Châu Sinh Như Cố là bộ phim cổ trang ngược tâm đẫm nước mắt của Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân vừa lên sóng trên iQIYI đã nhanh chóng giành được nhiều thành tích tốt và hứa hẹn sẽ “bạo hồng” trong thời gian tới.

Thông tin phim Châu Sinh như cố

Poster phim Châu Sinh như cố. (Ảnh: Internet)
Poster phim Châu Sinh như cố. (Ảnh: Internet)
  • Tên Trung Quốc: 周生如故
  • Tên gốc: Trường An như cố (长安如故)
  • Thể loại: Cổ trang, sư đồ luyến, ngược tâm
  • Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc, Vương Tinh Việt, Lý Nghi Nho, Diêu Dịch Thần , Châu Lục Lạp, Tô Mộng Vân, Ngô Mạn Tư…
  • Khởi chiếu: 18/8/2021
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Số tập: 24 tập
  • Lịch chiếu: Thứ 4, 5, 6 hàng tuần

Nội dung phim Châu Sinh như cố

Bộ phim Châu Sinh như cố gồm có 2 phần, một phần cổ trang và một phần hiện đại, kể về 2 kiếp của cặp đôi sư đồ Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi.

Thôi Thời Nghi là nữ nhi của Thôi thị có quan hệ thân thiết nhiều đời với vương phủ, từ lúc sinh ra đã được chỉ hôn làm thái tử phi tương lai. Nàng được gửi tới vương phủ để học tập lễ nghi, kiến thức, chuẩn bị cho chức vị “thái tử phi” sau này. Tiểu vương Châu Sinh Thần là “chiến thần” nổi danh, chiến công hiển hách, ngay từ nhỏ đã luôn nuôi ý chí cống hiến hết mình cho quốc gia, bảo vệ sự thái bình của bách tính. Chàng cũng chính là sư phụ dạy dỗ cho Thôi Thời Nghi khi nàng ở vương phủ.

Thôi Thời Nghi tính cách dịu dàng, thông minh linh hoạt nên học tập rất nhanh, được lòng người yêu mến. Châu Sinh Thần điềm đạm nho nhã, cương trực nhưng không cứng nhắc. Hai người họ chính là một đôi nam thanh nữ tú được ông trời se duyên. Nhưng tiếc thay đây lại là nghiệt duyên. Vì Châu Sinh Thần vì quốc gia mà thề độc cả đời bảo vệ biên cương, vì Thôi Thời Nghi sinh ra đã là vợ của Thái tử, vì hai người họ là sư đồ, dù có yêu nhau đến mấy cũng không thể vượt qua.

Trong một lần dẫn binh xuất chiến nơi biên cương, Châu Sinh Thần bất ngờ bị trọng thương, chỉ kịp gửi lại cho Thôi Thời Nghi một lời trăn trối duy nhất rồi hi sinh.

Thời hiện đại, nghệ nhân lồng tiếng hàng đầu Trung Quốc Thời Nghi là người có phẩm hạnh cao quý, rất được người trong giới yêu mến kính trọng. Một lần tình cờ ở sân bay, cô đã gặp gỡ vị giáo sư Châu Sinh Thần vừa du học trở về. Hai người họ vừa gặp mà như đã quen từ kiếp trước, nhanh chóng trở nên thân thiết. Và có lẽ do tiền duyên chưa dứt nên kiếp này Thời Nghi và Sinh Thần đã kết duyên vợ chồng, cùng nhau vực dây ngành sản xuất gốm của quê hương, vượt qua nhiều khó khăn, thậm chí nguy hiểm bởi kẻ gian hãm hại để viết tiếp chuyện tình còn dang dở của họ từ xưa.

Trailer phim Châu Sinh như cố

Review phim Châu Sinh như cố

Châu Sinh như cố lên hot search vì Nhậm Gia Luân

Ngay khi mới lên sóng ngày 18/8/2021, bộ phim ngược tâm của Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đã leo thẳng lên top 1 của những bộ phim hot nhất, có lượng xem cao nhất trên kênh iQIYI.

Châu Sinh như cố vừa lên sóng đã chiếm top thịnh hành của (Ảnh: Internet)
Châu Sinh như cố vừa lên sóng đã chiếm top thịnh hành của (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Châu Sinh như cố cũng vượt mặt cả Em là niềm kiêu hãnh của anh của Dương Dương – Địch Lệ Nhiệt Ba và Dữ quân ca của Thành Nghị – Trương Dư Hi để chiếm vị trí No.1 trong bảng xếp hạng phim có lượt xem trong ngày cao nhất.

Phim còn đạt top 1 trong bảng xếp hạng phim có lượt views cao nhất trong ngày. (Ảnh: Internet)
Phim còn đạt top 1 trong bảng xếp hạng phim có lượt views cao nhất trong ngày. (Ảnh: Internet)

Trên weibo, Châu Sinh như cố cũng chiếm top hot search thay cho Ngô Diệc Phàm bởi màn “thề độc” của nam chính Nhậm Gia Luân.

Ngay đầu phim, khi tiên đế băng hà, hoàng thượng kế vị chỉ mới 6 tuổi, nhiều quan thần trong triều dèm pha, cho rằng Châu Sinh Thần sẽ nảy lòng tham với vương vị, dẫn binh đảo chính đoạt quyền. Để trấn an lòng vua và dẹp yên thị phi trong triều, Châu Sinh Thần đã nói lời thề độc: Cả đời chỉ trấn thủ biên ải, không lấy vợ, không sinh con để bảo vệ quốc gia, bảo vệ bách tính.

Pha "thề độc" tự câm nín của nam chính Châu Sinh Thần. (Ảnh: Internet)
Pha “thề độc” tự câm nín của nam chính Châu Sinh Thần. (Ảnh: Internet)

Khán giả xem đến đoạn này thì đều có chung một biểu cảm: “Thôi, thế là xong rồi!”. Nam chính ngay đầu phim đã thề không lấy vợ, không sinh con, vậy thì nữ chính để trưng cho đẹp à? Và cũng chính lời thề này của Châu Sinh Thần đã “góp công” không nhỏ cho mối tình ngược tâm đẫm nước mắt giữa chàng và Thôi Thời Nghi.

Đến cả nam chính Nhậm Gia Luân khi biết được phản ứng của netizen cũng gật đầu đồng tình: “Nghe nói mọi người bảo tôi im miệng. Tôi xem xong cảnh này cũng cảm thấy thế. Tôi sẽ không nói nữa, tôi cũng không muốn nói thế. Nhưng mà đã quá muộn rồi…

Dòng chia sẻ weibo của Nhậm Gia Luân giúp anh lên đỉnh hot search. (Ảnh: Internet)
Dòng chia sẻ weibo của Nhậm Gia Luân giúp anh lên đỉnh hot search. (Ảnh: Internet)

Anh chàng đã đăng dòng chia sẻ lên weibo cùng bức hình Châu Sinh Thần bị “cấm ngôn”. Sự hài hước của Nhậm Gia Luân đã khiến anh ngay lập tức ngồi lên TOP1 hot search với từ khóa “Nhậm Gia Luân không nói nữa”.

Châu Sinh như cố gây ấn tượng từ những thước phim đầu

Năm 2021 có khá nhiều bộ phim cổ trang được công chiếu với sự đầu tư lớn cùng dàn diễn viên nổi tiếng như Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Ngộ Long của Vương Hạc Đệ, Chúc Tự Đan hay Trường Ca hành của Ngô Lỗi, Nhiệt Ba, Thiên cổ quyết trần của Châu Đông Vũ, Hứa Khải… Bởi vậy Châu Sinh như cố không phải là sự xuất hiện ấn tượng hay có thể “gây bão” cộng đồng mạng. Tuy Nhiên so với các bộ phim cổ trang khác thì Châu Sinh như cố lại có nét riêng đủ để thu hút người xem ngay từ những tập đầu tiên.

Màu phim đẹp, góc quay nghệ thuật, trau chuốt. (Ảnh: Internet)
Màu phim đẹp, góc quay nghệ thuật, trau chuốt. (Ảnh: Internet)

Ấn tượng đầu tiên là màu phim rất đẹp. Châu Sinh như cố không hùng tráng như Trường Ca hành, không thần tiên thoát tục như Thiên cổ quyết trần cũng không phóng khoáng như Hữu Phỉ. Bộ phim mang đến một màu sắc trầm lắng, hoài niệm, có chút u buồn đúng như cái tên của mình. Bên cạnh đó bối cảnh phim của vương phủ, hoàng cung nhưng không có tranh quyền đoạt vị, không có mưu cao kế sâu, chỉ có chuyện tình bình lặng mà nhiều day dứt của hai con người.

Câu chuyện tình yêu của Thời Nghi - Sinh Thần trong bối cảnh này càng thêm đượm buồn. (Ảnh: Internet)
Câu chuyện tình yêu của Thời Nghi – Sinh Thần trong bối cảnh này càng thêm đượm buồn. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, tạo hình của Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc và các diễn viên trong phim cũng rất ưng mắt. Tạo hình gọn gàng vừa đủ, không quá cồng kềnh rườm rà nhưng vẫn toát lên sự sang trọng và có đầu tư chỉn chu của ekip. Một bộ phim mà có màu đẹp, tạo hình đẹp, góc quay, ánh sáng, bối cảnh đẹp đã chiếm được 50% thiện cảm của khán giả rồi.

