Trang chỉ số phim truyền hình Datawin đã công bố 13 phim cổ trang Trung Quốc hay, hot nhất, có chỉ số cao nhất nửa đầu 2021. Những cái tên như Đấu La Đại Lục, Sơn Hà Lệnh, Thiên Cổ Quyết Trần… đều lọt top, nhưng cũng có những bộ phim bom tấn bị “thụt hạng” khá bất ngờ.

10. Ngộ Long

Poster phim Ngộ Long (ảnh: Internet)
Poster phim Ngộ Long (ảnh: Internet)

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Ngộ Long

Ngộ Long là bộ phim cổ trang huyền huyễn, tiên hiệp kể về mối duyên 3 kiếp ngược thân ngược tâm của Uất Trì Long Viêm và cô gái người thường Lưu Huỳnh.

Uất Trì Long Viêm là một ứng long, vì tu luyện thất bại mà gặp nạn rơi xuống nhân gian, được tiểu tì nữ Lưu Huỳnh cứu mạng còn chăm sóc, trị thương. Long vương vừa gặp đã nhất kiến chung tình với nàng, muốn lấy thân báo đáp dọa Lưu Huỳnh sợ hãi bỏ chạy. Nhưng sau đó Lưu Huỳnh lại phải nhờ Long vương giúp đỡ để cứu mạng tiểu thư Hạ Hầu Tuyết, khiến Uất Trì Long Viêm phải thành thân với nàng ta, kiếp này không thể ở bên Lưu Huỳnh.

Nhưng Long vương vì yêu mà bất chấp mệnh trời. Lưu Huỳnh đã uống canh Mạnh Bà, không còn nhớ chàng là ai, nhưng 3 kiếp luân hồi sau đó, Long vương luôn ở bên cạnh bảo vệ từ A Du, Phong Trần Nguyệt đến Cố Khinh Yên. Chàng không cần nàng nhớ mình, yêu mình, chỉ cầu nàng một kiếp lại một kiếp bình an.

Trailer phim phim cổ trang Ngộ Long

9. Thượng Dương phú

Poster phim cổ trang cung đấu Thượng Dương phú. (Ảnh: Internet)
Poster phim cổ trang cung đấu Thượng Dương phú. (Ảnh: Internet)
 • Điểm Datawin: 1,250
 • Điểm Douban: 5,7 điểm (80.686 reviews)
 • Thể loại: Phim cổ trang, cung đấu
 • Đạo diễn:Hầu Vịnh, Trình Nguyên Hải
 • Diễn viên: Chương Tử Di, Châu Nhất Vi, Tả Tiểu Thanh, Dương Hựu Ninh, Viên Hoằng…
 • Số tập: 68 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Khởi chiếu: 2/4/2021

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Thượng Dương phú

Bộ phim cổ trang cung đấu Thượng Dương phú lấy bối cảnh quốc gia giả tưởng Đại Thành, xoay quanh cuộc đời đầy sóng gió của Vương Huyên. Nàng là nữ tử cao quý của hoàng triều, cha là thừa tướng, mẹ là trưởng công chúa, cô ruột là đương kim hoàng hậu. Nàng từ nhỏ đã được cả gia tộc và hoàng thượng, hoàng hậu sủng ái vô hạn, được học tập với các hoàng tử ngang hàng.

Sóng gió bắt đầu từ khi Vương Huyên đến tuổi cập kê. Một cuộc hôn nhân chính trị được sắp đặt, nàng trở thành Dự Chương Vương vương phi dù lòng ngàn vạn không muốn. Từ đây, câu chuyện bắt đầu với những sóng gió triều đình, mưu quyền chính trị, những âm mưu thôn tính của ngoại bang khiến Dự Chương Vương Tiêu Kỳ và vợ trải qua muôn vàn khó khăn gian khổ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng để giữ vững được cơ đồ của Đại Thành và mở ra thời kỳ thái bình thịnh trị mới cho muôn dân.

Trailer phim phim cổ trang Thượng Dương phú

8. Hữu Phỉ

Poster phim cổ trang Hữu Phỉ (Nguồn: Internet)
Poster phim cổ trang Hữu Phỉ (Nguồn: Internet)

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Hữu Phỉ

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp của Priest, xoay quanh sự trưởng thành và cuộc đời oanh liệt của nữ hiệp Chu Phỉ cùng Tạ Doãn.

