm đó, việc “hóng em khỉ” lại bỗng dưng trở thành một hoạt động giải trí của chúng tôi. Và khi nhìn em nó tự do leo trèo, tự do chạy nhảy, tôi cảm thấy ghen tị. Vì mình chẳng được “tự do” như thế, chẳng được “ phá phách” như thế. Mình “đang bị nhốt trong lồng”, nó thì đang tự do vẫy vùng.

Và tôi cũng bắt gặp nhiều người bạn của mình cũng trở nên “đồng cảm”, chúng nó cũng đã hiểu vì sao những chú chó khi được tháo xích, xổ lồng lại trở nên “tăng động”, chạy nhảy điên cuồng như vậy.

Đúng là cảm giác “cười ra nước mắt”!

Thật sự nhớ những trò khùng điên cùng lũ bạn (Ảnh: Internet).
Thật sự nhớ những trò khùng điên cùng lũ bạn (Ảnh: Internet).

Tôi nhớ những ngày bình thường!

Khu nhà tôi vốn có một chợ cóc, nhỏ thôi nhưng cũng rất ồn ã, tấp nập. Ngoài những hàng thịt, hàng cá, hàng rau, còn cả hàng rửa xe, hàng sửa điện, hàng giặt là, lò bánh mì thơm phức… Sáng nay, nghe thấy tiếng “chạy máy” ở hàng rửa xe, mẹ tôi phải ồ lên: “Ôi lâu lắm rồi mới nghe tiếng máy chạy đấy nhỉ?”

Lâu thật, lâu đến nỗi, trước đây ta khó chịu vì những âm thanh ồn ã, thì nay lại thân thương biết bao, nay lại trở thành tiếng “chuông báo thức” cho ta biết cuộc sống bình thường sắp trở lại.

“Bình thường” chính là hạnh phúc nhất. Bạn có nhận ra không?

Chỉ cần là những khoảnh khắc có thể cùng bạn bè thong dong đi bộ một vòng Hồ Gươm.

Chỉ cần được tự do phóng xe máy, đèo nhau đi ăn một xiên thịt nướng ở vỉa hè thân thuộc. Được cáu kỉnh vì tắc đường, vì những con phố cứ mưa là ngập lúc tan tầm.

Một cuộc sống bình thường, một trạng thái bình thường, ăn những món mình thích, đi những nơi mình muốn, gặp những người mình thương.

Một cuộc sống bình thường, một trạng thái bình thường, khi chúng ta được ở “gần” nhau, an toàn và khoẻ mạnh.

Mong cho ngày chúng ta được ở "gần" nhau sẽ đến thật nhanh! (Ảnh: Internet).
Mong cho ngày chúng ta được ở “gần” nhau sẽ đến thật nhanh! (Ảnh: Internet).

Bình thường lắm, nhưng đó là bình yên và hạnh phúc.

Xem thêm

333+ avatar Tết 2023 Quý Mão đẹp, đa dạng sẽ mang lại may mắn cho bạn

Thời gian trôi thật nhanh, đã sắp đến Tết 2023 Quý Mão rồi. Năm con mèo thì avatar Tết 2023 chúng ta cũng nên để ảnh mèo cầu may mắn, vạn sự bình an chứ nhỉ? Nếu bạn đang muốn tìm những avatar Tết 2023 đẹp thì đừng bỏ qua bộ sưu tập hơn 200 avatar dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận