Bộ phim Trung Quốc đang hot nhất hiện nay là Một đời một kiếp của Bạch Lộc – Nhậm Gia Luân đã khiến khán giả Việt Nam phẫn nộ vì đưa bản đồ “đường lưỡi bò” vào phim. Dù rất yêu thích phim nhưng nhiều fan Việt vẫn vote tẩy chay ngay vì tự tôn dân tộc.

Một đời một kiếp đưa “đường lưỡi bò” vào phim

Bộ phim hot nhất hiện nay: Một đời một kiếp. (Ảnh: Internet)
Bộ phim hot nhất hiện nay: Một đời một kiếp. (Ảnh: Internet)

Cụ thể là trong tập 13 của bộ phim Một đời một kiếp Nhất sinh nhất thế, hình ảnh bản đồ gây tranh cãi của Trung Quốc là “đường lưỡi bò” đã xuất hiện. Hình ảnh chỉ xuất hiện 1-2 giây thoáng qua và khá nhỏ trong một phân cảnh nữ chính Thời Nghi đang ngồi máy bay để sang Đức nhưng các khán giả Việt Nam vẫn có thể nhận ra nhanh chóng.

Hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò xuất hiện trong phim. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò xuất hiện trong phim. (Ảnh: Internet)

Cách xử lý đi vào lòng đất của iQiyi Việt Nam

Ban đầu, tập 13 của Một đời một kiếp với cảnh phim có “đường lưỡi bò” đã được chiếu trên iQiyi Việt Nam. Sau khi khán giả tức giận phản ánh về sự sai trái này, iQiyi đã nhanh chóng cắt bỏ cảnh phim trên, upload lại tập 13 “đã chỉnh sửa” và không đưa ra thông báo gì thêm.

Khán giả lúc chưa biết chuyện đã thắc mắc sao lại mất tập 13. (Ảnh: Internet)
Khán giả lúc chưa biết chuyện đã thắc mắc sao lại mất tập 13. (Ảnh: BlogAnChoi)

Không một sự giải thích, không một lời xin lỗi, iQiyi Việt Nam coi như “nước đi này sai cho em làm lại” và rồi coi như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Điều này cũng khiến rất nhiều khán giả bức xúc vào thẳng fanpage để lên án iQiyi Việt Nam là không quan tâm đến cảm nhận của khán giả Việt Nam, kiếm tiền trên đất Việt Nam nhưng lại xâm phạm chủ quyền Việt Nam… Fanpage của iQiyi đã xóa hết những bình luận này của khán giả chỉ trong 1 tiếng đồng hồ và vẫn tiếp tục không có bất cứ lời xin lỗi hay thông báo chính thức nào.

Trước đó Em là niềm kiêu hãnh của anh cũng bị tẩy chay vì đường lưỡi bò. (Ảnh: Internet)
Trước đó Em là niềm kiêu hãnh của anh cũng bị tẩy chay vì đường lưỡi bò. (Ảnh: Internet)

Gần nhất có bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh của Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba cũng đã vấp phải sự tẩy chay mạnh mẽ của khán giả Việt Nam bởi sử dụng bản đồ “đường lưỡi bò” sai sự thật. Bởi vậy dù là “siêu phẩm” hot nhất 2021 của 2 đại lưu lượng hàng đầu CBIZ nhưng bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh vẫn bị tẩy chay ở Việt Nam, thậm chí nhiều fan yêu thích phim cũng nhất quyết quay lưng để “giữ tự tôn và chủ quyền dân tộc'”.

Phản ứng của khán giả Việt về bộ phim Một đời một kiếp

Phải biết rằng bộ phim Một đời một kiếp – phần 2 của Châu Sinh như cố đang là bộ phim Trung Quốc hot nhất hiện nay tại Việt Nam bởi câu chuyện tình thời hiện đại ngọt ngào của cặp đôi Châu Sinh Thần và Thời Nghi.

Tuy nhiên khi thông tin về việc sử dụng hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò trong phim được đưa ra, phần lớn khán giả Việt đã có động thái quyết liệt, tuyên bố dừng xem, tẩy chay phim dù phim rất hay.

Khán giả Việt Nam rất tức giận vì sự xâm phạm chủ quyền này. (Ảnh: BlogAnChoi)
Khán giả Việt Nam rất tức giận vì sự xâm phạm chủ quyền này. (Ảnh: BlogAnChoi)

Một số bình luận của khán giả Việt Nam:

Kiếm tiền trên đất Việt mà lại đi dung túng cho hành vi xâm chiếm chủ quyền của đất Việt, chà đạp lên tự tôn của người Việt. cảm ơn app iqiyi cho tôi nhìn rõ quan điểm của nhà phát hành, thân ái và tạm biệt, không hẹn gặp lại.

– Dù rất thích 2 bạn diễn viên và u mê phim này nhưng bạn đến nhà tui mà ko tôn trọng tui thì bye, há chi tôn trọng bạn nhé QiyQiy.

– Không đưa ra một lời xin lỗi, không dừng cập nhật phim, có vẻ như iQIYI Việt Nam không cần quan tâm đến cảm nhận của người Việt, tiền ta cứ kiếm, đường lưỡi bò cứ share.

– Dù rất thích phim nhưng mà cho cả đường lưỡi bò vào thì mình xin phép. Cứ phim nào có đường lưỡi bò là không xem. Dù có cắt nhưng ko thông báo j trên nền tảng về việc xin lỗi, mình xin phép gỡ luôn app.

iQiyi không đưa ra bất cứ động thái nào, còn xóa hết các bình luận phản đối trên Fanpage. (Ảnh: BlogAnChoi)
iQiyi không đưa ra bất cứ động thái nào, còn xóa hết các bình luận phản đối trên Fanpage. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bên cạnh đó, 2 fanpage lớn nhất của diễn viên Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc ở Việt Nam cũng đã ra thông báo ngừng cập nhật về bộ phim Một đời một kiếp vì liên quan đến vấn đề chủ quyền Việt Nam và chính trị giữa 2 nước.

2 Fanpage lớn của Bạch Lộc - Nhận Gia Luân đã thông báo ngừng cập nhật về phim.
2 Fanpage lớn của Bạch Lộc – Nhận Gia Luân đã thông báo ngừng cập nhật về phim. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ với BlogAnChoi ở phần bình luận nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu phim Dĩ Ái Vi Doanh: Xem ở đâu, kênh nào, giờ nào?

Lịch chiếu phim Dĩ Ái Vi Doanh của Bạch Lộc, Vương Hạc Đệ, bạn có thể xem phim trên kênh nào, nền tảng nào, lúc mấy giờ?. Cùng tìm hiểu về bộ phim ngôn tình được mong chờ nhất hiện nay của Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 7eef83d5

Uk

kimivuong

Vấn đề này gây khó chịu thật ấy…