Phong Thần Tam Bộ Khúc là phim điện ảnh Trung Quốc mới nhất đang khuấy đảo phòng vé, sau 10 ngày đã thu về hơn 1 tỷ NDT. Bộ phim được đánh giá cao từ kỹ xảo, diễn xuất, nhân vật đến cốt truyện hấp dẫn. Cùng BlogAnChoi review Phong Thần Tam Bộ Khúc ngay nhé.

Thông tin phim Phong Thần Tam Bộ Khúc

Phong Thần Tam Bộ Khúc (Ảnh: Internet)
Phong Thần Tam Bộ Khúc (Ảnh: Internet)
  • Tựa gốc: 封神第一部
  • Dựa trên: Phong Thần Diễn Nghĩa
  • Thể loại: Cổ trang, dã sử, thần thoại, hành động, siêu nhiên
  • Đạo diễn: Ô Nhĩ Thiện
  • Biên kịch: Nhiễm Bình, Nhiễm Giáp Nam, Tào Thăng
  • Diễn viên: Hoàng Bột, Phí Tường, Lý Tuyết Kiện, Hạ Vũ, Trần Khôn, Na Nhiên Naran, Viên Tuyền, Võ Á Phàm, Thử Sa, Dương Lặc, Trần Mục Trì, Vu Thích, Hoàng Hi Ngạn…
  • Ngày ra rạp: 20/07/2023

Nội dung chính phim Phong Thần Tam Bộ Khúc

Phần đầu tiên của chuỗi phim điện ảnh thần thoại Phong Thần tam bộ khúc do đạo diễn Ô Nhĩ Thiện sắp lên sóng với tên gọi ‘Phong Thần phần một’ cuối cùng cũng lên sóng sau nhiều năm bị hoãn do Covid.

Phong Thần Tam Bộ Khúc được quay dựng dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng Phong Thần Diễn Nghĩa, kể về cuộc chiến thần thoại giữa thần, nhân, yêu, ma trong bối cảnh nhà Thương. Phần phim đầu tiên này tập trung vào việc Đắc Kỷ mê hoặc trụ vương, bách tính lầm than, thiên hạ đại loạn.

Trailer phim Phong Thần Tam Bộ Khúc

Phong Thần Tam Bộ Khúc “lội ngược dòng” sau 10 ngày

Theo số liệu của Beacon Professional Edition, tính đến 19:00 ngày 31 tháng 7, phòng vé của Phong Thần Tam Bộ Khúc đã phá vỡ 1,16 tỷ NDT. Dự đoán của Maoyanvề tổng doanh thu phòng vé nội địa đã được nâng lên 2,384 tỷ từ 1,423 tỷ vào ngày thứ 2 công chiếu.

So với kinh phí khổng lồ của bộ phim khoảng 400 triệu USD (hơn 9400 tỉ đồng), phòng vé của Phong Thần Tam Bộ Khúc ngày đầu tiên ra mắt chưa đến 50 triệu NDT khiến bộ phim bị đánh giá là “bom xịt” giống như các bộ phim điện ảnh sử thi, huyền ảo trước đây của Trung Quốc.

Phong Thần Tam Bộ Khúc (Ảnh: Internet)
Phong Thần Tam Bộ Khúc (Ảnh: Internet)

Mặc dù khởi đầu không thuận lợi, nhưng tổng doanh thu phòng vé của Phong Thần Tam Bộ Khúc đã có sự lội ngược dòng nhanh chóng khi tăng từ 26,3% ngày đầu tiên công chiếu lên 40,5% sau 1 tuần. Sau 10 ngày công chiếu, bất chấp sự gia nhập mạnh mẽ của bộ phim mới “Nhiệt huyết”, Phong Thần Tam Bộ Khúc vẫn duy trì vị trí No.1 doanh thu phòng vé. Kỹ xảo đỉnh cao, dàn diễn viên thực lực, cốt truyện hấp dẫn khiến Phong Thần Tam Bộ Khúc dù không hoàn hảo nhưng cũng đã khiến khán giả lấy lại kỳ vọng cho thể loại phim này, kích thích họ ra rạp xem phim.

Phong Thần Tam Bộ Khúc có mức đầu tư khủng nhất lịch sử

Phong Thần Tam Bộ Khúc là một trong những dự án phim đề tài thần thoại, sử thi lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, được đầu tư kinh phí và nhân lực khổng lồ để tạo nên một thế giới cổ trang tráng lệ. Hiệu ứng hình ảnh và cảnh quay của phim rất tinh xảo và gây sốc, với nhiều cảnh quay và chi tiết đáng kinh ngạc, chẳng hạn như sự xuất hiện của những con thú thần thoại như hổ râu rồng, thao thiết, Lôi Chấn Tử… Phim còn mời cố vấn sản xuất Hollywood Barry M. Osborne (nhà sản xuất bộ ba phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”), giám sát hiệu ứng hình ảnh Douglas Smith (Avatar), đạo diễn âm nhạc Mont Cochrane (Ngọa hổ tàng long) và các đội ngũ quốc tế hàng đầu khác đã tham gia sản xuất để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn của bộ phim.

Phong Thần Tam Bộ Khúc (Ảnh: Internet)
Phong Thần Tam Bộ Khúc (Ảnh: Internet)

Do môi trường và xu hướng làm phim thay đổi nhanh chóng, những bộ phim bị nằm kho 1-2 năm thôi là thường không thoát khỏi số phận bị chê lỗi thời, “phèn” từ kỹ xảo tới tạo hình. Nhưng trước sự ngạc nhiên của mọi người, Phong Thần Tam Bộ Khúc đã được quay vào bốn năm trước, đến năm 2023 vẫn đang ở mức hàng đầu về mặt công nghệ kỹ xảo trong thị trường điện ảnh thế giới hiện nay. Mặt khác, khâu tuyển diễn viên của phim tương đối thành công, tuy đã quay từ 4 năm trước nhưng do hầu hết các diễn viên trẻ đều sử dụng diễn viên mới thay vì ngôi sao ăn khách nên đã tránh được hậu quả nhân vật chính “sập phòng” khiến phim bị cấm chiếu.

Phong Thần Tam Bộ Khúc (Ảnh: Internet)
Phong Thần Tam Bộ Khúc (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Phong Thần Tam Bộ Khúc quy tụ dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng với sự đầu tư cho vai diễn cực kỳ tâm huyết. Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện quyết định không chọn các minh tinh có nhiều fan hâm mộ vào các vai trẻ trong phim, mà tinh tuyển 20 nam diễn viên và gửi họ đi huấn luyện 6 tháng để đạt được hình thể vạm vỡ và khí chất dũng mãnh được tôn sùng trong bối cảnh lịch sử thời Thương. Với các vai đứng tuổi hơn, ông không ngần ngại gửi lời mời đến các diễn viên gạo cội đình đám nhất làng điện ảnh Hoa Ngữ như Trần Khôn, Hoàng Bột, Hạ Vũ, Phí Tường, Lý Tuyết Kiện…

https://www.youtube.com/shorts/nNG-ZN0TTm8?feature=share

Cốt truyện Phong Thần Tam Bộ Khúc có sự đổi mới

Là một cuốn tiểu thuyết về thần và quỷ nổi tiếng, câu chuyện về Phong Thần Diễn Nghĩa đã được tái hiện trên màn ảnh đã cả trăm lần. Nguyên tác Phong Thần Diễn Nghĩa sử dụng những thay đổi của các triều đại Thương và Chu để mô tả khái niệm đạo đức “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Điều đáng khen ngợi hơn cả tính văn học và ý thức hệ là bối cảnh hoành tráng của nó, để lại một khoảng trống rộng lớn cho trí tưởng tượng cho các thế hệ tương lai.

Tìm kiếm các bộ phim về Phong Thần trên Douban thì hầu hết các tác phẩm điện ảnh và truyền hình có chủ đề Phong Thần đều dao động quanh 3 điểm. Vào ngày 16 tháng 7, một bộ phim do Diêu Địch đóng vai chính có tên Phong Thần: Họa Thương đã được tung ra và rating hiện tại chỉ là 3,2 điểm.

Còn bộ phim Phong Thần Tam Bộ Khúc dựa trên cuốn truyện Võ vương phạt Trụ bình thoại và cuốn tiểu thuyết thời nhà Minh “Phong Thần Diễn Nghĩa”. Tác giả chính của phim đã cố gắng loại bỏ nội dung hạn chế về mặt lịch sử trong tác phẩm gốc và tái hiện một cách thể hiện hiện đại hơn.

Phong Thần phần 1: Tam Bộ Khúc khai thác câu chuyện về Trụ Vương (Ảnh: Internet)
Phong Thần phần 1: Tam Bộ Khúc khai thác câu chuyện về Trụ Vương (Ảnh: Internet)

Phong Thần phần 1 chủ yếu kể về câu chuyện “giết cha”, “trưởng thành” và “về nhà”.và “về nhà”. Cơ Phát đã theo dõi Ân Thọ, vua của nước Trụ trong nhiều năm và coi ông như người cha tinh thần của mình. Sự xuất hiện đầy màu sắc anh hùng của Ân Thọ trên chiến trường ngày càng ảnh hưởng sâu sắc tới Cơ Phát. Câu chuyện trưởng thành của một anh hùng trẻ tuổi dần trở nên rõ ràng, từ mù quáng, cả tin và phạm sai lầm, đến khi thức tỉnh và tìm lại chính mình, củng cố trái tim, tạo thành một tuyến nhân vật tương đối hoàn chỉnh. Chỗ đứng của cả bộ phim là điều Cơ Phát nhận ra: “Cha của ngươi là ai không quan trọng, quan trọng ngươi là ai.”

Review Phong Thần Tam Bộ Khúc full: Vì sao là đỉnh cao của điện ảnh Trung Quốc cốt truyện đầu tư điện ảnh điện ảnh Trung Quốc đỉnh cao lịch chiếu lịch sử nội dung phần 2 phim Phong Thần Tam Bộ Khúc Phong Thần 2023 phong than dien nghia phong thần tam bộ khúc thông tin Thông tin phim trailer phim Trung Quốc

Review Phong Thần Tam Bộ Khúc full: Vì sao là đỉnh cao của điện ảnh Trung Quốc cốt truyện đầu tư điện ảnh điện ảnh Trung Quốc đỉnh cao lịch chiếu lịch sử nội dung phần 2 phim Phong Thần Tam Bộ Khúc Phong Thần 2023 phong than dien nghia phong thần tam bộ khúc thông tin Thông tin phim trailer phim Trung Quốc

Chân dung của Trụ vương và Cơ Phát trong Phong Thần Tam Bộ Khúc phá vỡ truyền thống, đồng thời làm cho hình ảnh của hai nhân vật điển hình này trở nên sống động, ấn tượng hơn. Bộ phim miêu tả Trụ vương biết cách mê hoặc lòng người hơn cả Đát Kỷ. Đát Kỷ không phải là thủ phạm diệt Trụ, mà là kẻ khuếch đại dã tâm của Trụ vương khiến hắn tự hủy diệt.

Đát Kỷ của Phong Thần Tam Bộ Khúc rất được chú ý. (Ảnh: Internet)
Đát Kỷ của Phong Thần Tam Bộ Khúc rất được chú ý. (Ảnh: Internet)

Nhà biên kịch Nhiễm Bình của Phong Thần Tam Bộ Khúc đã chia sẻ rằng “người dân thích những câu chuyện thần thoại” là lý do lớn nhất để họ chọn chuyển thể câu chuyện Phong Thần Tam Bộ Khúc. Theo quan điểm của biên kịch, khó khăn trong việc chuyển thể Phong Thần nằm ở chỗ khiến độc giả quen thuộc với tác phẩm gốc, đã hình thành một thế giới tưởng tượng cho mình nên rất khó để thay đổi mà vẫn làm hài lòng người xem.

Khi xem Tam Bộ Khúc, có thể thấy biên kịch đã đơn giản hóa câu chuyện của Phong Thần Diễn Nghĩa, chọn những nhân vật như Cơ Phát và Ân Giao, những nhân vật tương đối mơ hồ trong nguyên tác làm nhân vật cốt lõi, và tạo nên một lữ đoàn thần tử dưới trướng Ân Thọ (Trụ vương), khai thác xung đột gay gắt ở vụ án giết cha tại điện Long Đức, phác họa tính cách của một số nhân vật quan trọng trong một khoảng thời gian ngắn đầy căng thẳng.

Lịch chiếu Phong Thần phần 2

Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện tiết lộ rằng việc biên tập phần hai và phần ba của Phong Thần đã hoàn tất, nếu phòng vé phần một thu hồi được chi phí, phần hai sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2024. Những easter eggs trong Phong Thần phần 1: Tam Bộ Khúc đã tiết lộ những nhân vật mới sẽ xuất hiện trong phần 2 khiến mọi người mong chờ diễn biến của câu chuyện tiếp theo.

Tuy nhiên, xét về chiều hướng câu chuyện của phần 2 và 3, tỷ lệ Cuộc Chiến Thần Ma sẽ tăng lên so với phần 1. Nếu mức độ hiệu ứng đặc biệt không khác nhiều so với phần 1 và không có đột phá trong tưởng tượng thị giác, khán giả có thể khó thỏa mãn. Đối với một bộ phim khao khát trở thành bom tấn hoành tráng, hiệu ứng đặc biệt là mắt xích then chốt không thể bỏ qua, mức độ hiệu ứng đặc biệt quyết định bộ phim có kết cấu “sử thi” hay không.

Hiện Phong Thần Tam Bộ Khúc chưa được ra rạp tại Việt Nam. Tất cả đánh giá bộ phim đều dựa trên trailer và thông tin do đoàn làm phim công bố trên Weibo.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

20 phim Netflix 18+ nóng bỏng mắt để bạn "chill" cùng người yêu

Nếu bạn đang muốn rủ người yêu về nhà để "xem phim Netflix and chill" thì hãy tham khảo list những bộ phim 18+ nóng bỏng hấp dẫn dưới đây, đảm bảo nội dung hay, hình ảnh đẹp và cũng khơi gợi rất nhiều cảm xúc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận