TOP 5 phim ngôn tình Trung Quốc hay 2021 với nội dung “ngược luyến tàn tâm” như Ngộ Long, Thiên Cổ Quyết Trần, Dữ Quân Ca… đã chứng minh “trend” làm phim của các đạo diễn, biên kịch bây giờ là “miễn các người đau khổ”.

Ngộ long

Poster phim Ngộ Long (Ảnh: Internet)
Poster phim Ngộ Long (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim Ngộ long

Bộ phim tiên hiệp này xoay quanh câu chuyện tình đau thương 3 kiếp của Uất Trì Long Viêm và cô gái tên Lưu Huỳnh.

Lưu Huỳnh vốn là một nha hoàn lương thiện, ngây thơ, trên đường đi dạo cùng tiểu thư đã vô tình cứu mạng một con rắn nhỏ. Con rắn đó thật ra là một yêu long thành tinh tên Uất Trì Long Viêm, vì muốn đền ơn Lưu Huỳnh mà nguyện lấy thân báo đáp. Nhưng định mệnh đã sắp đặt cho 2 người gặp nhau là nghiệt duyên. Uất Trì Long Viêm để bảo vệ Lưu Huỳnh đã phải để nàng uống canh Mạnh Bà quên đi mọi chuyện, quên đi người nàng yêu nhất.

Nhưng Lưu Huỳnh quên còn Uất Trì Long Viêm vẫn luôn ghi nhớ, vẫn luôn ôm mối tình với cô gái người phàm ấy, dùng cả sinh mệnh để ở bên nàng, bảo vệ nàng 3 kiếp luân hồi. Trong 3 kiếp đấy, lần lượt là A Du, Phong Trần Nguyệt, Cố Khinh Yên, đều có một người nam nhân luôn sát cánh bên cạnh, sẵn sàng hi sinh mọi thứ để giúp đỡ nàng, bảo hộ nàng an toàn. Để rồi đến cuối cùng, Lưu Huỳnh, lúc này là Cố Khinh Yên, đã nhớ ra mọi chuyện của tiền kiếp, dùng linh lực của mình để bảo vệ Uất Trì Long Viêm lần cuối.

Trailer phim Ngộ long

Thiên cổ quyết trần

Poster phim Thiên Cổ Quyết Trần. (Nguồn: Internet)
Poster phim Thiên Cổ Quyết Trần. (Nguồn: Internet)

Nội dung chính phim Thiên cổ quyết trần

Chúng sinh hạ giới luôn nghĩ rằng làm thần làm tiên là rất vui vẻ, hạnh phúc, có thể làm theo ý mình, có phép thuật giải quyết được mọi khó khăn. Nhưng câu chuyện của Thần chủ tam giới Thượng Cổ và chiến thần Bạch Quyết lại còn khó khăn, đau khổ và nhiều bi thương hơn cả người thường.

Thượng Cổ là thần chủ, số mệnh ngay từ lúc sinh ra đã là để…hi sinh cho tam giới, ứng kiếp hóa giải Hỗn Độn, bảo vệ chúng sinh. Bạch Quyết là Chiến thần mạnh nhất tam giới nhưng cũng chẳng thể thay đổi được thiên mệnh, chỉ có thể thống khổ nhìn người mình yêu tan biến thành tro bụi.

Sau đó Bạch Quyết dùng 6 vạn năm để tìm kiếm thần thức của Thượng Cổ, hồi sinh nàng, cho nàng một danh phận mới là Hậu Trì để nàng không phải mang gánh nặng tam giới. Nhưng thần tính cũng không bằng trời tính. Thiên mệnh vốn không thể cãi, Bạch Quyết chịu đựng 6 vạn năm băng giá ở biển Bắc Hải, lúc thức tỉnh lại thấy rằng chính mình là người đã hủy hoại cuộc đời của Hậu Trì, khiến nàng mất chồng, mất cha, mất cả hài tử chưa sinh…

Trailer phim Thiên cổ quyết trần

Dữ quân ca

Poster phim Dữ Quân Ca. (Ảnh: Internet)
Poster phim Dữ Quân Ca. (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 与君歌 / 梦醒长安
 • Thể loại: Phim cổ trang, quyền đấu, huyền nghi, ngôn tình ngược tâm
 • Đạo diễn: Lưu Quốc Nam, Triệu Lập Quân
 • Biên kịch: Thập Tứ Khuyết
 • Diễn viên: Trương Hi Dư, Thành Nghị, Tuyên Lộ, Hàn Đổng, Hà Thịnh Minh, Bạch Chú, Tập Tuyết…
 • Khởi chiếu: 8/8/2021
 • Số tập: 49 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Review phim: Review phim Dữ Quân Ca: Phim quyền đấu của Thành Nghị có gì đáng xem?

Nội dung chính phim Dữ quân ca

Tề Diễm là hoàng đế trẻ tuổi mới lên ngôi nhưng lại là hữu danh vô thực. Chàng chỉ là con rối dưới bàn tay lộng quyền của tên đại thái giám Cừu Tử Lương. Tề Diễm ngoài mặt ôn nhuận nghe lời nhưng bên trong luôn ngấm ngầm lên kế hoạch để diệt trừ tên nghịch tặc cũng là kẻ thù hại chết gia đình chàng.

Nữ thị vệ mới nhập cung Trình Nhược Ngư đã được hoàng đế Tề Diễm nhìn trúng, giữ lại bên mình làm Chấp Kiếm Nhân thân cận. Từ đó hai người cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió triều đình, hóa giải những âm mưu hiểm độc của Cừu Tử Lương, tìm bằng chứng để lật đổ tên hoạn quan lộng hành này.

