Đại Tống Cung Từ là dự án phim cổ trang được mong chờ nhất 2021, nhưng khi công chiếu lại khiến khán giả ngơ ngác: Sao Lý Thiếu Hồng lại làm ra cái phim này? Sao Lưu Đào lại chọn kịch bản này? Sao logic phim lại có thể như thế này???

Thông tin phim Đại Tống Cung Từ

Poster phim. (Ảnh: Internet)
Poster phim Đại Tống Cung Từ. (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 大宋宫词
 • Thể loại: Phim cổ trang, lịch sử, quyền đấu
 • Đạo diễn: Lý Thiếu Hồng, Tăng Niệm Bình
 • Diễn viên: Châu Du Dân, Lưu Đào…
 • Khởi chiếu:20/3/2021
 • Số tập: 61 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Kênh phát sóng: iQIYI, Tencent Video, Youku
 • Lịch chiếu:
  • 2 tập/ngày, thứ 5 đến thứ 7
  • Thành viên VIP được xem trước xem 6 tập
  • Ngày 19/4 phim kết thúc với tài khoản VIP
  • Ngày 22/4 phim kết thúc với tài khoản thường

Nội dung chính phim Đại Tống Cung Từ

Lấy bối cảnh lịch sử Hàm Bình Chi Trị và Nhân Tông Thịnh Trị làm không gian lịch sử của phim, Đại Tống Cung Từ kể về thời đại Chân Tông Bắc Tống cùng những mưu tranh quyền đoạt trong triều đình, cốt lõi là mối quan hệ giữa tam thái tử Triệu Hằng cùng nàng dân nữ nước Thục Lưu Nga.

Tam thái tử vốn được hoàng đế lập làm thái tử, vì xuất quân dẹp loạn biên cương mà gặp nạn, được nàng dân nữ Lưu Nga cứu giúp. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm, Triệu Hằng đưa Lưu Nga về Vương phủ, muốn lập nàng làm thiếp. Nhưng rồi rất nhiều biến cố xảy ra, Lưu Nga luôn sát cánh bên cạnh Triệu Hằng, nhiều lần giúp chàng giải quyết chính sự cũng như thoát khỏi hiểm cảnh. Khi Triệu Hằng lên ngôi, đã lập Lưu Nga là Chương Hiến hoàng hậu.

Sau này, Triệu Hằng băng hà khi vua Nhân Tông còn trẻ dại, thái hậu Lưu Nga đã buông rèm nhiếp chính, góp phần kết thúc những âm mưu tranh quyền đoạt lợi trong triều, dẹp yên nạn phân tranh của các nước chư hầu, tạo phúc cho con dân, mang đến thời kỳ thái bình thịnh trị….

Trailer phim Đại Tống Cung Từ

Đại Tống Cung Từ cắt bớt 20 tập, tình tiết như ngồi tên lửa

Theo thông tin đưa ra, dự án phim cổ trang Đại Tống Cung Từ đã phải cắt bớt nội dung phim từ 80 tập xuống còn 61 tập để được duyệt và công chiếu. Có lẽ bởi vì cắt đi 1/4 phim nên nội dung của Đại Tống Cung Từ khiến khán giả xem tóm tắt nội dung 1 tập mà cứ tưởng là cả 2 phần phim.

Trong tập 1 của phim, chỉ 45 phút nhưng hoàng đế đã ra chiếu chỉ lập tam hoàng tử Triệu Hằng làm thái tử, hoàng cung gặp động đất, hoàng đế tiết lộ những tội lỗi của bản thân trong quá khứ. Sau đó Triệu Hằng gặp nạn, được Lưu Nga cưu mang.

Chỉ xem 45 phút của tập 1 mà cảm giác như xem hết 1 bộ phim. (Ảnh: Internet)
Chỉ xem 45 phút của tập 1 mà cảm giác như xem hết 1 bộ phim. (Ảnh: Internet)

Chỉ trong khoảng thời gian vài ngày từ lúc xuất quân, Vương phi hạ sinh quý tử và làm tang lễ cho vương gia, Triệu Hằng và Lưu Ngư nơi căn nhà tranh đã nảy sinh tình cảm, nhất kiến chung tình. Rồi Triệu Hằng đưa Lưu Nga về Vương phủ, đến diện kiến hoàng đế rồi khiến Vương phi bị mưu hại, nhi tử mới sinh bị giết, Lưu Nga bị ban rượu độc, rồi được cứu…

Khán giả choáng váng vì quá nhiều tình tiết, quá nhiều nội dung, quá nhiều nhân vật nhồi nhét trong khoảng 40 phút phim (trừ 5 phút giới thiệu). Và bạn cứ yên tâm, đến tập 2, tập 3 của phim sẽ…vẫn chạy như ngựa thế thôi. Có lẽ ekip nghĩ rằng xem tầm chục tập thì khán giả sẽ quen với tiết tấu kiểu này, sẽ dễ xem hơn chăng?

Thiếp lập nhân vật phim “não tàn” đến ngỡ ngàng

Khán giả xem xong 3, 4 tập phim thì phải ngỡ ngàng, bàng hoàng bởi thiết lập nhân vật của Đại Tống Cung Từ thật sự…”não tàn” đến khó hiểu. Nếu Triệu Hằng bị khán giả thi nhau mắng chửi là tra nam thì Lưu Nga lại bị phong danh hiệu “mary sue” – nữ chính bạch liên hoa nhưng bản chất trà xanh.

Có phim nào mà mới tập 1 nam chính và nữ chính đều bị chửi vậy không? (Ảnh: Internet)
Có phim nào mà mới tập 1 nam chính và nữ chính đều bị chửi vậy không? (Ảnh: Internet)

Tam hoàng tử Triệu Hằng đã có vợ, vợ còn đang mang thai sắp sinh, khi gặp Lưu Nga liền ngay lập tức nhất kiến chung tình, lập tức đưa nàng về vương phủ, muốn cưới nàng. Hơn thế nữa, khi về phủ, Vương phi vui mừng bế theo hài tử ra đón thì lại thấy chồng dắt ngựa cho nữ nhân khác, thậm chí một cái liếc mắt cũng không thèm nhìn nàng. Sau đó, Triệu Hằng cũng chẳng bế con, chẳng quan tâm vợ, nằm chung giường mà chẳng khác gì ngủ riêng.

Nhưng đỉnh cao của sự “tra nam” mà Triệu Hằng mang đến cho khán giả là khi vợ bị ám hại, con trai bị giết, hắn lại quỳ xin tha cho Lưu Nga. Hoàng đế mắng hắn vứt bỏ vợ con, hắn nói: Vương phi còn có gia tộc của nàng, còn Lưu Nga chỉ có mình hắn mà thôi. Nghe đến câu này, ai mà không mắng Triệu Hằng tra nam thì chính là tam quan méo mó rồi.

Triệu Hằng mới xuất hiện có 1 tập đã bị gắn mác "tra nam". (Ảnh: Internet)
Triệu Hằng mới xuất hiện có 1 tập đã bị gắn mác “tra nam”. (Ảnh: Internet)

Còn Lưu Đào lại khiến khán giả kinh ngạc vì tại sao lại lựa chọn kịch bản với thiết lập nhân vật nữ chính bạch liên hoa kiêm trà xanh như nàng Lưu Nga của Đại Tống Cung Từ vậy chứ? Lưu Nga vừa mới gặp Triệu Hằng liền đã thân mật như thể đôi phu phụ lâu ngày xa cách. Đến khi về Vương phủ, được Vương phi ban thưởng thì khẳng khái nói không cần vàng bạc vinh hoa (chỉ cần chồng của Vương phi thôi), sau đó lại hỏi phòng của Triệu Hằng để nửa đêm hai người tình chàng ý thiếp. Sau đó Lưu Nga còn tha thiết mà nói rằng: Ta không cần gì cả, chỉ mong chàng (Triệu Hằng) đừng phụ ta! Thế Triệu Hằng hắn không phụ nàng, mà phụ Vương phi, bỏ mặc sống chết của vợ con hắn thì được?

Lưu Đào tại sao lại chọn kịch bản "mary sue" não tàn đến thế? (Ảnh: Internet)
Lưu Đào tại sao lại chọn kịch bản “mary sue” não tàn đến thế? (Ảnh: Internet)

Lưu Nga còn rất ngây thơ thánh mẫu khi nghe tin tam thái tử muốn hãm hại mình thì nhất quyết không tin, còn luôn miệng nhắc lại: Chàng đã hứa sẽ không phụ ta! Rồi khi vào làm nha hoàn ở phủ Tần vương thì lại sẵn sàng, dũng cảm lao ra ngăn cản, cứu giúp Tần vương phi. Nàng còn rất tài giỏi, thông minh, tinh thông cầm kỳ thi họa, giỏi thêu thùa, được Tần vương phi trọng dụng, tiến cử. Thật sự, cái thiết lập nhân vật này khiến cho khán giả cảm thấy quá ngán ngẩm rồi.

Đại Tống Cung Từ cái gì cũng có, chỉ không có kịch bản hay

Đạo diễn của Đại Tống Cung Từ chính là Lý Thiếu Hồng – nữ đạo diễn có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Trung Quốc, đã rất nổi tiếng với các bộ phim kinh điển như Lôi Vũ (1957), Hồng Phấn (1994), Đại Minh Cung Từ (2000), Mùa Quýt Chín (2002)… Đặc biệt tác phẩm Đại Minh Cung Từ công chiếu năm 2000 cũng là dòng phim lịch sử, cổ trang khá giống với Đại Tống Cung Từ, bởi vậy khán giả khi nghe tin Lý Thiếu Hồng “cầm trịch” dự án này thì rất kỳ vọng vào một tác phẩm kinh điển của nữ đạo diễn này.