Tạo hình dịu dàng, trong sáng của Bạch Lộc. (Ảnh: Internet)
Tạo hình dịu dàng, trong sáng của Bạch Lộc. (Ảnh: Internet)
Tạo hình tướng quân soái khí ngút ngàn của Nhậm Gia Luân. (Ảnh: Internet)
Tạo hình tướng quân soái khí ngút ngàn của Nhậm Gia Luân. (Ảnh: Internet)

Cốt truyện 2 kiếp có ngược rồi sẽ ngọt

Châu Sinh như cố chia làm 2 phần riêng biệt, cổ đại và hiện đại nên sẽ tạo cho khán giả cảm giác tò mò, thích thú bởi giống như xem 2 bộ phim cùng lúc và cũng để thấy được diễn xuất đa dạng của các diễn viên.

Châu Sinh như cố là bộ phim có motif 2 đời 2 kiếp, một cổ đại 1 hiện đại. (Ảnh: Internet)
Châu Sinh như cố là bộ phim có motif 2 đời 2 kiếp, một cổ đại 1 hiện đại. (Ảnh: Internet)

Phần cổ đại thì chuyện tình Châu Sinh – Thời Nghi định sẵn là kết thúc buồn với cái chết nơi biên cương của Châu Sinh. Không chỉ vậy, cả quá trình họ gặp nhau, cùng nhau học tập rèn luyện, cùng nhau xử lý các vấn đề khó khăn, nhưng lại chẳng thể giải quyết được khúc mắc và rào cản trong lòng, cũng khiến người xem buông tiếng thở dài, thậm chí là rơi nước mắt vì số phận đáng thương của họ.

Chuyện tình bi thương của Thời Nghi - Sinh Thần sẽ được bù đắp ở kiếp sau. (Ảnh: Internet)
Chuyện tình bi thương của Thời Nghi – Sinh Thần sẽ được bù đắp ở kiếp sau. (Ảnh: Internet)

Đến phần hiện đại thì hứa hẹn những mảng màu tươi sáng hơn, những tình tiết “ướp đường” ngọt ngào hơn vì Châu Sinh và Thời Nghi đã kết hôn, trở thành vợ chồng và cùng nhau gây dựng sự nghiệp. Với motif 2 câu chuyện trong một bộ phim này, dù là team thích ngọt hay thích ngược thì Châu Sinh như cố đều có thể “dụ dỗ” được hết.

Chemistry cặp đôi chính lấy nước mắt người xem

Và quan trọng nhất, chemistry giữ cặp đôi nam nữ chính ngay từ những tập đầu tiên đã rất hứa hẹn. Bạch Lộc không còn là cô nàng “tưng tửng” như trong các bộ phim trước đó nữa mà sẽ trở thành một Thời Nghi dịu dàng ẩn nhẫn, sống vì vinh nhục của gia tộc, yêu mà không thể nói, chỉ có thể gửi cho Châu Sinh Thần những ánh mắt đầy yêu thương nhưng cũng ngập tràn tuyệt vọng.

Ánh mắt nhìn nhau thôi mà sau cũng thấy xao xuyến rồi. (Ảnh: Internet)
Ánh mắt nhìn nhau thôi mà sau cũng thấy xao xuyến rồi. (Ảnh: Internet)
Thôi Thời Nghi xinh đẹp và bi thương. (Ảnh: Internet)
Thôi Thời Nghi xinh đẹp và bi thương. (Ảnh: Internet)
Những cảnh quay khiến khán giả u mê vì quá đẹp. (Ảnh: Internet)
Những cảnh quay khiến khán giả u mê vì quá đẹp. (Ảnh: Internet)

Còn Nhậm Gia Luân tiếp tục gây sốt với tạo hình tướng quân uy dũng mãnh liệt trên chiến trường, khi ở vương phủ lại nho nhã điềm đạm. Hai người đứng bên nhau đẹp tựa một bức tranh, những ánh mắt, cử chỉ đều thể hiện được tình yêu mà họ cố giấu kín cũng không được, thật sự là lấy nước mắt người xem mà.

Bạn đã xem Châu Sinh như cố chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

10 phim Hàn Quốc hay, được mong chờ nhất sẽ ra mắt tháng 3/2023

10 phim Hàn Quốc sẽ ra mắt tháng 3/2023 tới đây, từ phim giả tưởng đến cổ trang, phim hài hay kinh dị đều có đủ với những cốt truyện nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ những bộ phim Hàn Quốc hay, hấp dẫn nhất dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 4c21ca98

Phim rất hay. bài viết đúng với những gì mình suy nghĩ. 2 diễn viên diễn tốt, tự nhiên đúng tinh thần của 2 nhân vật. Dung dị!

User 13f527c1

Phim buồn man mác nhưng rất lãng mạn ngọt ngào.