Kiệu Hoa Hỷ Sự là bản remake của bộ phim kinh điển Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý. Ngay từ khi có tin remake, khán giả đã đoán rằng Kiệu Hoa Hỷ Sự sẽ không thể hot, mà thứ hot lên lại là bản gốc Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý năm 2000.

Thông tin phim Kiệu Hoa Hỷ Sự

Poster phim Kiệu Hoa Hỷ Sự (Ảnh: Internet)
Poster phim Kiệu Hoa Hỷ Sự (Ảnh: Internet)

 • Tên phim: Kiệu Hoa Hỷ Sự (Tân Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý)
 • Tựa gốc: 花轿喜事 (Wrong Cariage Right Groom)
 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, hài hước
 • Đạo diễn: Trừng Phong
 • Diễn viên: Điền Hi Vi, Bạch Băng Khả, Ngao Thuỵ Bằng, Triệu Thuận Nhiên,…
 • Số tập: 24 tập (45 phút/tập)
 • Ngày lên sóng: 28/08/2023
 • Nền tảng phát sóng: YOUKU

Nội dung chính phim Kiệu Hoa Hỷ Sự

Kiệu Hoa Hỷ Sự được coi là “tái bản” của Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý vì vậy mà nội dung cốt truyện phim sẽ không có sự thay đổi quá nhiều. Chuyện kể về 2 tân nương vì đội nhầm khăn trùm đầu mà lên nhầm kiệu hoa gả nhầm chồng.

Lý Ngọc Hồ (Điền Hi Vi) và Đỗ Băng Nhạn (Bạch Băng Khả) được gả chồng cùng ngày, may áo cưới cùng một tiệm, giống nhau từ kiểu dáng đến màu sắc, chỉ khác tân lang của họ một ở hướng Bắc một ở hướng Nam. Lý Ngọc Hồ là con gái nhà võ gả cho tướng quân dũng mãnh còn Băng Nhạn là tiểu thư phú thương được gả cho vị thư sinh nhà giàu. Trên thực tế, hôn sự này không mỹ mãn như vẻ bề ngoài. Công tử Tề gia là tên “ma ốm” cần hỷ sự xung hỷ mong kéo dài hơi tàn. Trong khi đó, đại tướng quân là kẻ khắc chết 2 người vợ trước. Hai tân nương trong tiếng pháo hoa chúc phúc nuốt nước mắt bước lên kiệu hoa dù không tình nguyện.

Trên đường đi, vì mưa to mà cả hai cùng nghỉ chân tại một miếu nhỏ rồi kết duyên tỉ muội. Đến lúc chia tay, vì hỉ phục cùng khăn đội đầu quá giống nhau, bà mối nhầm lẫn tân nương, đưa Lý Ngọc Hồ vào kiệu hoa của Đỗ Băng Nhạn, dắt Đỗ Băng Nhạn vào kiệu hoa của nhà họ Lý. Hai kiệu hoa cứ thế mà chia hai phương hướng để về nhà tân lang, đến khi biết tân nương bị hoán đổi thì đã muộn. “Tên đã lên cung, không thể không bắn”, hai tân nương tử cứ vậy mà đổi thân phận cho nhau sống tại nhà chồng. Tại đây, mỗi người phải đối mặt với không ít những khó khăn, thử thách đồng thời dần tìm được “lương duyên” thật sự của chính mình.

Trailer phim Kiệu Hoa Hỷ Sự

Dàn diễn viên Kiệu Hoa Hỷ Sự 2023

Điền Hi Vi đóng Lý Ngọc Hồ, tiểu thư con nhà võ, vừa xinh đẹp vừa nhanh nhẹn. Ngọc Hồ dũng cảm, hơi ngang bướng, nhiều chiêu trò. Nàng không mê âm nhạc, thơ ca, chỉ thích luyện binh khí, luôn ra tay trượng nghĩa khi gặp chuyện bất bình.

