Trường Ca Hành – dự án cổ trang được mong đợi nhất 2021 của Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh đã bất ngờ lên sóng vào ngày 31/2. Phim được nhận xét là cái gì cũng đẹp, chỉ không “đẹp lòng” fan nguyên tác.

Thông tin phim Trường Ca Hành

Poster phim Trường Ca Hành. (Ảnh: Internet)
Poster phim Trường Ca Hành. (Ảnh: Internet)
  • Tên gốc: 长歌行 (The Long Ballad)
  • Thể loại: Cổ trang, võ thuật
  • Đạo diễn: Chu Duệ Bân
  • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh, Phương Dật Luân…
  • Công chiếu: 31/3/2021
  • Số tập: 50 tập
  • Thời lượng: 45 phút/ tập
  • Lịch chiếu: Mỗi ngày 2 tập từ T2 – CN
  • Kênh chiếu: Tencent Video.

Nội dung chính phim Trường Ca Hành

Trường Ca Hành là bộ phim cổ trang, lịch sử được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của tác giả Hạ Đạt.

Bộ phim lấy bối cảnh thời nhà Đường, với sự kiện Cổng Huyền Vũ khi công chúa Vĩnh Ninh là người duy nhất của cả gia tộc sống sót sau cuộc thanh trừ của Lý Thế Dân. Đơn thương độc mã, thân cô thế cô, Vĩnh Ninh công chúa, còn có tên khác là Lý Trường Ca đã phải bỏ trốn và cải trang thành nam nhi để tránh tai mắt và sự truy đuổi của quan quân triều đình.

Nàng đến Tô Châu, tìm kiếm sự giúp đỡ và quyết tâm xây dựng quân đội để quay trở lại báo thù cho gia đình, lật đổ ngôi vị của gã hoàng đế tàn độc kia. Trên hành trình báo thù đó, Lý Trường Ca gặp được vị tướng quân nổi danh bất bại A Sử Na Chuẩn. Chàng là người từ bộ lạc thảo nguyên, vì vô tình mà cứu được Trường Ca khỏi truy sát. Sau khi phát hiện người mình cứu là nữ nhi, A Sử Na Chuẩn đã cải trang thành người Hán để tìm gặp lại nàng.

Lý Trường Ca và A Sử Na Chuẩn đã cùng nhau hợp tác, điều tra những âm mưu thâm độc của Lý Thế dân, quyết bảo vệ nền hòa bình giữa triều đại nhà Đường và bộ tộc thảo nguyên. Và sau những lần vào sinh ra tử, gặp nạn truy đuổi chém giết, dần dần cả hai nảy sinh tình cảm dành cho đối phương.

Trailer phim Trường Ca Hành

Trường Ca Hành: Đẹp trai, đẹp gái nhưng không đẹp đôi

Ngay từ khi có thông tin chuyển thể Trường Ca Hành thành phim, các fan hâm mộ của nguyên tác đã rất quan tâm đến dàn diễn viên được lựa chọn là ai. Bởi vì Trường Ca Hành rất nổi tiếng, với thiết lập nhân vật Trường Ca và A Sử Na Chuẩn cũng rất độc đáo, ấn tượng.

Và khi công bố nữ chính Trường Ca do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng và nam chính A Sử Na Chuẩn do Ngô Lỗi đảm nhận, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Có người khen chọn Nhiệt Ba là đúng vì Trường Ca là người Hán lai với người Hồi Hột nên vẻ đẹp lai của nữ diên viên khá đúng nguyên tác.

Địch Lệ Nhiệt Ba nổi tiếng là mỹ nhân Tân Cương. (Ảnh: Internet)
Địch Lệ Nhiệt Ba nổi tiếng là mỹ nhân Tân Cương. (Ảnh: Internet)

Nhưng nam chính Ngô Lỗi lại bị đánh giá thấp hơn bởi nhân vật A Sử Na Chuẩn là mãnh tướng của bộc lạc, ánh mắt sắc bén, cơ bắp vạm vỡ như 1 con sói trên thảo nguyên, còn Ngô Lỗi lại có phần “non” hơn, gương mặt cũng còn trẻ, chưa tạo được cảm giác bá khí mạnh mẽ, nam tính cho khán giả.

Nam chính Ngô Lỗi bị đánh giá là khá "non" so với nhân vật A Sử Na Chuẩn. (Ảnh: Internet)
Nam chính Ngô Lỗi bị đánh giá là khá “non” so với nhân vật A Sử Na Chuẩn. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, khán giả cũng đánh giá cặp đôi “chị em” Nhiệt Ba – Ngô Lỗi không tạo được cảm giác là một cặp đôi, không có chemistry dễ khiến phim bị rời rạc và làm tụt cảm xúc của khán giả. Nhưng cũng có người “an ủi” rằng Trường Ca Hành tập trung chủ yếu vào quá trình trưởng thành và báo thù của Trường Ca, không tập trung vào tuyến tình cảm nên không đặt nặng chemistry nam – nữ chính.

Diễn xuất và nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục bị “mổ xẻ”

Ngay khi lên sóng ngày 31/3 với tài khoản VIP được xem 10 tập đầu, câu chuyện muôn thuở về diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba lại lên hot search. Những ý kiến khen chê trái chiều luôn có, người khen Trường Ca đã thể hiện được ánh mắt “có thù nhà” và sự kiên định báo thù của nàng, có người lại chê Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn “đơ” như hồi Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư, diễn xuất không có sự tiến bộ…

Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba lại tiếp tục bị mang ra mổ xẻ ở Trường Ca Hành. (Ảnh: Internet)
Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba lại tiếp tục bị mang ra mổ xẻ ở Trường Ca Hành. (Ảnh: Internet)
Cảnh khóc của Địch Lệ Nhiệt Ba lên hot search, không rõ là vì đẹp hay vì...đơ. (Ảnh: Internet)
Cảnh khóc của Địch Lệ Nhiệt Ba lên hot search, không rõ là vì đẹp hay vì…đơ. (Ảnh: Internet)

Nhưng điều mà nhiều người tranh cãi hơn nữa là về tạo hình của Lý Trường Ca so với nữ phụ Lạc Yên do Triệu Lộ Tư đóng. Nhiều khán giả sau khi xem những tập đầu liền nhận xét rằng Triệu Lộ Tư đã “đè bẹp” cả nhan sắc vốn là thế mạnh của mỹ nhân Tân Cương. Tuy rằng Triệu Lộ Tư 10 phim cổ trang tạo hình đều như 1, nhưng với vẻ đẹp trong sáng, đáng yêu của cô tạo cảm giác dễ chịu hơn tạo hình giống như “trai giả gái” của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Khán giả cũng so sánh tạo hình của Triệu Lộ Tư lấn át cả Địch Lệ Nhiệt Ba. (Ảnh: Internet)
Khán giả cũng so sánh tạo hình của Triệu Lộ Tư lấn át cả Địch Lệ Nhiệt Ba. (Ảnh: Internet)
Triệu Lộ Tư bất ngờ được khen so với Địch Lệ Nhiệt Ba. (Ảnh: Internet)
Triệu Lộ Tư bất ngờ được khen so với Địch Lệ Nhiệt Ba. (Ảnh: Internet)

Trường Ca Hành cái gì cũng đẹp, chỉ không “đẹp lòng” fan nguyên tác

Trường Ca Hành là bộ phim cổ trang được đầu tư lớn nên từ dàn diễn viên, bối cảnh, phục trang hay góc quay, màu phim đều rất ưng mắt khán giả. Bộ phim có những góc quay rất đẹp, giống như ở phân cảnh đá cầu của tập 1, những pha quay chậm đúng lúc đúng chỗ, những góc máy rất thu hút người xem.

Hình ảnh của phim như này đã đủ "hấp dẫn" chưa? (Ảnh: Internet)
Hình ảnh của phim như này đã đủ “hấp dẫn” chưa? (Ảnh: Internet)

Màu phim trầm ấm vừa mang vẻ cổ trang sang trọng nhưng cũng tươi sáng, nhẹ nhàng giúp khán giả cảm thấy thoải mái khi xem phim. Trang phục phim nhẹ nhàng, thanh thoát và thể hiện được sự đầu tư chỉn chu của đoàn phim. Tuy nhiên phim có những phân cảnh quay cận mặt hoặc những chi tiết hơi thừa thãi, nhưng không nhiều và không ảnh hưởng tới tâm trạng xem phim lắm.

Màu phim rất đẹp, trầm ấm nhưng đủ tươi sáng, dễ chịu khi theo dõi. (Ảnh: Internet)
Màu phim rất đẹp, trầm ấm nhưng đủ tươi sáng, dễ chịu khi theo dõi. (Ảnh: Internet)

Tuy Trường Ca Hành rất đẹp, nhưng nhiều fan nguyên tác sau khi xem 10 tập đầu của Trường Ca Hành thì lại tỏ ra khá thất vọng và bực tức bởi bản chuyển thể trên phim đã bóp méo và thay đổi kha khá so với nguyên tác.

Tính cách của nhân vật bị nhận xét là yếu đuối và non trẻ hơn so với nguyên tác. A Sử Na Chuẩn ngông cuồng ngạo mạn, tính cách nóng nảy, thường tự mình hành động mà ít khi quan tâm đến hậu quả nay không còn.

Fan nguyên tác không đánh giá cao bản chuyển thể phim của Trường Ca Hành. (Ảnh: Internet)
Fan nguyên tác không đánh giá cao bản chuyển thể phim của Trường Ca Hành. (Ảnh: Internet)

Lý Trường Ca trong thành Trường An cao ngạo, không coi ai ra gì, mỗi cử chỉ hành động đều toát lên sự thông minh, lanh lợi khiến trưởng bối phải nể phục, e dè cũng bị biến thành yếu đuối, ánh mắt lúc nào cũng đầy lo lắng… Rồi cả mẫu thân của Lý Trường Ca cũng bị thay đổi thiết lập và cả tạo hình, không còn giống mỹ nhân mà Lý Thế Dân bỏ lỡ 16 năm trước…

Tình tiết phim cũng bị thay đổi, cắt bớt so với nguyên tác khi Trường Ca gặp A Sử Na Chuẩn trong thành Trường An luôn, dù ở nguyên tác là mãi sau này khi đã bỏ trốn mới được A Sử cứu giúp.

Nội dung phim bị thay đổi so với truyện khi Trường Ca gặp A Sử Na Chuẩn tại Trường An. (Ảnh: Internet)
Nội dung phim bị thay đổi so với truyện khi Trường Ca gặp A Sử Na Chuẩn tại Trường An. (Ảnh: Internet)

Bạn đã xem Trường Ca Hành của Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi chưa? Bạn có đồng tình với những đánh giá trên đây của BlogAnChoi không? Hãy comment cho chúng mình biết nhé!

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Bác Sĩ Tâm Thần Joseon Yoo Se Poong: Phim cổ trang Hàn Quốc độc đáo, đáng xem

Lại một bộ phim của đài tvN lên sóng vào đầu tháng 8 này, Bác Sĩ Tâm Thần Joseon Yoo Se Poong: bộ phim cổ trang đáng xem về chủ đề y thuật Hàn Quốc. Có thể nói chủ đề y học của xứ sở Kim Chi vẫn luôn là một đề tài còn nhiều điều chưa khai thác. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
16 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User c8f406cc

Coi hết bộ phim r đánh giá Sao cũng đc .
Nhiệt ba có nhiều góc phim đẹp mà Sao không nói.
Nhìn ngô lỗi chuẩn “man” vậy mà.
Tôi là “Fan” của cặp này nè.
~bye~

Truongthilan2404.

Người đầu tư vậy mà chê lên chê xuống .
Tôi coi mà hóng chờ từng tập đây này.
Tội Cho N~ người hong từng tập lắm

User 65c86e01

Hay mà,mãi mới tìm đc phim cổ trang ưng để xem,m thâý nội dung ổn,nam nữ9 đẹp,hợp,,nội dung phim thì nhiều đoạn xúc động,nói chung là tôi thích❤️

thuybk33dtm

Mình thấy phim rất hay mà, ngóng từng bữa luôn ý. Vẫn thích cặp chính nhất, đẹp dễ sợ á

Phamtuoi.1307

Xem đi rồi hãng đánh giá quá hài lòng với cặp đôi chính

Phamtuoi1307

Xem đi rồi hãng nói đẹp đôi thế còn chê chẳng bit thưởng thúc

User 5e86a170

Phim hay. Đừng có dìm hàng nha. Xem đi rồi xét nét.

User f4558d37

Hông biết có xem được miếng nào chưa hay tự thấy người ta bảo đơ là lên review đơ rồi, review có tâm miếng đi. Đó giờ cứ tưởng beautyblg thôu ai dè hôm nay cũng đú đởn review phim các kiểu mặc dù méo xem có tâm xíu đi nè.

thuatthai

Nhìn 1 vài gif thấy tạo hình DLNB cũng oke mà sao xem vài đoạn cut nó fail dữ

thuatthai

Đó là lý do e thích NB đóng hiện đại hơn, tạo hình phim vs HCDu đẹp với sexy bao nhiu

llihari

fan nguyên tác không thích phim này

gate732003

Diễn đơ thật mà. Nói thật là tác phẩm hay đến mấy mà vô tay ĐLNB là hỏng bét. Nhàm chán, ko đem lại cảm xúc hay khí chất nào.

User 1748e230

Cảm giác là bộ phim hay nhất từng xem. Nam và nữ chính rất hợp vai. Phim về lịch sử ko thiên về ngôn tình.