Chu Phỉ là cháu gái của đại hiệp Lý Trưng danh chấn thiên hạ, bất bình trước cảnh loạn lạc của đất nước, dân chúng lầm than, nội chiến liên miên liền xuất núi để hành hiệp giang hồ, cứu giúp nạn dân. Trên hành trình bảo vệ chính nghĩa của mình, Chu Phỉ gặp Tạ Doãn – một nam tử lẻo mép nhiều chiêu trò, vừa gặp đã bám dính lấy nàng. Hai người hữu duyên liền trở thành bạn đồng hành, cùng nhau trải qua vạn vạn khó khăn nguy hiểm, phá tan nhiều âm mưu quỷ kế của kẻ ác, khám phá giang sơn và viết lên những trang tình sử lãng mạn tuyệt đẹp của một cặp trai tài gái sắc.

Trailer phim phim cổ trang Hữu Phỉ

7. Trường Ca hành

Poster phim Trường Ca Hành (ảnh: Internet)
Poster phim Trường Ca Hành (ảnh: Internet)

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Trường Ca hành

Bộ phim chuyển thể từ nguyên tác truyện tranh cực kỳ nổi tiếng của Hạ Đạt, kể về cuộc đời sóng gió của công chúa Vĩnh Ninh thời nhà Đường. Sau sự kiện Cổng Huyền Vũ, Lý Thế Dân thảm sát cả gia tộc của 2 huynh đệ ruột thịt, chỉ còn mỗi Vĩnh Ninh may mắn trốn thoát. Nàng mang theo mối huyết thù diệt môn này, cải trang thành nam nhân để trốn tránh quan quân.

Trên đường lưu lạc, Vĩnh Ninh – tên thật là Lý Trường Ca đã có cơ duyên gặp gỡ A Sử Na Chuẩn – vị tướng quân trẻ tuổi tài ba của bộ lạc A Thi Lặc. Khi A Sử biết được thân phận nữ nhi của Trường Ca đã đem lòng yêu người con gái mạnh mẽ quật cường này. Và khi Trường Ca bị bắt làm nô lệ đến thảo nguyên, chính là A Sử luôn âm thầm bảo vệ và hỗ trợ nàng thực hiện được mục đích trả thù của mình.

Trường Ca Hành: Ngô Lỗi ra rìa, fan “đẩy thuyền” bách hợp Nhiệt Ba – Triệu Lộ Tư

Trailer phim phim cổ trang Trường Ca hành

6. Thiên cổ quyết trần

Poster phim Thiên cổ quyết trần. (Ảnh: Internet)
Poster phim Thiên cổ quyết trần. (Ảnh: Internet)

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Thiên cổ quyết trần

Bộ phim cổ trang tiên hiệp này kể về Thượng Cổ – thần chủ Hỗn Độn đứng đầu tam giới, nhưng thực chất 6 vạn năm qua chỉ là một cô bé mới lớn, ham ăn ham chơi lại lười luyện tập. Hỗn Độn kiếp sắp xảy ra, nếu Thần chủ không tiếp nhận chức vụ sẽ khiến ma giới trỗi dậy, tam giới rơi vào hỗn loạn. Vì vậy Chích Dương chân thần đã mời Bạch Quyết về để dạy dỗ Thượng Cổ.

Trong quá trình rèn luyện đó, Bạch Quyết chiến thần vốn lãnh đạm với toàn bộ nhân sinh lại đem lòng yêu Thần chủ Thượng Cổ. Hai người còn chưa kịp bên nhau thì Hỗn Độn kiếp đã xảy ra, khiến đoạn tình cảm ấy đứt đoạn rồi lại day dứt đến tận 3 kiếp tái sinh. Thượng Cổ tỉnh lại, mất đi phần ký ức quý giá nhất về Bạch Quyết, trở lại làm một tiểu điện hạ vô ưu của Thần giới, còn Bạch Quyết âm thầm giấu kín kế hoạch của mình, kế hoạch để hắn bảo vệ cả Thượng Cổ và tam giới mà nàng coi trọng.