Điền Hi Vi
Điền Hi Vi (Ảnh: Internet)

Lớn lên trong gia đình võ quán nên Ngọc Hồ không giống những nữ tử khuê các khác. Dù ngoài miệng ăn nói có chút thô lỗ nhưng Ngọc Hồ lại là một cô gái lương thiện thẳng thắn. Tại Tề gia, Ngọc Hồ cùng anh chồng “giả heo ăn thịt hổ” dẹp loạn Tề gia phá huỷ kế hoạch chiếm đoạt gia sản của biểu đệ Thế Chiêu. Trên Weibo, nhiều khán giả nhận xét diễn viên xinh xắn, tươi tắn nhưng diễn xuất nhiều lúc khoa trương.

Tề Thiên Lỗi là công tử của gia đình thương gia giàu có, cha và các anh gặp biến cố, Thiên Lỗi phải giả vờ đau ốm, sống vật vờ trong phủ. Thiên Lỗi và Ngọc Hồ sống chung lâu ngày, nảy sinh tình cảm.

phim Kiệu Hoa Hỷ Sự
Tề Thiên Lỗi của Ngao Thuỵ Bằng trong phim Kiệu Hoa Hỷ Sự bị chê xuống sắc (Ảnh: Internet)

Nhan sắc Tề Thiên Lỗi của Ngao Thuỵ Bằng không chỉ bị chê so với bản gốc mà chính bản thân Ngao Thuỵ Bằng cũng bị chê xuống sắc so với thời “Thiếu Niên Ca Hành”. Không biết về vấn đề make up hay stylist mà trạng thái của Ngao Thuỵ Bằng trong “Kiệu Hoa Hỷ Sự” (Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý bản 2023) có nhiều điểm bất ổn. Ngao Thuỵ Bằng không chỉ bị so sánh với Nhiếp Viễn (Tề Thiên Lỗi bản 2000) mà so với chính mình trong “Thiếu Niên Ca Hành” cũng bị dìm tơi tả.

Bạch Băng Khả đóng Đỗ Băng Nhạn, con gái chủ tiệm thuốc. Nàng kiến thức sâu rộng, am hiểu y học. Đỗ Băng Nhạn là tiểu thư khuê tú thông minh tài giỏi có tiếng Dương Châu. Dù vô cùng thông minh nhưng là phận nữ nhi khuê các, Băng Nhạn chỉ có thể bị vây trong bức tường trạch viện. Khi được gả đến phủ Tướng quân lạnh lẽo nhiều quy tắc, Băng Nhạn chịu không ít lạnh nhạt. Sau này, cô ngàn dặm xa xôi đi tìm Tướng quân kể rõ thân phận. Tướng quân khâm phục tính cách của cô và nảy sinh tình cảm với người vợ gả nhầm này.

Bạch Băng Khả bị nhận xét không "cân" được tạo hình kinh diễm của Đỗ Băng Nhạn. (Ảnh: Internet)
Bạch Băng Khả bị nhận xét không “cân” được tạo hình kinh diễm của Đỗ Băng Nhạn. (Ảnh: Internet)

Bạch Băng Khả sinh năm 2001, trẻ hơn bạn diễn Điền Hi Vi hay nam nghệ sĩ đóng vai tướng quân Viên Bất Khuất là Triệu Thuận Nhiên (sinh năm 1995), song cô có gương mặt bị đánh giá là già trước tuổi.

Trong phân cảnh Lý Ngọc Hồ và Đỗ Băng Nhạn gặp nhau ở miếu Tiên Nữ để trú mưa, dẫn đến lên nhầm kiệu hoa, cảnh Đỗ Băng Nhạn vén khăn che mặt vốn là cảnh kinh điển. Tuy nhiên, nhan sắc của Bạch Băng Khả bị đánh giá là chưa kinh diễm như vai diễn yêu cầu. Cô xinh đẹp nhưng mang nét hiện đại với gương mặt nhọn, khá gầy dẫn đến thiếu sức sống. Biểu cảm của nữ diễn viên sinh năm 2001 cũng thiếu sự hiền lành ôn nhu.

Tạo hình Viên Bất Khuất của Triệu Thuận Nhiên. Tài tử 28 tuổi từng đóng nhiều phim như “Phong khởi nghê thường”, “Thập nhị đàm”. Viên Bất Khuất là Viên Đại Tướng quân được Hoàng Thượng trọng dụng. Anh từ nhỏ đã có hôn ước với Lý Ngọc Hồ nhưng khi đến nhà nhờ cậy lại bị đánh một trận đuổi đi. Vậy nên Bất Khuất lấy Ngọc Hồ với lý do lớn nhất là để trả thù. May mắn thay, cô gái anh cưới lại bị hoán đổi thành Đỗ Băng Nhạn, vì thế mà tạo nên một mối lương duyên tốt đẹp.

Kiệu Hoa Hỷ Sự giúp bản gốc viral trở lại

Ngay từ khi có tin remake, khán giả đã đoán rằng Kiệu Hoa Hỷ Sự sẽ không thể hot, mà thứ hot lên lại là bản gốc Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý năm 2000.

Trên Weibo, nhiều khán giả nhận xét “Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý” 2023 không bằng bản năm 2000 về cả biên kịch, diễn xuất. Bản phim năm 2000 từng gây sốt tại một số quốc gia châu Á, giúp Huỳnh Dịch, Nhiếp Viễn thành những diễn viên hàng đầu Hoa ngữ. Và khi Kiệu Hoa Hỷ Sự lên sóng, bản thân phim không hot nhưng lại thành công giúp bản gốc năm 200 viral trở lại trên douyin, tiktok và cả weibo… Hầu hết khán giả đều đồng tình với quan điểm: “Nếu muốn xem thì mở bản gốc ra xem còn hay hơn”.

Không nói rằng Kiệu Hoa Hỷ Sự không hay, dàn diễn viên trẻ, tạo hình đẹp mắt, nếu là một bộ phim khác thì sẽ có tính giải trí và được yêu thích cao hơn. Nhưng phim vẫn giữ cốt truyện giống với bản gốc

Lịch chiếu phim Kiệu Hoa Hỷ Sự

Tân Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý (Wrong Carriage, Right Groom) sẽ chính thức lên sóng từ 17 giờ ngày 28/8/2023 trên Youku.

Lịch phát sóng Tân Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý chi tiết:

Tài khoản VIP:

 • Tuần đầu tiên: Chiếu cả tuần, ngày đầu 4 tập, 2 ngày sau mỗi ngày 2 tập, sau đó mỗi ngày 1 tập.
 • Từ tuần sau: Chiếu từ thứ 2 đến thứ 5, thứ 2 và thứ 4 chiếu 2 tập/ngày, thứ 3 và thứ 5 chiếu 1 tập/ngày.
 • Tập cuối lên sóng ngày 14/9.

Tài khoản thường:

 • Tuần đầu tiên: Chiếu cả tuần, mỗi ngày 1 tập.
 • Từ tuần sau: Chiếu từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, mỗi ngày 1 tập.
 • Tập cuối lên sóng ngày 26/9.

Tân Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý có tổng cộng 24 tập, thời lượng phim 45 phút/tập.

Xem thêm

Lịch chiếu phim Dĩ Ái Vi Doanh: Xem ở đâu, kênh nào, giờ nào?

Lịch chiếu phim Dĩ Ái Vi Doanh của Bạch Lộc, Vương Hạc Đệ, bạn có thể xem phim trên kênh nào, nền tảng nào, lúc mấy giờ?. Cùng tìm hiểu về bộ phim ngôn tình được mong chờ nhất hiện nay của Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

Cảm ơn chị vì bài viết này ạ!