Cứ tưởng diệt trừ được Cừu Tử Lương thì Tề Diễm có thể an tâm trị quốc bình thiên hạ, có Trình Nhược Ngư luôn ở bên cạnh phò tá, giúp đỡ chàng. Nhưng cuối cùng Tề Diễm lại không thể tiếp tục ngồi trên ngai vàng mà là nằm trên giường bệnh, truyền lại ngôi vị cho Tề Thần và nói những lời ước hẹn kiếp sau với người hắn yêu. Còn Trình Nhược Ngư rời bỏ hoàng cung, trở thành một thôn nữ bình thường làm việc tại quán mì, chôn chặt mối tình khắc cốt ghi tâm với vị đế vương đến hết đời.

Trailer phim Dữ quân ca

Châu sinh như cố

Poster phim Châu Sinh như cố. (Ảnh: Internet)
Poster phim Châu Sinh như cố. (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim Châu sinh như cố

Châu Sinh Thần là “chiến thần” nổi danh của hoàng triều, chiến công lẫy lừng và luôn mang trong tâm tưởng sự tận trung với triều đình, cống hiến cả sinh mạng cho đất nước. Còn Thôi Thời Nghi là nhi nữ của Thôi gia, ngay từ nhỏ đã được lựa chọn là thái tử phi tương lai nên được gửi tới phủ Nam Thần Vương để học lễ nghi, quy củ.

Ở đây, nàng đã bái Châu Sinh Thần làm sư phụ, trở thành đệ tử thứ 11, gọi là Thập Nhất. Thôi Thời Nghi nhu mì dịu dàng lại thông minh linh hoạt, rất được lòng mọi người trong phủ Nam Thần Vương, cũng rất được Châu Sinh Thần yêu thương. Còn nàng đối với sư phụ không chỉ là sự ngưỡng mộ, kính trọng mà còn là tình yêu sâu sắc dành cho nam nhân nho nhã điềm đạm mà lại cương trực, tài giỏi kia.

Nhưng tình yêu ấy nàng không dám nói, chàng không thể nhận. Bởi Thôi Thời Nghi là thái tử phi tương lai, Châu Sinh Thần từng thề độc cả đời không vợ không con để bảo vệ biên cương bờ cõi. Vậy nên hai người chỉ mong được làm sư phụ với đệ tử hết kiếp này, chăm sóc, quan tâm nhau là đủ.

Thế nhưng biến cố xảy ra, Châu Sinh Thần bị khép tội phản quốc, chịu hình phạt róc xương đến chết, Thôi Thời Nghi vì quá đau đớn, trong chính ngày thành hôn đã gieo mình xuống tường thành sau khi để lại một câu: “Châu Sinh Thần, ta đến gả cho chàng đây!”

Trailer phim Châu sinh như cố

Bách linh đàm

Poster phim Bách linh đàm. (Ảnh: Internet)
Poster phim Bách linh đàm. (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 百灵潭
 • Thể loại: Phim tiên hiệp, cổ trang, ngược tâm
 • Đạo diễn: Hoàng Tuần
 • Diễn viên: Quách Tuấn Thần, Khang Ninh, Ngụy Thiên Hạo, Ngô Mạn Tư, Đổng Xuân Hy, Triệu Tử Kỳ, Lý Minh Tuấn, Tông Nguyên Viên, Trần Chính Dương,…
 • Công chiếu: 22/08/2021
 • Số tập: 32 tập
 • Thời lượng: 35 phút / tập

Nội dung chính phim Bách linh đàm

Câu chuyện của Bách Linh Đàm kể về nam chính Xuân Yêu vốn là tiên nhân cai quản ở Vong Xuyên nhưng vì phạm sai lầm mà bị đày xuống Bách Tinh Linh cai quản đám yêu quái oan hồn.

Sau nhiều năm cô đơn một mình nơi âm u lạnh lẽo, ngày ngày đối mặt với đám yêu ma quỷ quái không chút cảm xúc, Xuân Yêu phát hiện có sự xuất hiện của một con người. Đó là nàng công chúa Hàn Sinh của Lục Quốc. Nàng vô tình lạc tới Bách Linh Đàm, lại phát hiện bản thân có Túc thư vốn chỉ yêu quái mới sở hữu. Từ đây Xuân Yêu và Hàn Sinh cùng nhau tìm hiểu những bí ẩn của Túc thư, khám phá nhiều bí mật động trời và cả những âm mưu đen tối của đám yêu quái đang trà trộn trong nhân gian.

Và cái kết của phim khiến nhiều người không thể ngờ nổi. Nội dung phim không quá ngược, không nhiều đau khổ, nhưng cuối cùng các cặp đôi trong phim đều không thể ở bên nhau, thậm chí là kết SE.

Trailer phim Bách linh đàm

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

15 phim Thái Lan mới nhất, được yêu thích nhất 2023 mọt phim đừng bỏ lỡ

List phim Thái Lan mới nhất, được yêu thích nhất 2023 có thể bạn chưa xem hết. Phim Thái Lan ngày càng được yêu thích bởi dàn diễn viên đẹp, diễn xuất tốt cùng kịch bản phim kịch tính, lôi cuốn. Cùng điểm qua những phim bộ Thái Lan hay nhất, mới nhất 2023 mà bạn không nên bỏ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
little apple

năm nay biên kịch bị bồ bỏ hay sao á