Đại Minh Cung Từ là bộ phim cổ trang nổi tiếng của Châu Tấn. (Ảnh: Internet)
Đại Minh Cung Từ là bộ phim cổ trang nổi tiếng của Châu Tấn. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng lại có tin đồn cho rằng Đại Tống Cung Từ của Lý Thiếu Hồng sau khi nhiều đài truyền hình “trả về” không muốn chiếu mới phải chấp nhận chiếu mạng trên các nền tảng iQIYI, Tencent Video và Youku. Điều đó là bởi vì kịch bản phim cũ kỹ, những âm mưu tranh đoạt, quyền đấu đều đã lỗi thời như motif từ 20 năm trước của Hoàn Châu Cách Cách, giống như chưa xem đoạn gây án đã đoán ra hung thủ. Tình tiết phim thì cắt xén, tốc độ diễn biến nhanh như cưỡi tên lửa làm khán giả váng cả đầu.

Tốc độ của phim tỉ lệ thuận với tốc độ tụt của điểm douban. (Ảnh: Internet)
Tốc độ của phim tỉ lệ thuận với tốc độ tụt của điểm douban. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Đại Tống Cung Từ sở hữu dàn diễn viên mà nhiều phim khác phải ghen tị với những tên tuổi lớn như Châu Du Dân, Lưu Đào. Nhưng nhiều khán giả cũng rất thắc mắc vì sao Lưu Đào”có sắc có tài” mà mắt nhìn kịch bản này lạ lùng như vậy? Với Lưu Đào, những vai diễn nữ cường, ngự tỷ trong Lang Nha Bảng hay Hoan Lạc Tụng đã vô cùng nổi tiếng, đi vào lòng người, chẳng lẽ chị muốn một lần thay đổi, “thử thách” bản thân với nhân vật “mary sue” như Lưu Nga chăng?

Chẳng có lẽ sẽ là “thuyết âm mưu”?

Bởi vì có đạo diễn là Lý Thiếu Hồng, có nữ chính là Lưu Đào và diễn biến mấy tập phim đầu thật sự não tàn đến ngỡ ngàng khiến khán giả không thể tin nổi, làm nảy sinh thắc mắc: Liệu chăng đây là thuyết âm mưu? Liệu có phải Triệu Hằng có ẩn tình gì, mâu thuẫn với Vương phi nên ngay từ đầu đã bỏ mặc vợ con, si mê Lưu Nga? Liệu chăng Lưu Nga tỏ ra ngây thơ thánh thiện như vậy chỉ là giả trang để che giấu âm mưu to lớn phía sau?

Lẽ nào là thuyết âm mưu, Lưu Nga sau này sẽ "biến thân" nữ cường? (Ảnh: Internet)
Lẽ nào là thuyết âm mưu, Lưu Nga sau này sẽ “biến thân” nữ cường? (Ảnh: Internet)

Dù sao thì Đại Tống Cung Từ cũng mới chỉ chiếu chưa tới 10 tập đầu tiên, cũng như câu “30 chưa phải là Tết”, những diễn biến tiếp theo của hơn 50 tập phim vẫn còn nhiều điều bất ngờ khán giả chưa được biết tới. Vậy thì, nếu bạn tò mò muốn biết rốt cuộc Đại Tống Cung Từ thực sự là phim “não tàn” hay là thuyết âm mưu với nhiều plot twist thì hãy theo dõi phim vào các ngày thứ 5, 6, 7 hàng tuần nhé. Phim đã được FPT Play đã mua bản quyền bộ phim. Khán giả có thể tải FPT Play, IQIYI hoặc WeTV để xem phim có bản quyền nhé.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Đạo diễn tiết lộ kế hoạch All Of Us Are Dead ss2 và sự hồi sinh của Cheong-san

Bộ phim zombie Hàn Quốc đang chiếm lĩnh Netflix toàn cầu All Of Us Are Dead được tiết lộ kế hoạch sản xuất mùa 2 từ chính đạo diễn của phim.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
10 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thuatthai

Đọc xong đúng là hỏi chấm thực sự

degeann

Tui coi tập 1, ráng lết sang tập 2. Tới cái đoạn chuẩn bị rời đi rồi lại lấp ló trước vương phủ thì quyết định .. dẹp qua một bên. Kiếm lại phim Bộ bộ Kinh tình 10 năm trước.. vẫn còn siêu hấp dẫn, diễn viên, tình tiết, mạch tình cảm chuyển đổi logic, mượt mà nói chung là 10/10. Ai chưa coi thì dành thời gian coi đại tống cho Bộ bộ hay hơn

thuatthai

cảm ơn bạn, có thời gian mình sẽ xem thử

User c8c21ff6

Ngay từ tập 1, lúc Triệu Hằng ngó lơ vương phi mà dắt Lưu Nga vào phủ là t xin dừng rồi. Tra nam và trà xanh mà cũng đc lên làm nhân vật chính :)))))

Lamtrinh996

Lâu lắm rồi không xem bộ phim hay như thế này. Các tuyến nhân vật chính, phụ đều có thần thái riêng. 10/10

User ab787d30

Phim rat hay 10/10

ngoclinh231

Mình xem thấy hay mà, từ trang phục, hình ảnh đều đẹp, mình rất thích xem mấy phim kiểu này

User e396b14d

Phim hay qua.

xuarmy

Thích Lưu Đào lắm cơ nhưng nhìn cái kịch bản mà chán cho tỷ ấy quá