Trailer phim phim cổ trang Thiên cổ quyết trần

5. Cẩm tâm tựa ngọc

Poster phim Cẩm Tâm Tựa Ngọc (ảnh: Internet)
Poster phim Cẩm Tâm Tựa Ngọc (ảnh: Internet)
 • Điểm Datawin: 1,8
 • Điểm Douban: 5,7 điểm (80.427)
 • Thể loại: Phim cổ trang, gia đấu, cưới trước yêu sau
 • Đạo diễn: Ôn Đức Quang
 • Diễn viên:Đàm Tùng Vận, Chung Hán Lương, Hà Hoằng San, Lý Thạnh, Dĩnh Nhi, Đường Hiểu Thiên…
 • Số tập: 45 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Khởi chiếu: 26/2/2021

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Cẩm tâm tựa ngọc

Bộ phim cổ trang gia đấu xoay quanh cuộc sống và những sóng gió nội bộ trong Từ gia của tướng quân Từ Lệnh Nghi.

Nữ chính La Thập Nhất Nương là con của vợ lẽ, từ nhỏ bị ghẻ lạnh hắt hủi nhưng khi lớn lên lại bị La gia lợi dụng để thực hiện cuộc hôn nhân vì lợi ích gia tộc với Từ Lệnh Nghi. La Thâp Nhất Nương vào Từ phủ làm lẽ, gặp phải muôn vàn khó khăn và những âm mưu hãm hại của các cô vợ khác. Nhưng với sự thông minh, khéo léo cùng tấm lòng lương thiện, chân thành của mình, La Thập Nhất Nương đã chinh phục được trái tim của phu quân Từ Lệnh Nghi, lấy lòng được mẹ chồng khó tính và khiến mọi người trong Từ phủ đều phải tâm phục khẩu phục.

Trailer phim phim cổ trang Cẩm tâm tựa ngọc

4. Ngự tứ tiểu ngỗ tác

Poster phim Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác (Ảnh: Internet)
Poster phim Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác (Ảnh: Internet)
 • Điểm Datawin: 1,85
 • Điểm Douban: 8,1 điểm (228.202 reviews)
 • Thể loại: Phim cổ trang, trinh thám pháp y, li kỳ
 • Đạo diễn: Lâu Kiện
 • Diễn viên: Tô Hiểu Đồng, Vương Tử Kỳ, Triệu Nghiêu Kha, Dương Đình Đông…
 • Số tập: 36 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Khởi chiếu: 29/4/2021

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Ngự tứ tiểu ngỗ tác

Bộ phim bắt đầu từ một gia đình có truyền thống làm nghề ngỗ tác – pháp y khám nghiệm tử thi. Nữ nhi của gia đình là Sở Sở rất thông minh nhanh nhẹn lại yêu thích nghề gia truyền. Nhưng thời đó làm gì có chuyện nữ nhân làm pháp y, nên Sở Sở quyết định cải trang nam lên Trường An tham gia kỳ thi pháp y.

Đến Trường An, Sở Sở vô tình quen biết thần thám An quân vương Tiêu Cẩn Du. Khi phát hiện ra tài năng của Sở Sở, An quân vương đã mời cô vào đội điều tra của mình cùng với 2 người là Lãnh Nguyệt và Cảnh Dực. Bốn người họ cùng nhau điều tra nhiều vụ án bí ẩn, vượt qua nhiều nguy hiểm đến tiếp cận đến đáp án chính xác của đại án kinh hoàng từ 18 năm trước.

Trailer phim phim cổ trang Ngự tứ tiểu ngỗ tác

3. Sơn hà lệnh

Poster phim Sơn Hà Lệnh (Nguồn: Internet)
Poster phim Sơn Hà Lệnh (Nguồn: Internet)

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Sơn hà lệnh

Chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Thiên nhai khách của Priest, Sơn hà lệnh kể về cuộc đời của thủ lĩnh Thiên Song – Chu Tử Thư và Quỷ chủ Quỷ Cốc – Ôn Khách Hành.

Chu Tử Thư là thủ lĩnh phái Thiên Song danh chấn giang hồ. Nhưng đứng trên đỉnh cao danh vọng mà không còn bất cứ người thân nào bên cạnh, Chu Tử Thư mất đi mong muốn sống, mang theo Thất khiếu tam thu đinh trên người, du ngoạn giang hồ sống nốt 3 năm cuối đời.

Nhưng hắn vô tình gặp Ôn Khách Hành – một tên công tử mặt hoa da phấn mở miệng nói văn thơ nhưng chắc chắn không phải dạng thư sinh nho nhã. Thực chất Ôn Khách Hành là Quỷ chủ Quỷ cốc nổi tiếng giang hồ là nơi có vào mà không ra, nơi người ăn người quỷ ăn quỷ.

Hai người họ, một kẻ sắp chết, một kẻ chưa bao giờ sống, bèo nước tương phùng lại trở thành điểm nương tựa của nhau.

Đam mỹ Sơn Hà Lệnh: 7749 bí kíp cua trai của Ôn 502 khiến dân tình bái phục

Trailer phim phim cổ trang Sơn hà lệnh

2. Ở rể

Poster phim Ở Rể (Chuế Tế). (Ảnh: Internet)
Poster phim Ở Rể (Chuế Tế). (Ảnh: Internet)

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Ở rể

Ở Rể (Chuế Tế) là bộ phim cổ trang xuyên không độc lạ của Trung Quốc khi không phải nữ chính xuyên không mà là nam chính Ninh Nghị chạy về thời cổ đại làm con rể của hào môn gia thế.

Ở thời hiện tại, Ninh Nghị là một ông trùm đầu tư tài chính lắm mưu nhiều mẹo, thế rồi bị đắc tội người khác mà bị đuổi đánh, đập một cú vào đầu lúc tỉnh dậy đã sắp thành thân với tiểu thư của Tô gia rồi. Thân thể mà ninh Nghị xuyên vào là tên nhu nhược bất tài lại lười nhác, nên hắn cũng định “thuận nước đẩy thuyền” làm một chàng rể vô công rồi nghề.

Vợ hắn Tô Đàn Nhi là nữ chủ của Tô gia, cai quản việc buôn bán nhưng luôn bị anh trai và họ hàng nhòm ngó gây khó dễ. Ninh Nghị thấy vậy liền “ngứa nghề”, bắt đầu cùng thê tử vừa bồi dưỡng tình cảm vừa cùng nhau hưng chấn Tô gia, phát triển công việc kinh doanh ngày càng tốt hơn, khiến cả dòng họ phải trầm trồ.

Trailer phim phim cổ trang Ở rể

1. Đấu La Đại Lục

Poster phim Đấu La Đại Lục. (Ảnh: Internet)
Poster phim Đấu La Đại Lục. (Ảnh: Internet)
 • Điểm Datawin: 2,830
 • Điểm Douban: 6,4 điểm (810.521 reviews)
 • Thể loại: Phim cổ trang, kiếm hiệp, huyền huyễn
 • Đạo diễn: Dương Chấn Vũ
 • Diễn viên: Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi, Thần Diệc Nho, Khưu Tâm Trí, Chung Trấn Đào, Chu Châu, Cao Thái Vũ…
 • Số tập: 40 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Khởi chiếu: 05/02/2021

Tóm tắt nội dung phim cổ trang Đấu La Đại Lục

Lấy bối cảnh thế giới giả tưởng Đấu La Đại Lục, nơi mỗi người sinh ra đều sở hữu một vũ hồn riêng, tu luyện sẽ trở thành Hồn Sư. Đường Tam vốn có tư chất đặc biệt hơn người, lớn lên trong khó khăn nhưng vẫn giữ được sơ tâm và sự lương thiện. Cậu cùng với những huynh đệ của mình cùng nhau tu luyện, đấu tranh cho lẽ phải, bảo vệ người vô tội và cũng điều tra về cái chết kỳ lạ của mẫu thân mình.

Trailer phim phim cổ trang Đấu La Đại Lục

Xem thêm

Phim Trung Quốc hay nhất tháng 3/2023 bạn không nên bỏ lỡ (Phần 1)

Tháng 2 này đánh dấu sự lên sóng của nhiều bộ phim Trung Quốc với đủ các thể loại với nội dung hấp dẫn và cuốn hút cũng như có sự góp mặt của nhiều gương mặt diễn viên được khán giả yêu thích và mong đợi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận